Home TIN TỨC Cơm từ thiện được nấu 2000 suất tại thành phố Hồ Chí Minh mỗi ngày dành cho người hoàn cảnh khó khăn

Cơm từ thiện được nấu 2000 suất tại thành phố Hồ Chí Minh mỗi ngày dành cho người hoàn cảnh khó khăn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành đang làm bao cuộc đời ngoài kia khốn khổ, mất công việc mưu sinh hàng ngày. Những người lao động nghèo giờ đây càng chật vật hơn với chuyện cơm áo gạo tiền. Trước tình cảnh chung của đất nước và thế giới, nhà hàng của bà Ngô Mỹ Dung, quận 1, TP. HCM, đã và đang nấu 2000 suất cơm từ thiện miễn phí mỗi ngày dành cho người đang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bắt đầu từ 31/5 kể từ lúc thành phố bắt đầu giãn cách xã hội, nhà hàng của bà cũng phải dừng hoạt động, nhưng niềm đam mê với bếp núc và tấm lòng rộng lượng nên, lại sẵn có gian bếp, bà Dung cùng nhân viên đã nấu cơm phát miễn phí cho người khó khăn.

Ngày 18/6, nhóm đầu bếp nhiệt tình của bà đã chủ động phân công từng việc khác nhau, người thái gọt hoa quả, người nhặt rau, người sơ chế thực phẩm thịt,... làm món bò kho. Trong suốt nửa tháng vừa rồi mọi người đã miệt mài và phối hợp rất hiệu quả, bắt đầu công việc thiện nguyện từ 6:30 sáng cho đến tối để kịp chuẩn bị phân phát 2000 suất ăn.

Không gian nhà hàng 350m2 với hơn chục nhân viên cặm cụi nấu nướng xếp từng suất bánh mì bò kho để di chuyển tới những khu phong tỏa, xóm lao động nghèo nơi họ tin rằng những suất ăn mang ý nghĩa lớn lao tới số mệnh và cuộc đời họ. Bà Dung chia sẻ rằng: "Mỗi ngày tôi chi khoảng 35 triệu đồng tiền đi mua nguyên liệu chế biến. Nhà hàng dù đóng cửa nhưng tôi vẫn lo được nên muốn chia sẻ gánh nặng cơm áo với bà con nghèo". Lời nói của bà chứng tỏ bà là người giàu lòng nhân ái và lan tỏa truyền thống "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam. Bà chia sẻ thêm rằng quá trình làm cơm từ thiện của bà được nhiều nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ và và có những người đầu bếp nhiệt tình làm việc hiệu quả sát cánh.

Ngoài nhà hàng của bà Dung rất nhiều quán cơm từ thiện khác cũng đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh:

Xem thêm: NỬA NĂM DELAY TRAO 14 TỶ TỪ THIỆN MIỀN TRUNG HOÀI LINH VẪN THẢNH THƠI ĐI DU LỊCH, LÊN THĂM NÔNG TRẠI CHILL CHILL

MỤC LỤC [Hiện]

Quán cơm từ thiện 2000 đồng

Có rất nhiều quán cơm này xuất hiện trên khắp đất nước mà thành phố Hồ Chí Minh là nơi khởi xướng những bữa ăn chỉ với giá 2000 đồng, mức giá mà các nhà hảo tâm, từ các quỹ từ thiện tạo ra những bữa ăn không màng lợi nhuận dành cho những thân phận nghèo khổ trong xã hội, từ cụ già không nơi nương tựa, đến những trẻ em phải đi bán vé số, kể cả những sinh viên nghèo cũng được tạo điều kiện để có được bữa ăn no đủ để có thể vững vàng tiếp tục con đường học hành còn dang dở, để mọi người cùng có thêm động lực, hi vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

cơm từ thiện

Quán cơm xã hội nụ cười 

Đây là quán cơm thuộc dự án hỗ trợ suất ăn của Quỹ từ thiện Bông Sen. Với lịch sử hoạt động gần chục năm, quán cơm xã hội Nụ cười  1 thành công như một tiền đề cho chuỗi các địa điểm phát cơm từ thiện ra đời sau này.

Thời gian đầu quán bản khoảng 300 suát ăn vào mỗi trưa thứ 2, 4, 6 hàng tuần và đã tăng lên mức 500 suất cả ngày từ thứ 2 - thứ 7, được quản lí bởi anh Nam Đồng, nơi đây đánh dấu những khó khăn ngày đầu khi ban quản lí Quỹ khởi động dự án trợ giúp suất ăn giá rẻ để trao đi tình thương và sự sống với những người có hoàn cảnh khó khăn. 

