Home Khám phá Một thành phố ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: tưởng khó nhưng nghĩ kỹ một chút là ra!

Một thành phố ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: tưởng khó nhưng nghĩ kỹ một chút là ra!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nếu có kiến thức địa lý sâu rộng và dùng thêm phương pháp loại trừ, hẳn bạn sẽ trả lời được câu hỏi này đấy! 

Nếu như An Giang và Yên Bái là 2 tỉnh có tên đứng đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái ở nước ta, vậy thì cũng cùng câu hỏi đó nhưng áp dụng đối với các thành phố trực thuộc tỉnh, đố bạn nơi nào nằm đầu và cuối danh sách?

Nếu xét theo bảng chữ cái, dễ dàng nhận thấy rằng An Giang và Yên Bái là 2 tỉnh có tên đứng đầu và đứng dưới cùng danh sách các tỉnh thành nước ta với chữ A và chữ Y. Tuy nhiên An Giang và Yên Bái lại là tỉnh nên ta có thể loại được 2 tỉnh này khỏi đáp án trên. Vì ta đang cần tìm hai thành phố có tên đứng đầu và đứng cuối danh sách theo bảng chữ cái. 

Sau đó khi đã loại được chữ A và chữ Y hãy áp dụng kiến thức uyên bác về địa lý để tìm ra một thành phố trong tên có những chữ như B, C (đứng đầu danh sách) hoặc V, X, T (đứng cuối danh sách). Nếu biết nhiều thành phố một chút thì sẽ dễ dàng tìm ra sau một thời gian suy nghĩ nhưng nếu không biết quá nhiều về các thành phố thì gợi ý cho bạn câu hỏi này có 2 đáp án là một thành phố miền núi phía Bắc và một thành phố biển phía Nam. 

…Và đáp án cho câu hỏi này chính là thành phố Bà Rịa Vũng Tàu và thành phố Yên Bái. 

Một thành phố ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: tưởng khó nhưng nghĩ kỹ một chút là ra!

Thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu là hai thành phố của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Một thành phố ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: tưởng khó nhưng nghĩ kỹ một chút là ra!

Thành phố Yên Bái nhìn từ trên xuống rất đẹp với thành phố nằm cạnh đồi núi trập trùng

Hiện tại, ở Việt Nam có tới 9 thành phố với tên bắt đầu bằng ký tự B, tuy nhiên đứng đầu danh sách thì phải là Bà Rịa. Bên cạnh đó cũng có nhiều thành phố bắt đầu bằng các chữ V, T, X nhưng thành phố Vũng Tàu mới xếp gần cuối danh sách. Hai thành phố Bà Rịa và Vũng Tàu là hai thành phố duy nhất và lớn nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng thời được ghép tên lại để đặt tên cho tỉnh. 

Thành phố Bà Rịa hiện có 8 phường và 3 xã. Hiện nay, vẫn còn nhiều giả thuyết xoay quanh nguồn gốc tên gọi Bà Rịa, nhưng giả thuyết được biết đến nhiều nhất là vùng đất này được khai hoang và sáng lập bởi một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Rịa.

Trong khi đó, thành phố Yên Bái trực thuộc tỉnh Yên Bái có tên gọi đứng cuối theo danh sách bảng chữ cái Việt Nam. Nơi đây có nhiều thắng cảnh đồi núi phía Bắc đẹp mắt như bản Mù Căng Chải, đèo Khau Phạ, cánh đồng Mường Lò, săn mây Tà Xùa,… Thành phố này hiện có 9 phường và 6 xã trực thuộc.

Một thành phố ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: tưởng khó nhưng nghĩ kỹ một chút là ra!

Một đoạn đường ven biển trở thành tọa độ sống ảo nổi tiếng ở thành phố Vũng Tàu - Ảnh: Ngân Vũ Kim 

Một thành phố ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: tưởng khó nhưng nghĩ kỹ một chút là ra!

Mù Căng Chải ở Yên Bái - Ảnh: Nguyễn Hồng Thu Trang

Cả thành phố Bà Rịa Vũng Tàu và thành phố Yên Bái đều có cảnh quan đẹp, một nơi biển, một nơi núi, rất đáng để bạn khám phá nhé. 

Nguồn: Wikipedia

Đi đâu "săn" hoa đầu năm? Tham khảo list sau đây để check-in Tết Nguyên đán năm nay rực rỡ nhé!

