Gia đình 3 thế hệ nhà anh Nguyễn Tri Ân đã có chuyến đi khắp Việt Nam trong vòng 18 ngày, qua gần 40 tỉnh thành, tổng quãng đường hơn 5.000 km, từ Hà Nội tới Cà Mau.
Anh Nguyễn Tri Ân là một hướng dẫn viên du lịch, vì đặc thù công việc nên anh không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Gắn bó với nghề 30 năm, đặt chân tới 70 quốc gia trên thế giới, anh Ân vẫn luôn ấp ủ ước mơ: cùng gia đình của mình đi khắp Việt Nam. Gia đình 3 thế hệ nhà anh Ân có người lớn nhất là 92 tuổi, thành viên nhỏ tuổi nhất là 2 tuổi. Vào đầu năm 2020, gia đình 3 thế hệ này đã xách vali lên đường.
.jpg)
Gia đình 3 thế hệ nhà anh Ân
Chuyến đi 18 ngày, qua 40 tỉnh thành, chinh phục quãng đường 5000km từ Hà Nội tới Cà Mau của gia đình là một hành trình đặc biệt bởi đây là cơ hội để cả nhà gắn kết, hiểu nhau hơn, các con cũng có dịp khám phá thiên nhiên, cuộc sống thực tế nhiều hơn. Trước đó, gia đình đã đi du lịch trong nước được nhiều nơi như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn,... nhưng đây là lần đầu tiên, cả đại gia đình đi xuyên Việt.
.png)
Anh Ân chạy thẳng từ Hà Nội vào mạn miền Trung: Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, rồi tới vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Cứ ở đâu đẹp thì gia đình lại dừng xe để nghỉ ngơi, vãn cảnh. Đồng hành cùng nhà anh Ân còn có gia đinh anh Tùng, chị Hoài. Anh chị chia sẻ, càng đi càng thấy đất nước mình rất đẹp khi có đầy đủ địa hình độc đáo như biển, sông, núi rừng, cao nguyên,... hay mỗi vùng lại có cảnh sắc, phong tục tập quán, văn hóa, ẩm thực đặc sắc khác nhau.
Để có một chuyến khám phá Việt Nam trọn vẹn cùng gia đình 3 thế hệ của mình, anh Ân chia sẻ lại một số kinh nghiệm như: chuẩn bị quần áo gọn nhẹ, phù hợp với thời tiết từng miền, mang theo một số loại thuốc trị bệnh thông thường như đau bụng, cảm cúm, sốt,..., khi lên lịch trình cần ưu tiên một số yếu tố như địa điểm tham qua mỗi nơi, quãng đường di chuyển và thời gian nghỉ ngơi như thế nào,... Và đặc biệt, cả gia đình hãy chuẩn bị một sức khỏe, tinh thần thật tốt để có thể khám phá các tỉnh thành Việt Nam.
Nguồn ảnh: Nguyễn Tri Ân
Checkin-holic mùa 3 là cuộc thi du lịch tìm kiếm hành trình xê dịch ấn tượng nhất trên dải đất hình chữ S để lan tỏa vẻ đẹp bất tận mang đậm “chất” của đất nước và con người Việt Nam.
Bé Maya 26 tháng tuổi cùng bố mẹ rong ruổi đến Tây Bắc, lên Tây Nguyên, xuống đồng bằng và khám phá mọi miền Tổ quốc.
Với chủ đề “Chất Việt Nam”, Checkin-holic mùa 3 là hành trình đáng thử đối với bất kỳ ai, nhất là những bạn trẻ đam mê xê dịch bởi lẽ không người Việt Nam nào lại không tự hào và muốn thể hiện “chất” của đất nước và con người Việt Nam.
Anh Đoàn Phước Trường đã có 30 năm đi vòng quanh thế giới, qua 205 quốc gia để sưu tầm 130 lá cờ để làm "vật" kỷ niệm từng vùng đất, sự kiện anh trải qua.
Đó là lời khẳng định của thành viên Check in Vietnam vừa chia sẻ 14 chặng xuyên Việt "đẹp và nhiều cảm xúc" mà bản thân cùng cả gia đình nhỏ mới hoàn thành. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm quý báu này.
Sau 1 tháng chính thức công bố chiến dịch và khởi động giai đoạn 1 tại khu vực miền Nam, Bản đồ Check in Vietnam khép lại hành trình Tinh hoa Nam Bộ với hàng loạt "ngôi sao" tuyệt vời về điểm đến, văn hóa, lịch sử, ẩm thực và trải nghiệm.
Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.
Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.
Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.
Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.
Một thành viên diễn đàn ẩm thực nêu quan điểm phở bò thái tay làm nên "cái đủ và cần của một bát phở Hà Nội" và thưởng thức phở thái tay như "gọt giũa lại ký ức về Hà Nội cũ". Quan điểm này có vẻ khá thi vị nhưng lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều.
Chú chó tên Tam có phải là nguyên mẫu nhân vật game Brother Hai’s Pho Restaurant vẫn là tranh cãi. Tuy vậy, quán nướng ở Hà Nội của chủ nhân chú chó giờ đang lo quá tải vì quán quá đông khách ghé thăm.