“Da đen có thể dưỡng trắng, tóc ngắn có thể nuôi dài, nhưng tuổi trẻ qua đi thì không bao giờ có thể quay lại được nữa.” cô bạn chia sẻ.
Với nhiều người, sự yên ổn đã là một đích đến, cuộc sống tuần hoàn với công việc ổn định, gia đình hạnh phúc là đủ đầy. Nhưng cuộc đời mỗi người chỉ có một, nên nếu không sống hết mình thì ta lại sợ phí thanh xuân. Và vì vậy, người trẻ luôn mắc kẹt giữa hai dòng suy nghĩ: Nên tiết kiệm khi còn trẻ hay chúng ta chỉ sống một lần trong đời?
Câu chuyện của cô bạn Nguyễn Phương Mai 27 tuổi dưới đây là một minh chứng cho câu hỏi này. Mới đây, Phương Mai đã chia sẻ vài dòng tâm sự của mình lên một group du lịch với tựa đề: “27 tuổi, mình từ bỏ công việc đang làm, về nước thực hiện ước mơ được đi xuyên Việt ấp ủ bấy lâu.”

Chân dung cô gái 27 tuổi bỏ việc thực hiện ước mơ xuyên Việt
Mai tâm sự rằng trước đây cô bạn cũng như bao người trẻ khác, cũng phân vân giữa việc tiết kiệm hay sống hết mình. Nhưng sau quãng thời gian “cày cuốc” kiếm tiền dẫn đến mất ngủ kéo dài, sức khỏe yếu đi nhiều thì mới thấy quý trọng tuổi trẻ của mình.
“Từng có thời gian dài mình đi tiêm mỗi ngày chỉ để ngủ được, tiếng điều hoà thổi cũng làm giật mình, mất vài tháng chữa rối loạn tiền đình, mà tầm tuổi mình rất hiếm người bị tiền đình, quãng thời gian ấy với mình thực sự rất kinh khủng. Mình tiếc nuối mọi thứ tươi đẹp đã bỏ lỡ lúc tuổi trẻ nên sau đó khi đỡ bệnh hơn mình quyết định đi, và khám phá thế giới bên ngoài. Để nếu lỡ sau này, bệnh tiền đình có nặng hơn, mất ngủ nhiều hơn, đầu óc có quay cuồng hơn nữa thì ít nhất mình cũng đã có những chuyến đi để hồi tưởng, để không hối tiếc một thời thanh xuân.”

.jpg)
“Trước khi về nước mình làm kế toán cho một công ty Trung Quốc. Mình làm được gần 4 năm, công việc cũng ổn định. 4 năm nay đa số thời gian mình ở bên nước ngoài.”
“Tháng 10 năm ngoái mình về nước, cách ly xong thì bắt đầu các chuyến đi từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 4 trước khi bùng dịch. Ban đầu mình dự định sẽ đi xuyên Việt bằng tàu hỏa nhưng bạn bè đều can vì sức khỏe yếu, sau thì mình chọn vừa đi vừa nghỉ.”

Cô bạn check in ở cây cô đơn Tà Xùa
“Mình đoán chắc đi được khoảng 26 tỉnh thành trong chuyến này. Mình đi Thanh Hoá, Sapa đi 3 lần, Hạ Long, Đà Lạt, leo núi Bạch Mộc Lương Tử, Phú Quốc, Mộc Châu được 2 lần, leo núi Lảo Thẩn, Hà Giang, Ninh Bình, Gia Lai, Kon Tum, Quy Nhơn, Phú Yên, Huế, Hội An, An Giang, Sóc Trăng, Côn Đảo, Cần Thơ, Vũng Tàu, Hang Én Quảng Bình, Cao Bằng, Ba Khan Hoà Bình, Tà Xùa, Sài Gòn và Phú Quý trước khi bùng dịch.”

