Home TIN TỨC Đại tiểu thư sinh ra ở vạch đích 300m2 giữa phố cổ có cuộc sống như mơ vẫn quyết tâm dứt áo ra đi

Đại tiểu thư sinh ra ở vạch đích 300m2 giữa phố cổ có cuộc sống như mơ vẫn quyết tâm dứt áo ra đi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cô nàng 9x sinh ra tại vạch đích có tất cả nhưng lựa chọn lùi lại vạch xuất phát lập nghiệp trên đất Đà Nẵng

Thảo tên đầy đủ là Phạm Thạch Thảo sinh năm 1996 tại Hà Nội, cô nàng là cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương, cô từng "đầu quân" cho nhiều tập đoàn lớn nhưng bây giờ làm quản lý khách sạn và bán nước hoa online tại Đà Nẵng. Thảo là rich kid phố cổ, nhà ông nội cô là ngôi nhà vườn cổ duy nhất ở khu phố cổ Hà Nội, rộng gần 300m2, xuyên phố từ Hàng Bạc sang Đinh Liệt.

Không chỉ sở hữu profile cực đỉnh Thảo còn là cô gái có body xịn xò và nụ cười toả nắng. Phía sau hình ảnh cô nàng rich kid là cả một bầu trời lạc quan, tự tin và những chia sẻ không kém phần sắc sảo.

Có tất cả ở Hà Nội nhưng Thảo lại lựa chọn quay trỏ về vạch xuất phát để lập nghiệp. Chắc hẳn nhiều người đều thắc mắc lý do "dứt áo ra đi" của cô. Và Thảo trả lời bằng câu rap của Đen Vâu, có biến tấu một chút cho hợp với bản thân "Người ta lo nhà lo cửa, còn mình mơ núi mơ sông".

"Người ta lo nhà lo cửa, còn mình mơ núi mơ sông"

"Có lẽ vì mình thuộc cung Nhân Mã nên mình thích cuộc sống không bon chen, vội vàng, tự do thoải mái. Từ hồi còn là sinh viên rồi tốt nghiệp xong, mình đi làm ở nhiều công ty, tập đoàn khác nhau và cảm thấy cuộc sống lặp đi lặp lại hơi nhàm chán nên quyết định sẽ sống ở một nơi khác. Nơi đó nhất định phải có nắng có biển, để nếu stress quá thì mình nhảy xuống biển bơi vài vòng rồi về giải quyết tiếp" - Thảo kể lại.

Vì yêu biển nên cô nàng chọn Đà Nẵng là nơi để lập nghiệp

Thảo đam mê body với làn da nâu khoẻ khoắn của mình

Thế là Thảo rời Hà Nội, nơi mà đại gia đình sinh sống bao đời nay để vào Đà Nẵng sống. Với nhiều người, quyết định này có lẽ sẽ gặp ý kiến phản đối từ gia đình nhưng với Thảo, câu chuyện đơn giản hơn nhiều: "Trước khi vào Đà Nẵng, mình làm việc tại công ty công nghệ Ecotek thuộc tập đoàn Ecopark. Công ty ở ngoại thành Hà Nội nên mình đã tự thuê nhà và dọn ra riêng được một thời gian rồi. Vì vậy mà lúc mình quyết định vào Đà Nẵng thì ý kiến của bố mẹ chỉ mang tính chất tham khảo". *cười*

Ở riêng là trả tiền để học trưởng thành

Tất nhiên ba mẹ Thảo là người đã tạo điều kiện cho cô được học tập trong môi trường tốt nhất, dạy Thảo phải sống làm người tử tế. Vì vậy mà mọi quyết định trong cuộc sống của Thảo đều dựa theo nguyên tắc đó.

Tuy nhiên trong gia đình, người có ảnh hưởng sâu sắc đến Thảo là ông nội. Trước đây ông cô là chủ hiệu vàng Quảng Thái nổi tiếng một thời ở phố Hàng Bạc. Hiện tại nhà nội Thảo vẫn ở căn nhà số 6 Đinh Liệt, rộng gần 300m2, xuyên qua Hàng Bạc và được Nhà nước công nhận là căn nhà vườn duy nhất còn lại ở phố cổ. "Di sản mà ông nội và gia đình gìn giữ, để lại khiến bản thân mình luôn muốn cố gắng sống với đam mê, chăm chỉ hơn nữa để đạt đến thành công mà mình mong đợi" - Thảo chia sẻ.

Và khi được hỏi có phải gia đình với nền tảng nhất định chính là lý do để Thảo tự tin và mạnh dạn hơn, bởi nếu có vấn đề gì vẫn còn gia đình "chống lưng", cô nàng thẳng thắn: "Ham học hỏi, tích luỹ nhiều kiến thức, đặc biệt là kiến thức xã hội mới là thứ khiến con người tự tin và trưởng thành hơn. Còn gia đình là để không ai bị bỏ lại phía sau. Mình chỉ đặt mục tiêu rõ ràng mà mình có thể làm được, để không làm phiền và sống có trách nhiệm với gia đình".

