Loạt ảnh đẹp lung linh của rừng hoa dã quỳ vàng óng cả một triền núi ở Gia Lai khiến bao netizen nao lòng, xuýt xoa trước khung cảnh thiên nhiên tráng lệ, lạ mà quen.
Hoa dã quỳ không còn là thứ hoa lạ lẫm dù nó chỉ mọc ở vùng núi cao. Bao năm qua, sắc hoa vàng đã được biết đến rộng rãi với những địa danh nổi tiếng như Đà Lạt, Ba Vì... Riêng hoa dã quỳ ở Gia Lai vài năm gần đây mới được biết đến nên có vẻ những rừng hoa của mảnh đất Tây Nguyên đại ngàn vẫn còn chút xa lạ với không ít tín đồ du lịch.
(Ảnh: FB Vietnam.Recorder)
Mới đây, một fanpage đã hé lộ những hình ảnh vô cùng lung linh, rực rỡ của những rừng hoa dã quỳ Gia Lai khiến không ít netizen cảm thấy choáng ngợp. "Cuối tháng 10 đến tháng 12 hằng năm nếu về với Chư Đăng Ya, ngay từ dưới chân núi bạn sẽ thấy sắc hoa dã quỳ bung tỏa khắp nơi xen kẽ với sắc xanh của nương rẫu. Dã quỳ ở Chư Đăng Ya mọc thành từng vạt lớn nên khi hoa nở tạo thành những tấm thảm xanh vàng tuyệt đẹp, dệt nên dáng vẻ thơ mộng và cuốn hút vô cùng trên xứ cao nguyên Gia Lai.
Nếu Chư Đăng Ya đã quá nổi tiếng thì đèo Mang Yang cũng là một địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp ở Gia Lai nhưng không phải ai cũng biết đến. Ngọn đèo này nằm ở huyện Mang Yang, trên tỉnh lộ 19 nối Bình Định với Gia Lai. Dân địa phương còn gọi con đèo này là Cổng Trời theo tiếng bản địa. Đèo Mang Yang không quá dài nhưng có độ dốc lớn nên tạo cảm giác như đang đứng lên tận trời xanh.
Không chỉ sở hữu khung cảnh kỳ vĩ mà Mang Yang còn là thiên đường của loài dã quỳ mỗi mùa cuối năm. Du khách đến đây vào mùa hoa sẽ có cảm giác như đang lạc vào thiên đường với sắc hoa trải dài lên đến tận cổng trời. Hoa ở đây không nhiều như Chư Đăng ya nhưng đủ sức tô điểm và khiến cho lữ khách phải gây mê khi kết hợp với khung cảnh hùng vĩ của ngọn đèo...", fanpage viết.
Thiếu nữ rạng ngời bên màu vàng óng ả của hoa dã quỳ.
Bài đăng không chỉ bật mí về điểm check-in ngắm hoa dã quỳ rất mới là đèo Mang Yang mà còn cập nhật thêm thông tin thú vị là dã quỳ có rất nhiều ở ngay trung tâm thành phố Pleiku (thủ phủ tỉnh Gia Lai). Đó là dốc Hàm Rồng, đoạn đường dốc gần trung tâm Pleiku có những vạt dã quỳ vàng rực trải dài khắp con đường; là hồ Đức An phía sau của sân bay Pleiku, hướng đường tránh Chư Sê hay đoạn đường lên Biển Hồ (hồ Tơ Nưng)...
Chư Đăng Ya là một xã thuộc huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, được đặt tên theo núi lửa Chư Đăng Ya (không còn hoạt động) nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết và quyến rũ nhất nhì Tây Nguyên. Còn đèo Mang Yang ở huyện Mang Yang, trên tuyến quốc lộ 19 dài 239 km, là tuyến đường nối Bình Định và Gia Lai nhưng chỉ cách Pleiku hơn 50 km. Xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh cách trung tâm phố núi Gia Lai khoảng 30 km về hướng đông bắc, cách khu du lịch Biển Hồ nổi tiếng khoảng 20 km.
Dã quỳ hé mở cánh cửa chói ánh vàng mời bạn bước đến!
Nguồn: Tổng hợp
Ảnh: Luhanhvietnam, Vietnam.Recorder
Bán nhà, đóng 3 cửa hàng ở Hà Nội, hai vợ chồng quyết định lên Măng Đen (Kon Tum) lập nghiệp.
Song hành với hệ thống chùa, miếu, động cổ xưa có niên đại đến 300 năm tuổi tại núi Bà Đen (Tây Ninh), khu du lịch tâm linh này đã phát triển một hệ thống các công trình được ứng dụng công nghệ hiện đại, mang đến những trải nghiệm tâm linh hiếm có tại Việt Nam.
Con phố Hà Nội dài chưa đến 1km lọt top 30 con phố đẹp nhất thế giới, sánh đôi với những tên tuổi nổi tiếng như Melbourne, Úc hay Hollywood Road ở Hồng Kông, Fifth Evenue ở New York.
Các địa điểm Việt Nam được đa số du khách thích thú tìm đến tham quan vì vẻ đẹp siêu thực.
Thác K50 được ví von là “nàng thơ” của phố núi Gia Lai hay là “viên ngọc ẩn” giữa đại ngàn hùng vĩ. Đó là lý do nơi đây rất có sức hút với dân trekking, phượt hay du lịch chữa lành cùng thiên nhiên.
Vừa qua, Vườn quốc gia Cúc Phương được vinh danh Vườn Quốc gia hàng đầu châu Á, danh hiệu do Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới bình chọn.
Nếu muốn đón hè đại ngàn Tây Nguyên bên thiên nhiên xanh mát thì Gia Lai là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo 4 điểm đến mới nổi gần "phố núi" Pleiku của Gia Lai qua những thông tin sau nhé!
Thác K50 được ví von là “nàng thơ” của phố núi Gia Lai hay là “viên ngọc ẩn” giữa đại ngàn hùng vĩ. Đó là lý do nơi đây rất có sức hút với dân trekking, phượt hay du lịch chữa lành cùng thiên nhiên.
Với mức kinh phí khoảng 2 triệu đồng, một bạn trẻ đã tư vấn lịch trình 3N2Đ du lịch tự túc Pleiku - thủ phủ của tỉnh Gia Lai - thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn Check in Vietnam.
Hàng ngàn du khách đã đến núi lửa Chư Đang Ya để ngắm những cánh đồng hoa dã quỳ vàng rực rỡ, xem các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.
Gia Lai sở hữu một trong những ngọn núi lửa đẹp nhất thế giới, đặc biệt là vào mùa dã quỳ nở vàng rực rỡ cả núi đồi.
Pleiku được mệnh danh là thành phố ngủ ngon nhất Việt Nam với nhiệt độ hiện tại là khoảng 11 độ C, cực kỳ hợp với du khách muốn du lịch healing.