Home TIN TỨC Thực hư câu chuyện: Voi ở khu du lịch Đak Lak xuất hiện vết thương, nghi bị bạo hành

Thực hư câu chuyện: Voi ở khu du lịch Đak Lak xuất hiện vết thương, nghi bị bạo hành


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trong một hội nhóm, một facebooker đã đăng tải nội dung chia sẻ hình ảnh chú voi chở khách ở khu du lịch Đak Lak có những vết thương trên người, nghi bị bạo hành. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Trong hội nhóm Review Buôn Ma Thuột, vào chiều ngày 7/2 đã có một Facebooker - Nguyễn Ngọc A. chia sẻ hình ảnh chú voi chở khách trong một khu du lịch Đak Lak xuất hiện những vết thương ở tai, đầu. Ngọc A. kể lại, vào ngày 3/2, cô tham quan buôn Jun thuộc hồ Lăk, ở đây có dịch vụ chèo thuyền, cưỡi voi xuống hồ để ngắm cảnh,... Cô chia sẻ: "Mỗi nhân viên hướng dẫn voi đều cầm một cây gậy đầu sắt nhọn dùng để điều hướng đi và 'răn' voi. Đầu con nào cũng chằng chịt những vết thương cũ và mới". Ngày 4/2, cô ghé khu du lịch Cầu Treo ở Buôn Đôn, ở đây có 6 chú voi chở khách tham quan, trên đầu chú voi có vết thương. Sau khi thấy những vết rỉ máu, cô nghi chú voi bị bạo hành nên đã bức xúc chia sẻ câu chuyện lên group trên. Từ đó mong khách du lịch có thể bỏ hoạt động cưỡi voi, đồng thời mong muốn người chủ hộ có thể làm du lịch thân thiện hơn. 

voi ở khu du lịch Đak Lak

Cưỡi voi là một trong các hoạt động ở khu du lịch Dak Lak 

voi ở khu du lịch Đak Lak

Chiều ngày 9/2, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ Động vật tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với quản tượng ở khu du lịch Cầu Treo Buôn Đôn để làm rõ vụ việc trên. "Hình ảnh là có thật tuy nhiên vẫn còn nhiều khúc mắc. ... Tuy nhiên chúng tôi đã có tuyên truyền, vận động và ký cam kết sẽ không xảy ra trường hợp như trên nữa", ông Phước có nói. 

Quản tượng ở khu du lịch này - anh Ý Gai Byá cho hay, hình ảnh chú voi trong bài viết là của nhà anh, anh đã nuôi 40 năm. Anh cũng khẳng định không có vụ việc đánh đập voi bởi nhà anh coi nó như một thành viên trong gia đình. Voi nhà anh có vết thương do sự cố khi di chuyển trong rừng: đụng phải cành gai chảy máu. Trước dịch Covid-19, voi của nhà anh chở khách 2 tuần, mỗi ngày khoảng 6 tiếng vào ngày lễ Tết, 1-1,5 tiếng ngày thường. 

voi ở khu du lịch Đak Lak

Chia sẻ thêm về vụ việc trên, ông Trần Xuân Phước cho hay, bởi thời gian nghỉ dịch kéo dài, chú voi ở trong rừng nhiều không hoạt động nên lúc bắt đầu lại công việc, có chú voi sẽ phản ứng với người quản tượng. Trường hợp không thể kiểm soát, họ mới dùng đến roi, gậy.

Trước đó, vào tháng 12/2021, UBND tỉnh Đăk Lăk đã ký kết bản hợp tác với tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia Foundation) về chuyển đổi xây dựng mô hình du lịch thân thiện với voi.

Nguồn: Tổng hợp

Hoa dã quỳ nở rộ trên núi lửa Chư Đang Ya trong Tuần lễ Hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024 thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan

Hàng ngàn du khách đã đến núi lửa Chư Đang Ya để ngắm những cánh đồng hoa dã quỳ vàng rực rỡ, xem các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Hết dịch đi đâu: Cùng lũ bạn làm chuyến đi Gia Lai - Kon Tum 4N3Đ, lạc vào chốn núi rừng bạc ngàn, muôn vàn món ngon cảnh đẹp

Bạn đang ấp ủ một chuyến du lịch để đời sau khi dịch bệnh qua đi. Bạn không muốn đến những tọa độ quá đông đúc, vậy hãy lên núi, đến với Gia Lai - Kon Tum lạc vào rừng núi nhưng vẫn có nơi để ăn chơi xã láng.

