Home TIN TỨC Điểm ngắm hoàng hôn Hồ Tây bị phạt 17,5 triệu đồng sau khi để hàng trăm người tụ tập giữa dịch

Điểm ngắm hoàng hôn Hồ Tây bị phạt 17,5 triệu đồng sau khi để hàng trăm người tụ tập giữa dịch


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nhiều người đã chỉ trích địa điểm ngắm hoàng hôn nổi tiếng ở bãi đá sông Hồng vì giữa mùa dịch lại tụ tập hàng trăm người ngồi “chill”.

Liên quan đến vụ việc bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, không đeo khẩu trang, sáng 24/5, ông Phạm Thế Vinh - chủ tịch UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ cho biết, đã yêu cầu tổ công tác của phường củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định

Theo ông Vinh, khu vực này bình thường vắng khách, nhưng không hiểu sao, chiều 23/5 lại bất ngờ đông đúc.

Đang dịch bệnh nhưng khu ngắm hoàng hôn bãi đá sông Hồng lại khá đông người

Nắm được sự việc này, Ban quản lý bãi đá sông Hồng đã thực hiện đóng cửa theo thông báo lúc 8h30 sáng cùng ngày. Bắt đầu từ ngày 24/5, dừng các hoạt động tập trung đông người tại khu vực này để thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho tới khi có thông báo mới. 

Bên cạnh đó, tổ công tác cũng lập biên bản làm việc, yêu cầu đại diện Ban quản lý bãi đá cam kết không để xảy ra tình trạng này. Được biết, cửa hàng mở bán đồ tại bãi đá sông Hồng đã bị lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 17,5 triệu đồng.

Nói về trách nhiệm trong sự việc này, ông Nguyễn Đình Khuyến - chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho hay, quận đã tổ chức cuộc họp ngay trong chiều 24/5, yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo cụ thể sự việc, đồng thời quận cũng yêu cầu phường Nhật Tân truy trách nhiệm với  những cá nhân, tập thể có liên quan và đưa ra phương án xử lý.

"Quận rất gay gắt trong vấn đề xử lý khu vực bãi đá sông Hồng. Trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, việc để cho một cơ sở kinh doanh hoạt động, người dân tụ tập đông như vậy là rất đáng lên án và cần xử lý nghiêm", ông Khuyến khẳng định.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội đã ra công điện khẩn: Từ 12h 25/5, dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, chỉ cho phép bán mang về.

Trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hãy nhớ đeo khẩu trang và thực hiện thông điệp “5K” vì sức khỏe của chính mình và cộng đồng bạn nhé!

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! 

Thì ra chuyện hủy vé máy bay Tết năm nay đến 2023 mới được hoàn tiền là không có vì...

Không có chuyện hủy vé máy bay Tết năm nay đến 2023 mới được trả tiền vì các hãng hàng không chỉ hỗ trợ đổi vé, hoàn vé mới, hành khách không được hủy vé

Cánh đồng lúa chín giữa vùng dịch Bắc Ninh khiến nơi nào cũng là chốn bình yên giữa giông bão

Mặc dù mọi người đang phải gồng mình lên chống dịch, nhưng ở đâu đó Việt Nam vẫn có những chốn yên bình. Bộ ảnh mùa lúa chín mang lại cảm giác yên bình thậm chí còn được chụp ngay giữa tâm dịch lớn nhất cả nước-Bắc Ninh.

Giữa cái nắng 40 độ, bà con Quảng Bình miệt mài làm ruốc gửi tuyến đầu chống dịch: cố lên nhé Bắc Giang ơi!

Trong khi một người mà ai cũng biết là ai đấy đi chống lũ, thì bà con ở khắp cả nước đều hướng về Bắc Giang.

Tấm lòng của những "anh Tây" mùa dịch Covid-19: người dạy thể hình online 0 đồng, người tặng cơm

Mùa dịch Covid-19 đâu chỉ có "người trong một nước" thương nhau mà còn có những người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam cũng góp một phần sức lực vào hành trình chống dịch.

Hà Nội đóng cửa quán ăn, cà phê, trà đá hè phố từ 0h đêm nay

TTO - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã quyết định đóng cửa quán ăn đường phố, cà phê, trà đá… từ 0h ngày 16-2. Ông Dũng nói đây là biện pháp cấp bách phòng chống dịch và đề nghị người dân chia sẻ, thông cảm.

Tổ y tế lưu động chưa tới 10 người nhưng nhanh chóng phát gần 1.500 kit test nhanh đến tận tay người dân

Ngày 23/8, gần 1.500 người dân phường 11, quận Bình Thạnh đã được phát kit test nhanh và được hướng dẫn cách tự lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Cách làm chè sắn mochi dẻo: "Ngon mê mẩn, ăn một lần nhớ mãi"

Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.

Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025

Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.

Quan điểm phở bò thái tay làm nên "cái đủ và cần của một bát phở Hà Nội" gây tranh cãi

Một thành viên diễn đàn ẩm thực nêu quan điểm phở bò thái tay làm nên "cái đủ và cần của một bát phở Hà Nội" và thưởng thức phở thái tay như "gọt giũa lại ký ức về Hà Nội cũ". Quan điểm này có vẻ khá thi vị nhưng lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Quán nướng ở Hà Nội bất ngờ đông khách nhờ chú chó nghi là nguyên mẫu nhân vật game Brother Hai’s Pho Restaurant

Chú chó tên Tam có phải là nguyên mẫu nhân vật game Brother Hai’s Pho Restaurant vẫn là tranh cãi. Tuy vậy, quán nướng ở Hà Nội của chủ nhân chú chó giờ đang lo quá tải vì quán quá đông khách ghé thăm.

Thành viên Check in Vietnam gợi ý 8 hàng quán để đón thu Hà Nội, bạn đã thử cả chưa?

Cuối thu chớm đông dường như là dịp con người ta có cảm giác ăn ngon nhất trong năm. Hãy cùng tìm hiểu về gợi ý 8 hàng quán để đón thu Hà Nội từ một thành viên Check in Vietnam xem có gì thú vị ở những điểm đến này.

Công thức làm món chả cốm Hà Nội: "Dẻo, mềm, thơm nức mùi mùa thu Hà Nội"

Đâu phải ở thủ đô mới có thể cảm nhận mùa thu Hà Nội, chỉ cần thưởng thức món ăn thơm nức mùi mùa thu Hà Nội nào đó... Hãy tham khảo công thức làm món chả cốm Hà Nội xem sao.

2
2
2
2
3