Home Quẩy Tà Chì Nhù 18km, Lùng Cúng 16km, Tà Xùa 26km, còn cung đường mạo hiểm nào mà nữ phượt thủ U60 này chưa đi qua trong 2 tháng độc hành Tây Bắc

Tà Chì Nhù 18km, Lùng Cúng 16km, Tà Xùa 26km, còn cung đường mạo hiểm nào mà nữ phượt thủ U60 này chưa đi qua trong 2 tháng độc hành Tây Bắc


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hành trình Checkin-holic 2 đã tìm thấy một người phụ nữ gần 60 tuổi nhưng ngọn lửa đam mê xê dịch vẫn rất bùng cháy. Cô Nguyễn Thị Bích Vân, 57 tuổi, đến từ Gia Lai chưa khi nào hết đam mê đi phượt, nó thôi thúc cô thực hiện từ chuyến đi này đến chuyến đi khác, khiến bảng thành tích chinh phục các cung đường mạo hiểm của cô cũng khiến nhiều “phượt thủ” phải trầm trồ.

MỤC LỤC [Hiện]

Xê dịch, khám phá mọi miền đất nước vẫn luôn là niềm yêu thích của cộng đồng giới trẻ hiện nay bởi tuổi trẻ là lúc chúng ta có nhiều thời gian, quỹ sức khoẻ dồi dào để có thể thực hiện mục tiêu trải nghiệm, học hỏi, để không phí hoài thanh xuân. Vậy nên việc những ai còn trẻ trung đi phượt cũng là điều không mấy xa lạ.

Thế nhưng một chuyến phượt độc hành kéo dài 7800km suốt 2 tháng, chinh phục các cung đường vùng đồi núi Tây Bắc được thực hiện bởi cô Nguyễn Thị Bích Vân - người phụ nữ gần 60 tuổi đã thực sự khiến dân tình “mắt tròn mắt dẹt” mà thán phục. Bài dự thi Checkin-holic 2 của cô Nguyễn Thị Bích Vân đã khiến nhiều người đặc biệt là người trẻ phải ngả mũ thán phục. Trước đó, cô Bích Vân (57 tuổi, quê Gia Lai) vẫn luôn nuôi đam mê “phượt” bằng mô tô khắp mọi nẻo đường Tổ quốc - điều mà không phải ai trong cộng đồng yêu xê dịch cũng dám làm. 

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Ở cái tuổi gần 60, thay vì khoảng thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng sự chăm sóc của con cháu, cô Bích Vân vẫn tràn đầy năng lượng và chọn cách sống hết mình với đam mê du lịch, khám phá của mình. Dù bắt đầu những chuyến hành trình khá muộn bởi những ngày tháng tuổi trẻ mải lo toan cho gia đình, con cái, vun vén công việc nhưng cô Vân vẫn rất vui vì có cơ hội thực hiện hoá đam mê của mình.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Ước muốn ấy sống dậy khi con trai cô học lớp 10 và có bộc bạch với cô rằng muốn theo đuổi ngành kiến trúc, hội hoạ. Cô Bích Vân lúc ấy ủng hộ con hết mình và quyết định hai mẹ con sẽ đi du lịch, thăm nhưng công trình kiến trúc đẹp, cảnh quan ở khắp nẻo để mở mang kiến thức, lấy đó là nguồn cảm hứng để hình thành tư duy sáng tạo nghệ thuật cho con. Cô Bích Vân chia sẻ: “Chuyến đi đầu tiên bằng xe máy của hai mẹ con cũng là mốc đánh dấu cho hành trình khám phá đất nước của tôi về sau”.

