Home TIN TỨC Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ sau sự cố tổng duyệt

Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ sau sự cố tổng duyệt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Thông tin Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ được báo chí và các trang mạng lan truyền sau 2 ngày xảy ra sự cố tổng duyệt khiến nhiều thiết bị bay không người lái bốc cháy.

Một fanpage dẫn nguồn Tin tức Việt Nam hôm nay 28/1 (29 Tết) cho hay: "Sau màn tổng duyệt gặp sự cố, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) quyết định dừng phần trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone hỏa thuật) tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2025". Sự kiện này dự kiến trình diễn với số lượng drone kỷ lục là hơn 4.000 chiếc.

Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ

Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ

Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ
Những hình ảnh tổng duyệt trước khi xảy ra sự cố. (Ảnh: Vietnamnet)

Thông tin này khiến không ít người tỏ ra tiếc nuối, nhưng một số khác cho rằng việc này là cần thiết để rút kinh nghiệm cho dịp tổ chức sau. Một số ý kiến từ cộng đồng mạng: "Đây là 1 tin ko hề vui chút nào vì ngoài món quà tinh thần đêm giao thừa và vì ko thể góp thêm phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra Quốc tế! Nhưng thôi hy vọng ra tết có dịp chúng ta làm lại thành công hơn, hoành tráng hơn!"; "Hi vọng sẽ sớm khắc phục và trình diễn vào dịp khác. Như 2/9"; "Pháo hoa thôi được rồi. Tết thì vui là được"; "Ko sao, kinh nghiệm cho những năm sau to và đẹp hơn"...

Trước đó, trong hoạt động tổng duyệt màn trình diễn drone này vào tối ngày 26/1 (27 Tết), sự cố đã xảy ra khi nhiều drone rơi xuống bốc cháy ngay cạnh sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), làm cháy cỏ và đám cháy đã nhanh chóng được khống chế và không gây nhiều thiệt hại ngoài các drone bị cháy. Theo thông báo từ UBND quận Nam Từ Liêm đến báo chí, tình huống xảy ra sự cố đã được dự trù trong phương án đảm bảo an toàn của Ban tổ chức và Ban tổ chức đã tiến hành rà soát, đánh giá ngay sau sự cố.

Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ

Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ
Sự cố rơi thiết bị gây cháy được cho là có một phần nguyên nhân từ gió mạnh. (Ảnh: VnExpress, FB Không sợ chó)

Cuối cùng, Ban tổ chức đã quyết định dừng phần trình diễn ánh sáng bằng drone để đảm bảo sự thành công của chương trình "Rực rỡ Thăng Long 2025" (trình diễn drone là một phần của chương trình). Phần biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp trong khuôn khổ chương trình "Rực rỡ Thăng Long 2025" vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Nguồn: Tổng hợp

14 điều cực kì thú vị về Bốt Hàng Đậu - Di tích mở cửa lần đầu tiên sau 130 năm!

Sáng 17/11, Tháp nước Hàng Đậu hay Bốt Hàng Đậu chính thức mở cửa đón khách tham quan. Rất đông người dân đã có mặt từ sáng sớm để vào chiêm ngưỡng không gian bên trong công trình này. Ai cũng háo hức chờ đến lượt vì bấy lâu nay mới chỉ được check-in bên ngoài thôi. Và còn rất nhiều điều cực kì thú vị về Bốt Hàng Đậu mà có thể bạn chưa biết đó!

Mùng 10 Tết là ngày toàn dân đi xin vía Thần Tài, muốn làm gì cũng cần lưu ý những điều sau

Ngày mùng 10 Tết được biết đến là ngày cúng vía Thần Tài, muốn biết làm việc gì tốt hay xấu cần lưu ý những điều sau.

Nghệ sĩ Chiều Xuân tung bay tà áo trên cây cầu Long Biên ngàn năm lịch sử - Hà Nội đây chứ đâu!

Tết về người Hà Nội lại được dịp loanh quanh quê hương mình mà chẳng sợ đông đúc, như nghệ sĩ Chiều Xuân tìm về cây cầu Long Biên để đem cả Hà Nội vào lòng.

Thực đơn giảm cân nhanh nhất cho chị em chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022 váy vóc xinh xẻo

Tết này gia đình bạn bè sẽ trầm trồ khen ngợi vóc dáng mơ ước của bạn nếu bạn kịp giảm cân dựa vào thực đơn giảm cân nhanh nhất này

Cách muối củ kiệu chua ngọt cực đơn giản không cần dùng phèn chua - Món ăn không thể thiếu trong ngày tết

Hướng dẫn cách muối củ kiệu chua ngọt không cần dùng phèn chua, cực kỳ đơn giản bạn đã biết chưa? Hãy cùng xem ngay nhé!

Một cửa hàng Buffet Tokbokki nổi tiếng ở Hà Nội bị tố nhân viên có thái độ đuổi khách

Mới đây, trên một hội nhóm review đồ ăn đã xuất hiện bài viết phản ánh về thái độ thiếu tôn trọng của nhân viên của một nhà hàng buffet và lẩu Tokpokki ở Hà Nội.

Thành viên Check in Vietnam bắt trọn vẻ đẹp của hoàng hôn Hồ Tây: "Mùa hoàng hôn đẹp nhất của năm"

Những ngày qua, nhiều thành viên Check in Vietnam đã bắt trọn vẻ đẹp của hoàng hôn Hồ Tây qua những góc chụp đầy cảm xúc. Mùa hè đang đến, mùa du lịch cũng đang sôi động dần lên và Hà Nội cũng sẵn sàng.

Hà Nội tính giảm tần suất tàu chạy qua phố cà phê đường tàu, dân mạng đua nhau "hiến kế"

Thông tin Hà Nội tính giảm tần suất tàu chạy qua phố cà phê đường tàu sau khi được lan truyền rộng rãi đã thu hút nhiều bình luận đóng góp kiến từ cộng đồng mạng.

Đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội dịp Tết Bính Ngọ: Lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo"

Tết Bính Ngọ cận kề cũng là dịp nhiều bạn trẻ tìm đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội sôi động nhất năm. Hãy cùng tham khảo lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo" ở ngôi làng đẹp như tranh này.

Công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất

Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.

Một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH vì không niêm yết giá và "không ăn vẫn tính"

Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.

Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa mở màn mùa lễ hội cuối năm 2025 của Hà Nội

Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.

2
2
2
2
3