Nếu ở Việt Nam có 1 trong 10 công trình nhà ga đẹp như này thì chắc mạng xã hội cũng phải bùng nổ vì ảnh đẹp mất!
Nghĩ tới các ga tàu điện ngầm, hay đường sắt trên cao, nhiều người thường liên tưởng đến cảnh tối tăm, bí bách. Tuy nhiên, trên thế giới còn có vô vàn những ga tàu đẹp như bảo tàng nghệ thuật, khiến cho hành khách mới đến lần đầu phải ngỡ ngàng vì kiến trúc tinh xảo, sang trọng.
MỤC LỤC [Hiện]
Nhà ga Grand Central Depot được xây dựng từ năm 1871, là nhà ga tàu lửa lớn nhất thế giới với diện tích hơn 49 mẫu, có 44 sân ga và 67 đường ray ở hai tầng.
Có một điều ít người biết đó là không có chuyến tàu nào đi qua ga Grand Central trong hàng chục năm qua. Tuy vậy vẫn có hơn 750.000 người đi qua nhà ga này mỗi ngày, biến nơi này thành một trong những nút giao thông nhộn nhịp nhất tại New York.
Ở Tầng ẩm thực, bạn có thể thấy “phòng trưng bày thì thầm”: Lối vào dạng mái vòm cho phép bạn thì thầm những điều ngọt ngào, thú vị ở góc bên này và người ở góc đối diện có thể nghe rõ những điều bạn thì thầm. Đi xuyên suốt nhà ga, bạn sẽ tìm thấy những hạt sồi và chùm lá sồi rải dọc trên đỉnh đồng hồ, khắc trên đá và trên cả những thiết bị chiếu sáng. Trần nhà của phòng đợi chính trưng bày một bức bích họa chiêm tinh về bầu trời mùa đông Địa Trung Hải hoàn chỉnh với 2500 ngôi sao.
Ngoài ra ga Grand Central còn có một câu lạc bộ tennis trên tầng 4 mở cửa cho toàn bộ người dân với mức giá $90 – $260/giờ.
Ga tàu điện ngầm Olaias tại Bồ Đào Nha cũng được coi là một trong những kiệt tác nghệ thuật của thế giới. Olaias có thiết kế sang trọng pha trộn giữa cổ điển và đương đại, cùng cách phối màu tinh tế tạo nên cảm giác an lành và dễ chịu. Nhìn tổng thể, ga Olaias trông như một lâu đài thu nhỏ với điểm nhấn là những cột trụ lớn được trang trí lạ mắt.
Nga luôn nổi tiếng với những công trình tàu điện ngầm ấn tượng, và nổi bật nhất trong số đó phải kể đến ga Komsomolskaya. Công trình này được xây dựng với những khối đá cẩm thạch, mái vòm màu vàng sang trọng, đẹp như cung điện. Trên tường và trần nhà là những chùm đèn nhiều ngọn rủ xuống cùng họa tiết hoa văn mạ vàng tinh tế và đầy tính nghệ thuật.
Là một trong những ga tàu điện ngầm đầu tiên của Munich, được xây dựng vào những năm 1970, ga Westfriedhof sử dụng chủ yếu tông màu nâu, cam, xám. Nhưng từ những năm 1980 thì các nhà thiết kế đã thắp sáng công trình này với các gam màu đỏ, vàng, xanh lam tạo bởi 10 mái vòm ánh sáng khổng lồ, tương phản với mặt đá các bức tượng. Tổng thể thiết kế công trình đem đến nét hiện đại, ấn tượng với du khách.
Ga T-Centralen là một trong 90 nhà ga tàu điện ngầm được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật tại Stockholm. Nơi đây được gọi với cái tên "Blue Platform" (sân ga xanh), là nơi cả 3 tuyến tàu điện ngầm của Stockholm gặp nhau. Được trang trí với màu xanh chủ đạo, họa tiết hoa lá, cây cối nghệ thuật khiến T-Centralen trông không khác gì bảo tàng nghệ thuật cả.
Ga Toledo mang đến khung cảnh đã mắt cho hành khách với thiết kế trang trí theo chủ đề ánh sáng và nước.
Đây là một trong những nhà ga sâu nhất tại Naples. Đến với ga Toledo mọi người còn được chiêm ngưỡng tác phẩm "The Light Panels" của Robert Wilson.
