Home TIN TỨC Lạm phát hay "chặt chém" ngày Tết? Người dân Vũng Tàu còn "hoa mắt" hơn du khách khi trả tiền 2 hộp bánh ướt đầu năm

Lạm phát hay "chặt chém" ngày Tết? Người dân Vũng Tàu còn "hoa mắt" hơn du khách khi trả tiền 2 hộp bánh ướt đầu năm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bạn nghĩ chỉ du khách mới hay bị nói thách, nhưng sự thật tại Vũng Tàu những ngày đầu năm, cả người địa phương cũng phải "hết hồn" khi giá cả đội lên gấp mấy lần.

Cùng với Đà Lạt và Phú Quốc, Vũng Tàu là điểm đến hot nhất miền Nam trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Các tuyến đường chính, từ đường bộ đến phà biển đều bị kẹt cứng, khách sạn - nhà nghỉ - khu nghỉ dưỡng đều đã được đặt phòng kín hết. Chính vì là tâm điểm du lịch, nhiều nơi đã đội giá cao ngút trời, có khách phải cắn răng... trải mền ra đường nằm ngủ.

Vũng Tàu Tết 2022

Đó chưa phải là câu chuyện kinh hoàng nhất mùa du lịch Tết năm nay. Khi mà các quán xá, hàng ăn cũng nhân cơ hội tự ý tăng giá, "chặt chém" thực khách không chút áy náy. Điều gây bức xúc nhất cho không chỉ du khách mà người dân địa phương cũng phải gánh chịu vấn nạn này.

Mới đây, một người phụ nữ đăng bài lên trang cá nhân Facebook của mình tố trực tiếp hành vi "chặt đẹp" 2 hộp bánh ướt với giá tận 200k ở một quán ăn Vũng Tàu: "Bỏ cái tính chém khách đi giùm cái, mọi người tin hộp bánh ướt như hình 100k/hộp, 2 hộp 200k không? Báo cho mọi người biết để né, còn ai có điều kiện thì cứ việc ăn. Chắc dòm mặt Hằng mắc ghét quá chém cho bõ ghét hay sao á nhỉ. Hèng là người lịch sự, tiền vẫn trả, chửi vẫn chửi, nhưng phải mang bằng được hộp bánh về để oánh cái giá cho bà con cô bác anh chị tham khảo. Lớn tuổi rồi cô à, bớt bớt cái tính tham lại cho con cháu nó nể" 

bánh ướt 200k

Nhiều người cũng ngã ngửa khi biết 1 hộp bánh ướt có 3 miếng chả lụa cùng nhúm rau lại bán với giá 100k/suất đã khiến người địa phương sinh sống ở Vũng Tàu chính là chủ tài khoản không bằng lòng. Ở dưới cũng là những bình luận thể hiện sự ngao ngán:

- Trước mình cũng có mua chỗ này, giá có 25k/hộp thôi, nay Tết sao tự dưng tăng lên tới 100k dữ vậy.

- Trước mình cũng có mua chỗ này, giá có 25k/hộp thôi, nay Tết sao tự dưng tăng lên tới 100k dữ vậy"

-Ở quê mình hộp bánh ướt 20k chỉ thấy miếng chả thôi chứ không thấy bánh ướt luôn, bán 100k như này là quá cắt cổ"

-Bán bánh ướt đắt thế này chắc nhà lầu xe hơi có đầy luôn quá"

Không biết rằng giá cả có quay trở về mức cũ ngay sau Tết không, chứ thế này người dân ở đây cứ "tiền đình" liên tiếp thôi.

Ăn hết những món ngon từ sắn ở Hà Nội: Giá "hạt dẻ" nhưng độ dân dã khiến ta ấm lòng ngày đông

Ngày đông không cần những món quá cao sang, chỉ cần được ăn hết list đồ ăn vỉa hè này cũng thấy ấm lòng rồi.

Người dân Hà Nội nô nức đến phố Hàng Mã đón không khí Giáng sinh

Không khí mùa Noel đã tràn đến những con phố của Hà Nội. Người người, nhà nhà đón không khí Giáng sinh nhộn nhịp trên phố Hàng Mã.

5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội nằm trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022 của TripAdvisor

Hãy xem có gì trong 5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội mà khiến họ có thể lọt trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022do thực khách khắp thế giới bình chọn thông qua TripAdvisor.

"Quẩy tung" rét đậm với những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội

Những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội đã trở nên quá quen thuộc những năm gần đây, cảnh xua đuổi của chủ vườn mỗi khi có nhóm đến "sống ảo" trước kia giờ chắc không còn nữa.

Hà Nội rét thật rồi, phải tranh thủ rủ hội bạn thân ăn hết list đồ ăn này thôi

Trời Hà Nội lạnh rồi, ăn gì đây nhỉ? Điểm danh 7749 món ăn chỉ có trời trở đông ăn mới hợp, nghĩ thôi đã thấy thèm.

Sau nhiều lần "đông hờ", cuối cùng người dân Hà Nội cũng được đón gió mùa về, nhiệt độ còn khoảng 15 độ C

Tin vui cho những ai thích thời tiết lạnh buốt: Cuối cùng Hà Nội đã trở rét, nhiệt độ rơi xuống khoảng còn 15 độ C.

2
2
2
2
3