Home Quẩy Tà Chì Nhù 18km, Lùng Cúng 16km, Tà Xùa 26km, còn cung đường mạo hiểm nào mà nữ phượt thủ U60 này chưa đi qua trong 2 tháng độc hành Tây Bắc

Tà Chì Nhù 18km, Lùng Cúng 16km, Tà Xùa 26km, còn cung đường mạo hiểm nào mà nữ phượt thủ U60 này chưa đi qua trong 2 tháng độc hành Tây Bắc


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hành trình Checkin-holic 2 đã tìm thấy một người phụ nữ gần 60 tuổi nhưng ngọn lửa đam mê xê dịch vẫn rất bùng cháy. Cô Nguyễn Thị Bích Vân, 57 tuổi, đến từ Gia Lai chưa khi nào hết đam mê đi phượt, nó thôi thúc cô thực hiện từ chuyến đi này đến chuyến đi khác, khiến bảng thành tích chinh phục các cung đường mạo hiểm của cô cũng khiến nhiều “phượt thủ” phải trầm trồ.

MỤC LỤC [Hiện]

Xê dịch, khám phá mọi miền đất nước vẫn luôn là niềm yêu thích của cộng đồng giới trẻ hiện nay bởi tuổi trẻ là lúc chúng ta có nhiều thời gian, quỹ sức khoẻ dồi dào để có thể thực hiện mục tiêu trải nghiệm, học hỏi, để không phí hoài thanh xuân. Vậy nên việc những ai còn trẻ trung đi phượt cũng là điều không mấy xa lạ.

Thế nhưng một chuyến phượt độc hành kéo dài 7800km suốt 2 tháng, chinh phục các cung đường vùng đồi núi Tây Bắc được thực hiện bởi cô Nguyễn Thị Bích Vân - người phụ nữ gần 60 tuổi đã thực sự khiến dân tình “mắt tròn mắt dẹt” mà thán phục. Bài dự thi Checkin-holic 2 của cô Nguyễn Thị Bích Vân đã khiến nhiều người đặc biệt là người trẻ phải ngả mũ thán phục. Trước đó, cô Bích Vân (57 tuổi, quê Gia Lai) vẫn luôn nuôi đam mê “phượt” bằng mô tô khắp mọi nẻo đường Tổ quốc - điều mà không phải ai trong cộng đồng yêu xê dịch cũng dám làm. 

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Ở cái tuổi gần 60, thay vì khoảng thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng sự chăm sóc của con cháu, cô Bích Vân vẫn tràn đầy năng lượng và chọn cách sống hết mình với đam mê du lịch, khám phá của mình. Dù bắt đầu những chuyến hành trình khá muộn bởi những ngày tháng tuổi trẻ mải lo toan cho gia đình, con cái, vun vén công việc nhưng cô Vân vẫn rất vui vì có cơ hội thực hiện hoá đam mê của mình.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Ước muốn ấy sống dậy khi con trai cô học lớp 10 và có bộc bạch với cô rằng muốn theo đuổi ngành kiến trúc, hội hoạ. Cô Bích Vân lúc ấy ủng hộ con hết mình và quyết định hai mẹ con sẽ đi du lịch, thăm nhưng công trình kiến trúc đẹp, cảnh quan ở khắp nẻo để mở mang kiến thức, lấy đó là nguồn cảm hứng để hình thành tư duy sáng tạo nghệ thuật cho con. Cô Bích Vân chia sẻ: “Chuyến đi đầu tiên bằng xe máy của hai mẹ con cũng là mốc đánh dấu cho hành trình khám phá đất nước của tôi về sau”.

