Home TIN TỨC Từ hôm nay: Bộ đội đi chợ giúp dân, mang thực phẩm thiết yếu đến cho những người khó khăn tại TP HCM

Từ hôm nay: Bộ đội đi chợ giúp dân, mang thực phẩm thiết yếu đến cho những người khó khăn tại TP HCM


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Từ ngày 23/08, quân đội phối hợp với công an, y tế, chính quyền địa phương đi chợ hộ và mang thực phẩm đến tận nhà cho người dân

Phục vụ công tác chống dịch tại TP. HCM Quân đội sẽ huy động khoảng 35.000 dân quân tự vệ cùng hàng nghìn quân chủ lực từ Quân khu 7, Quân đoàn 4 thực hiện các nhiệm vụ trọng điểm. Ngoài ra có khoảng 2000 quân nhân, quân y, hàng chục xe cứu thương của quân đội ở phía Bắc cũng đến thành phố HCM hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. 

Một trong 3 nhiệm vụ quan trọng nhất của Quân đội đã được Thủ tướng giao phó là chủ trì lương thực thực phẩm cho dân được quan tâm hàng đầu. Quân đội sẽ kết hợp với các lực lượng chức năng khác, đến các vùng xanh, vàng, cam, đỏ đi chợ hộ và cung cấp lương thực miễn phí theo quy định của TP HCM.

Người dân ở nơi bị phong tỏa, trong khu cách ly hoặc những lao động nghèo, người thất nghiệp sẽ được phát thực phẩm miễn phí trước mắt trong 15 ngày. Bộ đội sẽ mang lương thực thực phẩm đến từng nhà. Theo dự kiến khoảng 3-5 ngày quân đội sẽ cấp lương thực một lần, đủ dung cho mỗi gia đình khoảng 5 ngày . Lương thực thực phẩm được đóng túi sẵn gồm gạo, rau, củ, quả, thịt cá, đồ khô,… 

Từ hôm nay: Bộ đội đi chợ giúp dân, mang thực phẩm thiết yếu đến cho những người khó khăn

Từ chiều qua đến hôm nay lực lượng đầu tiên của quân đội có mặt tại TP HCM bắt đầu chuẩn bị công tác hỗ trợ lương thực

Từ hôm nay: Bộ đội đi chợ giúp dân, mang thực phẩm thiết yếu đến cho những người khó khăn

Từ hôm nay: Bộ đội đi chợ giúp dân, mang thực phẩm thiết yếu đến cho những người khó khăn

Từ hôm nay: Bộ đội đi chợ giúp dân, mang thực phẩm thiết yếu đến cho những người khó khăn

Người dân ở vùng xanh, vùng vàng cũng sẽ được quân đội đi chợ hộ với lịch trình tương đương, 3-5 ngày một lần, chi phí tự chi trả. Những gia đình khó khăn, người lao động nghèo, thất nghiệp trong các khu vực này được cung cấp miễn phí. Quân đội triển khai mua giùm bà con tại siêu thị, các trạm thực phẩm lưu động để hạn chế tập trung đông người. 

Quân đội thực hiện phun khử khuẩn tất cả các lương thực được mua hộ, cấp phát, đảm bảo tránh lây nhiễm trong khâu vận chuyển. Như vậy nếu không phải việc cần thiết và có giấy đi đường hợp lệ, người dân không được ra đường từ ngày 23/08 tại TP HCM. 

Ngoài hỗ trợ cung ứng lương thực thực phẩm, Quân đội còn cử 1000 cán bộ, học viên của Học viện quân y từ Bắc vào TP HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch. Lực lượng này thành lập 367 tổ y tế lưu động đến các xã phường, hộ gia đình lấy mẫu xét nghiệm covid, chữa trị cho F0 và tiêm vaccine nếu cần thiết. Việc điều trị, lấy mẫu xét nghiệm thực hiện đảm bảo giãn cách nhà với nhà. Lực lượng Quân y đã chuẩn bị cả bình oxy, thuốc men để cung cấp cho các trường hợp bệnh nhân điều trị tại nhà. 

