Home Khám phá Hồi tưởng ký ức vùng đất mũi qua bộ ảnh "Nghe nói Cà Mau xa lắm" của chàng photographer Nguyễn Kỳ Anh

Hồi tưởng ký ức vùng đất mũi qua bộ ảnh "Nghe nói Cà Mau xa lắm" của chàng photographer Nguyễn Kỳ Anh


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Qua bộ ảnh của chàng photographer này, Cà Mau hiện lên trong từng khung hình ký ức, gợi lại cuộc sống tươi đẹp của người dân đất Mũi.

Chàng photographer trẻ Nguyễn Kỳ Anh vốn đã ghi dấu trong lòng nhiều tín đồ du lịch và làng mê nhiếp ảnh bằng những bức hình đậm màu ký ức. Và trong chuyến đi mới nhất của mình, anh chàng đã gây ấn tượng với bộ ảnh nếp sống thường nhật nơi đất mũi Cà Mau, vùng địa đầu Tổ Quốc. Mỗi bức ảnh lướt qua là cả một trời ký ức hiện lên trong lòng những người con nơi đây bởi đó là quê hương, là tuổi thơ của họ.

photographer trẻ Nguyễn Kỳ Anh

Chân dung anh chàng photographer trẻ tuổi

nghe nói cà mau xa lắm

Bộ ảnh "Nghe nói Cà Mau xa lắm"

Bộ ảnh được anh chàng đặt tên theo một câu hát quen thuộc "Nghe nói Cà Mau xa lắm" với dòng caption đầy tình cảm rằng: "Và mình cũng đã đặt chân đến mảnh đất an bình này sao bao lần lỡ hẹn, nơi cuối cùng bản đồ Việt Nam. Xa xôi cách trở, là quê hương của nhiều người con xa xứ đang mưu sinh ở nơi khác. Kịp thưởng thức ly đá đậu tuổi thơ của nhiều người, đặc sản Bánh tầm cay trứ danh,... Một vùng đất của những con sông, chiếc đò, xuồng ghe ngày đêm không ngớt. Người Cà Mau thì dễ thương vô cùng." 

đất mũi Cà Mau

ảnh du lịch Cà Mau

Anh chàng chia sẻ rằng bộ ảnh được thực hiện nhân một ngày anh đến Cà Mau công tác. Vốn chuyến đi chỉ có một ngày nhưng bởi lỡ hẹn với đất Mũi đã nhiều lần nên anh thấy tiếc, anh muốn ở lại thêm với Cà Mau để cảm nhận vùng đất này và để ghi lại những kỷ niệm nơi đây.

ảnh đường phố Cà Mau

nghe nói cà mau xa lắm

Chiếc xe bus tuổi thơ của những bạn nhỏ Cà Mau

Chiếc xe bus tuổi thơ của những bạn nhỏ Cà Mau

Vì chỉ ở được một ngày nên chàng nhiếp ảnh gia Kỳ Anh cũng còn nhiều tiếc nuối, bởi chưa thể đến check in ở những địa danh nổi tiếng như cột mốc mũi Cà Mau, rừng U Minh,... Nhưng thay vì thế, anh cũng chia sẻ rằng: "Tôi rất vui vì đã vô tình giữ lại được những khoảnh khắc là ký ức của nhiều người, các bạn khi xem bộ ảnh "Nghe nói Cà Mau xa lắm" họ nhận ra những địa điểm, vị trí, nhân vật trong quá khứ của họ, đó là kỉ niệm của các bạn ở quê hương mình" 

Dưới mỗi bức ảnh của anh là những dòng comment, những người bạn tag nhau nhắc lại người xưa, chốn cũ.

nghe nói Cà Mau xa lắm

"Đại hạ giá mỗi bé 20k..."

nghe nói Cà Mau xa lắm

quán cơm trên xe đẩy tại Cà Mau

Quán cơm trên chiếc xe đẩy là ký ức của nhiều người

đặc sản Cà Mau

Đặc sản Cà Mau chứ đâu

người dân Cà Mau

Cuộc sống của người dân Cà Mau hiện lên qua từng khung hình

Đồ uống tại Cà Mau

Dưới mỗi bức ảnh là những câu nói "nhớ hồi đó...", "chỗ này ngày trước..."

Anh Kỳ Anh hy vọng rằng mình thực hiện bộ ảnh với những góc nhìn thân thuộc này, để nếu có những người xa quê nhìn thấy sẽ cảm thấy ấm lòng, như một cách ghi lại hình ảnh thân quen về quê hương trong ký ức của họ. 

