Chàng trai mang theo di ảnh của cha mẹ đi du lịch khắp Nhật Bản cùng mình - Lê Đức Nhân đã làm cư dân mạng không khỏi xúc động với hành trình "Ba Má ơi, mình đi đâu tiếp?”
Lê Đức Nhân (27 tuổi) hiện đang làm Phó quản lý bộ phận nhà hàng tại khách sạn Ichii, tỉnh Gunma, Nhật Bản. Ngoài công việc, chàng trai trẻ còn có đam mê du lịch, khám phá. Người "đồng hành" cùng anh trong mỗi chuyến đi khắp nước Nhật chính là tấm ảnh chụp chung cùng với cha mẹ đã mất của Nhân.
"Mình chỉ muốn cùng Ba Má đi khắp thế gian, nên sau mỗi hành trình mình cũng không mong muốn gì nhiều, mình chỉ cố gắng thật nhiều, sống thật tốt để hành trình của mình có ý nghĩa hơn thôi", chàng trai 9X tâm sự.
Chia sẻ trong group Check in Vietnam, bài viết của Lê Đức Nhân đã nhận được sự quan tâm của CĐM:
"Nếu một ngày nào đó không thể nhìn thấy Cha Mẹ mình được nữa thì điều bạn muốn làm nhất là gì? Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản ấy nhưng liệu rằng có bao giờ ta đã tự hỏi bản thân mình hay chưa? Có những điều ta cứ nghĩ là bình dị nhưng lại là điều xa xỉ khi trên hành trình cuộc đời không còn người mình yêu thương bên cạnh.
Đen Vâu bảo rằng:
“Hạnh phúc chỉ đơn giản, là còn được về nhà Hạnh phúc, đi về nhà Cô đơn, đi về nhà Thành công, đi về nhà Thất bại, đi về nhà Mệt quá, đi về nhà Mông lung, đi về nhà Chênh vênh, đi về nhà ...”
Về nhà, nơi có những người yêu thương ta luôn chờ đợi, sẵn sàng dang rộng vòng tay để ôm đứa con bé bỏng vào lòng dù nó còn bé hay đã trưởng thành để rồi nghe nó hí hứng kể về những chuyến hành trình của mình. Nhưng có bao giờ ta nghĩ rằng một ngày nào đó ta không phải kể về hành trình của mình với Cha Mẹ nữa mà là hành trình của gia đình mình, hành trình có Cha Mẹ kề bên.
Đền ngàn cột ở cố đô Kyoto
Bộ ảnh là hành trình đi khắp nước Nhật của chàng trai Việt mang theo di ảnh của ba má mình:
" Và có một cậu bạn đã và đang viết nên hành trình như thế, cậu ấy gọi đó là hành trình “ Ba Má ơi, mình đi đâu tiếp?” Ba Má ơi, mình đí đâu tiếp? Một câu hỏi cứ ngỡ là đơn giản ấy nhưng chất chứa bao nhiêu nỗi niềm. Bởi lẽ giờ cậu chỉ có thể mang di ảnh của Ba Má đi khắp thế gian.
Có ai đó nói rằng thành công sẽ không trọn vẹn khi không có đấng sinh thành ở bên sẻ chia. Có lẽ vì thế mà chàng trai ấy đã luôn mang hình ảnh Ba Má mình bên cạnh, luôn đặt họ ở cạnh trái tim của mình và cậu luôn tin rằng ở đâu đó Ba Má vẫn luôn đồng hành cùng mình trên mọi hành trình dù cho đó chỉ là ý niệm."
Bên dưới bài viết, rất nhiều bạn để lại bình luận, chủ yếu là thể hiện sự đồng cảm, xúc động trước hành trình của chàng trai Lê Đức Nhân:
- Xuan Coj: Đọc xong lại nhớ cha mẹ mình ở quê
- Như An: Tuyệt vời quá anh
- Endi Lam: "Ba má ơi, mình đi đâu tiếp?", cảm động ghê bạn ơi ): Thương bạn
(,,.)
Trong tương lai, anh dự định sẽ đi hết Nhật Bản rồi sẽ sang các nước châu Á và các châu lục khác nếu có thể. Chàng trai trẻ nhắn nhủ: "Mình sẽ đưa Ba Má đi khắp thế gian đến khi mình không thể đi được nữa thì thôi".
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Nguồn ảnh: Lê Đức Nhân
Đào lại loạt ảnh hồi mới chân ướt chân ráo tham gia các cuộc thi sắc đẹp của Kim Duyên có thể thấy sự thăng hạng nhan sắc của cô nàng
Bỏ công việc lương cao, hội bạn thân này đã quyết định về quê sống cùng nhau để tận hưởng cuộc sống yên bình và được là chính mình.
Hậu xử lí “bão 5 sao” từ Google, lượt đánh giá của Khu du lịch Đại Nam giảm 5 lần - Chúng ta sẽ mất những gì nếu Khu du lịch Đại Nam đóng cửa
Một quán ăn TP.HCM gây tranh cãi vì ngồi ăn giữa “biển” nước, như mùa nước nổi miền Tây, nhiều người thấy thích thú, có vị khách thì lo lắng, e dè.
Một đoạn clip của danh hài Hoài Linh xuất hiện gần đây sau lùm xùm từ thiện gây nhiều thắc mắc cho cư dân mạng.
Đây là thói quen của rất nhiều người luôn chứ không chỉ mỗi cô bạn này.
Phố cà phê đường tàu Phùng Hưng gần đây lại chấn động sau vụ khách Tây va vào tàu. Một lần nữa cơ quan chức năng lại vào cuộc ngăn khách vào khu vực này. Nhưng liệu tổ hợp dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động hẳn hay sau một thời gian lại "đâu vào đấy" như trước?
Nếu bạn là một trong những người đang bị "nóng trong người" vì trót ăn quá nhiều vải như bao người thì công thức làm món thạch vải thơm mát sau đây rất đáng để tham khảo.
Mùa sen đến rồi! Điều đó thể hiện qua những loạt ảnh của các thành viên Check in Vietnam vừa mới đi check in mùa sen tháng 6. Nhiều thành viên cũng nhiệt tình giới thiệu những đầm sen đẹp nhất.
Vụ việc 5 người lạc trên núi Hàm Lợn và phải gọi cảnh sát giải cứu gây tranh cãi trên một trang mạng, trong đó có ý kiến gây chú ý: "Bật gg map lên cũng thấy đường mà vẫn đi lạc được".
Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.
Thủ đô luôn là nơi tập trung nhiều viện bảo tàng cấp quốc gia và gần đây Hà Nội đang đón một làn sóng giới trẻ check in ở các bảo tàng. Nếu bạn cũng muốn hòa vào làn sóng này, tham khảo ngay gợi ý 10 viện bảo tàng lớn hàng đầu ở Hà Nội sau nhé!