  • Địa chỉ: Số 596 Trần Hưng Đạo B, Phường 14, Quận 5, TPHCM
  • SĐT: 0906.805.838 (chị Châu) hoặc 0981873723 (chị Lanh)
  • Email: quancomnucuoi1@gmail.com
  • Tài khoản: Quỹ Từ thiện Bông Sen.STK: 508338 Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) – Chi nhánh Sài Gòn

quán cơm xã hội nụ cười

Bếp ăn từ thiện Bảo Hòa

Bếp ăn hoat động dựa vào sự đóng góp của 12 nhóm thiện nguyện, thuộc chi hội từ thiện Bảo Hòa được thành lập bởi chị Lê Thị Thủy, đã làm việc từ thiện thầm lặng hơn 16 năm qua để chuẩn bị những suất ăn miễn phí dành cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo khó.

Mỗi ngày bếp cung cấp 2000 suất ăn bao gồm cơm, canh, 1 món kho hoặc món xào cho bệnh nhân nghèo ở 3 bệnh viện TP. HCM : Chơ Rẫy, Ung Bướu và Gia Định. Không chỉ phát cơm từ thiện mà chi hội còn vận động mọi người hỗ trợ gạo, kinh phí cho các bếp ăn từ thiện ở các bệnh viện tại Đồng Nai, Củ Chi

  • Địa chỉ: số 220 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM

bếp ăn từ thiện Bảo Hòa

Quán Ăn Chay Từ Tâm

Quán cơm từ thiện với mức giá 5000 đồng là thành quả gây dựng chung tay của cán bộ Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và những nhà hảo tâm dành tình thương cho người nghèo, người già neo đơn và người tàn tât.

Quán đi vào hoạt động đã lâu từ tháng 11 năm 2009. Quản được mở từ 9h đến 13h từ thứ 2 đến thứ 7, mỗi ngày nấu khoa hr 800-1000 suất cơm, mỗi suất thường là đậu phụ, món xào, món kho và dưa chuột, và cơm canh, trà đá có thể gọi thêm miễn phí. Quán cơm nhận được sự ủng hộ về vật chất, tài chính, công sức của rất nhiều người giàu tình thương khác.

  • Địa chỉ: 33 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TP.HCM

quán ăn chay từ tâm

Trên đây là những nơi phân phát cơm từ thiện dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Câu chuyện của bà Dung đã truyền cảm hứng về lòng yêu thương đồng bào và những người kém may mắn hơn mình. Chúng ta hãy chung tay hỗ trợ để những quán cơm từ thiện có thể hoạt động lâu dài và khiến cho những thân phận nghèo khổ phần nào khấm khá hơn.

7 món ăn truyền thống Bát Tràng: Không ngờ làng cổ gốm sứ nổi tiếng nhất Hà thành cũng có nền ẩm thực độc đáo

Tìm hiểu về 7 món ăn truyền thống Bát Tràng, bạn sẽ nhận ra làng cổ gốm sứ nổi tiếng nhất Hà thành này có nền ẩm thực độc đáo bởi các món ngon nơi đây có nhiều nét đặc trưng khác biệt so với những vùng miền khác.

Cộng đồng ẩm thực bàn về cách làm món mứt vỏ bưởi bổ dưỡng

Dịp xuân và Tết Nguyên đán không thể thiếu những món mứt cổ truyền, đó là lý do cộng đồng ẩm thực bàn về cách làm món mứt vỏ bưởi - món mứt được cho là khá ngon và bổ dưỡng.

Quán bún riêu "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát bún" bị đình chỉ, hàng nghìn cư dân mạng đồng tình

Thu 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún riêu ngày Tết, quán bún riêu "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát bún" bị đình chỉ bởi có lẽ ít ai tin đó là trò đùa. Hàng nghìn cư dân mạng đồng tình với việc quán bị tạm đình chỉ.

Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ sau sự cố tổng duyệt

Thông tin Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ được báo chí và các trang mạng lan truyền sau 2 ngày xảy ra sự cố tổng duyệt khiến nhiều thiết bị bay không người lái bốc cháy.

Những món ngon ngày Tết trong ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội

Không chỉ là ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội, chợ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm) còn được cho là chợ quê còn lại duy nhất ở khu phố cổ. Nơi đây có những món ngon ngày Tết nức tiếng ai cũng nên thử khi có dịp ghé qua.

Sự kiện trình diễn drone đêm Giao thừa chào xuân Ất Tỵ dự kiến mang về cho Hà Nội kỷ lục Guinness thế giới

Với 4.050 thiết bị bay không người lái thắp sáng bầu trời thủ đô vào tối ngày 28/1 (tức 29 Tết), sự kiện trình diễn drone Giao thừa chào xuân Ất Tỵ dự kiến mang về cho Hà Nội kỷ lục Guinness thế giới.

2
2
2
2
3