Home Quẩy Chàng trai Mỹ bày bí quyết kiếm tiền để đi du lịch được thật nhiều: 10 năm đi gần 200 quốc gia

Chàng trai Mỹ bày bí quyết kiếm tiền để đi du lịch được thật nhiều: 10 năm đi gần 200 quốc gia


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chành trai Mỹ 30 tuổi Drew Binsky trong vòng 10 năm đã thực hiện được mục tiêu của mình: du lịch ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Bí quyết kiếm tiền để đi du lịch liên tục của anh là gì? 

Chàng trai 30 tuổi - Drew Binsky, người bang Arizona, Mỹ đã hoàn thành mục tiêu của mình là đi du lịch vòng quanh thế giới, khám phá 197 quốc gia và vùng lãnh thổ trong vòng 10 năm qua (từ năm 2012 tới nay). Vừa đi du lịch, anh vừa có thể kiếm tiền bằng các công việc khác nhau như dạy tiếng Anh, quảng cảo, làm video,... Cùng xem xem bí quyết kiếm tiền để đi du lịch liên tục của anh là gì nhé! 

MỤC LỤC [Hiện]

Từ năm 2012 đến nay, Binsky đã đi 1458 chuyến bay, ngồi 1117 chuyến xe buýt và tàu để khám phá thế giới. Saudi Arabia là đất nước cuối cùng anh tới trong tháng 10 vừa qua. Anh đã tham gia vào nhóm "Những người đi hết các quốc gia", ở đó, anh quen khoảng 20 người bạn. Mỗi quốc gia, thông thường anh sẽ ở lại khoảng một tuần, nhưng cũng có nhiều nơi, anh sẽ ở lại lâu hơn, 3 tháng thậm chí là 6 tháng như Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc, CH Czech. Cũng có những nơi, anh sẽ chỉ trải nghiệm trong vòng 24 giờ như Luxembourg, Monaco, Liechtenstein, vài nước ở miền Trung Châu Phi. 

Binsky không lên kế hoạch chi tiết mỗi chuyến đi, anh thường đi ngẫu hứng bởi với anh, những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong đời sẽ tới khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn và không hề biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước. Chàng trai 30 tuổi thường đi du lịch dựa vào thông tin mà bạn bè, mạng xã hội chia sẻ. Dù anh là người Mỹ, được miễn visa 160 quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng các quốc gia còn lại như Iran, Turkmenistan, Triều Tiên, Nam Sudan, Venezuela, Afghanistan, Iraq, Syria... đều rất khó xin bởi các lý do liên quan tới chính trị. 

Chàng trai Mỹ bày bí quyết kiếm tiền để đi du lịch được thật nhiều: 10 năm đi gần 200 quốc gia

Chàng trai 30 tuổi đặt chân tới 197 quốc gia 

Chàng trai Mỹ bày bí quyết kiếm tiền để đi du lịch được thật nhiều: 10 năm đi gần 200 quốc gia

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Binsky từ tháng 3/2020 tới nay đã đi được 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có Ghana, Ecuador, Venezuela, CH Palau, Jamaica và Saudi Arabia là 6 điểm cuối cùng bởi anh đang làm một series phim tài liệu. Ban đầu, anh dự tính ở 6 quốc gia này trong khoảng 12 tuần nhưng thực tế thì 18 tháng mới hoàn thành chuyến đi. Trong thời gian này, anh cũng đặt chân tới một số quốc gia khác như Ai Cập, Afghanistan, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Tanzania, Iraq, Dubai, Cộng hòa Dominica... 

"Tôi từng mắc Covid-19 khi ở Iraq, qua đến Afghanistan tôi mới nhận ra mình mất vị giác. Kiểm tra âm tính tại Iraq nhưng lần đó như thể "kiểm tra giả" vì tôi còn không bị chọc mũi. Dù không ốm nặng, tôi vẫn ở trong khách sạn 7 đêm liền vì không muốn lây bệnh cho người khác", Binsky kể lại. Với anh, du lịch giữa đại dịch Covid-19 là một cuộc chiến thú vị. 

