Home Đi đây này ​Hết dịch đi đâu: 3N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

​Hết dịch đi đâu: 3N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hết dịch, nếu muốn khám phá mảnh đất cố đô Huế đẹp mộng mơ 3N3Đ thì hãy bỏ túi kinh nghiệm mà cậu bạn Hoài Nam chia sẻ dưới đây để có một chuyến đi thật đáng nhớ nha! 

Bắt đầu từ ngày 1/10, các di tích ở Huế bao gồm Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, lăng vua Tự Đức và lăng vua Khải Định sẽ mở cửa đón khách tham quan trở lại (với khu vực ngoài trời). Theo đó, khách tham quan cần thực hiện nghiêm các biện pháp 5K; quét mã QR thẻ kiểm soát dịch trước khi vào tham quan. Đặc biệt các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế này còn đang áp dụng chương trình giảm 50% giá vé tham quan nhằm kích cầu du lịch. 

Trong cộng đồng du lịch Check in Vietnam, cậu bạn Hoài Nam có chia sẻ về chuyến khám phá mảnh đất cố đô Huế 3N3Đ với chi phí chưa tới 3 triệu đồng. Cùng xem bài reivew chi tiết về các địa điểm tham quan, ăn uống của Hoài Nam dưới đây để bỏ túi kinh nghiệm du lịch Huế bạn nha! 

MỤC LỤC [Hiện]

Ngày 1: Làng hương Thủy Xuân – Đồi Vọng Cảnh – Phố Tây Huế

Ngày 2: Bến Me – Ga Huế – Kinh Thành Huế - Cung An Định – Lăng Khải Định – đi ăn tại Cồn Hến

Ngày 3: Lăng Minh Mạng – chùa Thiên Mụ - trường Quốc học Huế - Cà phê SML.XL – phá Tam Giang và biển Thuận An – Lan Quế Phường

N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

Huế mở cửa đón khách du lịch trở lại sau dịch Covid-19

N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

- Cầu gỗ Lim bến Me: nằm trên đường Lê Duẩn, đối diện Chánh Nam Môn – Kinh thành Huế. Thời điểm nên đi: 5:30 sáng, đây là một trong những địa điểm ngắm bình minh hot nhất trong khu vực trung tâm thành phố Huế. Phí tham quan: miễn phí

N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

- Đồi Vọng Cảnh: 102 Huyền Trân Công Chúa. Phí tham quan: miễn phí. Thời gian nên đi: 14:00 -18:00 giờ chiều (đây cũng là địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng dành cho bạn khi du lịch Huế đó)

- Làng hương Thủy Xuân: 84 Huyền Trân Công Chúa. Phí tham quan: miễn phí. Thời gian nên đi: trong khung giờ từ 7:30 cho tới 11:00, 12:00 giờ trưa. 

N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

- Đại Nội – Kinh thành Huế: đây là một trong những biểu tượng của mảnh đất cố đô mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch xứ Huế. 

Địa chỉ: Trung tâm thành phố Huế

Phí tham quan: 200.000VND/người lớn

Thời gian mở cửa: 8:00 giờ sáng – 17:30 giờ chiều 

Thời gian nên đi: mỗi buổi, công trình kiến trúc độc đáo này đều mang một vẻ đẹp riêng bạn nha! 

N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

- Cung An Định: 179 Phan Đình Phùng. Phí tham quan : 50.000VND

Thời gian mở cửa: 7:00 sáng – 17:00 chiều. Thời gian nên đi: 15:00, 16:00 giờ chiều 

N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

- Lăng Minh Mạng: nằm trên Quốc lộ 49, Hương Thọ. Phí tham quan: 100.000VND/người lớn. Thời gian mở cửa: 7:30 sáng – 17:00 chiều. Thời gian nên đi: bất cứ thời điểm nào trong ngày. 

- Trường Quốc học Huế: 12 Lê Lợi. Phí tham quan: miễn phí. Thời gian tham quan: buổi chiều các ngày trong tuần /cả ngày Chủ Nhật (nên đi buổi trưa khi các bạn học sinh đã tan học)

- Ga Huế: nằm tại ngã ba Phan Chu Trinh, Bùi Thị Xuân và Lê Lợi. Phí tham quan: miễn phí. Thời gian nên đi: buổi sáng sớm, sau khi ngắm bình minh trên bến Me bạn có thể rẽ ngay qua ga Huế tham quan, check-in nha. 

N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

- Phá Tam Giang và biển Thuận An: từ trung tâm thành phố, đi theo Quốc Lộ 49 hướng về Quảng Trị. Phí tham quan: miễn phí. Thời gian nên đi: tầm 16:00 giờ chiều, ngắm hoàng hôn. 