Trong chuyến đi đầu tiên vào hè năm con trai học lớp 11, hai mẹ con đã “phượt” 300km từ An Khê, Gia Lai lên Buôn Ma Thuột; sau đó đổ đèo Phượng Hoàng, đi qua đèo Cả rồi ghé Nha Trang và điểm đích là Phan Rang. Tại đây, hai mẹ con đã trải nghiệm khám phá đường cung biển đẹp nhất Việt Nam. Thăm thú xong đảo Bình Hưng, Bình Ba và đảo Điệp Sơn thì hai mẹ con quay trở về theo cung đường biển, trong đó có dừng nghỉ chân ở những điểm du lịch nổi tiếng khác như Tháp Chàm, Nhà thờ đá ở Nha Trang, Tháp Nhạn, Vụng Rô, ngon hải đăng Mũi Điện, cầu gỗ Ông Cọp,... và chuyến đi kéo dài đến 20 ngày.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Khi con trai thi đậu vào Đại học Kiến trúc TP. HCM, đồng thời cũng là lúc cô nghỉ hưu, cô Bích Vân còn có hành trình táo bạo hơn nữa đó là thực hiện chuyến độc hành đi 7800km bằng mô tô để chinh phục vùng Tây Bắc trong khoảng thời gian từ ngày 28/8/2020 đến ngày 20/10/2020. Đây cũng là chuyến mang lại cho cô những kỷ niệm đáng nhớ nhất.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Tính đến nay, phượt thủ U60 đã đặt chân đến 62 tỉnh thành, ngoạn mục leo 26km đường núi. Nhìn những con số trên chắc hẳn ai cũng phải thán phục, thậm chí bảng thành tích các chuyến đi của cô Bích Vân cũng phải khiến nhiều “phượt thủ” lão làng dè chừng.

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình ấn tượng này, cô Bích Vân cũng chuẩn bị kỹ lưỡng từ tinh thần, tài chính, sức khoẻ đến trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết, sẵn sàng “cứu hộ” bản thân dọc đường nếu gặp phải những sự cố.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Chiếc xe PCX 125cc được cô Bích vân trang bị thêm đèn sương mù, thùng xe, kính chắn gió để đảm bảo an toàn khi di chuyển

Có được sự ủng hộ từ chồng và con trai, ngày 28/8/2020, cô bắt đầu chuyến đi chinh phục tứ đại đỉnh đèo từ quê nhà Gia Lai đến Tây Bắc theo cung đường Đông Trường Sơn và nhánh Tây Trường Sơn. Tại mỗi địa điểm dừng chân, cô đều lưu lại những bức hình kỷ niệm để minh chứng cho niềm đam mê du lịch cháy bỏng của mình.

Chia sẻ trong bài dự thi Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây cô Vân viết: “Nghĩ lại thấy còn lạnh lạnh gáy khi vượt qua các đường hầm và đèo Sa Mù, hay cung đường từ khe Gát ra tới Phong Nha Kẻ Bàng tuy đẹp nhưng vắng và không an toàn khi đi một mình”. Cô khẳng định, nếu ai có dự định phượt Tây Bắc một mình thì cần có sự chuẩn bị thấu đáo từ ý chí đến sức khoẻ, thuốc men và các vật dụng cá nhân không thể thiết khác.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Di chuyển trong 5 ngày thì cô Vân đến được Trạm Tấu và ngay sáng hôm sau, cô quyết định chinh phục đỉnh Tà Xùa 26km đầy hiểm trở. Cô Vân nhớ lại: "Khi quyết định thì mình cũng nghĩ là sức khoẻ mình ổn, nhưng trong quá trình leo thì thực sự mình bị ở ngày thứ hai bởi trời thì nắng mà mình di chuyển lại chậm nên dễ bị mất sức. Thậm chí có lúc mình cảm thấy quá mệt so với tưởng tượng nhưng rồi tự nhủ bản thân đã vượt bao khó khăn đến đây thì phải kiên trì đến cùng.Cũng vì đó mà mình lên đến đỉnh núi vị trễ và phải ở lại trong rừng một đêm.

