Trong hội nhóm Review Buôn Ma Thuột, vào chiều ngày 7/2 đã có một Facebooker - Nguyễn Ngọc A. chia sẻ hình ảnh chú voi chở khách trong một khu du lịch Đak Lak xuất hiện những vết thương ở tai, đầu. Ngọc A. kể lại, vào ngày 3/2, cô tham quan buôn Jun thuộc hồ Lăk, ở đây có dịch vụ chèo thuyền, cưỡi voi xuống hồ để ngắm cảnh,... Cô chia sẻ: "Mỗi nhân viên hướng dẫn voi đều cầm một cây gậy đầu sắt nhọn dùng để điều hướng đi và 'răn' voi. Đầu con nào cũng chằng chịt những vết thương cũ và mới". Ngày 4/2, cô ghé khu du lịch Cầu Treo ở Buôn Đôn, ở đây có 6 chú voi chở khách tham quan, trên đầu chú voi có vết thương. Sau khi thấy những vết rỉ máu, cô nghi chú voi bị bạo hành nên đã bức xúc chia sẻ câu chuyện lên group trên. Từ đó mong khách du lịch có thể bỏ hoạt động cưỡi voi, đồng thời mong muốn người chủ hộ có thể làm du lịch thân thiện hơn.
.jpg)
Cưỡi voi là một trong các hoạt động ở khu du lịch Dak Lak
.png)
Chiều ngày 9/2, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ Động vật tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với quản tượng ở khu du lịch Cầu Treo Buôn Đôn để làm rõ vụ việc trên. "Hình ảnh là có thật tuy nhiên vẫn còn nhiều khúc mắc. ... Tuy nhiên chúng tôi đã có tuyên truyền, vận động và ký cam kết sẽ không xảy ra trường hợp như trên nữa", ông Phước có nói.
Quản tượng ở khu du lịch này - anh Ý Gai Byá cho hay, hình ảnh chú voi trong bài viết là của nhà anh, anh đã nuôi 40 năm. Anh cũng khẳng định không có vụ việc đánh đập voi bởi nhà anh coi nó như một thành viên trong gia đình. Voi nhà anh có vết thương do sự cố khi di chuyển trong rừng: đụng phải cành gai chảy máu. Trước dịch Covid-19, voi của nhà anh chở khách 2 tuần, mỗi ngày khoảng 6 tiếng vào ngày lễ Tết, 1-1,5 tiếng ngày thường.
.jpg)
Chia sẻ thêm về vụ việc trên, ông Trần Xuân Phước cho hay, bởi thời gian nghỉ dịch kéo dài, chú voi ở trong rừng nhiều không hoạt động nên lúc bắt đầu lại công việc, có chú voi sẽ phản ứng với người quản tượng. Trường hợp không thể kiểm soát, họ mới dùng đến roi, gậy.
Trước đó, vào tháng 12/2021, UBND tỉnh Đăk Lăk đã ký kết bản hợp tác với tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia Foundation) về chuyển đổi xây dựng mô hình du lịch thân thiện với voi.
Nguồn: Tổng hợp
Mùa hè mà đi biển tránh nóng nhiều quá cũng nóng. Có một tọa độ khác cũng rất tuyệt vời với thời tiết mát mẻ, ổn áp trong mùa này. Chào mừng đến với Buôn Ma Thuột, về với buôn đôn dân dã.
Một trong những hình ảnh du lịch hot nhất tuần qua là loạt ảnh hoa dã quỳ "vàng óng cả một triền núi ở Gia Lai", một số netizen phát hiện vài bức ảnh lại không phải ở Gia Lai. Hãy cùng tìm hiểu thực hư hình ảnh hoa dã quỳ đẹp lung linh ấy nhé!
Đến với Măng Đen vào những ngày này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mai anh đào đang nở hồng cả một góc trời. Bạn có hẹn với Măng Đen chứ?
Theo chân cô bạn travel blogger Hoàng Linh Hà ghé thăm núi đồi Măng Đen hoang sơ, nên thơ với những địa danh ít người biết tới mà lên ảnh đẹp lạ thường.
Du lịch đến đâu thì nên thưởng ẩm thực của vùng miền ấy ở ngay tại những nhà hàng bản địa. Riêng với núi rừng đại ngàn thì ẩm thực Tây Nguyên dường như còn ít được biết đến nên du khách càng nên trải nghiệm những hàng quán có bản sắc truyền thống.
Nếu muốn đón hè đại ngàn Tây Nguyên bên thiên nhiên xanh mát thì Gia Lai là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo 4 điểm đến mới nổi gần "phố núi" Pleiku của Gia Lai qua những thông tin sau nhé!
Từ trong vườn ra ngoài chợ, những thức quà ngon, sạch và tươi đẹp sau đây đủ để thể hiện rõ những nét ẩm thực "cây nhà lá vườn" Tây Nguyên mà bất cứ ai cũng phải khao khát.
Không phải ai từng say mê biển Phú Yên hay đại ngàn Tây Nguyên cũng biết đến vực Phun - Thác nước phun trào ngoạn mục thuộc khu vực ở giữa hai vùng du lịch nhiều cảnh đẹp này.
Với độ cao trên 2.000 m, Chư Mư không chỉ là đỉnh núi được mệnh danh "hòn Vọng Phu của Tây Nguyên" mà còn được nhiều người gọi là "đệ nhất hùng quan miền Nam", được nhiều phượt thủ đánh giá là cung trekking "Top 2 khó nhất Việt Nam".
Mua gì làm quà sau khi du lịch phố núi Buôn Mê Thuột?. Lưu lại danh sách dưới đây như cà phê, măng khô, mật ong, bơ sáp… là những lựa chọn được nhiều du khách thập phương ưa chuộng.
Tháng Giêng (âm lịch) - "tháng ăn chơi" vừa đi qua chợt nghĩ giờ biết đi đâu, chơi gì... thì câu hát "Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật" khiến ta sực nhớ đến sự ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên.
Kể từ khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân và Huy Trần dành rất nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau. Mới đây, cặp đôi đã tới Buôn Mê Thuột và thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến bánh ướt nổi tiếng.