Chàng trai Mỹ bày bí quyết kiếm tiền để đi du lịch được thật nhiều: 10 năm đi gần 200 quốc gia

Chàng trai Mỹ bày bí quyết kiếm tiền để đi du lịch được thật nhiều: 10 năm đi gần 200 quốc gia

Để có thể đi du lịch liên tục trong vòng 10 năm, tới 197 quốc gia trên thế giới, bí quyết của Binsky là anh vừa đi vừa kiếm tiền. Trong 2 năm ở Hàn Quốc, anh từng dạy Tiếng Anh với mức lương 2000 USD/tháng, được trợ cấp nơi ở. Năm 2015, anh nhận được sự tài trợ từ các nhãn hàng khi bắt đầu tham gia nền tảng Snapchat. Có dịp anh được trả tới 5000 USD khi chia sẻ chuyến đi Olympics ở Rio de Janeiro của mình trên Snapchat. 2015 là năm anh có khoản tiền rất lớn từ Snapchat (khoảng 30.000 USD). Chàng trai 30 tuổi liên tục xây dựng blog du lịch, liên kết với các hãng hàng không, nơi lưu trú để có thể tiết kiệm chi phí.

Năm 2017, anh làm video nhưng khi đó chưa kiếm được tiền từ 300 video đầu tiên. Cho tới một lần, video Binsky quay về một đầu bếp làm burger rất ngon ở Bangkok đã đạt 7 triệu lượt xem, thu về 10000 USD. Từ đó, anh làm nhiều nội dung hơn trên nền tảng Youtube, mỗi tháng kiếm được khoảng 20.000-40.000 USD. Số tiền đó được chia cho các thành viên trong nhóm của Binsky. Bên cạnh đó, anh chàng người Mỹ này còn bán các khóa học du lịch (150 USD/suất), làm quảng cáo cho các nhãn hàng với giá khoảng 15.000-30.000 USD/video. 

Chàng trai Mỹ bày bí quyết kiếm tiền để đi du lịch được thật nhiều: 10 năm đi gần 200 quốc gia

Sau gần 10 năm đi khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ, chàng trai người Mỹ và những cộng sự của mình đang ấp ủ làm một series phim tài liệu thú vị về từng quốc gia họ đăt chân tới. Sắp tới đây, Binsky còn cho ra mắt sách, một dự án NFT và tổ chức buổi gặp ở nhiều thành phố trên thế giới. 

Chàng trai Mỹ bày bí quyết kiếm tiền để đi du lịch được thật nhiều: 10 năm đi gần 200 quốc gia

Theo CNBC, ảnh: Drew Binsky

Đây là vùng đất ít người biết nhưng đạt tỉ lệ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 nhiều nhất trên thế giới

Gibraltar, một vùng lãnh thổ nhỏ bé ít người biết ở châu Âu nhưng đạt tỉ lệ tiêm chủng vắc xin Covid-19 lên tới 119% dân số, nhiều nhất thế giới khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

K'Long K'Lanh - Ngôi làng Đà Lạt mộng mơ có sương mù giăng kín lối đi

Đưa nhau đi trốn ở một ngôi làng xinh đẹp tại Đà Lạt, mơ mộng sương khói giăng kín lối, long lanh như tên gọi.

Vượt 5000km để thăm người yêu, Đạt Villa khiến dân tình đỏ mắt ghen tị vì phải "ăn cẩu lương"

Sau nhiều tháng yêu xa, cuối cùng nam TikToker Đạt Villa cũng được tay trong tay với bạn gái người Indonesia của mình.

Khám phá ngôi làng độc lạ tại Hà Giang với những mái nhà cổ kính rêu xanh

Một ngôi làng tại Việt Nam như bước ra trong truyện cổ tích với những mái nhà phủ rêu như trong phim bước ra ngoài đời thật lại ở ngay vùng đất gây thương nhớ.

Ngỡ mình là công chúa tóc mây Rapunzel trong lễ hội Yi Peng ở Chiang Mai Thái Lan cuối tháng 11

Yi Peng (hay Yee Peng) là lễ hội thả đèn trời Chiang Mai được trông đợi hàng đầu du lịch Thái Lan sẽ diễn ra vào từ ngày 27 đến ngày 28/11. Trong lễ hội đầy mê hoặc này, những người tham gia thả đèn lồng lên bầu trời đêm, tượng trưng cho việc rũ bỏ xui xẻo và chào đón một khởi đầu mới tốt đẹp.

Khám phá vẻ đẹp của 6 vườn quốc gia tại khu vực Tây Nguyên

Có lẽ chỉ có những phượt thủ thứ thiệt mới có khả năng khám phá vẻ đẹp của 6 vườn quốc gia tại khu vực Tây Nguyên trong cùng một chuyến đi với một hành trình tương đối dài ngày.

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3