Home Khám phá Hái nấm ở rừng thông, trải nghiệm chỉ có vào mùa mưa Đà Lạt

Hái nấm ở rừng thông, trải nghiệm chỉ có vào mùa mưa Đà Lạt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vào rừng thông hái nấm đang là trải nghiệm có 1-0-2 vào mùa mưa tại Đà Lạt, thu hút không ít du khách đến khám phá.

Đà Lạt luôn là điểm đến thơ mộng với những khu rừng núi yên bình, và mỗi mùa nơi đây đều có vẻ đẹp độc đáo riêng, chẳng hạn như mùa hoa anh đào, mùa hồng chín hay mùa cỏ hồng. Đà Lạt còn có nhiều hoạt động thú vị và cảnh quan đẹp trong thời điểm khác nhau. Nếu bạn đến đây vào mùa mưa, trải nghiệm tản bộ vào rừng và hái nấm là rất tuyệt vời, giúp bạn tận hưởng không khí thiên nhiên và học hỏi được nhiều kiến thức và kĩ năng bổ ích.

MỤC LỤC [Hiện]

Nấm thường mọc vào mùa mưa, nên bạn có thể chọn khoảng đầu tháng tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Đây là lúc Đà Lạt chuyển mùa mưa, mùa của nấm rừng sinh sôi, chỉ sau 1 - 2 ngày, nấm sẽ mọc um tùm trong các rừng thông.

Mọi người đi hái nấm thường vào rừng thông lúc sáng sớm, khi nắng vừa lên, thời tiết cũng ấm dần không quá buốt. Mỗi rừng thông ở Đà Lạt đều có nấm mọc tùy số lượng ít hay nhiều, những khu vực như rừng thông hồ Tuyền Lâm, rừng Xuân Thọ, đồi trên đường Huỳnh Tấn Phát, Khu rừng thông ở Trại Mát... được nhiều du khách biết đến hơn vì đây là nơi có nhiều loại nấm rừng thơm ngon, rộng thoáng tiện tìm hái nấm.

Du khách muốn có trải nghiệm bản địa này thì có thể liên hệ với những người chuyên đi rừng tại Đà Lạt, đặc biệt là người am biết về nấm, thường xuyên đi hái nấm hoặc những người hướng dẫn đi hái nấm lấy phí. 

Người bản địa nhận dẫn khách đi hái nấm không nhiều nên để tìm được họ mọi người nên hỏi các chủ khách sạn, homestay nơi mình lưu trú. Chẳng hạn như Nhà Trên Đồi Homestay có kết nối với Mỹ Hạnh - 1 bạn hướng dẫn người Đà Lạt, những ai cần đi hái nấm liên hệ Mỹ Hạnh sẽ đến tận homestay và dẫn mọi người đi.

Ngoài ra, các gia đình có thể chọn đi hái nấm theo tour, nhưng những tour như này cũng không quá phổ biến tại Đà Lạt. Mọi người thường biết đến tour của Tripee vì ở đây có 2 sự lựa chọn là chương trình hái nấm 1 ngày và tour hái nấm 2 ngày với nhiều hoạt động trải nghiệm khác nhau. 

Lịch trình hái nấm mẫu mà mọi người có thể tham khảo dưới đây (tham khảo từ Tripee):

Sau khi ăn sáng, 7h tập trung tại Đà Lạt, di chuyển đến Cầu Đất bằng xe máy.

8h di chuyển vào khu rừng.

9h bắt đầu hành trình khám phá khu rừng và hái nấm.

11h di chuyển về nhà của một người dân gần cửa rừng.

12h Chế biến nấm và thưởng thức bữa cơm trưa cùng người dân địa phương.

14h khám phá Cầu Đất và các điểm tham quan trên cung đường như Cầu Đất Farm, Đường Hầm Hỏa Xa, Hầm rượu vang….

17h kết thúc hành trình.

Giá tour hái nấm được dẫn bởi người bản địa, công ty dịch vụ du lịch lấy khoảng khoảng 1 triệu/người, bao gồm xe máy di chuyển, ăn sáng, chế biến và ăn trưa cạnh nơi hái nấm theo mô hình trải nghiệm văn hoá cộng đồng. Thời gian hái khoảng 2 tiếng đồng hồ sẽ thu hoạch được 2-10kg nấm rừng. Giá 1 ký nấm tươi có từ 100.000VND trở lên còn khi phơi khô sẽ có giá từ 800.000VND nhưng vì nấm chỉ khai thác được sau mưa nên mọi người chỉ hái về ăn là chủ yếu.

NGUỒN: Tổng hợp

Hết dịch đi đâu: Khám phá 2 hồ nước đẹp nhất Việt Nam này, đảm bảo đứng vào thôi cũng có ngay ảnh đẹp

Hồ nước đẹp ở Việt Nam có nhiều nhưng hồ có màu xanh biếc như Tuyệt tình cốc thì phải gọi tên hồ Thạch Lệ ở Hải Phòng và hồ nước ở xã Lát, Lạc Dương. Hết dịch, bạn có muốn khám phá 2 hồ nước đẹp xuất sắc này?

Hội sống ảo “đứng ngồi không yên" với địa điểm được mệnh danh là một trong những nơi đẹp nhất Đà Lạt

Thực hư chuyện du khách bỗng “rần rần" trước một địa điểm sống ảo mới toanh được mệnh danh là một trong những nơi đẹp nhất Đà Lạt

Việt Nam có một khu rừng trúc hùng vĩ, đến đây du khách cứ như đứng giữa bộ phim kiếp hiệp

Nhiều du khách đến rừng trúc này cảm tưởng cứ như đứng trong các bộ phim kiếm hiệp, đặc biệt hơn nữa là không phải ai cũng dám tự đi đến khu rừng kỳ vĩ này.

Hòn đảo ẩn mình ở Cát Bà ít người biết: Đẹp hoang sơ, sở hữu bãi biển hai mặt hiếm có

Nơi đây được ví như hòn ngọc ẩn trong vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà (huyện đảo Cát Bà, TP Hải Phòng), sở hữu một điều đặc biệt là “bãi tắm hai mặt” cực kỳ độc đáo.

Choáng ngợp với hoa hải đường đẹp lung linh vào tháng Tư tại Thiên Tân, Trung Quốc

Những tín đồ du lịch Trung Quốc thường bảo nhau nhất định tháng Ba phải ngắm hoa phượng tím ở Côn Minh, tháng Tư đến Thiên Tân thưởng hoa hải đường Tây Phủ.

"Chảy nước miếng" với quy trình làm hồng giòn, hồng sấy dẻo Đà Lạt

Đà Lạt có gì ngon? Dâu tây, trà atiso, hoa quả sấy khô... Nhắc đến hoa quả sấy khô thì quy trình làm hồng giòn, hồng sấy dẻo Đà Lạt sau có thể sẽ khiến bạn "chảy nước miếng" đấy!

Đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm

Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

Phượt thủ đua nhau cập nhật tình hình mùa hoa dã quỳ Đà Lạt gây "sốt ruột" cộng đồng mạng

Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.

2
2
2
2
3