Hãy cùng xem thêm một vài hình ảnh trong bộ ảnh này nhé:

nghe nói Cà Mau xa lắm

nghe nói Cà Mau xa lắm

nghe nói Cà Mau xa lắm

nghe nói Cà Mau xa lắm

Chia sẻ với độc giả của Check in Vietnam, anh Kỳ Anh tâm sự rằng: "Cái đẹp không ở đâu xa xôi mà ở chính ngay những điều gần ta nhất, bình dị nhất, chân phương nhất mỗi khoảnh khắc giữ lại ngày hôm nay sẽ trở thành kí ức có giá trị với ta sau này". Cảm ơn anh vì một bộ ảnh đẹp đưa vùng đất Mũi đến với trái tim nhiều người.

Nguồn: Nguyễn Kỳ Anh

Nắm đầu bạn đi khắp thế gian là có thật

Nếu như vài ba năm trước trào lưu nắm tay nhau đi khắp thế gian khiến giới trẻ rần rần thì nay hai cô bạn này lại chứng minh "nắm đầu bạn đi khắp thế gian" là có thật

Dịp nghỉ lễ sắp tới - Du lịch trong nước đi đâu?

Dịp nghỉ lễ sắp tới bạn đã có dự định du lịch trong nước tại địa điểm nào chưa? Nếu chưa hãy khám phá ngay những địa điểm sau nhé!

2N1Đ khám phá bằng hết Sóc Trăng - mảnh đất của những ngôi chùa Khmer Nam Bộ

2N1Đ ở Sóc Trăng thì đi đâu? Cùng đọc ngay bài review bổ ích của cô bạn Phương Mai Nguyễn dưới đây về vùng đất của những ngôi chùa mang đậm kiến trúc đặc trưng của hệ thống chùa Khmer Nam Bộ nhé!

Hẹn một mai, khi hết dịch mình cùng nhau vi vu Hà Giang 2N1Đ để thỏa nỗi nhớ vùng cao nguyên đá nở hoa

Hết dịch, chỉ muốn vi vu Hà Giang 2N1Đ để thỏa nỗi nhớ vùng cao nguyên đá hùng vĩ mà nên thơ, để ngắm mùa hoa tam giác mạch, để mê mẩn trước dòng Nho Quế xanh ngọc bích,...

Cặp đôi "chị ơi, anh yêu em" và hành trình xuyên Việt chụp ảnh cưới: 15 ngày, 3 miền, 11 thành phố

Trong vòng 15 ngày, cặp đôi 9X đã có chuyến xuyên Việt để thực hiện bộ ảnh cưới "để đời". Độ hoành tráng của bộ ảnh có 1-0-2 này khiến mọi người phải trầm trồ.

Miss Universe Andrea Meza nghiện thử thách bản thân, mê nhất leo núi, chơi các trò cảm giác mạnh

Cứ tưởng là bình hoa di động, ai mà ngờ được tân hoa hậu Hoàn vũ lại mạnh mẽ và cá tính thế này cơ chứ!

Chủ đàn chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: 4 tháng tiêu hết 120 triệu đồng để nuôi đàn chó mới 15 con

Chủ đàn chó tiêu hủy ở Cà Mau: 120 triệu tiêu trong 4 tháng để nuôi đàn chó mới 15 con

Chàng trai đạp xe xuyên Việt Hà Nội - Cà Mau trong 23 ngày: “Tuổi trẻ, hãy cứ đi khi còn có thể!”

Chỉ trong 23 ngày, anh chàng Nguyễn Tuấn đã hoàn thành ước mơ bên chiếc xe đạp của mình, hành trình khiến nhiều người khâm phục.

30 tuổi độc thân vui tính, 7 cô bạn thân chơi lớn góp tiền tự xây biệt thự khủng làm chốn ăn chơi mỗi cuối tuần

Ăn chơi là phải đến nơi đến chốn, là phải giống như 7 cô bạn thân này: xây hẳn căn biệt thự để phục vụ cho những kỳ nghỉ cuối tuần.

Một ngày làm người Cà Mau

Nếu chưa biết du lịch ở đâu trong những ngày cuối tuần ngắn ngủi, bạn có thể lựa chọn đến Cà Mau và khám phá những địa điểm nổi tiếng ở đây trong 24 giờ.

Làm gì cho đáng giá tuổi trẻ: Trước 25 tuổi phải đi hết 4 cực của Tổ quốc

Tuổi trẻ đến và đi nhanh lắm, chúng ta phải ghi lại khoảnh khắc, kỷ niệm nhiều nhất có thể. Tại sao không dành thời gian đó khám phá hết 4 cực của đất nước trước tuổi 25 này, đi du lịch sẽ không bỏ lỡ tuổi trẻ đâu nhé.

Hồi tưởng ký ức vùng đất mũi qua bộ ảnh "Nghe nói Cà Mau xa lắm" của chàng photographer Nguyễn Kỳ Anh

Qua bộ ảnh của chàng photographer này, Cà Mau hiện lên trong từng khung hình ký ức, gợi lại cuộc sống tươi đẹp của người dân đất Mũi.

2
2
2
2
3