- Lăng Khải Định: đường Khải Định, Thủy Bằng, Hương Thủy. Phí tham quan: 100.000 VNĐ/người lớn. Thời gian mở cửa: 7:00 sáng – 17:30 chiều. Thời gian nên đi: khoảng 15,16 giờ chiều, đợi hoàng hôn trên Lăng. 

- Chùa Thiên Mụ: đường Hương Hòa. Phí tham quan: miễn phí. Thời gian mở cửa: 8:00 sáng – 16:00 chiều. Thời gian nên đi: 16,17 giờ chiều có thể ngắm hoàng hôn ở đây.

- Phố Tây – Huế: 29 Chu Văn An và Lan Quế Phường Huế: 19 Nguyễn Thái Học, đi vào buổi tối để chill bạn nha! 

- Quán cà phê - homestay SML.XL Huế: 18 Thái Phiên. Thời gian nên đi: 12:00 trưa – 14:00 chiều, lúc này nắng sẽ lên đỉnh điểm và chiếu vào không gian trong quán tạo thành một không gian cực xinh. 

N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

- Bánh ép Huế - 118 Lê Ngô Cát. Giá: 12.000VNĐ/đĩa (4 chiếc). Bạn có thể ghé qua đây trên đường từ đồi Vọng Cảnh và làng Hương về nha. 

- Cơm hến Hoa Đông (cồn Hến) - 64 kiệt 7 Ưng Bình, Vỹ Dạ. Giá: 10.000 ~ 25.000/VNĐ/món. Các món nên thử: cơm hến, mì hến, cháo hến, bún hến, hến xào, bánh bèo. 

- Món tráng miệng nên thử: cơm rượu nếp (giá 7.000 VNĐ/cốc) ở quán Hoa Đông. 

- Chè hẻm – số 1 kiệt 29 Hùng Vương. Giá: 12.000VNĐ/cốc (tất cả các món). Các món nên thử: chè thịt heo quay, chè xu xoa, chè thập cẩm, chè hạt sen.

- Chè Huế 20 món Ngọc Hiền – 67 Trần Hưng Đạo. Giá: 8.000 – 10.000 VND/cốc.Thưởng thức trọn vẹn mâm chè 20 món theo phong cách cung đình Huế (giá 160.000VND/mâm)

- Bún bò Mệ Kéo – 20 Bạch Đằng. Giá: ~25.000 VNĐ/tô. Quán chỉ bán từ 7:00 – 9:00 sáng, quán rất đông nên bạn nhớ đi sớm nha.

- Lan Quế Phường – 19 Nguyễn Thái Học. Giá: 100.000~200.000 VND/người. Đây là một trong những quán nhậu đông nhất ở Huế với rất nhiều món nhậu, lẩu, dimsum,... 

- Chợ Đông Ba – số 2 Trần Hưng Đạo: các bạn có thể thử các món như bún thịt nướng, bánh canh, cơm hến, bánh bèo, bún bò,... 

- Bánh canh Nam Phổ - 16 Phạm Hồng Thái. Giá: 5.000 – 15.000 VND/tô. Bên cạnh bánh canh, bạn có thể thử các loại bánh Huế như bánh lọc, bánh nậm, bánh ram ít, bánh ướt,... nha 

N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

Thuê xe máy: Cậu bạn Phạm Hoài  thuê xe máy tại Kevinmotorbike với giá có 80.000 VNĐ/xe/ngay, giao xe tận nơi. 

Thuê cổ Phục:Cổ Trang Hoàng Cung - 63 Nguyễn Đức Tịnh (quán chỉ cho thuê trong ngày, nếu đi chụp ảnh sớm thì bạn có thể lấy đồ vào tối hôm trước)

Vé máy bay (khứ hồi của Vietnam Airline, không gồm hành lý ký gửi): 1.000.000VND

Homestay (3 ngày): 300.000VND /người

Vé tham quan Đại Nội – Lăng Minh Mạng – Khải Định: 280.000VND + Cung An Định: 50.000 VND

Tiền ăn uống: khoảng 500.000VND/người

Tiền thuê xe máy: 160.000VND /người

Tiền xăng xe: 200.000VND/người 

Tiền thuê cổ phục chụp trong Đại Nội: 350.000VND/người (gồm 1 áo tấc nam, 1 quần, 1 thẻ bài, 1 mấn)

Tiền đi lại từ sân bay về trung tâm thành phố: 110.000VND/người

Tổng chi phí: 2950.000 VND/người 

Cậu bạn Phạm Hoài chia sẻ, Huế không chỉ mang nhịp sống trầm, buồn như mọi người hay nghĩ mà còn có nhịp sống hiện đại, nhộn nhịp. Du lịch Huế, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ về một Huế vừa hiện đại, vừa cổ kính, vừa hùng vĩ nên thơ. 