Nhà ga này được thiết kế bởi nghệ sĩ truyện tranh người Bỉ - François Schuites, đem đến cảm nhận về chiếc tàu ngầm bằng đồng cổ xưa. Các bức tường được lót bằng đồng đinh tán, trần nhà treo những bánh răng khổng lồ. Toàn bộ bối cảnh tại nhà ga này được dựng dựa trên các tác phẩm viễn tưởng của nhà văn Jules Verne. Vì vậy, ga Arts et Métiers khiến hành khách như được khám phá một bảo tàng của những phát minh và điều kỳ quặc từ thế kỷ 18 - 19.
Không hề thua kém T-Centralen, hệ thống tàu điện ngầm tại Radhuset được cho là tuyệt vời nhất trên thế giới với thiết kế như một phòng trưng bày nghệ thuật. Vì vậy, nhà ga này còn triển khai các chuyến tham quan có hướng dẫn đưa bạn đi tham quan các điểm dừng đáng chú ý nhất.
Điểm thu hút nhất tại nhà ga đó là trần nhà kính vạn hoa, được cho là công trình kính lớn nhất thế giới. Kiến trúc độc đáo này được thực hiện bởi nhà thiết kế người Ý Narcissus Quagliata, bao gồm 4.500 tấm kính và được tác giả đặt tên là Gió, Lửa và Thời gian.
Ga Avtovo được xây dựng bởi kiến trúc sư Yevgenii Levinson với tham vọng trở thành một trong những ga tàu điện ngầm nguy nga nhất thời đại.
Những người qua đường sẽ dễ lầm tưởng ga Avtovo với cung điện bằng đá cẩm thạch của St.Petersburg với những bức tường và cột bằng đá cẩm thạch trắng, đèn chùm pha lê và tác phẩm khảm tinh xảo. Bên trong nhà ga được bày trí nội thất trang nghiêm, vô cùng hoành tráng với các cột và vòm cửa sang trọng.
Nguồn: Tổng hợp
Liệu có thật không? Một túp lều tranh hai trái tim vàng vẫn hạnh phúc?
Gibraltar, một vùng lãnh thổ nhỏ bé ít người biết ở châu Âu nhưng đạt tỉ lệ tiêm chủng vắc xin Covid-19 lên tới 119% dân số, nhiều nhất thế giới khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Sau nhiều tháng yêu xa, cuối cùng nam TikToker Đạt Villa cũng được tay trong tay với bạn gái người Indonesia của mình.
Sau khi sang Mỹ đoang tụ cùng bạn trai, Võ Hoàng Yến đã tới ngay hồ Tahoe nghỉ ngơi và tận hưởng những phút giây lãng mạn bên nửa kia sau thời gian dài xa cách.
Thật khó tưởng tượng khi bạn đặt chỗ đi ăn ở một nhà hàng nhưng 4 năm sau mới được ngồi vào chỗ đó. Đó có lẽ là nơi duy nhất trên Trái Đất khi nó ngự trị Top 9 nhà hàng khó đặt chỗ nhất thế giới.
Davide Sasso là tác giả người Ý đang theo đuổi dự án nhiếp ảnh "Tokyo - Khoảng cách trong mơ". Một phần dự án của anh đã lột tả những con ngõ nhỏ Tokyo về đêm lung linh dưới ánh đèn Neon.
Hãy cùng tham khảo lịch trình siêu thú vị qua chùm ảnh do Check in Vietnam tổng hợp để cân nhắc chuẩn bị một chuyến phượt Hà Nội ngày cuối tuần, đón mùa thu về.
Hãy cùng tham khảo những phân tích về bánh trung thu Phố cổ qua việc nếm thử 3 thương hiệu có tiếng hàng chục năm ở Hà Nội của một tín đồ ẩm thực Hà thành.
Đến với gian hàng của Audition trong triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình độc lập - tự do - hạnh phúc”, dù đã check in 7749 góc thì ít ai để ý đến những chi tiết nho nhỏ vô cùng tinh tế được Audition dành để tôn vinh những nét đẹp văn hoá gắn liền với con người Việt Nam.
Sau Lễ diễu binh - diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, bao khoảnh khắc đẹp được ghi lại sẽ trở thành tư liệu quý giá, trong đó có những hình ảnh Đại lễ A80 đẹp nhất từ cộng đồng Check in Vietnam.
Sau nhiều thông tin cho biết Trung tâm Triển lãm Quốc gia kẹt cứng nhiều ngả đường dẫn đến vào ngày 30/8, ngày 31/8 người dân vẫn nườm nượp chờ hàng giờ đồng hồ trên đường để chiêm ngưỡng thành tựu của đất nước.
Hãy cùng chiêm ngưỡng lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của Lễ sơ duyệt diễu binh, diễu hành A80 vào tối qua 27/8 tại Hà Nội qua góc chụp của các thành viên Check in Vietnam.