Bỏ làm phó giám đốc khu resort, dịch Covid đã trở thành cơ hội để anh chàng này khởi nghiệp, tiếp tục đam mê của mình.
Dịch Covid 19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế, giảm thu nhập của số đông người lao động, đặc biệt là ngành du lịch chịu sự lao đao suốt 2 năm qua. Tháng 9/2020, anh Quách Duy Thịnh (1992, quê Bến Tre) đã quyết định tự nghỉ công việc phó giám đốc trong một khu resort để giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp, mặc dù đã có nhiều năm gắn bó.
MỤC LỤC [Hiện]
Anh chia sẻ, bản thân chưa từng nghĩ đến việc không có việc làm vì tình yêu du lịch trong anh là rất lớn. Bao năm làm trong ngành, anh đã quen với việc gặp gỡ, chăm sóc những vị khách từ khắp nơi trên thế giới và mọi miền đất nước. Đột nhiên nghỉ việc khiến anh thấy rất buồn, chênh vênh và mơ hồ về tương lai.
Thời gian đầu, Duy Thịnh bắt đầu đi làm việc ở một trung tâm Anh ngữ và các lớp dạy kỹ năng mềm, tuy nhiên trong thâm tâm anh hiểu rằng mình sinh ra để làm du lịch chứ không phải bất cứ ngành nghề nào khác. Vì vậy, anh đã có một dự định khác với chính căn nhà của mình.
Chàng trai Quách Duy Thịnh với quyết định khởi nghiệp homestay giữa mùa dịch
Nhớ khách, nhớ nghề chính là lý do anh quyết định cải tạo căn nhà của mình thành homestay, chào đón những vị khách thập phương đến cùng ăn, cùng nghỉ, cho họ những trải nghiệm chân thật nhất khi tham gia vào cuộc sống thường nhật cùng gia đình mình.
Dịch bệnh bất ngờ và kế hoạch cũng mới nên anh chàng 9x không thay đổi quá nhiều kết cấu căn nhà cấp 4 mà chỉ tân trang mọi thứ bằng gam màu sơn sáng hơn để ngôi nhà thêm hài hòa và nổi bật trong không gian miền quê. Anh cho biết đã phải vay mượn thêm người thân khoảng hơn 100 triệu đồng mua trang thiết bị cho phòng nghỉ, dụng cụ ăn uống chất lượng, sửa lại phòng ở cho khách, cải tạo nhà vệ sinh khang trang hơn nữa. "Người thân bạn bè thấy mình lên kế hoạch cụ thể, tâm huyết nên cho mượn 5 triệu, 10 triệu, gom lại cũng được hơn 100 triệu. Đâu đó, mọi người vẫn e dè vì sợ dịch homestay không có khách",
Mặt ngoài căn homestay
Duy Thịnh cho biết anh muốn đón đầu xu thế du lịch khi Việt Nam mở cửa trở lại, lúc đó sẽ có khách quốc tế. Còn trong lúc dịch vẫn chưa chấm dứt thì homestay chỉ phục vụ khách trong nước.
Thịnh cảm thấy khá tự tin khi mở homestay nhờ vào kinh nghiệm 10 năm làm việc trong ngành du lịch từ khi còn là một nhân viên phục vụ đến phó giám đốc một resort. Anh đã tự tay thiết kế không gian homestay, phòng nghỉ, đi khảo sát các điểm tham quan, lên thực đơn bữa ăn, dọn dẹp vệ sinh... Và cuối cùng chỉ sau 2 tháng sửa sang, cuối năm 2020, căn homestay đã ra đời với cái tên Maison du Pays de Bến Tre.
Bên trong căn homestay khá đơn giản, đúng chất miền quê
Phòng nghỉ xinh xắn
Một vài góc căn homestay
Anh chủ home Maison du Pays de Bến Tre cho biết chỉ đón tối đa một đoàn khách mỗi lần, mỗi đoàn không quá 6 khách để đảm bảo phục vụ được chu đáo. Khách đến đây chủ yếu là những nhóm bạn hoặc gia đình.
Khách đến homestay của anh ngoài nghỉ ngơi trong không gian miệt vườn, đi bộ thong dong dưới những rừng dừa còn có những trải nghiệm thú vị và thân tình chỉ Bến Tre mới có. Khách có thể tham quan làng bánh phồng Sơn Đốc, nhà thờ La Mã, đi hái bưởi, hái dừa, thưởng thức dừa tươi tại chỗ, dừng chân ở những cánh đồng rau sạch để mua rau tự làm cơm. Bên cạnh đó, Maison du Pays de Bến Tre cũng cung cấp những buổi học nấu ăn cho khách chọn như làm bánh khọt nước cốt dừa nhân tép đậu xanh, làm bánh cúng lá dứa, bánh chuối mì quết bốc, nấu cơm nếp ăn kèm tép rang dừa hay muối mè. Toàn những món đặc sản địa phương.