"Mỗi cánh cửa bạn chọn sẽ mở ra một tình huống khác nhau, được mất không quan trọng, quan trọng là cách mình xử lý tình huống" là quan điểm của Thảo về chuyện được mất khi ra riêng lúc còn ở Hà Nội và sống xa nhà như hiện tại. Cô nàng nói thêm: "Khi mình còn nhỏ, ở nhà với ba mẹ và phải tuân theo nguyên tắc của họ. Đôi lúc mình sẽ có thái độ ương bướng, dễ quạu nhưng được ăn ở và được yêu thương chăm sóc miễn phí. Còn khi mình chuyển ra ngoài ở riêng để cảm nhận sự tự do thì phải tự chi trả các loại hoá đơn, biếu ba mẹ quà cáp mỗi tháng, không được mua sắm linh tinh, phung phí thì cũng giúp mình biết quý trọng đồng tiền hơn, biết tính toán tiết kiệm và đầu tư. Coi như mình trả tiền để học trưởng thành".

Thảo lựa chọn ở riêng là cách học trưởng thành

"Có thế nào thì ngày mai mặt trời vẫn mọc thôi"
Hiện tại ngoài quản lý và kinh doanh khách sạn Kiwi (50A Phan Tôn, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Thảo kinh doanh online và có một kênh YouTube review nước hoa. Thảo bảo mình lướt ván, bơi, tập gym và tắm nắng thường xuyên để "keep summer body all the year" (giữ body gợi cảm, thon gọn quanh năm).

Thạch Thảo mê những hoạt động ở biển như bơi, lướt ván

Nghe qua thì đúng là một cuộc sống dễ dàng và đáng mơ ước nhưng thực tế thì không đơn giản chút nào: "Mình học FTU ra nên mình rất đam mê kinh doanh kiếm tiền. Và mình gặp được một người thầy cố vấn, định hướng nên biết cách vừa kiếm tiền vừa tận hưởng cuộc sống. Tất nhiên cuộc sống luôn có sự đánh đổi, chỉ là bạn sẵn sàng chấp nhận kết quả đó hay không thôi.

Thật ra khi yêu thì đến lúc sẽ ghét, khi thích thì đến lúc sẽ chán và khi đánh đổi thì sẽ tính đến được mất. Với Thảo, cuộc sống và công việc hiện tại ở Đà Nẵng là đam mê, mà đã là đam mê thì dù khó khăn có xảy ra, mình vẫn cảm thấy hạnh phúc và không hề nuối tiếc".

Làm ngành dịch vụ du lịch trong thời gian dịch bệnh cũng là một vấn đề mà Thảo phải đối mặt trong thời gian qua. Nhưng ở Thảo toát ra một năng lượng tích cực hiếm có: "Thảo cảm thấy nhẹ nhõm vì ở Việt Nam công tác phòng chống dịch rất tốt, hứa hẹn một tương lai gần mọi thứ sẽ phần nào bình thường trở lại. Vậy thì trong lúc căng thẳng này thì ngoài đam mê ra, cần một tinh thần 'luonvuituoi', lạc quan nữa. Có thế nào thì ngày mai mặt trời vẫn mọc ấy mà.

Khi vào Đà Nẵng, mình có những dự án kinh doanh muốn triển khai. Tuy nhiên 2 đợt dịch vừa qua khiến mình phải tạm dừng, thậm chí vướng công nợ nhiều hơn. Mình có thể trở về Hà Nội, nhận hỗ trợ từ gia đình. Thay vì thế mình ở lại tập thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ và vẻ đẹp body, chờ hết dịch để tiếp tục kế hoạch. Cũng là một lựa chọn đầy thử thách và thú vị đấy chứ!".

Thảo luôn giữ tinh thần "luonvuituoi" và cơ thể khoẻ mạnh, xinh đẹp

"Thật đáng tiếc nếu mình sống cho người khác xem hay xem người khác sống thay vì sống cuộc sống mình đam mê". Vừa làm việc này, vừa làm việc kia đối với một cô gái chắc phải gặp nhiều khó khăn nhưng không cô cười: "Thế hệ trẻ bây giờ multitasking, đa-zi-năng với công nghệ lắm, chỉ cần sắp xếp thời gian hợp lý thì không có gì vất vả cả".

