Home TIN TỨC Thực hư câu chuyện: Voi ở khu du lịch Đak Lak xuất hiện vết thương, nghi bị bạo hành

Thực hư câu chuyện: Voi ở khu du lịch Đak Lak xuất hiện vết thương, nghi bị bạo hành


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trong một hội nhóm, một facebooker đã đăng tải nội dung chia sẻ hình ảnh chú voi chở khách ở khu du lịch Đak Lak có những vết thương trên người, nghi bị bạo hành. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Trong hội nhóm Review Buôn Ma Thuột, vào chiều ngày 7/2 đã có một Facebooker - Nguyễn Ngọc A. chia sẻ hình ảnh chú voi chở khách trong một khu du lịch Đak Lak xuất hiện những vết thương ở tai, đầu. Ngọc A. kể lại, vào ngày 3/2, cô tham quan buôn Jun thuộc hồ Lăk, ở đây có dịch vụ chèo thuyền, cưỡi voi xuống hồ để ngắm cảnh,... Cô chia sẻ: "Mỗi nhân viên hướng dẫn voi đều cầm một cây gậy đầu sắt nhọn dùng để điều hướng đi và 'răn' voi. Đầu con nào cũng chằng chịt những vết thương cũ và mới". Ngày 4/2, cô ghé khu du lịch Cầu Treo ở Buôn Đôn, ở đây có 6 chú voi chở khách tham quan, trên đầu chú voi có vết thương. Sau khi thấy những vết rỉ máu, cô nghi chú voi bị bạo hành nên đã bức xúc chia sẻ câu chuyện lên group trên. Từ đó mong khách du lịch có thể bỏ hoạt động cưỡi voi, đồng thời mong muốn người chủ hộ có thể làm du lịch thân thiện hơn. 

voi ở khu du lịch Đak Lak

Cưỡi voi là một trong các hoạt động ở khu du lịch Dak Lak 

voi ở khu du lịch Đak Lak

Chiều ngày 9/2, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ Động vật tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với quản tượng ở khu du lịch Cầu Treo Buôn Đôn để làm rõ vụ việc trên. "Hình ảnh là có thật tuy nhiên vẫn còn nhiều khúc mắc. ... Tuy nhiên chúng tôi đã có tuyên truyền, vận động và ký cam kết sẽ không xảy ra trường hợp như trên nữa", ông Phước có nói. 

Quản tượng ở khu du lịch này - anh Ý Gai Byá cho hay, hình ảnh chú voi trong bài viết là của nhà anh, anh đã nuôi 40 năm. Anh cũng khẳng định không có vụ việc đánh đập voi bởi nhà anh coi nó như một thành viên trong gia đình. Voi nhà anh có vết thương do sự cố khi di chuyển trong rừng: đụng phải cành gai chảy máu. Trước dịch Covid-19, voi của nhà anh chở khách 2 tuần, mỗi ngày khoảng 6 tiếng vào ngày lễ Tết, 1-1,5 tiếng ngày thường. 

voi ở khu du lịch Đak Lak

Chia sẻ thêm về vụ việc trên, ông Trần Xuân Phước cho hay, bởi thời gian nghỉ dịch kéo dài, chú voi ở trong rừng nhiều không hoạt động nên lúc bắt đầu lại công việc, có chú voi sẽ phản ứng với người quản tượng. Trường hợp không thể kiểm soát, họ mới dùng đến roi, gậy.

Trước đó, vào tháng 12/2021, UBND tỉnh Đăk Lăk đã ký kết bản hợp tác với tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia Foundation) về chuyển đổi xây dựng mô hình du lịch thân thiện với voi.

Nguồn: Tổng hợp

"Sống ảo" thả ga ở 10 địa điểm du lịch hot nhất Gia Lai những ngày đầu năm

Với cảnh sắc vừa tinh khôi, lãng mạn kiểu Đà Lạt, vừa hùng vĩ kiểu cao nguyên. Gia Lai đảm bảo sẽ “gây thương nhớ” với những ai đã đến đây khám phá.