Các bạn nhỏ được thử làm những món ăn địa phương
Các vị khách lưu trú tại đây được tự chọc dừa và bổ dừa ăn tại chỗ
Trải nghiệm đời sống người dân Bến Tre
Bữa cơm ở homestay của anh đúng chuẩn vị vùng quê Bến Tre với cà tím nướng mỡ hành ăn kèm nước mắm chua ngọt, gà nổ muối hột lá bưởi, tôm càng xanh luộc nước dừa xiêm chấm nước sốt… Từng món ăn đều do người thân trong gia đình anh Thịnh đứng bếp.
Bữa cơm giản dị tại homestay
Chia sẻ về trải nghiệm tại căn homestay bình dị vùng quê Bến Tre, chị Thúy Hằng - khách du lịch nói:
"Ấn tượng đầu tiên về nơi này là mọi thứ đều chuyên nghiệp, đã nhiều lần mình phải xuýt xoa trước bàn tay khéo léo của anh chủ, từng góc nhà đến món ăn anh đều chuẩn bị công phu và chỉn chu", chị Hằng cho biết đợi khi hết dịch sẽ cùng bạn trở lại thăm homestay lần nữa.
Một nhóm bạn trẻ về đây tổ chức tiệc Valentine
Từ khi bùng dịch cuối tháng 4, Maison du Pays de Bến Tre đã đóng cửa sửa chữa: “Do tạm ngưng để phòng dịch, tôi cũng tranh thủ cải tạo thêm phòng nghỉ, sân vườn cho homestay. Làng xóm cũng đồng lòng, vui vì vùng quê hẻo lánh thế này lại có khách du lịch”. anh Duy Thịnh chia sẻ
Anh chủ Duy Thịnh đã tranh thủ thời gian đóng cửa sơn một căn home màu cam ấn tượng
Đối với anh chàng Quách Duy Thịnh, dịch Covid này cũng là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời anh. “Bất kỳ sự thay đổi nào cũng cho ta những trải nghiệm vô cùng bất ngờ. Nếu bạn có sự đam mê, muốn bùng cháy cùng điều mà mình mơ ước thì cứ thử dấn thân. Khi đã quyết định, chúng ta phải kiên trì vượt qua khó khăn, rồi sẽ hái được quả ngọt”, chàng trai 29 tuổi chủ homestay nói
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Nguồn: VnExpress, Maison du Pays de Bến Tre
Khi mùa dịch Covid-19 đi qua, những điều bạn muốn làm, muốn tận hưởng, muốn trải nghiệm là gì? Note lại ngay 20 điều thú vị phải làm ở Hà Nội dưới đây nha!
3 món bún đặc sản miền Tây tên lạ nhưng ăn cực “bánh cuốn”, được nhiều du khách ghé thăm miền đất sông nước tìm đến thưởng thức.
Suốt 2 năm qua, cả thế giới đang phải chịu những mất mát, thiệt hại nặng nề từ đại dịch Covid-19. Một trong những bức ảnh viral gây xúc động là hình ảnh con gái ngồi cần cẩu nhìn mẹ lần cuối.
Chỉ một câu thôi mà netizen "tắt điện".
Sau 4 tháng ở nhà chống dịch, hôm nay Sài Gòn nới lỏng giãn cách. Người ta náo nức đi ra phố mua đồ ăn thức uống, đắt hàng nhất, hot nhất hôm nay chắc phải nhắc tới bánh mì...
Có ai về cách ly mà được ba mẹ cấp cho hẳn khu cắm trại riêng giữa thiên nhiên như cô nàng này không?
Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.
Còn gì tuyệt vời bằng ở tận miền Bắc mà được xơi thử đặc sản bánh lá mơ nước cốt dừa dân dã, mộc mạc của miền Tây. Cách nhanh nhất chính là học hỏi ngay công thức chế biến sau đây.
Món kẹo chuối Bến Tre rất phù hợp cho những bữa tiệc trà vào dịp Tết. Công thức làm món kẹo này đã được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đúc kết ở mức cấp tốc, chỉ trong 30 phút.
Bến Tre không chỉ toàn dừa với dừa, nơi đây vẫn còn những địa điểm vui chơi “thả ga” mà bạn phải biết khi đến với xứ sở miền Tây này.
Trên TikTok luôn xuất hiện nhiều sự kết hợp món ăn lạ lùng ngoài sức tưởng tượng và món cơm chan nước đá cũng nằm trong số đó
Với thế mạnh về miền miệt vườn, sông nước, các khu du lịch sinh thái Bến Tre đặc biệt được du khách yêu thích tới 1 lần chắc chắn sẽ tới lần 2, lần 3