Dĩ nhiên không có nghĩa là Thảo chưa bao giờ gặp khó khăn hay thất bại. Có điều cô nàng luôn nhìn sự việc bằng ánh mắt cực kì lạc quan và tích cực: "Khó khăn và thất bại là những bài học mà mình phải trả giá để học, với mình thì cảm giác tiếc khi chưa làm khó chịu hơn cảm giác sợ gặp thất bại. Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Mình sẽ thấy tiếc nếu mình sống cho người khác xem hay xem người khác sống thay vì sống cuộc sống mà mình đam mê". Vì vậy mà chẳng có gì khó hiểu khi Thảo không phải là một người dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Với cô, hiểu được giá trị của bản thân trong chuỗi công việc và các mối quan hệ xã hội mới là điều quan trọng nhất: "Bạn khiến người khác cảm nhận được giá trị của mình thì những yếu tố bên ngoài sẽ không thể tác động đến bạn".

Sinh năm 1996, độ tuổi của Thảo có thể xem là giao điểm của Gen Y và Gen Z. Cô bảo, mỗi thế hệ đều có điểm khác nhau nhưng Thảo thích sự giống nhau của 2 thế hệ này, là sự năng động, trẻ trung, cá tính, nhiều đam mê, tự tin và dám thể hiện mình: "Điều này có được là nhờ việc được sống trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ. Mình hi vọng mọi người có thể tận dụng được tốt nhất lợi thế đó để làm chủ thời cuộc".

Thảo chia sẻ, mục tiêu trong 3 năm sắp tới là làm bà chủ và phát triển thành công những dự án kinh doanh đang ấp ủ tại Đà Nẵng. Còn chuyện tương lai xa, cô bày tỏ quan điểm: "Đừng nghĩ quá xa và đừng lo quá nhiều. Vì trường đời không bao giờ kết thúc mà".

Nguồn: Tổng hợp

Giữa bão “phốt”, siêu biệt thự 100 tỷ của Ngô Diệc Phàm khiến fan bật ngửa, khó hiểu nhất là chiếc giường công chúa 1m6

Không biết tại sao giữa căn biệt thự của một nam ca sĩ 1m87 lại có một chiếc giường phong cách công chúa ngắn tũn thế này?

Tiến Linh ngày xưa và ngày nay: Nhan sắc thăng hạng vượt bậc, check in sang chảnh nhiều hơn hẳn, lại còn gia nhập hội “follow mình em”

Ghi 2 bàn thủng lưới “Hổ Indo” và Mã Lai, chẳng trách Tiến Linh đang là cái tên hot nhất ngay lúc này!

Cặp đôi LGBT gây sốt vì tình đẹp như mơ: yêu 8 tháng, lên Đà Lạt 6 lần, phá “lời nguyền” và cưới luôn ở Đà Lạt

Câu chuyện tình của cặp đôi LGBT này đang gây sốt các hội nhóm ghiền Đà Lạt và cộng đồng LGBT. Cùng xem bộ ảnh cưới cực tình tham khảo vài gợi ý cho đám cưới Đà Lạt nhé!

Sao Việt đua nhau cosplay Nanno để xem ai 'điên' hơn

Gần đây có một series của Netflix rất được ưa chuộng vì độ ‘điên’ của cô nữ sinh Nanno. Ai nhìn vào cô nàng này cũng ớn lạnh, thế nhưng chính cái độc lạ này lại tạo ra một hot trend cosplay Nano khiến sao Việt cũng thi nhau hóa thân hình tượng ma mị này.

Chỉ vài bước đủ rời xa thành thị, muốn an yên đến Ga kafe – Đặng Văn Ngữ nhé.

Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe.

Cái kết đắng cho nhãn hàng PR kiểu "múi múi" trên tàu Cát Linh, sương sương 137 triệu

Quyết định của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã được đưa ra sau vài ngày từ khi sự việc nhóm thanh niên ăn mặc phản cảm trên tàu công cộng.

Loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý khi công bố kết quả bình chọn ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023

Thật tự hào khi trong kết quả bình chọn của một trong những bảng xếp hạng về du lịch uy tín nhất, ẩm thực Hà Nội trong Top 3 thế giới 2023. Khi nhắc đến Hà Nội, loạt món ăn Việt được Tripadvisor gợi ý cho địa điểm này.

Ẩm thực Hà Nội được du khách yêu thích và lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2023

Hà Nội lọt top ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023 với hàng loạt món ăn ngon, bổ, rẻ thu hút thực khách nước ngoài đến thưởng thức và du lịch.

Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết

Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Tổng hợp hơn chục món ăn "giải quyết gà thừa" ngày Tết

"Giải quyết gà thừa" ngày Tết là một công việc đang ngày càng trở nên phổ thông bởi gà là một trong những món truyền thống dịp Tết Nguyên đán, thường được chuẩn bị cực nhiều. Hãy tham khảo hơn chục món ăn sau nhé!

Những địa điểm cầu duyên, cầu lộc đầu năm ở Hà Nội

Nghe nói đầu năm các bạn trẻ độc thân đến các chùa tại Hà Nội là có thể cầu lộc, cầu tình duyên.

2
2
2
2
3