Trong hội nhóm Review Buôn Ma Thuột, vào chiều ngày 7/2 đã có một Facebooker - Nguyễn Ngọc A. chia sẻ hình ảnh chú voi chở khách trong một khu du lịch Đak Lak xuất hiện những vết thương ở tai, đầu. Ngọc A. kể lại, vào ngày 3/2, cô tham quan buôn Jun thuộc hồ Lăk, ở đây có dịch vụ chèo thuyền, cưỡi voi xuống hồ để ngắm cảnh,... Cô chia sẻ: "Mỗi nhân viên hướng dẫn voi đều cầm một cây gậy đầu sắt nhọn dùng để điều hướng đi và 'răn' voi. Đầu con nào cũng chằng chịt những vết thương cũ và mới". Ngày 4/2, cô ghé khu du lịch Cầu Treo ở Buôn Đôn, ở đây có 6 chú voi chở khách tham quan, trên đầu chú voi có vết thương. Sau khi thấy những vết rỉ máu, cô nghi chú voi bị bạo hành nên đã bức xúc chia sẻ câu chuyện lên group trên. Từ đó mong khách du lịch có thể bỏ hoạt động cưỡi voi, đồng thời mong muốn người chủ hộ có thể làm du lịch thân thiện hơn.
.jpg)
Cưỡi voi là một trong các hoạt động ở khu du lịch Dak Lak
.png)
Chiều ngày 9/2, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ Động vật tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với quản tượng ở khu du lịch Cầu Treo Buôn Đôn để làm rõ vụ việc trên. "Hình ảnh là có thật tuy nhiên vẫn còn nhiều khúc mắc. ... Tuy nhiên chúng tôi đã có tuyên truyền, vận động và ký cam kết sẽ không xảy ra trường hợp như trên nữa", ông Phước có nói.
Quản tượng ở khu du lịch này - anh Ý Gai Byá cho hay, hình ảnh chú voi trong bài viết là của nhà anh, anh đã nuôi 40 năm. Anh cũng khẳng định không có vụ việc đánh đập voi bởi nhà anh coi nó như một thành viên trong gia đình. Voi nhà anh có vết thương do sự cố khi di chuyển trong rừng: đụng phải cành gai chảy máu. Trước dịch Covid-19, voi của nhà anh chở khách 2 tuần, mỗi ngày khoảng 6 tiếng vào ngày lễ Tết, 1-1,5 tiếng ngày thường.
.jpg)
Chia sẻ thêm về vụ việc trên, ông Trần Xuân Phước cho hay, bởi thời gian nghỉ dịch kéo dài, chú voi ở trong rừng nhiều không hoạt động nên lúc bắt đầu lại công việc, có chú voi sẽ phản ứng với người quản tượng. Trường hợp không thể kiểm soát, họ mới dùng đến roi, gậy.
Trước đó, vào tháng 12/2021, UBND tỉnh Đăk Lăk đã ký kết bản hợp tác với tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia Foundation) về chuyển đổi xây dựng mô hình du lịch thân thiện với voi.
Nguồn: Tổng hợp
4 cây cầu treo siêu đẹp ở Việt Nam, check-in thì đẹp đó, nhưng mà không dành cho người yếu tim khi bước lên cầu.
Đắk Nông thực sự là một địa điểm phù hợp cho những ai thích hoang sơ và hòa mình với thiên nhiên bởi ngoài Tà Đùng ra thì nơi đây còn gây bất ngờ bởi loạt cảnh đẹp khác
Chán Đà Lạt, sao không thử đi Măng Đen (Kon Tum). Một vùng đất sẽ khiến bạn choáng ngợp với vẻ đẹp của sự yên bình nằm giữa rừng thông.
Nhắc đến đến Tây Nguyên mọi người thường nghĩ đến Đà Lạt, Buôn Ma Thuột thôi đúng không, nhưng thử khám phá Gia Lai - Kon Tum đi, bạn sẽ mê đấy!
Du lịch Buôn Mê Thuột, nếu bạn muốn tìm một chốn yên tĩnh, trong lành thì hãy ghé LAK Tented Camp nha. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được mọi thứ đều rất gần gũi với thiên nhiên, dung dị, hoang sơ.
Thác K50 được mệnh danh là “nàng thơ” của Tây Nguyên đại ngàn và cũng là điểm trekking nổi tiếng mà nhiều người muốn chinh phục.
Từ trong vườn ra ngoài chợ, những thức quà ngon, sạch và tươi đẹp sau đây đủ để thể hiện rõ những nét ẩm thực "cây nhà lá vườn" Tây Nguyên mà bất cứ ai cũng phải khao khát.
Không phải ai từng say mê biển Phú Yên hay đại ngàn Tây Nguyên cũng biết đến vực Phun - Thác nước phun trào ngoạn mục thuộc khu vực ở giữa hai vùng du lịch nhiều cảnh đẹp này.
Với độ cao trên 2.000 m, Chư Mư không chỉ là đỉnh núi được mệnh danh "hòn Vọng Phu của Tây Nguyên" mà còn được nhiều người gọi là "đệ nhất hùng quan miền Nam", được nhiều phượt thủ đánh giá là cung trekking "Top 2 khó nhất Việt Nam".
Mua gì làm quà sau khi du lịch phố núi Buôn Mê Thuột?. Lưu lại danh sách dưới đây như cà phê, măng khô, mật ong, bơ sáp… là những lựa chọn được nhiều du khách thập phương ưa chuộng.
Tháng Giêng (âm lịch) - "tháng ăn chơi" vừa đi qua chợt nghĩ giờ biết đi đâu, chơi gì... thì câu hát "Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật" khiến ta sực nhớ đến sự ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên.
Kể từ khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân và Huy Trần dành rất nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau. Mới đây, cặp đôi đã tới Buôn Mê Thuột và thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến bánh ướt nổi tiếng.