Home Quẩy Hành trình 30 ngày lên núi "trốn" dịch Covid-19 của U60 tự gọi mình là "kẻ du mục"

Hành trình 30 ngày lên núi "trốn" dịch Covid-19 của U60 tự gọi mình là "kẻ du mục"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Người đàn ông 62 tuổi, tự gọi mình là kẻ du mục đã có hành trình 30 ngày lên núi Bà, Langbiang để vừa có thể hòa mình vào thiên nhiên, vừa "trốn" dịch Covid-19. 

Ông Trần Kim Sơn (62 tuổi, sống ở Đà Lạt) đã dành 30 ngày lên núi Bà, Langbiang để sống giữa thiên nhiên như một kẻ du mục đó đây. Khi có thông tin về tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, căng thẳng, ông Sơn đã cùng người bạn quyết định đi "trốn" dịch từ giữa tháng 7, tới 15/8 vừa rồi là vừa tròn một tháng. Hành trình sống hòa mình vào thiên nhiên một tháng này đã cho ông Sơn cảm thấy bình thản hơn. 

Hành trình 30 ngày lên núi "trốn" dịch Covid-19 của U60 tự gọi mình là "kẻ du mục"

Kẻ du mục và hành trình "trốn dịch" 30 ngày 

MỤC LỤC [Hiện]

Hành trình 30 ngày lên núi "trốn" dịch Covid-19 của U60 tự gọi mình là "kẻ du mục"

Tuần đầu tiên, ông Sơn dựng trại ở nơi có độ cao 2000m với sương mù giăng kín lối, không khí ẩm ướt cả ngày, ban đêm thì lạnh giá,... khiến cho khung cảnh thiên nhiên có phần ảm đạm, heo hút. Có những đêm mưa to gió lớn, ông lo và sợ không biết chiếc lều có trụ được không. Cứ vài ngày, ông đi bộ xuống chân núi mua gạo, thực phẩm thiết yếu ở một cửa hàng, đồng thời, ông mang theo những cục sạc dự phòng để sạc nhờ, lần sau xuống sẽ lấy để dùng cho chiếc điện thoại của mình. 

Hành trình 30 ngày lên núi "trốn" dịch Covid-19 của U60 tự gọi mình là "kẻ du mục"

Tuần thứ 2, sống một thời gian trên núi, ông Sơn quen dần với việc: quên đi thời gian để chầm chậm tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên này. Thời gian này, ông rời lều xuống nơi thấp hơn (cao 1800m), khô ráo và có nhiều ánh nắng mặt trời hơn. Không gian "mới" cho ông cảm giác dễ chịu hơn, việc nấu nướng cũng dễ dàng, thuận tiện hơn, duy chỉ có việc đi lấy nước thì xa hơn. Theo lời mách của người dân tộc Lạch, ông Sơn bắt đầu vào rừng hái rau, nấm,... Ông Sơn cũng dự trữ nước cho mấy ngày liền. 

Hành trình 30 ngày lên núi "trốn" dịch Covid-19 của U60 tự gọi mình là "kẻ du mục"

Hành trình 30 ngày lên núi "trốn" dịch Covid-19 của U60 tự gọi mình là "kẻ du mục"

Thời gian cứ thấm thoắt trôi, hết tuần thứ 3, thứ 4, ông Sơn và người bạn đồng hành đã cảm thấy hòa nhập hoàn toàn vào cuộc sống giữa núi rừng, non cao. Ông Sơn không chỉ thấy thanh thản mà còn nhận ra, "chế độ ăn uống như nhà tu hành cũng không đến nỗi nào" và việc sống giữa rừng giúp tăng sức khỏe đề kháng hơn. Ông Sơn cũng chia sẻ thêm, hành trình "trốn" dịch giữa rừng này chưa biết khi nào sẽ kết thúc và ông hy vọng TP.HCM sớm khỏe lại để ông có thể về thăm gia đình, thực hiện chuyến đi Tây Bắc như dự định vào cuối năm nay. 

Hành trình 30 ngày lên núi "trốn" dịch Covid-19 của U60 tự gọi mình là "kẻ du mục"

Nguồn ảnh:Trần Kim Sơn

Dịch không được đi đâu, giới trẻ đua nhau “camping tại gia”, view sân thượng hay hồ bơi đều “chill”, ảnh vẫn cứ xịn "đét”

Các tín đồ du lịch lại có một “trend” mới, camping ngay tại sân thượng hay khu vườn nhà mình, vừa an toàn vừa vui phải biết.

Style đi siêu thị của 10 sao nữ Việt: HHen Niê Minh Tú mặc như gái quê, Tiểu Vy sexy khó cưỡng

Giãn cách xã hội khiến dịp duy nhất để sao Việt xuất hiện trước công chúng là lúc đi siêu thị, không biết các anh chàng/cô nàng sẽ mặc gì đây?

Nếu dự định đi Côn Đảo trong tháng 4,5 thì nhanh chân vì vé máy bay đã bán gần "cháy"

Rất nhiều chuyến bay khỏi hành từ Hà Nội, TP HCM đến Côn Đảo đã cháy hàng cả hạng phổ thông và thương gia trong tháng 4, 5.

​Lùng ngay tọa độ "Dòng sông lười" giữa vườn trái cây sát xịt Sài Gòn đang gây sốt

Ngay gần Sài Gòn có một dòng sông lười đẹp tựa châu Âu bạn đã biết? Đó chính là Thảo Thiện Garden ở Long Khánh (Đồng Nai). Lùng ngay tọa độ "sống ảo" siêu xịn này ngay thôi nào!

"Đến rồi lại chẳng muốn về" chốn bồng lai tiên cảnh ở Địa Tạng Phi Lai tự ngay sát Hà Nội

Nằm trên một ngọn đồi nhỏ, Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự là chốn bình yên, thiền tịnh với cảnh đẹp mộng mơ, ghé đây, bạn sẽ mang về nhiều ảnh đẹp như trong phim cổ trang nữa đó!

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

Phượt thủ đua nhau cập nhật tình hình mùa hoa dã quỳ Đà Lạt gây "sốt ruột" cộng đồng mạng

Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.

Mùa này đi du lịch Đà Lạt phải ngắm hoa dã quỳ nở rộ sắc vàng trên khắp đồi núi

Hoa dã quỳ ở tỉnh Lâm Đồng nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 12, khoe sắc vàng tươi nổi bật giữa không gian cao nguyên mát mẻ, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.

2
2
2
2
3