Tìm đến những vùng núi “đang nở hoa” rất xinh đẹp, nào là hoa mận trắng xóa, hoa anh đào hồng phớt. Các địa điểm này cũng là những gợi ý du lịch cho bạn mùa Tết Nguyên đán.

Hành trình một tháng, không có đích đến của gia đình đạp xe sống kiểu du mục

Gia đình anh Tuấn đã có một chuyến đi dài kiểu "du mục" bằng phương tiện xe đạp. Hành trình không điểm đến đã cho gia đình đạp xe này những trải nghiệm đáng nhớ vô cùng.

Hóa "nàng thơ" ở Campart Đà Lạt - Trải nghiệm giữa rừng thông

Bạn đã bao giờ nghĩ: ngủ trong rừng thông Đà Lạt, không điện, không wifi nên không sử dụng điện thoại nhiều, cảm giác tách biệt với không gian xô bồ bên ngoài, nó sẽ như thế nào chưa?

Cửa hàng ở Hàng Mã đã treo biển "cấm chụp" các nam thanh nữ tú vẫn thản nhiên "sống ảo" như không hề hay biết

Hình ảnh những bạn trẻ vô tư chụp ảnh tại phố Hàng Mã dù cho các chủ quán treo biển cấm gây bức xúc cộng đồng mạng

"Thanh xuân như một ly trà", tranh thủ lúc trà còn nóng hãy bước ra khỏi nhà và đến 12 tọa độ du lịch "nhất định phải đi trước tuổi 25"

Tuổi trẻ là những chuyến đi, trước 25 tuổi không đến 12 tọa độ này thì thanh xuân còn gì đẹp đẽ

Chàng trai chia sẻ những hình ảnh "góc khuất" của Tà Chì Nhù: Cảnh tượng khác xa ảnh "sống ảo" trên mạng

Tà Chì Nhù có như bạn tưởng tượng? Gần đây, một chàng trai đã cảnh báo các “góc khuất” của Tà Chì Nhù, không như những gì trên MXH.

Săn mây vào mùa hoa tím Chi Pâu trên ngọn núi Tà Chì Nhù ở Yên Bái

Tà Chì Nhù là được ví như là nóc nhà của tỉnh Yên Bái, có độ cao là 2.979 m và đứng thứ 7 trong số các ngọn núi cao nhất Việt Nam. Nơi đây là địa điểm săn mây lý tưởng của những du khách đam mê trekking, nổi bật nhất là biển mây bồng bềnh bao quanh những dãy núi màu tím thơ mộng khi bước vào mùa hoa Chi Pâu.

Khám phá "nóc nhà" Yên Bái ngắm mùa hoa chi pâu đẹp lịm tim: Gần 3 triệu đồng để đắm chìm giữa biển mây Tà Chì Nhù

Tà Chì Nhù luôn là địa điểm yêu thích của các bạn trẻ thích khám phá thiên nhiên, săn mây hay trekking núi cao. Hãy cùng tham khảo chi phí đến “nóc nhà” Yên Bái trong 3N2Đ.

Ngẩn ngơ trong biển mây khi thức dậy tại Suối Giàng của Yên Bái

Suối Giàng, Yên Bái là nơi du lịch hoàn hảo để chữa lành bởi thiên nhiên, đâu đâu cũng thấy tầng tầng lớp lớp mây trời.

2 ngày check-in mùa vàng Mù Cang Chải và những địa điểm xinh đẹp lân cận

Dịp cuối tuần sẽ là cơ hội 2 ngày check-in mùa vàng Mù Cang Chải và những địa điểm xinh đẹp như đồi Mâm Xôi, Tú Lệ, rừng trúc Púng Luông... Tùy vào thời gian và sức khỏe của bạn, hành trình có thể là 2 ngày 1 đêm hoặc 2 ngày 2 đêm.

Không chỉ Hòa Bình có đồi hoa rực rỡ ở xóm Mừng, Yên Bái cũng có đồi hoa Suối Giàng đẹp lung linh chẳng kém

Đồi hoa rực rỡ ở xóm Mừng (Cao Phong, Hòa Bình) đã gây sốt MXH mấy ngày qua. Với những tín đồ du lịch và phượt, đặc biệt là những ai yêu hoa lá, cỏ cây thì hẳn đồi hoa Suối Giàng đẹp lung linh này ở Yên Bái sẽ là điểm đến tiếp theo.

2
2
2
2
3