Từ du lịch đến kinh doanh, Nguyễn Loan và Phương Linh đều chưa từng rời xa nhau lần nào.
Cặp bạn thân nào cũng mong rằng sẽ có những khoảng thời gian tuổi trẻ du lịch đây đó cùng nhau và đôi bạn này là một minh chứng khiến nhiều người phải ganh tị.
Nguyễn Loan và Phương Linh (32 tuổi) là bạn bè từ hồi cấp 3. Tới nay họ đã có 17 năm đồng hành cùng nhau và trong đó có đến 12 năm là những chuyến đi tuổi trẻ của hai cô gái.

Lần đầu tiên Loan và Linh du lịch với nhau đó là năm 2009, khi đôi bạn còn là sinh viên năm 2. Đó là một chuyến đi tới Đà Nẵng. Do là sinh viên không có tiền du lịch mà lại “chơi lớn” nên đôi bạn đã cùng nhau tiết kiệm tiền suốt 3 tháng, không quần áo, thậm chí không cả trà chanh.



Đến khi tốt nghiệp đại học ra trường, Loan theo nghiệp sư phạm làm cô giáo, còn Linh chọn theo đuổi đam mê thời trang. Sau này, thấy công việc của bạn áp lực mà lương ba cọc ba đồng, Linh đã thuyết phục Loan về khởi nghiệp thương hiệu thời trang thiết kế riêng cùng minh.
Thời gian đầu đi du lịch với chủ yếu là đi “phượt”, 2 cô gái tính toán chi li từng khoản vé máy bay, thuê khách sạn, ăn uống,... để tiết kiệm tiền. Cả hai thậm chí còn vác theo vali quần áo rất to để tiện chụp ảnh mẫu cho thương hiệu của mình. Ở mỗi chuyến đi, Loan sẽ phụ trách chuẩn bị ton-sur-ton vì đôi bạn có gu thời trang rất ăn ý, còn Linh sẽ phụ trách lịch trình như tìm địa điểm đẹp, quán ăn ngon.


Phương Linh chia sẻ, suốt 17 năm quen nhau họ chưa một lần cãi vã nặng lời bởi chơi với nhau lâu, họ hiểu từ thói quen ăn ngủ, sở thích, tính cách của nhau,... và dễ thông cảm cho nhau hơn. Dù vậy thì Loan vẫn luôn là người nhường nhịn giữ gìn tình bạn nhiều hơn.
Những năm gần đây, khi điều kiện kinh tế có phần dư dả, đôi bạn thường lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng như những resort, địa điểm check-in đẹp, nổi tiếng. Dù 2 năm gần đây dịch bệnh phức tạp nhưng họ cũng đã chinh phục được Ninh Bình, Đà Lạt, Yên Tử, Sapa, vịnh Ninh Vân, Côn Đảo, Phú Quốc.



Hiện tại, ở độ tuổi U30, cả Linh và Loan đều đã có gia đình riêng nhưng 2 cô gái vẫn thường tổ chức các chuyến đi cùng chồng con và gia đình bạn. Đôi bạn chia sẻ đã có lời hẹn ước cùng nhau tới Iceland ngắm cực quang. Thậm chí nếu có điều kiện hơn nữa sẽ cùng nhau ra ngoài không gian chiêm ngưỡng luôn.

Gia đình nhỏ của đôi bạn thân
Nhìn hành trình của hai người bạn này ai mà chả muốn tag đứa bạn thân vào ngay!
Nguồn: Pháp luật & Bạn đọc
Cuộc hành trình vô cùng thú vị của cặp vợ chồng trẻ cùng con nhỏ du lịch 20 quốc gia từ châu Á đến châu Âu và Bắc Mỹ không chỉ gây ấn tượng về cảnh đẹp các nước mà còn đáng chú ý đề quan điểm sống.
Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.
Nếu đang ở một nơi chưa chấm dứt nồm ẩm tại miền Bắc, rất có thể bạn đang thèm "vitamin sea" vì mong ngóng mùa hè hay là kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đến thật nhanh. Và hành trình Phan Thiết - Mũi Né 2N2Đ quả là một chuyến đi đáng để cân nhắc.
Trong thời kỳ dịch bệnh, các tín đồ du lịch đã ưu tiên lựa chọn hình thức wellness travel hay còn gọi là du lịch chăm sóc sức khỏe.
Đến thăm đồi Cát Mũi Né, chỉ cần có những item dưới đây thì chuyện ảnh đẹp thổn thức chỉ là chuyện nhỏ
Dù có ở nhà mùa cô vy thì loạt nữ nghệ sĩ dưới đây vẫn lên đồ lung linh chẳng kém gì ngày thường, thậm chí còn đầu tư và độc lạ hơn
Những ngày qua, nhiều thành viên Check in Vietnam đã bắt trọn vẻ đẹp của hoàng hôn Hồ Tây qua những góc chụp đầy cảm xúc. Mùa hè đang đến, mùa du lịch cũng đang sôi động dần lên và Hà Nội cũng sẵn sàng.
Thông tin Hà Nội tính giảm tần suất tàu chạy qua phố cà phê đường tàu sau khi được lan truyền rộng rãi đã thu hút nhiều bình luận đóng góp kiến từ cộng đồng mạng.
Tết Bính Ngọ cận kề cũng là dịp nhiều bạn trẻ tìm đến làng cổ Đường Lâm mùa lễ hội sôi động nhất năm. Hãy cùng tham khảo lịch trình check in trong 1 ngày đi hết các góc "sống ảo" ở ngôi làng đẹp như tranh này.
Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.
Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.
Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.