Home Khám phá Trải nghiệm mơ ước của dân leo núi: Chinh phục đỉnh Everest và cắm trại trong những hố tuyết của Nepal

Trải nghiệm mơ ước của dân leo núi: Chinh phục đỉnh Everest và cắm trại trong những hố tuyết của Nepal


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cắm trại ngay giữa hố tuyết Nepal là trải nghiệm có 1-0-2 mà dân du lịch nào cũng ước được thử trong hành trình chinh phục Everest.

Mặc dù có diện tích không quá lớn, nhưng Nepal được thiên nhiên ưu ái với những cảnh đẹp trữ tình và có sở hữu cả đỉnh núi cao nhất thế giới - Everest. Đặc sản chinh phục đỉnh núi nguy nga, tráng lệ với băng tuyết phủ quanh năm cũng là ước mơ của nhiều người. Hành trình đến Everest Base Camp hiện được rất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn để thử thách bản thân đến đỉnh núi cao chót vót, nơi bạn có thể ngắm thiên đường băng giá sừng sững trước mặt.

Cứ vào mùa xuân, lại có rất nhiều nhà leo núi tìm đến đỉnh Everest với hy vọng sẽ chinh phục được nó, nhưng các nhà leo núi phải dành phần lớn thời gian trước đó để rèn luyện sức khỏe và đặc biệt là cắm trại để nghỉ ngơi trên sườn núi. Những cung đường trekking thường kéo dài tầm mười mấy ngày, có khi gần một tháng nên việc học cách thích nghi với nhiệt độ cũng như thói quen sinh hoạt là điều quan trọng nhất.

Phải nói, đường lên đỉnh rất khắc nghiệt, tuyết phủ trắng, đôi khi còn khắc nghiệt hơn việc di chuyển lên đến đỉnh khi người leo núi phải học cách ăn uống, ngủ nghỉ giữa băng giá. Cung đường chinh phục đỉnh được chia sẻ trên một fanpage nổi tiếng về du lịch đã nhận về vô số sự bất ngờ. Khi các lều cắm trại được đặt giữa hố tuyết tựa như những ngôi nhà vòm trong phim The Hobbit, ai cũng cảm nhận được cái lạnh thấu xương cùng độ khắc nghiệt khi xem qua những bức ảnh với bông tuyết rơi trên đỉnh lều cùng bộ độ dày sụ của những nhà leo núi. 

Tuy nhiên, “trái ngọt” của việc leo lên con đỉnh này là những khoảnh khắc thiên nhiên hùng vĩ, như việc được ngắm bình minh và hoàng hôn ấn tượng trên các dãy núi quanh năm tuyết phủ cũng là một niềm vui của những người tham gia. Một khi đã chinh phục được thử thách khó nhằn này thì hành trình và mọi nỗ lực đều xứng đáng và đối với nhiều người, đây là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất của họ.

NGUỒN: Tổng hợp

Không hẹn mà gặp, loạt sao Việt rủ nhau vi vu và chạm mặt nhau từ châu Á sang châu Âu

Khoảng thời gian bắt đầu kết thúc mùa hè chuyển dần sang mùa thu là thời điểm lý tưởng để các sao Việt đi du lịch. Mới đây, hàng loạt người nổi tiếng đã set kèo đi từ Á sang Âu để tận hưởng những ngày hè cuối cùng trước khi bước sang mùa mới.

Gọi tên nơi duy nhất Covid-19 chưa "bén mảng" tới - non nước Cao Bằng

Cao Bằng được biết tới là chốn non nước hữu tình với nhiều cảnh đẹp, địa danh lịch sử nổi tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cao Bằng là nơi duy nhất ở Việt Nam chưa có Covid-19 "bén mảng tới".

Phượt Hà Giang kiểu FA: Không có người yêu thì ôm gấu lên đường chứ sao!

Anh chàng 9x Hà Nội này đã có một ý tưởng tuyệt vời cho hội mê phượt mà chưa có "đối" đi cùng.

30 người chinh phục lại đỉnh núi 5636m cao nhất Mexico để giải cứu 1 chú chó mắc kẹt trong tuyết

30 nhà leo núi đã chinh phục lại đỉnh núi cao nhất của Mexico - Pico de Orizaba cao 5636m để giải cứu một chú chó hoang đã theo chân họ trong suốt hành trình.

Nắm đầu bạn đi khắp thế gian là có thật

Nếu như vài ba năm trước trào lưu nắm tay nhau đi khắp thế gian khiến giới trẻ rần rần thì nay hai cô bạn này lại chứng minh "nắm đầu bạn đi khắp thế gian" là có thật

Những nhà hàng từ bình dân đến sang trọng ở thủ đô của Qatar

Hầu như nhà hàng nào ở Doha cũng đều mang đến hành trình ẩm thực được cá nhân hóa cho mọi khẩu vị và ngân sách. Hãy cùng tham khảo những nhà hàng từ bình dân đến sang trọng ở thủ đô của Qatar.

Tự lái ô tô từ Việt Nam đi vòng quanh thế giới khó hay dễ?

Câu hỏi tự lái ô tô từ Việt Nam đi vòng quanh thế giới khó hay dễ đã được giải đáp phần nào qua chia sẻ của một thành viên Check in Vietnam - một travel blogger nhiều kinh nghiệm du lịch tự túc.

Bão Wipha sắp gây mưa to ở phía Bắc và có đường đi "hình dáng của Yagi"

Được dự báo mạnh cấp 11 - 12 và có khả năng ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam, bão Wipha sắp gây mưa to ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An. Đặc biệt, cơn bão có sự trùng hợp khi đường đi "có hình dáng của bão Yagi".

Hành trình 58 ngày 6.000 km qua 3 quốc gia Đông Nam Á: "Để sống trọn vẹn với một phiên bản tự do nhất của mình"

Thật khó có thể lột tả hết cảm xúc của ành trình 58 ngày 6.000 km qua 3 quốc gia Đông Nam Á của anh chàng này và gia đình nhỏ của mình. "Để sống trọn vẹn với một phiên bản tự do nhất của mình" là một trong những mục đích đầy ý nghĩa của chuyến đi.

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và Vườn quốc gia Hin Nam Nô - Di sản Thiên nhiên Thế giới liên biên giới giữa Việt Nam và Lào

Hãy cùng chiêm ngưỡng Vườn quốc gia Phong Nha và Kẻ Bàng và Vườn quốc gia Hin Nam Nô - Di sản Thiên nhiên Thế giới liên biên giới giữa Việt Nam và Lào vừa được UNESCO công nhận.

4 nhà hàng Đông Nam Á trong Bản đồ các nhà hàng ngon nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Condé Nast Traveller tháng 3 vừa qua công bố Bản đồ các nhà hàng ngon nhất thế giới và có 4 nhà hàng Đông Nam Á đã lọt vào bản đồ.

2
2
2
2
3