Home Đi đây này Cánh đồng lúa chín giữa vùng dịch Bắc Ninh khiến nơi nào cũng là chốn bình yên giữa giông bão

Cánh đồng lúa chín giữa vùng dịch Bắc Ninh khiến nơi nào cũng là chốn bình yên giữa giông bão


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mặc dù mọi người đang phải gồng mình lên chống dịch, nhưng ở đâu đó Việt Nam vẫn có những chốn yên bình. Bộ ảnh mùa lúa chín mang lại cảm giác yên bình thậm chí còn được chụp ngay giữa tâm dịch lớn nhất cả nước - Bắc Ninh.

Những ngày qua, đội ngũ y bác sĩ và chính phủ đều bận rộn để kiểm soát dịch bệnh. Ai ai cũng mệt mỏi, cũng kiệt sức. Cả nước đều đồng lòng góp sức, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bây giờ những hình ảnh đẹp trong thời kỳ dịch bệnh rất đáng được khen ngợi. Bên cạnh đó, bộ ảnh lúa chín tại xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cũng là một trong những hình ảnh đẹp, bình dị, mà dễ chịu trong mùa dịch bão táp này.

Vựa lúa chín vàng tại Thuận Thành, Bắc Ninh


Gần đây, bộ ảnh một cánh đồng lúa vào mùa gặt được MXH quan tâm. Nghề nông đối với làng Nguyệt Đức đã là nghề truyền thống của 2.600 hộ dân, hơn 10000 nhân khẩu. Trong thời kỳ dịch bệnh lại chính là mùa cánh đồng trổ làng ươm, khung cảnh cực đẹp khi chụp bằng flycam.

Hình ảnh bà con trong mùa thu hoạch


Điều đáng chú ý là đồng lúa thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh nên việc giãn cách xã hội của bà con cũng cản trở công chuyện làm ăn. Thế nhưng, khu vực cách ly y tế đều được chính quyền thôn và tình nguyện viên giúp đỡ thu hoạch. 
Có thể nói mùa gặt là mùa rất vui, vì bà con nông dân sẽ tập trung để trò chuyện, thu hoạch rất vui vẻ. Nhưng năm nay, đó là công việc của 2 chiếc máy gặt và một vài người làm việc chăm chỉ trên cánh đồng. 

Năm nay phần lớn công việc thuộc về những chiếc máy gặt


Ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội- nơi tình hình ổn định hơn Thuận Thành (Bắc Ninh) cũng là mùa lúa chín lên cả khu vực này vàng ươm cùng với nắng chói của trời làm nơi đây rực rỡ sắc vàng. Trong cái nắng oi bức của khu vực miền Bắc, các bác nông dân còn phải thu hoạch lúa đã là một cực khổ. Vì vậy mà có rất nhiều tình nguyện viên, nhân viên y tế ra sức giúp đỡ.

Ở Mỹ Đức thì đồng lúa vẫn còn hơi xanh, chưa trổ vàng hết

Giờ mới thấy, trong bất cứ hoàn cảnh nào người dân Việt Nam ta cũng có nhau, chung tay vượt lên mọi hoàn cảnh. Đây thật là một hình ảnh thật ấm lòng.

NGUỒN: Hoàng Anh 


Đứng trước ranh giới sinh tử vẫn một lòng hướng về nhau, tình cảm của đôi vợ chồng già mắc covid khiến ai cũng cảm động

Cả hai ông bà đều được chuẩn đoán dương tính với Covid 19, nhưng trước ngưỡng tử cụ bà vẫn lo lắng cho cụ ông và sẵn sàng nhường máy thở cho chồng

Nhiều sao Việt có nguy cơ nhiễm Covid-19 vì tiếp xúc với Minh Tú

Sau khi thông tin Minh Tú nhiễm Covid-19 được công bố, fan hâm mộ đều lo lắng cho loạt sao đã tiếp xúc gần với siêu mẫu như Lệ Quyên, Hòa Minzy, H'hen Niê,...

Bức ảnh nói lên nỗi buồn mà Covid-19 mang đến: Con gái ngồi cần cẩu nhìn mẹ lần cuối qua cửa kính

Suốt 2 năm qua, cả thế giới đang phải chịu những mất mát, thiệt hại nặng nề từ đại dịch Covid-19. Một trong những bức ảnh viral gây xúc động là hình ảnh con gái ngồi cần cẩu nhìn mẹ lần cuối.

Nghỉ dịch Covid-19, chủ nhà hàng ở Hà Nội nấu cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch

Sau khi Hà Nội ra chỉ thị 16 giãn cách xã hội, chủ nhà hàng đã cùng nhân viên, bạn bè làm những suất cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch Covid-19.

Cuối năm tìm về làng tranh Đông Hồ để vãn cảnh, mua tranh chuẩn bị treo Tết

Theo truyền thống xưa, dịp cuối năm hoặc vào dịp Tết là nơi nơi tấp nập tìm về làng tranh Đông Hồ để vãn cảnh, mua tranh treo Tết. Nay đã vào dịp cuối năm, người trẻ hẳn nên tiếp nối truyền thống này.

Giới trẻ đổ xô đi phượt Bắc Ninh chỉ để xem Spider-Man: No Way Home khiến nhiều người cà khịa “Đến mức đấy không?”

Tour Hà Nội – Bắc Ninh đang được các bạn trẻ lăng xê rần rần trên tiktok với mục tiêu là xem bằng được bộ phim mới nhất của marvel

Nếu Nghệ An có diện tích lớn nhất Việt Nam thì đố bạn, tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất nước ta?

Nếu Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thì đố bạn, đâu là tỉnh nhỏ nhất nước ta? Câu hỏi này chắc hẳn sẽ hơi "khó nhằn" với team miền Nam, miền Trung đây.

Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết

Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

Cánh đồng lúa chín giữa vùng dịch Bắc Ninh khiến nơi nào cũng là chốn bình yên giữa giông bão

Mặc dù mọi người đang phải gồng mình lên chống dịch, nhưng ở đâu đó Việt Nam vẫn có những chốn yên bình. Bộ ảnh mùa lúa chín mang lại cảm giác yên bình thậm chí còn được chụp ngay giữa tâm dịch lớn nhất cả nước-Bắc Ninh.

"Sống ảo" mệt nghỉ với 2nd ESPRESSO - quán cafe vibes nước ngoài nổi tiếng Bắc Ninh

Trong thời gian gần đây, xu hướng các quán cafe với vibes nước ngoài ngày càng nở rộ và được các bạn trẻ ưa chuộng. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá một quán cafe đúng chuẩn Hàn hot nhất Bắc Ninh nhé!

2
2
2
2
3