Trong chuyến đi đầu tiên vào hè năm con trai học lớp 11, hai mẹ con đã “phượt” 300km từ An Khê, Gia Lai lên Buôn Ma Thuột; sau đó đổ đèo Phượng Hoàng, đi qua đèo Cả rồi ghé Nha Trang và điểm đích là Phan Rang. Tại đây, hai mẹ con đã trải nghiệm khám phá đường cung biển đẹp nhất Việt Nam. Thăm thú xong đảo Bình Hưng, Bình Ba và đảo Điệp Sơn thì hai mẹ con quay trở về theo cung đường biển, trong đó có dừng nghỉ chân ở những điểm du lịch nổi tiếng khác như Tháp Chàm, Nhà thờ đá ở Nha Trang, Tháp Nhạn, Vụng Rô, ngon hải đăng Mũi Điện, cầu gỗ Ông Cọp,... và chuyến đi kéo dài đến 20 ngày.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Khi con trai thi đậu vào Đại học Kiến trúc TP. HCM, đồng thời cũng là lúc cô nghỉ hưu, cô Bích Vân còn có hành trình táo bạo hơn nữa đó là thực hiện chuyến độc hành đi 7800km bằng mô tô để chinh phục vùng Tây Bắc trong khoảng thời gian từ ngày 28/8/2020 đến ngày 20/10/2020. Đây cũng là chuyến mang lại cho cô những kỷ niệm đáng nhớ nhất.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Tính đến nay, phượt thủ U60 đã đặt chân đến 62 tỉnh thành, ngoạn mục leo 26km đường núi. Nhìn những con số trên chắc hẳn ai cũng phải thán phục, thậm chí bảng thành tích các chuyến đi của cô Bích Vân cũng phải khiến nhiều “phượt thủ” lão làng dè chừng.

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình ấn tượng này, cô Bích Vân cũng chuẩn bị kỹ lưỡng từ tinh thần, tài chính, sức khoẻ đến trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết, sẵn sàng “cứu hộ” bản thân dọc đường nếu gặp phải những sự cố.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Chiếc xe PCX 125cc được cô Bích vân trang bị thêm đèn sương mù, thùng xe, kính chắn gió để đảm bảo an toàn khi di chuyển

Có được sự ủng hộ từ chồng và con trai, ngày 28/8/2020, cô bắt đầu chuyến đi chinh phục tứ đại đỉnh đèo từ quê nhà Gia Lai đến Tây Bắc theo cung đường Đông Trường Sơn và nhánh Tây Trường Sơn. Tại mỗi địa điểm dừng chân, cô đều lưu lại những bức hình kỷ niệm để minh chứng cho niềm đam mê du lịch cháy bỏng của mình.

Chia sẻ trong bài dự thi Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây cô Vân viết: “Nghĩ lại thấy còn lạnh lạnh gáy khi vượt qua các đường hầm và đèo Sa Mù, hay cung đường từ khe Gát ra tới Phong Nha Kẻ Bàng tuy đẹp nhưng vắng và không an toàn khi đi một mình”. Cô khẳng định, nếu ai có dự định phượt Tây Bắc một mình thì cần có sự chuẩn bị thấu đáo từ ý chí đến sức khoẻ, thuốc men và các vật dụng cá nhân không thể thiết khác.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Di chuyển trong 5 ngày thì cô Vân đến được Trạm Tấu và ngay sáng hôm sau, cô quyết định chinh phục đỉnh Tà Xùa 26km đầy hiểm trở. Cô Vân nhớ lại: "Khi quyết định thì mình cũng nghĩ là sức khoẻ mình ổn, nhưng trong quá trình leo thì thực sự mình bị ở ngày thứ hai bởi trời thì nắng mà mình di chuyển lại chậm nên dễ bị mất sức. Thậm chí có lúc mình cảm thấy quá mệt so với tưởng tượng nhưng rồi tự nhủ bản thân đã vượt bao khó khăn đến đây thì phải kiên trì đến cùng.Cũng vì đó mà mình lên đến đỉnh núi vị trễ và phải ở lại trong rừng một đêm.

