Thu 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún riêu ngày Tết, quán bún riêu "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát bún" bị đình chỉ bởi có lẽ ít ai tin đó là trò đùa. Hàng nghìn cư dân mạng đồng tình với việc quán bị tạm đình chỉ.
Thông tin về vụ việc một quán bún riêu ở Hà Nội bị đình chỉ vừa được đăng tải trên một fanpage thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác: "Quán thích đùa nhưng thành phố thì không! Hà Nội đình chỉ quán bún riêu bán 1,2 triệu đồng 3 bát ngày Tết".

Sự việc được phản ánh trên MXH.
Đã có tới khoảng 1,6 nghìn bình luận tỏ ý đồng tình với việc quán bún riêu này bị đình chỉ: "Báo giá đùa nhưng vẫn thu thì xứng đáng đình chỉ quanh năm"; "Đùa nhưng thu tiền là thật ăn không được nên xin lỗi rồi ói ra, đùa khôn ghê"; "Khách thử đùa chuyển khoản 12k xem quán có cuốc m... cả nhà khách lên k chứ ở đấy mà bảo k biết khách chuyển 1tr2"; "Bài học rút ra là giao dịch bằng ck, để còn có bằng chứng, trả tiền mặt là coi như đùa luôn"; "Phải phạt thật nặng chứ đình chỉ thì họ thuê địa điểm khác vẫn bán bình thường!"; "Chuyện đình chỉ là của chính quyền, khách hàng đình chỉ mới là đúng đắn"...
Theo một số tờ báo, tối ngày 31/1 (tức mùng 3 Tết Ất Tỵ), Chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã chỉ đạo công an phường làm rõ việc quán bún riêu tại số 54 Bạch Mai bị phản ánh là đã thu của khách 1,2 triệu đồng/3 bát bún riêu vào đêm ngày 29/1 (mùng 1 Tết) vừa qua, đồng thời yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động quán bún riêu.

Cận cảnh bát bún riêu có giá "đùa" 400.000 đồng.
Đại diện phường cho biết, khi được mời lên làm việc, bước đầu chủ quán thừa nhận sai sót, cho rằng quán bán 40.000 đồng/bát nhưng chủ quán "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát và báo giá 1,2 triệu đồng/3 bát bún riêu", khách "tưởng thật nên chuyển khoản thanh toán 1,2 triệu đồng". "Trước mắt, tôi đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động quán bún riêu này từ ngày hôm nay để phục vụ việc xác minh, làm rõ có hay không vấn đề 'chặt chém'. Nếu có 'chặt chém' sẽ bị xử lý theo quy định.", Chủ tịch UBND phường Bách Khoa khẳng định.
Nguồn: Tổng hợp
Bánh mì nóng giòn chấm nước sốt sánh mịn, vị béo của pate, trứng ốp tan chảy trong miệng thực sự đáng ghé ăn liền.
Bài đăng về người "hét giá" 100 nghìn đồng 3 chiếc bánh rán đã thu hút vô số ý kiến trên nhiều trang mạng, nhiều người nói đã từng là nạn nhân bị "hét giá" khi du lịch trong nước.
Sự việc Bảo tàng Lịch sử Quân sự kẹt cứng lối vào đang thu hút nhiều sự quan tâm trên khắp các trang mạng. Nhiều cư dân mạng kêu ca rằng sự việc ảnh hưởng đến giao thông, nhưng nhìn tích cực thì có thể thấy phần nhiều là do nhu cầu quá lớn của người dân và du khách.
Dịch vụ tàu du lịch 8 ngày 7 đêm với đoàn tàu hạng sang vé 200 triệu bị nhiều cư dân mạng đưa ra lời chê, chủ yếu do giá đắt đỏ và nội thất kém rộng rãi. Một cư dân mạng thử tính sơ sơ thì một gia đình 4 người đi tàu này sẽ mất "ngót tỉ đi chơi 8 ngày".
Bàn ăn nhà có 4 cái ghế giá từ 3 đến hơn 800 triệu đồng, lại còn nằm trong căn penthouse 173 tỷ đồng nữa chứ, đây chính là địa điểm hẹn hò ưa thích của G-Dragon và Jennie!
Hậu xử lí “bão 5 sao” từ Google, lượt đánh giá của Khu du lịch Đại Nam giảm 5 lần - Chúng ta sẽ mất những gì nếu Khu du lịch Đại Nam đóng cửa
Những ngày qua, nhiều thành viên Check in Vietnam đã bắt trọn vẻ đẹp của hoàng hôn Hồ Tây qua những góc chụp đầy cảm xúc. Mùa hè đang đến, mùa du lịch cũng đang sôi động dần lên và Hà Nội cũng sẵn sàng.
Thông tin Hà Nội tính giảm tần suất tàu chạy qua phố cà phê đường tàu sau khi được lan truyền rộng rãi đã thu hút nhiều bình luận đóng góp kiến từ cộng đồng mạng.
Tết Bính Ngọ cận kề cũng là dịp nhiều bạn trẻ tìm đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội sôi động nhất năm. Hãy cùng tham khảo lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo" ở ngôi làng đẹp như tranh này.
Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.
Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.
Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.