Home Khám phá Mùa hoa Dã Quỳ đã phủ vàng Đà Lạt, dân phượt đã lũ lượt check-in rồi đấy

Mùa hoa Dã Quỳ đã phủ vàng Đà Lạt, dân phượt đã lũ lượt check-in rồi đấy


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những ngày cuối cùng của tháng 10 đến đầu tháng 12, là thời điểm dành cho những bạn mê hoa Dã Quỳ ghé thăm Đà lạt nơi mà những bụi họa đã nở vàng bên đường.

Hàng năm, khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 12, khách du lịch khắp nơi lại nô nức đến với "Thành phố ngàn hoa" để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của những bụi hoa dã quỳ.

Một điều đặc biệt là hoa dã quỳ không cần con người trồng trọt hay chăm sóc, mà chúng mọc dại, ven đường, rực rỡ khoe sắc. Sự tích của loài hoa dã quỳ gắn với câu chuyện buồn về tình yêu của cặp đôi yêu nhau vùng Tây Nguyên. Một số câu chuyện truyền miệng khác lại cho rằng “dã” nằm trong từ hoang dã, còn “quỳ” ở trong từ quỳ xuống, khuất phục. Thật là lạ phải không?

Vào mùa hoa, đâu đâu cũng thấy dã quỳ, đặc biệt là hai bên cao tốc Liên Khương ở ngoại thành. Ở khu vực này, người dân địa phương trồng nhiều loại hoa và rau củ, tạo điều kiện cho hoa dã quỳ sinh trưởng xen kẽ, tạo thành cánh đồng hoa rực rỡ nhất nhì Đà Lạt. Để có những tấm hình đẹp, tốt nhất bạn nên lựa thời gian chụp lúc nắng lên rực rỡ từ 9 giờ sáng đến tầm 16h trước khi tắt nắng.

Tuy nhiên, do là đường cao tốc nên không thể đỗ dừng tùy ý, bạn có thể ngắm vẻ đẹp của loài hoa này qua cửa kính ôtô. Còn nếu đi xe máy, bạn cần tuân thủ luật giao thông, dựng xe đúng quy định ở lề đường và không đứng ở lòng đường chụp ảnh, gây nguy hiểm cho người đi đường là được nhé!

Ở gần trung tâm thành phố hơn, con đường vào đường hầm đất sét và hồ Tuyền Lâm cũng rực rỡ với những dải hoa màu vàng rực này, quán cafe Mê Linh rất nổi tiếng. Ngoài ra còn có cung đường Tà Nung, nằm trên con đường ghé quán cafe Mê Linh, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20 km. Mất khoảng 40 phút chạy xe máy, khách du lịch có thể cảm nhận không khí mát lạnh của mùa thu Đà Lạt.

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!​​

Đường Đà Lạt khá dốc, ngoằn ngoèo và có đôi khi hơi hẹp, nên bạn cần chú ý chắc tay lái. Ngoài ra, nếu đi xe máy, khi dựng xe ở góc đường để chụp hình hoa, bạn cũng nên tự đảm bảo tư trang để tránh bị mất đồ và phải đậu xe sát bên lề đường để không làm cản trở giao thông.

3 công trình bị cho là phá hoại cảnh quan du lịch tại Đà Lạt

Nhiều công trình với kiến trúc, concept kỳ quái khiến nhiều người nhận xét là đang phá vỡ cảnh quan tuyệt đẹp của Đà Lạt.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

"Vườn Thượng Uyển Bay" ở Đà Lạt vừa xuất hiện đã gây tranh cãi dữ dội, có netizen kêu gọi "cạch mặt, tẩy chay

Mới đây, Đà Lạt xuất hiện một tọa độ check-in mới mang tên "Vườn Thượng Uyển Bay". Hình ảnh về khu tổ hợp này đang gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội, có netizen kêu gọi "cạch mặt, tẩy chay,...

Từ Bắc chí Nam như Phú Thọ, Hà Nội, Hội An, Đà Lạt, đâu đâu cũng nườm nượp khách du lịch chen nhau ná thở

Hết hồn với hình ảnh người người nhà nhà chen chúc tại những địa điểm du lịch trên cả nước vào dịp Giỗ Tổ năm nay.

Homestay startup của Tiktoker Liễu Đây dính "phốt" đóng cửa: mất vệ sinh, khách đòi tiền cọc thì thái độ

"Gần đồi xa phố" vốn thu hút vì quá trình khởi nghiệp của cô nàng Hà Nội nay lại bị chê đến thế này!

Jaykii và Trương Hoàng Mai Anh chuẩn là cặp đôi "nghiện Đà Lạt không thể Lào Cai", check in n lần vẫn chưa chán

Ngay cả trước khi chính thức công khai hẹn hò thì Jaykii và Trương Hoàng Mai Anh đã cùng nhau vi vu Đà Lạt rất nhiều lần rồi.

Kỳ thú hai ngôi nhà phủ đầy loài hoa lạ màu cam tại Lâm Đồng

Khung cảnh hai ngôi nhà phủ đầy loài hoa lạ màu cam tại Lâm Đồng đã thu hút nhiều sự chú ý trên MXH cùng những tò mò về nguồn gốc của giống hoa rất đặc biệt này.

Mai anh đào nhuộm hồng Đà Lạt mộng mơ những ngày đón chờ năm mới

Những hình ảnh mai anh đào nhuộm hồng Đà Lạt mộng mơ từ một số thành viên Check in Vietnam cho thấy một vẻ đẹp rất riêng và có nhiều nét khác so với mai anh đào ở vùng cao miền Bắc.

Gợi ý lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt với hai cung đường tập trung nhiều điểm check in dã quỳ đẹp nhất

2 ngày cuối tuần nếu muốn đi chơi xa một chút, bắt trend một chút thì tham khảo ngay lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt sau đây. Lịch trình được tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu, tập trung vào hai cung đường có nhiều hoa dã quỳ đẹp nhất.

Đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm

Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

2
2
2
2
3