Đêm đó chúng tôi ngủ ngoài trời, không chăn chiếu dưới cái lạnh của vùng cao. Rồi đến 2h sáng thì trở đổ mưa to khổ lắm, chúng tôi phải vào lều hoang ngủ tiếp. Hôm sau 6 rưỡi sáng, trời tạnh mưa thì tôi cùng người dẫn đường và một cháu nữa quyết tâm lên đường di chuyển thẳng đến Trạm Tấu luôn. Thường thì cung đường này người ta sẽ dừng ở trạm nghỉ nhưng mình đi thẳng về Trạm Tấu, ròng rã 9 tiếng đồng hồ rồi mới nghỉ, hoàn thành cung đường ngoạn mục trong 3 ngày 2 đêm”.

Dù đi một mình nhưng trên hành trình cô Vân cũng vui vẻ khi gặp gỡ được nhiều bạn bè cùng đam mê cùng sự hiếu khách, sẵn sàng giúp đỡ của người dân địa phương nên không hề cảm thấy cô đơn. Đặc biệt, ở đỉnh Tà Xùa cô còn “kết nạp” theo người bạn đồng hành thú vị là chú chó Mông Cộc và theo cô trong suốt 2 tháng ở Tây Bắc.

Sau khi chinh phục cung Tà Xùa, cô Vân tiếp tục khám phá các cung khác tại Yên Bái và ngắm nhìn trọn vẹn cảnh núi non hùng vĩ, linh thiêng của Việt Nam. Cô nói rằng: “Ngắm bản Cù Vai, bản Mù, thác Tứ Đại Tử Đại sẽ là những trải nghiệm không có một giá trị vật chất nào thay thế được”.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Hành trình chinh phục những cung đường khó, mạo hiểm, cô Nguyễn Thị Bích Vân đã khiến cả những người trẻ tuổi phải trầm trồ, thán phục bởi ý chí kiên trì, khát vọng theo đuổi đam mê, bất chấp tuổi tác của mình. Rõ ràng câu chuyện du lịch của cô Bích Vân đã, đang và luôn là nguồn cảm hứng cho cộng đồng yêu xê dịch, thôi thúc người ta khám phá đất nước mình tươi đẹp đến dường nào! 

Cô Vân còn chia sẻ hóm hỉnh trên trang cá nhân rằng: "Sau này về già, tôi sẽ kể với cháu mình rằng ngày xưa bà ngoại 57 tuổi đã từng vất vả "sống ảo" trên Facebook để câu từng cái "like" đấy cháu ạ”. Hiện bài viết của cô Bích Vân tiếp tục nhận được hàng nghìn lượt like, thả tim và chia sẻ tích cực từ cộng đồng mạng.

---------------------------------------------------------

Cuộc thi du lịch Checkin-holic 2 - Việt Nam ngay đây đã trở lại!
Hãy chia sẻ vẻ đẹp của quê hương, đất nước mình để mỗi chúng ta đều trở thành một đại sứ du lịch.
Tham gia ngay tại: http://bit.ly/Checkinholic2-dangkyduthi hoặc đăng tải bài dự thi lên group Check in Vietnam
#Vietnamngayday #checkinholic #Checkinvietnam

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật


Lạc lối ở Na Hang - vùng cổ tích xứ Tuyên, được ví như "Hạ Long giữa đại ngàn"

Người ta hay nói "Chè thái gái Tuyên", nhưng ít ai hay, ở Tuyên Quang còn có một Na Hang đẹp như mơ, với cảnh sắc say đắm mọi tâm hồn khi ngồi giữa mũi con thuyền trôi lờ lững, ngắm đã mắt quang cảnh trời mây.

Đôi bạn 9x “phượt” bằng xe máy suốt 17 ngày kỷ niệm tình bạn, tiết lộ bí kíp xuyên Việt chỉ mất 7 triệu đồng

Chuyến đi kỷ niệm của cô nàng travel blogger Trang “chó” cùng người bạn thân cũng chỉ xuất phát từ giây phút ngẫu hứng “cuồng chân” mà thôi, phải chi không dịch thì không biết ngày về.

