Home Ngoài phố HOT: Xuất hiện Bánh mì đen như than Quảng Ninh đang gây sốt ở Hạ Long

HOT: Xuất hiện Bánh mì đen như than Quảng Ninh đang gây sốt ở Hạ Long


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chiếc bánh mì “đen như than Quảng Ninh đang khiến dân tình sốt rần rầt thời gian gần đây hoá ra nằm ở Bamimo - một cửa hàng bánh mì ở Thành phố Hạ Long.

Trên fanpage, cửa hàng bánh mì Bamimo (Hạ Long) chia sẻ nguồn cảm hứng để sáng tạo ra bánh mì đen chính là những mỏ than ở đất mỏ Quảng Ninh. Những chiếc bánh mì đã gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đây từ xưa, cửa hàng muốn tái tạo hương vị đó với hình thức đặc trưng và hương vị thân thương nhất. 

Những chiếc bánh mì thu hút thực khách từ cái nhìn đầu tiên vì màu đen "bóng đêm". Theo nhận xét của một số bạn trẻ đã có dịp thử nghiệm loại bánh này cho biết, trông vẻ ngoài có phần hơi lạ nhưng bánh có hương vị rất thơm, ăn khá ngon miệng.


Bánh mì Bamimo có màu đen, được làm từ bầu mật của con mực và tinh than tre – đây đều là đặc sản quen thuộc ở Hạ Long. Bánh được mô tả là có vỏ giòn, ruột mềm và một màu đen “huyền bí” từ trong ra ngoài - màu sắc đặc trưng của những mỏ than.


Toàn bộ phần nhân bánh mì đen có 6 hương vị cho thực khách lựa chọn là heo quay, bò nướng phô mai, gà nướng, xíu mại tôm, chả cua bể, chả mực. Mỗi chiếc bánh đều được thêm phần sốt đặc biệt của cửa hàng. Cửa hàng bánh mì đen thu hút nhiều du khách tới thưởng thức thử món ăn độc đáo này, bạn đã thử chưa? 

Địa chỉ: Bánh mì Bamimo - Số 28 khu đô thị Phú Gia 3, Vinhomes Bến Đoan, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
Giờ mở cửa: 6h30 - 21h

Giá: 25k - 45k



Ảnh: FB Mưa, @Bamibo

Cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ"

Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.

Gợi ý 10 viện bảo tàng lớn hàng đầu ở Hà Nội, được nhắc đến và check in nhiều nhất

Thủ đô luôn là nơi tập trung nhiều viện bảo tàng cấp quốc gia và gần đây Hà Nội đang đón một làn sóng giới trẻ check in ở các bảo tàng. Nếu bạn cũng muốn hòa vào làn sóng này, tham khảo ngay gợi ý 10 viện bảo tàng lớn hàng đầu ở Hà Nội sau nhé!

"Đặc sản kinh kỳ" cà bát Khương Hạ - Món ngon Hà thành có tuổi đời 300 năm

Được mệnh danh là "đặc sản kinh kỳ", cà bát Khương Hạ tưởng chừng sắp thất truyền khi món ngon có tuổi đời 300 năm này đang có khá ít người biết đến. Và hiện đã có những người trẻ vực dậy món cà muối lâu đời của ẩm thực Hà thành.

Cây hoa gạo trăm tuổi bên bờ Hồ Gươm bung nở đỏ thắm thu hút muôn người đến check in đầy cảm xúc

Khoảng 1 tháng trở lại đây, sự kiện cây hoa gạo trăm tuổi bên bờ Hồ Gươm bung nở đỏ thắm đã thu hút không chỉ nhiều người đến check in mà còn tạo nên một làn sóng chia sẻ đầy cảm xúc trên các trang mạng.

Cô gái Hà thành gợi ý 4 nhà hàng nên dẫn bạn bè nước ngoài đến ăn khi họ ghé thăm thủ đô

Gợi ý 4 nhà hàng nên dẫn bạn bè nước ngoài đến ăn sau đây từ một cô gái Hà thành, người vừa tiếp một người bạn nước ngoài ghé thăm cô và thủ đô Hà Nội.

Đua nhau check in địa điểm ngắm hoa phong linh mới nổi ở trung tâm thủ đô Hà Nội

Những ngày qua, nhiều bạn trẻ khoe ảnh check in địa điểm ngắm hoa phong linh mới nổi ở trung tâm thủ đô Hà Nội thay vì đi xa hơn một chút ra những tuyến đường vành đai như trước đây.

2
2
2
2
3