Đêm đó chúng tôi ngủ ngoài trời, không chăn chiếu dưới cái lạnh của vùng cao. Rồi đến 2h sáng thì trở đổ mưa to khổ lắm, chúng tôi phải vào lều hoang ngủ tiếp. Hôm sau 6 rưỡi sáng, trời tạnh mưa thì tôi cùng người dẫn đường và một cháu nữa quyết tâm lên đường di chuyển thẳng đến Trạm Tấu luôn. Thường thì cung đường này người ta sẽ dừng ở trạm nghỉ nhưng mình đi thẳng về Trạm Tấu, ròng rã 9 tiếng đồng hồ rồi mới nghỉ, hoàn thành cung đường ngoạn mục trong 3 ngày 2 đêm”.

Dù đi một mình nhưng trên hành trình cô Vân cũng vui vẻ khi gặp gỡ được nhiều bạn bè cùng đam mê cùng sự hiếu khách, sẵn sàng giúp đỡ của người dân địa phương nên không hề cảm thấy cô đơn. Đặc biệt, ở đỉnh Tà Xùa cô còn “kết nạp” theo người bạn đồng hành thú vị là chú chó Mông Cộc và theo cô trong suốt 2 tháng ở Tây Bắc.

Sau khi chinh phục cung Tà Xùa, cô Vân tiếp tục khám phá các cung khác tại Yên Bái và ngắm nhìn trọn vẹn cảnh núi non hùng vĩ, linh thiêng của Việt Nam. Cô nói rằng: “Ngắm bản Cù Vai, bản Mù, thác Tứ Đại Tử Đại sẽ là những trải nghiệm không có một giá trị vật chất nào thay thế được”.

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

phuot-thu-u60-doc-hanh-tay-bac

Hành trình chinh phục những cung đường khó, mạo hiểm, cô Nguyễn Thị Bích Vân đã khiến cả những người trẻ tuổi phải trầm trồ, thán phục bởi ý chí kiên trì, khát vọng theo đuổi đam mê, bất chấp tuổi tác của mình. Rõ ràng câu chuyện du lịch của cô Bích Vân đã, đang và luôn là nguồn cảm hứng cho cộng đồng yêu xê dịch, thôi thúc người ta khám phá đất nước mình tươi đẹp đến dường nào! 

Cô Vân còn chia sẻ hóm hỉnh trên trang cá nhân rằng: "Sau này về già, tôi sẽ kể với cháu mình rằng ngày xưa bà ngoại 57 tuổi đã từng vất vả "sống ảo" trên Facebook để câu từng cái "like" đấy cháu ạ”. Hiện bài viết của cô Bích Vân tiếp tục nhận được hàng nghìn lượt like, thả tim và chia sẻ tích cực từ cộng đồng mạng.

---------------------------------------------------------

Cuộc thi du lịch Checkin-holic 2 - Việt Nam ngay đây đã trở lại!
Hãy chia sẻ vẻ đẹp của quê hương, đất nước mình để mỗi chúng ta đều trở thành một đại sứ du lịch.
Tham gia ngay tại: http://bit.ly/Checkinholic2-dangkyduthi hoặc đăng tải bài dự thi lên group Check in Vietnam
#Vietnamngayday #checkinholic #Checkinvietnam

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật


Du lịch Mù Cang Chải 4N3Đ đắm chìm trong mùa vàng bình yên của vùng núi Tú Lệ, ăn hết các đặc sản nơi đây

Vẻ đẹp bình yên của vùng núi Tây Bắc với những thửa ruộng bậc thang khiến ai đi 1 lần cũng muốn quay lại lần 2

Địa điểm được mệnh danh là "vựa trái cây" miền Bắc hợp lý để du lịch cuối tuần, chỉ cách Hà Nội 3 tiếng đi xe

Bắc Giang đâu chỉ có vải, đến đây du lịch còn có những thú vị mùa hè này mà chỉ tốn 3 tiếng đi từ Hà Nội.

Trải nghiệm mơ ước của dân leo núi: Chinh phục đỉnh Everest và cắm trại trong những hố tuyết của Nepal

Cắm trại ngay giữa hố tuyết Nepal là trải nghiệm có 1-0-2 mà dân du lịch nào cũng ước được thử trong hành trình chinh phục Everest.