Phượt Hà Giang kiểu FA: Không có người yêu thì ôm gấu lên đường chứ sao!

Anh chàng 9x Hà Nội này đã có một ý tưởng tuyệt vời cho hội mê phượt mà chưa có "đối" đi cùng.

Hành trình 3 năm, đặt chân tới 28 tỉnh thành Việt Nam của Cô giáo tiểu học mê đi phượt

Sau 3 năm, cô giáo dạy tiểu học với đam mê đi phượt đã đặt chân tới 28 tỉnh thành khắp Việt Nam. Trong tương lai, dự định của cô gái trẻ Ngọc Hân là khám phá hết 63 tỉnh thành trước khi lập gia đình.

3 nữ phượt thủ U60 phóng xe máy rong ruổi từ Nam ra Bắc, đã đam mê thì tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề

Ba lần xuyên Việt, độc hành 7800km vùng Tây Bắc, 5 năm chạy xe máy từ Nam ra Bắc là những điều “nho nhỏ” mà ba nữ phượt thủ tuổi xế chiều đã làm được.

Hành trình Tây Bắc: huyền thoại về Tứ Đại Đỉnh Đèo và chuyến đi săn kỳ thú

Du lịch Tây Bắc luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu. Khám phá hành trình chinh phục Tứ Đại Đỉnh Đèo Tây Bắc và chuyến đi săn ngân hà đầy bí ẩn

Trang bị kinh nghiệm du lịch Mộc Châu cho chuyến đi đến vùng đất thơ mộng

Đừng quên tìm hiểu về thời điểm, địa điểm, phương tiện,... đã có đầy đủ trong cẩm nang kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

Nếu muốn săn mây ở Tà Xùa thành công, đừng quên bỏ túi chuyến đi mỹ mãn 1 ngày 1 đêm đến “thiên đường trần thế” này

Săn mây Tà Xùa chưa bao giờ là trải nghiệm hết hot đối với dân đam mê xê dịch, đến nỗi cô nàng Tiên Tí Tởn đã nhất quyết lặn lội từ Sài Gòn ra để tự mình khám phá “thiên đường mây” nức tiếng này.

Một thoáng Mộc Châu: khi bốn mùa chạm ngõ và thảo nguyên bừng sắc hoa

Cùng khám phá bốn mùa hoa trên cao nguyên - nơi thiên đường xanh mà lữ khách hay tìm về trong hành trình du lịch Mộc Châu nhé

Tà Chì Nhù 18km, Lùng Cúng 16km, Tà Xùa 26km, còn cung đường mạo hiểm nào mà nữ phượt thủ U60 này chưa đi qua trong 2 tháng độc hành Tây Bắc

Hành trình Checkin-holic 2 đã tìm thấy một người phụ nữ gần 60 tuổi nhưng ngọn lửa đam mê xê dịch vẫn rất bùng cháy. Cô Nguyễn Thị Bích Vân, 57 tuổi, đến từ Gia Lai chưa khi nào hết đam mê đi phượt, nó thôi thúc cô thực hiện từ chuyến đi này đến chuyến đi khác, khiến bảng thành tích chinh phục các cung đường mạo hiểm của cô cũng khiến nhiều “phượt thủ” phải trầm trồ.

Checkin-holic 2: Lạc vào bản làng nguyên thủy người H'mông - Hang Táu

Có lẽ bạn không biết ở Mộc Châu có một bản làng chẳng thể tìm thấy trên google maps, nơi sóng mạng chẳng tới mà người ta gọi là làng nguyên thủy.

Checkin-holic 2: Chuyến đi Tam Đảo - Sơn La

Tuổi trẻ sống bằng những trải nghiệm để về già sống với những kỉ niệm.

2
2
2
2
3