Từ hôm nay: Bộ đội đi chợ giúp dân, mang thực phẩm thiết yếu đến cho những người khó khăn

Từ hôm nay: Bộ đội đi chợ giúp dân, mang thực phẩm thiết yếu đến cho những người khó khăn

Hàng nghìn quân nhân, quân y đến các tỉnh phía Nam và TP HCM chống dịch

Đại diện Bộ quốc phòng cho biết, Quân đội còn phối hợp với lực lượng an ninh nhằm đảm bảo giãn cách xã hội theo đúng chỉ thị 16 của Chính phủ, đúng tinh thần “ai ở đâu ở yên đó” ". Từ đêm qua đến sáng nay, lực lượng Quân đội đã bắt đầu toả ra các quận, các túi an sinh đã được Quân đội trao đến các gia đình. 

Nguồn: Tổng hợp

Đi làm từ thiện nhưng cô gái trẻ khiến dân tình phải ngán ngẩm khi liên tục lên tiếng dạy đời người khác

Đi làm từ thiện, nhưng sau khi cho được gói bánh, cô gái trẻ có hành động kém duyên khi mắng chửi hai mẹ con tội nghiệp: “Cô về dạy lại con bé đi nha!”.

Cụ ông 70 tuổi cắt cả vườn sả ủng hộ Sài Gòn, bó nào cũng sạch sẽ gọn gàng nhìn mà thương

Thời điểm này cả nước đang dồn tình yêu thương về Sài Gòn, mong Sài Gòn mạnh mẽ vượt qua dịch bệnh.

Youtuber gia thế khủng tip cả triệu cho nhân viên order, tài xế grab, giúp đỡ người lao động giữa mùa dịch Sài Gòn

1 triệu không quá lớn nhưng ai cũng cảm động trước hành động làm ấm lòng người giữa mùa cô vy của anh chàng này.

Tổng hợp chi tiết địa chỉ "giải cứu" rau củ Hải Dương ở Hà Nội

Nông sản Hải Dương đang trên đường vận chuyển tới khắp mọi nơi trên tổ quốc, dân tình khen ngon tươi mà giá lại "hạt rẻ" vô cùng.

Đầu xuân nhất định phải ghé 2 điểm đến "linh thiêng" nằm sát nhau ngay Quận 5

Những ngày đầu xuân, chùa Ông và chùa Bà cùng toạ lạc tại Quận 5, TP. Hồ Chí Minh đón rất nhiều khách đến tham quan, thắp hương cầu may cho một năm mới an lành.

Sài Gòn: Ổ bánh mì tăng giá đến 58k nhưng người dân vẫn xếp hàng dài chờ rồi mua mấy cái liền mới chịu, bánh đâu mà ngon thế?

Chiếc bánh mì đắt đỏ 58k này ngon đến đâu mà khiến nhiều người sẵn sàng bỏ thời gian ra xếp dài chờ đợi.

Bí quyết ở nhà mùa dịch không chán với các món ăn vặt dễ làm từ mì gói

Nhà không có gì ngoài mì gói thì đừng ăn theo cách thông thường nữa, thử ngay công thức các món ăn vặt dễ làm từ mì gói cực sáng tạo dưới đây

Bí kíp “enjoy the moment” cùng hot tiktoker với 7 quán tủ ship tận nhà khi không biết ăn gì ở Sài Gòn

Cô nàng tiktoker ẩm thực Nai Nguyen vừa chia sẻ 7 hàng ăn tủ cho những ngày không biết ăn gì ở Sài Gòn để sống sót giữa mùa dịch

Sài Gòn đi đâu: Check-in "hai triệu năm" vẫn không hết ảnh lung linh như ở "bển" ở Water Bus Sài Gòn

Water Bus Sài Gòn không chỉ là phương tiện di chuyển mà tuyến xe buýt đường sông này còn là điểm check-in sống ảo lung linh của giới trẻ Sài thành đó!

2
2
2
2
3