Ba Khan, Hòa Bình

Thác Nàng Tiên. Mộc Châu

Thác Bản Giốc, Cao Bằng

Những bức ảnh của cô bạn chủ yếu được chụp bằng tripod

Check in Fansipan - nóc nhà Đông Dương

Topas Sapa

Từ Bắc vào Nam, cô bạn check in ở con dốc đẹp nhất Côn Đảo

Con hẻm "ảo" nhất Vũng Tàu

Eo Gió, Quy Nhơn

Check in Hang Múa, Ninh Bình

Bản Áng, Pù Luông

Hà Giang
Ban đầu, những chuyến đi còn có bạn đồng hành, sau dần chỉ còn lại một mình. Mình đã tự vác tripod lên và đi. Leo núi, lội suối, vào hang… dù không phải là đam mê nhưng mình cũng đều muốn thử qua. Những đêm ngủ trên lán nghỉ lạnh buốt xương, những đêm ngủ trong hang nghe tiếng suối chảy, tiếng chim én kêu. Với mình đó đều là những trải nghiệm không thể quên.

Những trải nghiệm trekking hay leo núi tỏng các hang động cũng khiến cô bạn nhớ mãi
Cô nàng đã có những trải nghiệm bình dị ở vùng sông nước Cần Thơ

Leo núi Lảo Thần

Núi Muối
“Các bạn đi 1 mình giống mình không cần phải quan trọng đi nhanh hay chậm mà cái cần nhất là an toàn, luôn chú ý đến bảo vệ bản thân. Mệt thì hãy dừng lại nghỉ ngơi rồi lại đi khám phá tiếp.”
Cuối cùng, Mai chia sẻ rằng: “Với mình, mỗi chuyến đi là 1 trải nghiệm đáng nhớ. Những chuyến đi giúp mình nhận ra Việt Nam tươi đẹp đến nhường nào, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách biết bao. Những chuyến đi càng làm mình thêm yêu mảnh đất chữ S này nhiều hơn nữa. Các bạn ơi, da đen có thể dưỡng trắng, tóc ngắn có thể nuôi dài, nhưng tuổi trẻ qua đi thì không bao giờ có thể quay lại được nữa. Hãy cứ sống hết mình nhé!”


Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm đáng nhớ

Hãy đi để biết đất nước mình đẹp biết bao
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Nguồn: Phương Mai Nguyễn
Tin vui cho team yêu thích văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là các bạn trẻ ở Hải Phòng! Địa điểm trông y như một cung điện trong các bộ phim cổ trang Hàn Quốc lại nằm ngay tại đảo Vũ Yên (Hải Phòng).
Mỗi tháng, mỗi mùa các địa điểm du lịch trên mảnh đất chữ S lại có điểm đặc biệt mà chỉ đi vào thời khắc đó mới cảm nhận đủ đầy. Hãy để CheckinVietnam lên lịch trình 12 tháng giúp bạn nhé!
Đó là lời khẳng định của thành viên Check in Vietnam vừa chia sẻ 14 chặng xuyên Việt "đẹp và nhiều cảm xúc" mà bản thân cùng cả gia đình nhỏ mới hoàn thành. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm quý báu này.
Anh chàng 9x Hà Nội này đã có một ý tưởng tuyệt vời cho hội mê phượt mà chưa có "đối" đi cùng.
Mega Grand World Hà Nội nổi tiếng với giới trẻ Hà Nội nhờ những show nhạc nước mãn nhãn, hay những góc check-in bên bản dupe của dòng sông Venice. Nhưng mọi người dường như quên mất rằng K-Town thuộc Mega Grand World cũng là một trong những tâm điểm được nhiều người yêu thích văn hóa “Hàn lưu” quan tâm và mong đợi.
Cuối năm 2021, người phụ nữ 58 tuổi - bà Bích Vân đã độc hành từ Gia Lai tới Lào Cai, chinh phục 5 ngọn núi hùng vĩ như Nhìu Cồ San, Ngũ Chỉ Sơn, Kỳ Quan San,...
Những ngày qua, nhiều thành viên Check in Vietnam đã bắt trọn vẻ đẹp của hoàng hôn Hồ Tây qua những góc chụp đầy cảm xúc. Mùa hè đang đến, mùa du lịch cũng đang sôi động dần lên và Hà Nội cũng sẵn sàng.
Thông tin Hà Nội tính giảm tần suất tàu chạy qua phố cà phê đường tàu sau khi được lan truyền rộng rãi đã thu hút nhiều bình luận đóng góp kiến từ cộng đồng mạng.
Tết Bính Ngọ cận kề cũng là dịp nhiều bạn trẻ tìm đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội sôi động nhất năm. Hãy cùng tham khảo lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo" ở ngôi làng đẹp như tranh này.
Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.
Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.
Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.