N3Đ khám phá cố đô Huế mộng mơ, đi - ăn - chơi 1001 điểm đến thú vị với chưa đầy 3 triệu đồng

Nguồn: Phạm Hoài - Check in Vietnam 


Cả một bầu trời ký ức ùa về trong bộ ảnh "Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ" của chàng trai 9X

Lưu lại khung cảnh vùng quê mộc mạc ở miền Trung, bộ ảnh "Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ" của Cáp Lộc Hàn Vũ đã khiến nhiều người nhớ nhà, nhớ quê, đã làm cả một bầu trời ký ức như ùa về...

Lì xì năm mới vé máy bay giá chỉ 5 chữ số từ Vietnam Airlines dành tặng những tín đồ xê dịch đây

Lì xì năm mới cực sốc từ Vietnam Airlines dành tặng những tín đồ xê dịch đây

Vị tết nhà mình

Tết giờ bận rộn trăm thứ việc nhưng có 1 việc mình luôn tự làm là "gói bánh chưng".

Khám phá vẻ đẹp ma mị, hấp dẫn từ khu rừng ngập mặn ở Thừa Thiên Huế

Khu rừng ngập mặn độc đáo ở Thừa Thiên Huế hấp dẫn du khách ngay từ cái tên hoang sơ, đầy bí ẩn và ma mị.

"Bí mật" trong Bãi Yên Ngựa Đà Nẵng, góc nhỏ bình yên trên bán đảo Sơn Trà

Bãi Yên Ngựa Đà Nẵng là một tọa độ rất đẹp nhưng lại ít người biết ở Đà Nẵng. Nơi đây hoang sơ như một miền cổ tích xa lạ lần đầu được khám phá.

Ghé thăm Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác đẹp ngỡ ngàng tại Tiền Giang, mà cứ ngỡ đang ở Ấn Độ

Ghé thăm ngay Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác - Thiền viện đẹp và lớn nhất tại Tiền Giang, mang đậm phong cách Ấn Độ.

8 món ngon thưởng thức cùng mắm nêm xứ Huế trứ danh

Mắm nêm Huế là một loại mắm nổi tiếng và có truyền thống lâu đời, làm từ cá ướp muối và lên men rồi phối trộn cùng nhiều loại gia vị. Hãy cùng tìm hiểu về 8 món ngon xứ Huế thưởng thức cùng mắm nêm trứ danh của đất kinh kỳ.

9 địa điểm check in xinh yêu không thể bỏ qua khi đến Huế

Đến Huế lần thứ 4 nhưng chưa bao giờ cảnh vật và con người nơi đây khiến chúng mình hết bất ngờ. Lần này hơi xu khi đi đúng vào đợt mưa tầm tã do ảnh hưởng của bão nhưng cũng vì thế mà mình lại thấy được một vẻ đẹp rất khác của thành phố trầm lắng này. Đây là những địa điểm mình đã “đạp gió rẽ sóng” để đến check in trong chuyến đi tháng 5 bão táp.

Làng hoa giấy Thanh Tiên - Nơi gói trọn những nét dịu dàng của văn hóa xứ Huế

Làng hoa giấy Thanh Tiên nổi tiếng với nghề làm hoa giấy truyền thống hàng trăm năm nay, được ví là nơi gói trọn những nét dịu dàng của văn hóa xứ Huế.

Đi Huế nhất định phải chụp ảnh Việt phục cổ truyền: Phân loại trang phục cung đình triều Nguyễn

Để chọn được một bộ Việt phục cổ truyền ưng ý khi check in trong Đại nội hay các công trình cổ ở Huế, hãy tham khảo thông tin phân loại trang phục cung đình triều Nguyễn sau đây.

6 loại mắm đặc sản làm nên mâm cơm chuẩn vị Huế

Đi Huế không chỉ là "sống ảo" bên các cảnh quan di sản mà còn phải foodtour đủ các món. Đừng quên các loại mắm đặc sản làm nên mâm cơm chuẩn vị Huế.

6 kinh nghiệm tham quan Đại Nội vào những ngày tháng 6 trời nắng gay gắt

Nếu bạn đang có ý định đến với thành phố Huế thì một buổi đi chơi Đại nội Huế chắc hẳn phải có trong lịch trình. Lưu ngay 6 kinh nghiệm tham quan Đại Nội vào những ngày hè tháng 6, thời điểm mà ở Huế trời thường nắng gay gắt.

2
2
2
2
3