Home Đi đây này Cánh đồng lúa chín giữa vùng dịch Bắc Ninh khiến nơi nào cũng là chốn bình yên giữa giông bão

Cánh đồng lúa chín giữa vùng dịch Bắc Ninh khiến nơi nào cũng là chốn bình yên giữa giông bão


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mặc dù mọi người đang phải gồng mình lên chống dịch, nhưng ở đâu đó Việt Nam vẫn có những chốn yên bình. Bộ ảnh mùa lúa chín mang lại cảm giác yên bình thậm chí còn được chụp ngay giữa tâm dịch lớn nhất cả nước - Bắc Ninh.

Những ngày qua, đội ngũ y bác sĩ và chính phủ đều bận rộn để kiểm soát dịch bệnh. Ai ai cũng mệt mỏi, cũng kiệt sức. Cả nước đều đồng lòng góp sức, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bây giờ những hình ảnh đẹp trong thời kỳ dịch bệnh rất đáng được khen ngợi. Bên cạnh đó, bộ ảnh lúa chín tại xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cũng là một trong những hình ảnh đẹp, bình dị, mà dễ chịu trong mùa dịch bão táp này.

Vựa lúa chín vàng tại Thuận Thành, Bắc Ninh


Gần đây, bộ ảnh một cánh đồng lúa vào mùa gặt được MXH quan tâm. Nghề nông đối với làng Nguyệt Đức đã là nghề truyền thống của 2.600 hộ dân, hơn 10000 nhân khẩu. Trong thời kỳ dịch bệnh lại chính là mùa cánh đồng trổ làng ươm, khung cảnh cực đẹp khi chụp bằng flycam.

Hình ảnh bà con trong mùa thu hoạch


Điều đáng chú ý là đồng lúa thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh nên việc giãn cách xã hội của bà con cũng cản trở công chuyện làm ăn. Thế nhưng, khu vực cách ly y tế đều được chính quyền thôn và tình nguyện viên giúp đỡ thu hoạch. 
Có thể nói mùa gặt là mùa rất vui, vì bà con nông dân sẽ tập trung để trò chuyện, thu hoạch rất vui vẻ. Nhưng năm nay, đó là công việc của 2 chiếc máy gặt và một vài người làm việc chăm chỉ trên cánh đồng. 

Năm nay phần lớn công việc thuộc về những chiếc máy gặt


Ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội- nơi tình hình ổn định hơn Thuận Thành (Bắc Ninh) cũng là mùa lúa chín lên cả khu vực này vàng ươm cùng với nắng chói của trời làm nơi đây rực rỡ sắc vàng. Trong cái nắng oi bức của khu vực miền Bắc, các bác nông dân còn phải thu hoạch lúa đã là một cực khổ. Vì vậy mà có rất nhiều tình nguyện viên, nhân viên y tế ra sức giúp đỡ.

Ở Mỹ Đức thì đồng lúa vẫn còn hơi xanh, chưa trổ vàng hết

Giờ mới thấy, trong bất cứ hoàn cảnh nào người dân Việt Nam ta cũng có nhau, chung tay vượt lên mọi hoàn cảnh. Đây thật là một hình ảnh thật ấm lòng.

NGUỒN: Hoàng Anh 


Nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng của người dân Shipper sẽ được hoạt động trở lại ở 8 quận, huyện TP HCM

Shipper sẽ được hoạt động trở lại 8 quận huyện là "vùng đỏ" của TP HCM là Thủ Đức, 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn nhưng phải xét nghiệm nCoV hàng ngày

Nghệ sĩ Việt thức khuya dậy sớm giúp đỡ bà con trong dịch, người mở gian hàng 0đ, người đi khắp Sài Gòn phát gạo

Vì dịch bệnh mà các hoạt động sân khấu phải đóng cửa ở TPHCM. Nhiều nghệ sĩ, sao Việt tranh thủ quý báu này để giúp đỡ bà non đang gặp khó khăn trong tình hình dịch bệnh.

Thì ra chuyện hủy vé máy bay Tết năm nay đến 2023 mới được hoàn tiền là không có vì...

Không có chuyện hủy vé máy bay Tết năm nay đến 2023 mới được trả tiền vì các hãng hàng không chỉ hỗ trợ đổi vé, hoàn vé mới, hành khách không được hủy vé

Phương Mỹ Chi được H'Hen Niê tiếp tế lương thực mùa dịch, CĐM sân si: chị thiên vị nó vừa thôi!

Trong khi Phương Mỹ Chi vô cùng vui mừng vì được đàn chị tiếp tế lương thực thì thái độ của một bộ phận cư dân mạng có chán không.

Liệu mấy ngày nữa Hà Nội có quay lại cuộc sống trước khi có chỉ thị 16 được không?

Vào 6:00 ngày 23/8 là thời hạn Hà Nội kết thúc chỉ thị 16. Liệu tình hình dịch bệnh trong thành phố 2,3 ngày tới đây diễn biến như nào? Liệu mấy ngày nữa, Hà Nội có cần kéo dài thời gian giãn cách?

Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết

Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

Cánh đồng lúa chín giữa vùng dịch Bắc Ninh khiến nơi nào cũng là chốn bình yên giữa giông bão

Mặc dù mọi người đang phải gồng mình lên chống dịch, nhưng ở đâu đó Việt Nam vẫn có những chốn yên bình. Bộ ảnh mùa lúa chín mang lại cảm giác yên bình thậm chí còn được chụp ngay giữa tâm dịch lớn nhất cả nước-Bắc Ninh.

"Sống ảo" mệt nghỉ với 2nd ESPRESSO - quán cafe vibes nước ngoài nổi tiếng Bắc Ninh

Trong thời gian gần đây, xu hướng các quán cafe với vibes nước ngoài ngày càng nở rộ và được các bạn trẻ ưa chuộng. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá một quán cafe đúng chuẩn Hàn hot nhất Bắc Ninh nhé!

2
2
2
2
3