Sắp Tết muốn "sắm" bộ ảnh thì đến ngay với Măng Đen để có thể check in cùng với mai anh đào thi nhau đua nở, cực kỳ mộng mơ

Ngoài Đà Lạt, một địa điểm khác đến mùa mai anh đào thi nhau đua nở, khoe sắc nằm tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông thu hút lượng lớn khách du lịch đến nghỉ dưỡng.

Chuyến đi Buôn Mê Thuột đặc biệt của Jun Phạm và "người ấy": Lên rừng cắm trại chỉ để hiểu nhau hơn

“Một chuyến lên rừng, ngả lưng cắm trại, hoặc trôi dạt trên dòng sông nào đấy cùng với nhau có lẽ sẽ là một không gian thuận lợi để bạn hiểu bố mẹ mình hơn” - Jun Phạm chia sẻ.

Ngôi chùa đẹp rực rỡ, thanh tịnh ở Pleiku bỗng gây tranh cãi mạng: Kiến trúc Nhật hay thời Lý, Trần?

Chùa Minh Thành - Ngôi chùa đẹp rực rỡ, thanh tịnh ở Pleiku (Gia Lai) mới đây gây tranh cãi trên MXH khi có người cho rằng ngôi chùa này được xây dựng theo kiến trúc Nhật Bản, người khác lại nói đó là kiến trúc thời Lý, Trần của nước ta. Vậy thực hư thế nào?

5 chị em gái chi 102 triệu cải tạo căn nhà cấp 4 đẹp như homestay,a chốn bình yên để quay về

Ngôi nhà nhỏ nhắn, cũ kỹ qua bàn tay tháo vát của các cô gái bỗng trở nên nổi bật, đẹp lạ lùng trên con đường tại Buôn Mê.

Lót dép từng ngày hóng Thành phố Cà phê lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Trung Nguyên Legend đầu tư dự án 'Thành phố Cà phê' tại "thủ phủ cà phê" Buôn Ma Thuột. Một trong những công trình biểu tượng của dự án là Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Vực Phun - Thác nước phun trào ngoạn mục giữa lòng đại ngàn xứ Nẫu

Không phải ai từng say mê biển Phú Yên hay đại ngàn Tây Nguyên cũng biết đến vực Phun - Thác nước phun trào ngoạn mục thuộc khu vực ở giữa hai vùng du lịch nhiều cảnh đẹp này.

Chinh phục đỉnh núi được mệnh danh "hòn Vọng Phu của Tây Nguyên", cung trekking "Top 2 khó nhất Việt Nam"

Với độ cao trên 2.000 m, Chư Mư không chỉ là đỉnh núi được mệnh danh "hòn Vọng Phu của Tây Nguyên" mà còn được nhiều người gọi là "đệ nhất hùng quan miền Nam", được nhiều phượt thủ đánh giá là cung trekking "Top 2 khó nhất Việt Nam".

Đi du lịch Buôn Mê Thuột nhất định phải mua những đặc sản này về làm quà

Mua gì làm quà sau khi du lịch phố núi Buôn Mê Thuột?. Lưu lại danh sách dưới đây như cà phê, măng khô, mật ong, bơ sáp… là những lựa chọn được nhiều du khách thập phương ưa chuộng.

Tháng 3 "mùa con ong đi lấy mật" lại được ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên

Tháng Giêng (âm lịch) - "tháng ăn chơi" vừa đi qua chợt nghĩ giờ biết đi đâu, chơi gì... thì câu hát "Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật" khiến ta sực nhớ đến sự ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên.

Ngô Thanh Vân - Huy Trần đi Buôn Mê Thuột ăn bánh ướt, lộ chi tiết chứng minh độ hạnh phúc

Kể từ khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân và Huy Trần dành rất nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau. Mới đây, cặp đôi đã tới Buôn Mê Thuột và thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến bánh ướt nổi tiếng.

Chuyến đi Buôn Mê Thuột đặc biệt của Jun Phạm và "người ấy": Lên rừng cắm trại chỉ để hiểu nhau hơn

“Một chuyến lên rừng, ngả lưng cắm trại, hoặc trôi dạt trên dòng sông nào đấy cùng với nhau có lẽ sẽ là một không gian thuận lợi để bạn hiểu bố mẹ mình hơn” - Jun Phạm chia sẻ.

2
2
2
2
3