Anh chàng @nguyenfoodaholic đã chỉ ra 8 món ngon sẽ khiến cho chuyến đi Sapa của bạn trở nên đáng nhớ, check ngay để không bỏ lỡ!
Sapa là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người yêu thích và đặc sản trên vùng cao này thì vô cùng đặc biệt. Chính vì vậy anh chàng Lữ Công Nguyên đã làm một chuyến food tour quanh Sapa và chỉ ra tận 10 món phải thử cho du khách. Anh chàng chia sẻ: "Mình cũng chỉ là một reviewer muốn chia sẻ tới mọi người những món ăn ngon chứ không phải blogger gì đâu". Có lẽ vì thế mà top 10 món ngon này mới được review một cách chân thật nhất và thực sự đáng thử. Hãy cùng CheckinVietnam khám phá nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Địa chỉ: Chợ đêm Sapa, Lô DV1 đường Điện Biên Phủ, Lào Cai
Giá: 1 hộp 60k/10 cái
Mở cửa từ: 10h - 23h
Món ăn đầu tiên được anh chàng ưu ái gọi tên đó là bánh hạt dẻ. một món đặc sản vốn đã khá nổi tiếng của Sapa. Trong ảnh anh chàng mua một hộp 10 cái bánh hạt dẻ chiên, đây cũng là món ăn được nhiều du khách đến Sapa chọn về làm quà cho người thân. Tuy vậy, món này sẽ ngon nhất khi con nóng, ra lò cái là ăn liền thì sẽ cảm nhận rõ hơn vị bùi ngậy của hạt dẻ.
Hộp hạt dẻ chiên bùi bùi, ngậy ngậy
Anh chàng mua bánh ở tiệm Thiên Sơn vì được anh chủ cho thuê xe giới thiệu, đây là nơi chuyên bán các đặc sản của Sapa, cũng rất sạch sẽ nữa.
Tiệm Thiên Sơn với vô số món đặc sản
Địa chỉ: Chợ đêm Sapa, Lô DV1 đường Điện Biên Phủ, Lào Cai
Giá: 700k/kg
Mở cửa: 10h - 23h
Thịt trâu gác bếp không chỉ là món đặc sản của riêng Sapa mà còn là món ăn quen thuộc của tất cả người dân vùng Tây Bắc. Mùa đông trên núi rất lạnh và cũng ít đồ ăn nên người ta làm sẵn thịt trâu gác bếp ăn dần.
Xé từng miếng thịt có mà lai rai cả ngày
Món này làm khá đơn giản, chỉ là ướp gia vị, phơi khô trên bếp để ăn qua ngày nhưng gia vị mỗi chỗ mỗi khác nên cũng có điểm đặc biệt riêng. Theo anh chàng Công Nguyên chia sẻ thì thịt trâu sẽ dai và cứng hơn so với khô bò hay khô nai mà mọi người thường ăn, món này trộn lên với gỏi ăn là tuyệt cú mèo.
Đây cũng là món ăn được nhiều người mua về làm quà vì để được lâu mà lai rai ăn rất ngon.
Muốn thử buffet ở nhà hàng Vân Sam mà tiết kiệm chi phí, các bạn có thể mua kèm với vé lên đỉnh Fansipan có bao gồm ăn buffet, nhà hàng nằm ngay ga cáp treo. Nếu bạn mua trước thì giá vé sẽ khoảng 200k, ăn uống thoải mái nhưng duy tiền nước tính riêng.
Nhà hàng rất đông khách
Không gian ở đây thì không rộng lắm, nếu muốn tránh đông thì nên đi sau 12h trưa. Nhà hàng có cả bàn trong, bàn ngoài khá chill.
Nhà hàng có rất nhiều món, tầm gần 100 món đó. mọi người xếp hàng lấy nhe, đừng chen lấn nhiều. Theo anh chàng thì nên ăn thử mấy món đặc sản Tây Bắc như cá suối chiên, bánh chưng gù, cơm lam ngũ sắc, gỏi đu đủ trâu gác bếp, thịt lợn bản kho,... Đồ ăn nêm nếm ổn tuỳ món, đánh giá 8/10.
Xôi ngũ sắc đặc sản vùng cao
Một số món ăn khác
Địa chỉ: Phở vùng cao, 572 Điện Biên Phủ, Sapa
Giá: 40k
Mở cửa: 4h30-14h
Phở vùng cao là món phở nổi tiếng vùng Tây Bắc do chính tay những người dân tộc làm, đây cũng là bữa sáng đầu tiên của anh chàng ở Sapa. Phở được chế biến từ gạo đỏ trên Sapa nên hơi đục so với phở trong Nam, khẩu vị cũng khá đặc biệt. Quán sạch sẽ và chủ yếu là người dân địa phương ăn.