Thác nước ở Tây Nguyên mệnh danh “nàng thơ” khiến dân trekking rủ nhau chinh phục

Thác K50 được mệnh danh là “nàng thơ” của Tây Nguyên đại ngàn và cũng là điểm trekking nổi tiếng mà nhiều người muốn chinh phục.

Những kinh nghiệm đi phượt vào mùa hè: Lên núi cho mát!

Mùa hè là mùa nắng gắt và cũng là mùa mưa giông nên có lẽ không quá nhiều phượt thủ chọn mùa này để vi vu. Hãy thử tham khảo kinh nghiệm đi phượt vào mùa hè trên một số blog.

Vợ chồng mới cưới phượt xuyên Việt: Mỗi người một xe phân khối lớn đi 3.800 km trong 15 ngày

Hành trình đáng ngưỡng mộ của cặp vợ chồng mới cưới phượt xuyên Việt với 3.800 km trong 15 ngày đã được cô vợ chia sẻ lên MXH gây sốt. Đặc biệt, hai người mỗi người một xe phân khối lớn rong ruổi từ Bắc vào Nam.

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm của gia đình nhỏ: "Trời vừa mưa xong sẽ có mây"

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa 3 ngày 2 đêm của gia đình nhỏ này đã thu hút nhiều sự chú ý của các thành viên diễn đàn Check in Vietnam và cả cộng đồng mạng ở một số diễn đàn, fanpage khác.

Đừng bỏ lỡ cơ hội nghìn năm có một chiêm ngưỡng 3 đợt mưa sao băng đẹp nhất 2023 trên đỉnh Tà Xùa

Đây quả là một tin vô cùng sôi sục vì mưa sao băng bình thường đã hiếm, mưa sao băng ở trên Đỉnh Tà Xùa lại càng bao đỉnh hơn. Nghe nói những người bạn người thương cùng ngồi dưới bầu trời sao băng có thể là tình cảm vĩnh cửu đó.

Đồng cỏ xanh Windows XP huyền thoại xuất hiện ở ngay thị trấn Mộc Châu: Trời ơi tin được không?

"Đồng Cỏ 68" tại Mộc Châu đang gây chú ý trên mạng xã hội vì có bối cảnh tương đồng với hình nền huyền thoại của Windows XP. Bạn đã biết đến chỗ check-in ảo diệu này chưa, nếu chưa thì cùng tìm hiểu với Check in Việt Nam nhé!

Lạc vào miền cổ tích như trong truyện Grimm với mùa hồng chín đỏ Mộc Châu

Mộc Châu có quá nhiều thứ níu chân du khách, chưa đi thì muốn đến, đi rồi lại muốn quay lại. Âu cũng vì Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, không chỉ có những thung lũng hoa cải hoa mận trắng muốt, những đồi chè xanh bát ngát như chụp ở đảo Jeju, Mộc Châu còn có một mùa ngập tràn sắc đỏ cam của những vườn hồng chín rộ sai quả khiến người ta như ngỡ lạc vào một khu vườn cổ tích nào đó, trong những câu truyện thần thoại xa xưa.

5 lý do tại sao mùa này nhất định phải đi Mộc Châu ngay: Vụ hoa đẹp nhất Mộc Châu về rồi!

Mộc Châu không chỉ có những thung lũng hoa mận hoa cải trắng muốt, hoa tam giác mạch chẳng kém cạnh gì Hà Giang, mùa dã quỳ vàng rực, những đồi chè xanh bát ngát. Mộc Châu còn có một mùa ngập tràn sắc đỏ cam của những vườn hồng chín rộ trĩu quả.

Hang đá Thẳm Luông xuyên núi độc nhất vô nhị ở Tây Bắc: Hang động biến thành con đường hiểm trở, ngoằn ngoèo

Hang đá Thẳm Luông xuyên núi độc nhất vô nhị và hiểm trở ở Tây Bắc, là con đường mưu sinh của cư dân địa phương.

2
2
2
2
3