Home Quẩy “Level up” trải nghiệm Đà Lạt: Nhóm bạn đu dây như Spider - man, 4h sáng chèo sup kinh hoàng

“Level up” trải nghiệm Đà Lạt: Nhóm bạn đu dây như Spider - man, 4h sáng chèo sup kinh hoàng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Không lên Đà Lạt để chill, nhóm bạn này đã có những trải nghiệm cảm giác mạnh cùng những “nguy hiểm”, drama nhớ đời

Đà Lạt trong tâm lý của số đông sẽ như thế nào? Một thành phố yên ả, trầm buồn, nơi xoa dịu tâm hồn,... Lịch trình đi Đà Lạt kiểu mẫu sẽ ra sao? Sáng đi săn mây, ăn bánh căn, về làm cốc cà phê chill chill ngắm view thành phố mờ sương, tối đi chợ đêm không thì đi ngắm hoàng hôn, nghe nhạc.

Như thế cũng hay thật đấy nhưng giới trẻ ngày nay đòi hỏi Đà Lạt nhiều hơn thế. Vì họ là những đã trải nghiệm chill Đà Lạt rồi, họ không buồn, không cần thư giãn mãi mà họ muốn có thử thách mới, vui hơn, táo bạo hơn. Và Đà Lạt cũng làm được đấy chứ, thời gian gần đây thành phố “kí ức” này đã có thêm nhiều dịch vụ mới mẻ. Ví như trải nghiệm cắm trại camping, glamping, không wifi, không sóng điện thoại, chỉ có lửa trại và thiên nhiên.

Ai đi Đà Lạt chẳng có những bức ảnh như này

Và với nhóm bạn trẻ dưới đây, họ chọn một chuyến đi mạo hiểm với Đà Lạt, họ chọn Zipline, chèo thuyền sup. Phải nói 2 trò chơi mới này cực phù hợp cho nhóm đông người, hội trẻ muốn thử thách bản thân.

Hãy cùng cô bạn Phương Tuyền - một thành viên trong chuyến đi thú vị này tiết lộ những những kinh nghiệm đáng nhớ cho một Đà Lạt “táo bạo” hơn nhé!

Hãy tạo nên những trải nghiệm thật khác nào

Nhóm bạn này có 11 người đi tất cả, và với một nhóm lớn như thế này thì cả nhóm đã phải tốn cả tháng sắp xếp lịch trình và tận nửa tháng chỉ để tranh cãi xem nên ở homestay hay khách sạn.

Một chuyến đi đông vui

Trước giờ G

Một ngày trước khi lên xe, cả nhóm cùng họp để vẽ ra timeline cho 2 ngày ở Đà Lạt. Mỗi người một ý nên cả nhóm đã chọn cách… bốc thăm để quyết định khung giờ nào thì sẽ đi đâu. 

Drama 1: Đổi khách sạn

Các bạn nam trong nhóm nhận nhiệm vụ đi lấy xe máy, nhóm nữ còn lại ôm gần chục chiếc vali lên taxi về khách sạn. Thế nhưng đến nơi, bác lễ tân không hề hỗ trợ mà ngồi đó nhìn để 3 nữ tự vác đống vali nặng thế. Vì không thấy sự thân thiện gần gũi giữa khách sạn và khách du lịch nên các cô nàng đã hoãn tại chỗ và chọn homestay khác luôn. Thế là công sức nửa tháng thành công cốc.

Drama 2: Quỳnh Châu và những người bạn

Ngày thứ 2 ở Đà Lạt, kế hoạch đi ngắm hoàng hôn không thành vì bị “đứt” liên lạc. Nguyên nhân được cô nàng chia sẻ do người bạn Quỳnh Châu tưởng mình để quên điện thoại, còn nhóm khác thấy điện thoại của Châu lại đem theo. Thế là mất liên lạc với nhau luôn.
Sau khi lỡ hẹn ngắm hoàng hôn, cả nhóm có một chút tranh cãi nhẹ nhưng sau đó nhanh chóng giải quyết bằng nồi lẩu bò.

Nhóm bạn này ở Sài Gòn và ai cũng từng lên Đà Lạt rất nhiều lần. Nơi đây được xem như ngôi nhà thứ hai vậy. Thế nên lần này tranh thủ nhóm đông thì cả hội muốn thử trải nghiệm mới lạ hẳn. Và họ chọn Zipline.

Zipline: Hệ thống bao gồm một ròng rọc được treo trên dây cáp (thường được làm bằng thép không gỉ, lắp đặt trên đoạn dốc). Lúc đầu Zipline được thiết kế để vận chuyển hàng hoá, tuy nhiên, ngày nay nhiều nơi có địa hình dốc đã mở rộng sang phục vụ cho du khách, biến thể thành trò chơi mạo hiểm siêu thu hút.

Giá: 350k/người/2 tiếng. Nếu bạn mua online đặt trước có thể sẽ rẻ hơn, từ 250k đến 300k. 

Trải nghiệm "mạo hiểm"

Zipline có các mức độ từ thấp, trung bình đến cao, mỗi chặng sẽ có nhiều thử thách, đòi hỏi sự gan dạ của người chơi. Trước khi bắt đầu, các bạn nhân viên ở đó sẽ training cho bạn. Lưu ý là nếu sợ quá mà bỏ cuộc thì sẽ không được chơi tiếp hay bắt đầu lại.