Quán có ba món với ba cái tên đặc biệt. Món đầu tiên anh chàng thích nhất là “Mà chá". Mà chá là phở nước ăn với gà núi, gà siêu dai và rất ngon, nước hơi lạc xíu nhưng được cái quán cho nhiều phở nhiều, ăn no nứt rốn. Đánh giá 9/10
Món phở "Mà chá"
Món thứ hai là “Phở xá xíu”, nước dùng giống tô “Mà chá” hơi lạc xíu, chấm với nước mắm sẽ hợp khẩu vị hơn. Xá xíu nhiều, mềm và vừa ăn. Đánh giá 8/10.
Món thứ ba là “Lường pàn” hay còn gọi là phở chua Bắc Hà đó. Món này là phở khô, nổi tiếng còn vì được bày trí siêu đẹp mắt. Do người dân trên đây nêm hơi lạc nên ăn khô có hơi ngán. Bát phở có đậu xị, dưa chua, ớt cay ăn với thịt xá xíu, trộn lên là ăn thôi. Ăn lúc đầu sẽ ngon nhưng sẽ mau ngán so với 2 món kia. Đánh giá 8/10
Cách bài trí món ăn rất ngon miệng
Địa chỉ: 591 Điện Biên Phủ, Sapa
Giá: 40k
Mở cửa: 6h-15h
Món ăn sáng thần thánh mà anh chàng cực kỳ recommend cho mọi người chính là cốn sủi Ông Há. Quán có một món cốn sủi này thôi, giá 40k ăn kèm rau húng nhũi.
Món ăn đặc biệt chỉ có ở Sapa
Cái tên đặc biệt nhưng thực tế thì món này làm từ phở, điểm đặc biệt là có nước ăn kèm sệt sệt của quán rất ngon, bát có thịt, trứng và ấn tượng nhất là vài cọng mỳ xào giòn ăn đỡ ngán cực kì. Một tô nhiều lắm, mọi người ăn phải ra tính tiền kêu món trước và quán đông lắm nên nhớ ra giục họ. Nói chung là cốn sủi must try. Đánh giá 9/10.
Địa chỉ: Nhà hàng Hải Lâm, 72 Lương Định Của, Sapa
Giá: 100k - 1.500k
Mở cửa: 10h - 23h
Bên trên chỉ mới là những món khai vị thôi, còn món chính thì phải kể đến đồ ngon nhà hàng Hải Lâm này. Món đầu tiên phải kể đến đó là cá tầm. Cá tầm và cá hồi trên đây là của người dân Sapa nuôi lớn, vì vậy ăn rất là tươi.
Bàn đầy thức ăn mà món nào cũng ngon
Anh chàng Công Nguyên gọi một lẩu cá tầm giá 550k/kg, nước lẩu nêm không chua lắm so với trong Nam, cá tầm tươi, toàn là sụn ăn cứ sần sật hết cả xương ấy chứ, các bạn cứ nhúng vào cái lấy ra ăn luôn cũng được, thịt ngọt và béo lắm. Đánh giá 8.5/10
Cá tầm tươi rói
Món thứ hai là “gà nướng tiêu xanh” best seller của quán, ở đây có giấy chứng nhận độc quyền món này của quán. Giá nửa con là 250k, lớp sốt với nướng vừa tới, bên trong là tiêu nên nồng mùi tiêu rất hấp dẫn, nửa con 4 người ăn là đủ. Lớp da gà vàng óng siêu ngon. Đánh giá 9/10.
Gà nướng giòn mọng nước
Món còn lại là cơm lam 50k/dĩa, cơm lam trên đây là chiên chứ không phải nướng nên lạ, chấm với muối mè cũng khá ngon, gạo là màu tím đặc trưng của Sapa nên đẹp và hấp dẫn lắm. Đánh giá 8/10.
Địa chỉ: Chợ đêm Sapa, đường Điện Biên Phủ, Lào Cai
Giá: từ 15k/xâu
Mở cửa: 18h-24h
Xiên nướng cũng là món ăn vặt khó quên khi đến Sapa đó, các bạn cứ vào chợ đêm ăn, khách du lịch ăn nhiều trong chợ đêm hơn các nhà hàng, vừa rẻ mà cách bày trí cũng sạch sẽ nữa.
Đa dạng que xiên
Vì người ta có giá hết nên không lo chặt chém. Trong các bản cũng có đồ xiên que nướng nữa các bạn cũng có thể ăn thử, giá có thể nhỉnh so với chợ đêm một chút.
Địa chỉ: Nhà hàng A Phủ, 15 Fanxipang, Lào Cai
Giá: 50k-900k
Mở cửa:9h-23h
Anh chàng thưởng thưc 2 món này ở ăn quán A Phủ vì thấy quán được review chuyên về Thắng cố> Nên book bàn trên Fanpage trước vì quán khá là đông, được cái phục vụ nhanh nên đồ có liền. Quán còn phục vụ nhiều món đặc sản khác, đa số nhà hàng nào Sapa cũng có, quan trọng là phải tìm ra quán nào ngon về món nào thôi.
