Không phải ngẫu nhiên mà Đà Lạt hay được gọi với cái tên Thành phố ngàn hoa. Đà Lạt mùa nào cũng rực rỡ sắc hoa. Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5, Đà Lạt gọi tên 4 mùa hoa đẹp ngây ngất này. Nghỉ lễ cận kề, bạn có hẹn với mùa hoa Đà Lạt này?
Đà Lạt vào tháng 5 là thời điểm các mùa hoa đua nhau khoe sắc, nào oải hương, hướng dương, nào phượng tím, cẩm tú cầu,... Những sắc hoa, từ loài hoa giản dị cho tới loài đến từ vùng đất xa xôi, tất cả đều điểm tô cho thành phố thêm tình, thêm thơ.
Mùa Lavender
Dịp lễ 30/4 - 1/5, còn gì bằng khi được đắm mình trong sắc tím của lavender (hay còn được gọi là hoa oải hương) - loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Hoa lavender được trồng ở những nơi có thời tiết se lạnh, ôn hòa nên Đà Lạt cũng là thành phố hiếm hoi trồng được loài hoa xinh đẹp này.
Địa điểm ngắm hoa: Vườn hoa Túi Thương Nhớ (giá tham khảo: 60.000 vnđ/người bao gồm cả tiền nước và tiền tham quan vườn hoa)
Túi Thương Nhớ có diện tích lên tới hơn 1 ha với 20 loại hoa oải hương khác nhau, trong đó chủ yếu là các giống như Dentata, Goodwin, Costa. Khu vườn được chăm chút cẩn thận, tỉ mỉ nên hoa nở quanh năm,... đặt chân tới đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một chốn thần tiên xinh đẹp vậy!
MỤC LỤC [Hiện]
Những ngày này, Đà Lạt khoác trên mình chiếc áo tím mộng mơ của màu phượng tím. Khi một cơn gió lướt qua, có chùm hoa tím rung rinh, có chùm khẽ khàng uốn lượn rồi rơi xuống mặt đất tạo thành một “cơn mưa tím". Chả vậy mà người ta si mê mùa hoa phượng tím của thành phố này.
Không biết từ bao giờ, mùa phượng tím đã trở thành một trong số những "đặc sản" của Đà Lạt. Chỉ biết vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng của loài hoa giản dị này đã khiến bao người tới kẻ đi nhớ thương. Phượng tím vốn là loài hoa biểu tượng cho sự thủy chung, son sắt.
Địa điểm ngắm hoa phượng tím: quanh Hồ Xuân Hương, dọc hai bên đường vào chợ Đà Lạt, thung lũng Tình yêu, Thiền viện Trúc Lâm, đường Hai Bà Trưng, Trần Phú…
Mùa phượng tím 'gây thương nhớ" ở phố núi
Một trong những mùa hoa đẹp nhất tháng 5 là mùa cẩm tú cầu (hay còn được gọi là hoa Cầu Hôn) mang vẻ đẹp trang nhã, kiêu sa - loài hoa có bông to, xòe tròn nhiều màu sắc. Cẩm tú cầu chỉ có 1 mùa trong năm nên dịp lễ này, bạn đừng bỏ lỡ mùa hoa đẹp ngây ngất này nha! Địa điểm ngắm hoa: khu vực Trại Mát (phí tham quan: 20.000 vnđ/người)
Những trải nghiệm bạn không thể bỏ qua: Đắm mình trong sắc hoa rực rỡ lúc bình minh - thời điểm đẹp nhất trong ngày, tìm hiểu các chăm sóc hoa của người dân, "lên hình" thỏa thích ở khu vườn đẹp không góc chết này,...
Mùa hoa hướng dương ở Đà Lạt nở rộ vào tháng 10-11 hoặc tháng 4-5. Bởi vậy dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này, ghé thành phố ngàn hoa bạn đừng quên tham quan, check-in cháy máy ở các vườn hướng dương nổi tiếng như Dalat Milk Farm, khu du lịch đồi Mộng Mơ, vườn hoa Tà Nung, làng hoa Vạn Thành, cánh đồng hoa hướng dương Đức Trọng,...
Thời điểm lý tưởng tham quan vườn hoa hướng dương: sáng từ 8:00 - 10:00 hoặc chiều từ 15:00 - 17:00.
Lưu ý khi tham quan cánh đồng hoa hướng dương:
+ Các bạn không được hái hoa bẻ cành
+ Giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi ở vườn
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Đà Lạt có hàng ngàn điểm du lịch check in "sống ảo" và những địa điểm bỏ hoang nơi đây cũng thu hút chẳng kém chốn đông đúc, nhộn nhịp.
Dinh 2 thì nhiều người đã biết nhưng hoa viên với kiến trúc đậm màu châu Âu này thì không phải ai cũng biết nha!
Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.
Những ngày cuối cùng của tháng 10 đến đầu tháng 12, là thời điểm dành cho những bạn mê hoa Dã Quỳ ghé thăm Đà lạt nơi mà những bụi họa đã nở vàng bên đường.
Nhiều công trình với kiến trúc, concept kỳ quái khiến nhiều người nhận xét là đang phá vỡ cảnh quan tuyệt đẹp của Đà Lạt.
Những địa điểm “sống ảo” siêu nổi tiếng tại Đà Lạt không còn chill nguyên vẹn như ban đầu, có nơi còn đóng cửa vì quá tải du khách, có nơi thì vì ý thức của người đến tham quan mà bị cấm vĩnh viễn.
Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.
Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.
Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.
Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.
Hoa dã quỳ ở tỉnh Lâm Đồng nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 12, khoe sắc vàng tươi nổi bật giữa không gian cao nguyên mát mẻ, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.
Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?. Dưới đây là các món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.