Mọi người đứng càng lâu thì nỗi sợ càng lớn. Cô nàng Phương Tuyền chia sẻ: “Ở chặng xanh lá mình phải đứng cũng gần 15 phút do tâm lý lo sợ nhưng khi đã lao ra và chơi rồi thì sướng vô cùng.

Đăng ký chèo thuyền sup thì buộc phải đi sớm để săn sương, đón bình minh. Mọi người phải suy nghĩ thật kỹ mình có quyết tâm dậy được vào 3:45 sáng hay không vì đã đăng ký mà không đi thì vẫn bị mất tiền. 

Bạn không cần biết bơi vẫn có thể chèo được, ở đây có cả sup đơn và sup đôi. Trước khi đi thì HDV sẽ đào tạo, hướng dẫn bạn thật cụ thể cách chèo sup và phát áo phao. Nếu sợ không biết bơi thì cũng không lo vì HDV luôn kề cận bên cạnh nhưng ra giữa hồ tránh đùa giỡn nguy hiểm nha. Chỉ cần 5 phút là có thể học được căn bản cách chèo, thậm chí là thay vì ngồi thì có thể đứng lên sup để chụp ảnh cho nghệ hơn.

HDV sẽ giữ điện thoại của mình và có máy cơ để chụp hình giùm nhưng ảnh ra thì hên xui vì không chắc HDV chụp đẹp. Các bạn nên đưa 1 người trong nhóm chụp thì tốt nhất. Lại là câu chuyện Quỳnh Châu, vì không có tấm ảnh nào nên cô bạn phải ở lại thêm 1 ngày chinh phục bộ môn này và chụp được 1 bức ảnh đẹp.

Săn sương sớm

Sự cố cần lưu ý

Trong nhóm có 1 trường hợp không biết bơi và gặp sự cố đó là bị té xuống hồ: Cả nhóm ai nấy đều rất hoảng loạn. Nhưng lúc này bạn càng phải thật bình tĩnh vì đã có áo phao và 1 chân đã được cột vào sup rồi. Sau đó, HDV đã kéo bạn này lên khi đã uống nước hồ no nê.

Chi phí

Giá cho một lần chèo là 430k/người. Tour sẽ đón bạn lúc 3h45 sáng và về lúc 9:30 sáng.

Một chuyến đi “nguy hiểm” đầy rẫy drama nhưng cô nàng chia sẻ cả nhóm đều vui vì có trải nghiệm mới. Còn bạn, nếu muốn trải nghiệm một Đà Lạt thật khác thì hãy tham khảo chuyến đi này nhé!
 Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! 

Nguồn: Phương Tuyền
 
 
 
 



Ngắm mai anh đào chen chúc quá thì mình lên đồi ngắm Oải hương tím cả một vùng trời Đà Lạt nhé!

Đà Lạt mùa này, người người nhà nhà ngắm mai anh đào đông quá, nếu không muốn chen chúc thì hãy ghé đồi hoa Oải hương đang nở tím cả một khoảng trời Đà Lạt này nhé!

3 công trình bị cho là phá hoại cảnh quan du lịch tại Đà Lạt

Nhiều công trình với kiến trúc, concept kỳ quái khiến nhiều người nhận xét là đang phá vỡ cảnh quan tuyệt đẹp của Đà Lạt.

Thú vị quán cà phê cho khách hái hồng thoải mái ở Đà Lạt: Hồng chín nhâm nhi cà phê thì còn gì bằng!

Cứ đến khoảng thời gian này, khách du lịch lại chuộng đến Đà Lạt uống cà phê, hái hồng chín, tuy nhiên không phải quán nào cũng cho khách hái thoải mái như thế này.

Lên Đà Lạt phải học hội "7 chị em" này, diện "tông xuyệt tông" check in đủ 8 tọa độ siêu hay ho

Hội bạn thân 7 cô nàng này đã cùng nhau "lên đồ sống ảo" ở những tọa độ hot nhất Đà Lạt khiến ai cũng phải trầm trồ.

Tháng 3 này, Đà Lạt được điểm tô sắc vàng của mùa hoa bơ đẹp nao lòng

Đà Lạt không hổ danh là thành phố ngàn hoa, mỗi mùa hoa thành phố lại khoác trên mình chiếc áo rực rỡ sắc màu khác nhau. Tháng 3, tọa độ nổi tiếng này vào mùa hoa bơ nở.

Công viên Thủy Tinh - Công viên nước lớn nhất Hải Phòng và hot nhất Đồ Sơn dịp lễ 30/4 - 1/5

Công viên Thủy Tinh là cái tên còn chưa mấy quen thuộc với cộng đồng du lịch miền Bắc. Tuy nhiên, sức hút của công viên lớn nhất Hải Phòng trong dịp lễ 30/4-1/5 vừa rồi đúng là không phải dạng vừa đâu.

Đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm

Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

Phượt thủ đua nhau cập nhật tình hình mùa hoa dã quỳ Đà Lạt gây "sốt ruột" cộng đồng mạng

Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.

2
2
2
2
3