Nhiều nguồn tin cho biết hoa mai anh đào đồi chè ô long Sa Pa đang nở rộ. Ngay lập tức, những tín đồ của mai anh đào, của những chuyến đi đầy cảm hứng lại khoe ảnh năm trước để rủ rê nhau lên đường check-in.
Mới đây, một fanpage thông tin đến cộng đồng mạng cho hay: "Mai anh đào đồi chè ô long Sapa đã nở. Một mùa mai anh đào nữa lại về. Độ đẹp nhất sẽ rơi vào cuối tháng 12 đến giữa tháng 1. Chị em sắm sửa váy áo cuối tuần lên đường đi ngắm anh đào thôi. Biết đâu lại săn được thêm cả băng cả tuyết". Cùng với đó, fanpage này cũng đăng kèm loạt ảnh chụp mùa mai anh đào năm trước của bạn Nguyễn Ngọc Anh thu hút hàng nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận xuýt xoa.




Đã lại đến mùa mai anh đào đồi chè ô long Sa Pa. (Ảnh: Nguyễn Ngọc Anh)
Trên diễn đàn Check in Vietnam, thành viên Tinny Tot cũng đăng loạt ảnh chụp mai anh đào chỉ cách đây ít ngày để xác nhận việc loài hoa này đã nở ở đồi chè ô long Sa Pa. "Hoa mai anh đào trên đồi chè ô long Sapa đang nở rộ và chỉ kéo dài tầm nửa tháng nữa, mọi người tranh thủ qua nhé. Các bạn nên đi vào buổi trưa và đầu chiều để tránh thời gian này sương mù.
Đồi chè mở cửa miễn phí nhưng mọi người qua cổng sẽ ủng hộ một túi chè ô long 150k: vừa ủng hộ vừa là thưởng thức và quảng bá cho sản phẩm của chè ô long Sapa. Địa điểm này cách nhà thờ đá Sapa 7km, các bạn nên kết hợp cung đường này với thác bạc, thác tình yêu, cổng trời và cây cô đơn, tất cả đều trên cung đường này nhé. Hình mình chụp ngày 16/12/2023...", thành viên này viết.



Nghe nói hoa mai anh đào năm nay vừa chớm nở. (Ảnh: FB Tinny Tot/group Check in Vietnam)
Không chỉ ở thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), một số vùng miền khác ở cả Bắc và Nam như Đà Lạt (Lâm Đồng), Lũng Cú (Hà Giang)... cũng sẽ bước vào mùa mai anh đào. Như một fanpage mới đây cũng thu hút nghìn like với loạt ảnh mai anh đào chụp năm ngoái của người dùng MXH tên Tuan Dao trong bài đăng chia sẻ rằng: "Không chỉ Đà Lạt mà Hà Giang cũng có mùa mai anh đào siêu đẹp nhen. Ảnh chụp tại đồn biên phòng Lũng Cú vào giữa tháng 1 năm ngoái ạ".



Cận cảnh hoa mai anh đào năm ngoái ở Lũng Cú. (Ảnh: Tuan Dao)
Trong số những địa điểm kể trên thì những năm gần đây, đồi chè ô long ở Sa Pa có vẻ là cái tên được cộng đồng mạng nhắc đến khá thường xuyên. Đồi chè ô long này thuộc địa bàn thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), dọc theo đường quốc lộ 4D trên cung đường đến đèo Ô Quy Hồ, nằm cách trung tâm thị xã khoảng 7 km về phía Tây Bắc, ở độ cao khoảng 1.800 m so với mực nước biển.
Nguồn: Tổng hợp
Cho rằng sau tháng 5 thời tiết Mộc Châu thường xấu do vào mùa mưa bão, một bạn trẻ đã chia sẻ lịch trình vi vu Mộc Châu tháng 5 với những thông tin bổ ích về các địa điểm mà bản thân mình đã khám phá.
Sapa là điểm đến quen thuộc của các tín đồ du lịch. Nhưng đi Sapa một mình thì sao? Lại còn là "thân gái dặm trường"? Cùng xem kinh nghiệm của đi Sapa một mình của cô bạn Nguyễn Pink dưới đây nhé!
Vào đêm ngày 14/7, một cơn mưa lớn ở Sa Pa đã khiến bản Cát Cát - một trong những bản làng đẹp nhất nhì thị trấn trong sương này - bị tàn phá nặng nề.
Những hình ảnh Tà Xùa về đêm gần đây cho thấy bản làng được nhiều ánh đèn điện thắp sáng rực rỡ không kém gì ở thành phố và có phần đẹp hơn khi kết hợp với núi đồi, trời mây.
Đồi hoa rực rỡ ở xóm Mừng (Cao Phong, Hòa Bình) đã gây sốt MXH mấy ngày qua. Với những tín đồ du lịch và phượt, đặc biệt là những ai yêu hoa lá, cỏ cây thì hẳn đồi hoa Suối Giàng đẹp lung linh này ở Yên Bái sẽ là điểm đến tiếp theo.
Đến với Măng Đen vào những ngày này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mai anh đào đang nở hồng cả một góc trời. Bạn có hẹn với Măng Đen chứ?
Sa Pa mùa cây ngân hạnh thay lá trở nên mộng mơ như trong phim Trung - Hàn - Nhật, trở thành một Sa Pa rất khác khiến bạn như muốn khám phá lại từ đầu. Hãy cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh check in cây ngân hạnh từ các thành viên Check in Vietnam.
Chiêm ngưỡng những hình ảnh băng giá phủ trắng đỉnh Fansipan và tham khảo một số dự báo cho rằng mùa đông này sẽ có vài đợt băng tuyết, chúng ta có thể nghĩ đến một mùa săn băng tuyết rầm rộ khiến nơi đây tắc đường chẳng kém Hà Giang.
Nếu bạn là dân phượt thứ thiệt hẳn bạn sẽ biết Cu Vai - Bản làng trên mây như trong truyện cổ tích. Dù Cu Vai đã quen hay còn lạ thì các phượt thủ hẳn vẫn muốn nhiều lần khám phá ngôi làng kỳ diệu này.
Mùa lúa chín vùng cao miền Bắc hẳn đang trong giai đoạn cao điểm. Tham khảo ngay bài review sau chuyến đi Mù Cang Chải 3N2Đ của một thành viên Check in Vietnam để xem "mùa vàng đẹp nhất trong năm" có gì thú vị và... chưa thú vị.
Một tín đồ ẩm thực đã chia sẻ niềm đam mê thịt bò của gia đình mình trên diễn đàn ẩm thực và tiết lộ cả nhà "trung bình một tuần dùng khoảng 3 - 4 bữa có thịt bò". Hãy cùng tham khảo 14 công thức nấu thịt bò được đúc kết từ tác giả này.
Đâu chỉ sắc đỏ A80 hay sắc thu vàng đang ngập tràn các diễn đàn du lịch, mùa lúa chín đã đến rồi. Hãy cùng tham khảo lịch trình 2N1Đ khám phá Sa Pa mùa lúa chín của một tín đồ du lịch.