Kinh nghiệm trekking thác K50 Gia Lai không thể bỏ lỡ

Anh chàng Nguyễn Trần Duy Anh đã chinh phục được con thác K50 Gia Lai rồi đó! Cùng học hỏi kinh nghiệm trong hành trình chinh phục cảnh đẹp tựa chốn bồng lai này nhé!

Trekking sâu vào lòng rừng thẳm để tìm thấy vẻ đẹp của thác K50

Thác K50 được ví von là “nàng thơ” của phố núi Gia Lai hay là “viên ngọc ẩn” giữa đại ngàn hùng vĩ. Đó là lý do nơi đây rất có sức hút với dân trekking, phượt hay du lịch chữa lành cùng thiên nhiên.

Tây Nguyên đã vào mùa hoa cà phê chill nhất năm, xách ba lô lên thôi kẻo "hoa nở chóng tàn"

Cuối tháng 2 là thời điểm Tây Nguyên đã vào mùa hoa cà phê chill nhất năm. Đối với các tín đồ du lịch, nhất là những ai yêu thích khí hậu và cảnh đẹp Tây Nguyên thì không thể không xách ba lô lên để đến với thiên đường "sống ảo".

Review chi tiết Tà Đùng: 15 trải nghiệm tuyệt vời trong những ngày đi trốn đến vịnh Hạ Long của Tây Nguyên

Khi Mavis kể cho bạn bè nghe về một "Vịnh Hạ Long trên cạn" ở Tây Nguyên, họ đã trố mắt hỏi lại mình rằng: "Tây Nguyên thì làm gì có biển? Lại càng không thể nào có một nơi đẹp tựa Hạ Long?"

Chiêm ngưỡng ẩm thực "cây nhà lá vườn" Tây Nguyên ngon, sạch và tươi đẹp

Từ trong vườn ra ngoài chợ, những thức quà ngon, sạch và tươi đẹp sau đây đủ để thể hiện rõ những nét ẩm thực "cây nhà lá vườn" Tây Nguyên mà bất cứ ai cũng phải khao khát.

Vực Phun - Thác nước phun trào ngoạn mục giữa lòng đại ngàn xứ Nẫu

Không phải ai từng say mê biển Phú Yên hay đại ngàn Tây Nguyên cũng biết đến vực Phun - Thác nước phun trào ngoạn mục thuộc khu vực ở giữa hai vùng du lịch nhiều cảnh đẹp này.

Chinh phục đỉnh núi được mệnh danh "hòn Vọng Phu của Tây Nguyên", cung trekking "Top 2 khó nhất Việt Nam"

Với độ cao trên 2.000 m, Chư Mư không chỉ là đỉnh núi được mệnh danh "hòn Vọng Phu của Tây Nguyên" mà còn được nhiều người gọi là "đệ nhất hùng quan miền Nam", được nhiều phượt thủ đánh giá là cung trekking "Top 2 khó nhất Việt Nam".

Đi du lịch Buôn Mê Thuột nhất định phải mua những đặc sản này về làm quà

Mua gì làm quà sau khi du lịch phố núi Buôn Mê Thuột?. Lưu lại danh sách dưới đây như cà phê, măng khô, mật ong, bơ sáp… là những lựa chọn được nhiều du khách thập phương ưa chuộng.

Tháng 3 "mùa con ong đi lấy mật" lại được ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên

Tháng Giêng (âm lịch) - "tháng ăn chơi" vừa đi qua chợt nghĩ giờ biết đi đâu, chơi gì... thì câu hát "Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật" khiến ta sực nhớ đến sự ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên.

Ngô Thanh Vân - Huy Trần đi Buôn Mê Thuột ăn bánh ướt, lộ chi tiết chứng minh độ hạnh phúc

Kể từ khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân và Huy Trần dành rất nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau. Mới đây, cặp đôi đã tới Buôn Mê Thuột và thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến bánh ướt nổi tiếng.

2
2
2
2
3