Nồi lẩu nhỏ có giá 400k, nói nhỏ chứ nhiều lắm. Thắng cố là món ăn dùng nội tạng ngựa nấu lên, chắc nhiều người sẽ hơi sợ món này nếu nghe đến cách làm. Hiện tại thì món ăn này được chế biến đậm đà phục vụ khách du lịch phù hợp hơn, ăn tựa như lẩu bò, mỡ hơi nhiều. Các bạn cũng nên ăn thử cho biết nhé.
Mẹt lợn các món ngon cực kì
Mẹt lợn 4 món, phần nhỏ nhất có giá 500k có hấp, nướng, xào lăn, lòng hấp, thêm phần rau củ và măng luộc. Đây là lợn cắp nách đó, là lợn lúc còn nhỏ người ta để vào nách cắp ra chợ bán, là thịt lợn sữa nên béo và có phần mỡ nhiều. Món nướng là ngon nhất chứ mấy món kia hơi mỡ với dầu nhiều. Riêng củ su su luộc và măng ngon, ngọt nữa. Còn dĩa rau su su xào 50k, rau này chỉ có trên đây trồng vì khí hậu lạnh mới trồng được, ăn vào ngon, giòn và ngọt.
Rau xào vùng lạnh là chuẩn ngon giòn
Trên đây là 8 món ăn được anh chàng @nguyenfoodaholic chia sẻ chân thực nhất. "Hội ghiền ăn" đừng bỏ qua nhé!
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại đây nhé!
Nguồn: @nguyenfoodaholic
Nhiều nguồn tin cho biết hoa mai anh đào đồi chè ô long Sa Pa đang nở rộ. Ngay lập tức, những tín đồ của mai anh đào, của những chuyến đi đầy cảm hứng lại khoe ảnh năm trước để rủ rê nhau lên đường check-in.
Không phải lần đầu tiên đi Sapa nhưng đây là chuyến đi mà mình đi được nhiều nơi nhất, cũng chụp được nhiều ảnh đẹp nhất. Review lại cho những bạn nào cần về lịch trình sống ảo của bọn mình ở Sapa.
Sapa và Hà Giang từ lâu đã trở thành hai địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại vùng núi phía Tây Bắc. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa điểm du lịch vào khoảng thời gian thu đông này lại trở nên vô cùng khó khăn bởi Sapa hay Hà Giang nơi nào cũng đẹp, nơi nào cũng hấp dẫn...
Chia sẻ công thức làm món bánh cốm nếp nương, tác giả thu hút nhiều sự chú ý với thành phẩm ngon mắt và giới thiệu đó là loại bánh đặc sản Sa Pa.
Mới đây nhất, đồi chè Ô Long nổi tiếng ở Sa Pa đã đưa ra thông báo chính thức về việc đóng cửa với lý do nhiều khách du lịch ý thức kém khi tham quan.
Nếu đã đi thung lũng Mường Hoa, đỉnh Hàm Rồng hay bản Cát Cát thì bạn vẫn chưa khám phá hết Sa Pa, phải tới bản Ý Linh Hồ để thấy Sa Pa chơi hoài không chán, ngày càng có nhiều điểm mới mẻ dù vẫn là bản sắc ấy.
Đi Sa Pa mùa này, bạn sẽ như lạc bước ở Bản Mây, đắm chìm trong vườn sen đá khổng lồ và vẻ đẹp vô thực của thiên nhiên.
Hôm qua 23/11, Fansipan ghi nhận xuất hiện hiện tượng sương muối khi nhiệt độ giảm xuất 2 độ C.
Lảo Thẩn là điểm đến nổi tiếng với biển mây trắng bồng bềnh giăng kín bốn phương khiến du khách say đắm ngỡ như chỉ có trong tranh.
Lần trekking ở "nóc nhà Y Tý" hẳn cô gái không ngờ sau hơn 2 năm mình sẽ trở thành "nóc nhà" của người đi cùng. Câu chuyện cô gái đi chụp ảnh cưới trên đỉnh Lảo Thẩn tại nơi khởi đầu của chuyện tình đã gây sốt MXH.
Nói về Sa Pa ta thường được nghe nhiều về những bản làng xinh đẹp như Cát Cát, Ý Linh Hồ...; những nơi săn mây, săn lúa chín như Y Tý, Nậm Cang... hay đỉnh Fansipan, thung lũng Mường Hoa... Dường như lâu nay nơi được mệnh danh "đệ nhất hùng sơn Tây Bắc" - Ngũ Chỉ Sơn đang bị lãng quên.
Y Tý chắc chắn luôn nằm trong những địa điểm săn mây nổi tiếng và được nhiều phượt thủ yêu thích với khung cảnh thiên ngoạn mục và bình yên.