Như thế nào là đi du lịch tiết kiệm: chu du khắp Việt Nam nhưng chỉ mất 50 triệu đồng.
Cô gái trong câu chuyện du lịch siêu tiết kiệm này là Kim Châu (30 tuổi) đã có chuyến đi ghé thăm 34 tỉnh thành phố chỉ với khoảng 50 triệu đồng. Kim Châu quyết định không đi làm vào ngày 6/8/2020 như thường lệ mà lúi húi sắp xếp túi hành lý gần 30kg lên chiếc xe Wave của mình. Cô gái nhỏ xuất phát từ TP.HCM đi xuyên Việt. Được biết, mẹ và bà ngoại của Châu cũng can ngăn nhưng cô vẫn quyết định đi mà không hối hận.
Tất cả hành trang trong chuyến đi xuyên Việt của Châu
“Thời gian đó mình vô cùng căng thẳng khi dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và công việc, vì vậy mình muốn đi một lần để trốn thoát khỏi sự ngột ngạt, biết bản thân thực sự muốn gì, chứ không quan trọng bao lâu, bao xa”, Châu kể lại.
Mọi người trong gia đình lúc đầu chỉ nghĩ là cô nàng này chỉ đi đến Vũng Tàu rồi về. Tuy nhiên, Châu tiếp tục lái xe qua các tỉnh miền Trung, hướng về các tỉnh miền núi phía Bắc trước khi dừng chân tại Hà Nội. Tại đây, cô gửi xe máy và bay lại về TP.HCM vì dịch Covid-19. Sau 102 ngày xuyên Việt, cô đã khám phá những vùng đất mà lần đầu tiên trong cuộc đời đặt chân tới như Vĩnh Hy (Ninh Thuận), Y Tý (Lào Cai), cực Tây A Pa (Điện Biên), thậm chí cô còn cắm trại ở cực Đông trên đất liền Mũi Đôi của tỉnh Khánh Hòa.
“Càng đi càng thấy đất nước mình đẹp quá, con người ở mọi vùng miền đều thân thiện. Vì vậy nên chuyến đi dự trù 2 tháng đã thành 3 tháng”, Châu vui vẻ nói. Hành trình với 6.000km đường đi, Châu cũng gặp rất nhiều khó khăn như bị trêu ghẹo hay xe bị thủng xăm, lạc đường trên đèo mà không có sóng điện thoại, ở homestay nhưng chỉ có một mình vì không phải mùa du lịch. Cô chia sẻ sự cố nặng nhất là khi bị ngã xe trên đường đi Hà Giang, khiến hai đầu gối bị tổn thương không thể đi xe máy nên phải ở homestay đến 2 tuần.
Chiếc xe Wave đã vi vu cùng cô gái nhỏ này
Tuy nhiên, trên hành trình xuyên Việt của cô gái nhỏ cũng gặp được rất nhiều người tốt, sẵn sàng giúp đỡ cô trên dọc đường. Trong lần ngã xe, gia đình chủ homestay là người Tày mời cô cùng ăn trưa, ăn tối hay gói bánh chưng gù. Ngoài ra, họ giảm giá phòng cho cô để giúp tiết kiệm bớt chi phí.
Đến Vĩnh Hy, Châu đã nghĩ không có gì để tham quan, và gặp một người bạn tên Dương, người địa phương chuyên cho thuê cano. Khi Dương ngỏ ý giúp đỡ nhưng Châu tưởng đó là trêu ghẹo nên đã lập tức từ chối. Cuối cùng, cô vẫn đồng ý cùng anh đi lặn san hô, tham quan Công viên Đá, vườn nho Ninh Thuận…
“Trong chuyến đi do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mình không thấy được không khí của du lịch nhưng là lần đầu tiên mình cảm nhận được tình cảm giữa người và người một cách sâu sắc nhất. Đặc biệt, những người làm du lịch cũng rất yêu và sẵn sàng giới thiệu cho du khách biết về vùng đất họ lớn lên hoặc đang ở lại”, Châu chia sẻ.
Một số hình ảnh được cô chia sẻ trong suốt quá trình
Vì đi chơi dài ngày nên Châu thường lựa chọn ở homestay phòng tập thể để tiết kiệm chi phí, và trung bình mỗi ngày cô chi 500k/ngày bao ăn uống, ở và đổ xăng xe...Cô cũng chia sẻ để thực hiện một chuyến đi an toàn thì nên lên kế hoạch rõ ràng, sau đó hỏi ý kiến người có kinh nghiệm trước. Nếu đi một mình, cũng cần lái xe đúng quy định, không nên đi quá tốc độ, chấp hành luật giao thông. Vì là con gái đi một mình nên Châu khá cẩn thận, không đi đường khi trời tối, trong hành lý thì phải đầy đủ đồ cắm trại.
Châu về TP.HCM an toàn và kết thúc chuyến đi giữa tháng 11/2020. Sau chuyến du lịch để đời thì giờ đây cô tập trung vào công việc kinh doanh homestay với bài học chuyến đi “luôn đối xử với người khác bằng cái tâm và tình yêu vùng đất mình đang sống”. Cô còn cho biết, sau này khi dịch qua đi cô có ý định muốn tiếp tục cuộc hành trình này.
NGUỒN: Tổng hợp
Sau chuyến đi xuyên Việt độc hành kéo dài 15 ngày, đi gần 5.000 km, chàng trai mê tốc độ Phan Nhật Thành đã có nhiều thay đổi. Điều thay đổi nhất đó là anh đã bớt liều lĩnh và đặt an toàn lên hàng đầu.
Thanh niên bị CĐM chỉ trích dữ dội vì có hành động coi thường mạng sống khi chạy xe máy ở địa hình cực kỳ nguy hiểm trên mỏm núi Tà Xùa (Sơn La).
Nhìn những đồng tiền bạc màu được vuốt cho phẳng phiu đầy cố gắng mà thương.
Chàng trai 29 tuổi Lê Quang Long đã có hành trình rong ruổi một mình từ Nam ra Bắc để gây quỹ từ thiện, gửi những món quà tới các em nhỏ khắp nơi.
Hình ảnh học sinh cấp 2 camp truyện từ 4h sáng, chủ cửa hàng nói gì?
Chỉ trong 23 ngày, anh chàng Nguyễn Tuấn đã hoàn thành ước mơ bên chiếc xe đạp của mình, hành trình khiến nhiều người khâm phục.
Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.
Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.
Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng
Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây
Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.
Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.