Tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm chắc chắn là một trong những tour du lịch được khá nhiều du khách chọn lựa để đi vì đảm bảo cả về mặt thời gian về chi phí. Riêng hội bạn thân thì khỏi bàn, cứ xách balo lên đi với nhau là bao nhiêu ngày cũng “duyệt”, chỉ có điều kinh tế eo hẹp nên cứ 3 ngày 2 đêm mà chọn. Với từng ấy thời gian, hội bạn dưới đây vẫn đi chơi cực vui, vẫn check in cực xịn khắp những địa điểm du lịch mới ở Đà Lạt mà tổng kết lại chi phí chỉ có 4 triệu/người, quá rẻ cho một cuộc tình!
MỤC LỤC [Hiện]
Hội bạn thân nhà người ta có 8 “mạng" lận, nên để làm sao di chuyển không bị lệch thời gian hay delay nhiều chuyến đã quyết định “quất" nguyên combo vé máy bay khứ hồi và homestay chỉ với 2tr3/người. Hãng máy bay trong combo là Vietjet, còn homestay mà hội bạn này book thì là Homestay Ngö Dalat - Eat N’ Stay. Tất nhiên hội bạn 8 người nên có thuê làm 4 phòng rất xinh, có nhiều góc sống ảo, nhân viên nhiệt tình, dễ tính, nhẹ nhàng, thân thiện và không thể quên được 2 em chó corgi cực kì dễ thương ở đây Decor của homestay chủ yếu là 3 tone màu trắng, xanh và đen vừa hiện đại lại vừa mát mắt
Chi phí di chuyển từ Hà Nội đến Đà Lạt được chia làm nhiều chặng khác nhau. Chặng đầu tiên là từ nội thành Hà Nội đến sân bay Nội Bài, tổng chi phí hết 370k. Chặng thứ hai từ sân bay quốc tế Liên Khương đến homestay là 320k. Còn lúc trở về nhà sau chuyến đi về từ Nội Bài vào nội thành Hà Nội lại nhỉnh hơn chút, hết 450k. Chi phí trên là chi phí cho xe 16 chỗ, dù là 8 người nhưng thuê xe 16 chỗ giá cả phải chăng, lại mang được nhiều vali, hành lí. Còn di chuyển quanh Đà Lạt thì đi bằng taxi 7 chỗ, gặp được 1 anh taxi nhiệt tình, vui tính, thân thiện
Lý do lựa chọn chợ Đà Lạt ngay trong ngày đầu tiên của hội bạn này cũng vô cùng dễ hiểu, vì chợ Đà Lạt đang trở thành điểm đến mới nổi được giới trẻ quan tâm. Ngay lối vào chợ có lan can, nhìn xuống bên dưới, xa xa là một khu chung cư. Cứ như vậy, khu chợ đã cung cấp phông nền hoàn hảo cho những bức ảnh để hội bạn thân tha hồ “thả dáng” với những bộ trang phục lộng lẫy. Những lan can thời gian, những ngôi nhà phố rực rỡ sắc màu tương phản rõ nét với những chung cư hiện đại phía sau, tạo nên khung cảnh vừa hiện đại, vừa cổ kính, hoài cổ.
Sau khi rời chợ Đà Lạt thì khu du lịch rừng lá phong là điểm dừng chân tiếp theo của hội bạn này trong ngày đầu tiên. Đây là một khu phức hợp bao gồm các hoạt động tham quan, lưu trú, nghỉ ngơi, cà phê, ngắm cảnh và chụp ảnh. Không gian cảnh quan bên ngoài tràn ngập cây cỏ xanh mướt.
Ngày nay, Dinh Bảo Đại số 1 là một điểm du lịch hấp dẫn mà du khách khi đến Đà Lạt không thể bỏ qua. Nơi đây có những công trình kiến trúc cổ độc đáo và thiết kế ấn tượng, tạo thêm nhiều tiểu cảnh mới lạ và thu hút lượng lớn người dân đến tham quan, chụp ảnh. Khác với dinh 1 Bảo Đại thì Kombi Land lại đem đến một cảm giác khác hẳn - hoang dại, năng động và rạng rỡ, náo nhiệt hơn rất nhiều. Vì là quán cafe nên các góc sống ảo với đám xương rồng cho hội bạn ở đây thì cứ phải gọi là hết nấc!
Ngoài ra thì một điểm đến đáng chú ý nữa trong bài review Đà Lạt 3 ngày 2 đêm của hội bạn này chính là “Khu vườn mùa hè" với lời khuyên dành cho các bạn nữ là đến đây sẽ phải leo dốc khá cao, chính vì vậy không nên mang guốc sẽ bị đau chân. Nhưng đáp lại sự kiên nhẫn khi vượt dốc thì chắc chắn chào đón chúng ta sẽ là những khóm cây xanh phủ từ lối đi, kéo dài mãi cho đến tận cổng chào
Vì là ngày cuối cùng ở Đà Lạt nên hội bạn thân quyết định đi cho bằng hết những điểm đến nổi tiếng thay vì chỉ dính lấy nhau như 2 hôm đầu. Mua quà cho gia đình ở Kim Phú xong thì nhất định phải ghé ngay nhà thờ Domaine de marie với tone hồng cực chất! Kiến trúc ở đây rất đẹp, mà lại còn màu hồng nữa thì hội bạn đứng vào với nhau quả thực quá là “tình thương mến thương"
Và tất nhiên, chưa đến quảng trường Lâm Viên để check in với bông atiso xanh xanh bằng kiến trúc độc đáo hay Hồ Xuân Hương nức tiếng thì khác gì chưa đến Đà Lạt đâu!
Với lịch trình 3 ngày 2 đêm thì hội bạn cực thân đã quyết định tìm đến những địa chỉ dưới đây để khai phá ẩm thực Đà Lạt, trong đó bao gồm: Tiệm cơm Hồi Nớ, kem bơ Thanh Thảo nức tiếng gần xa, lẩu gà lá é số 7, kem bơ và bánh tráng nướng ở chợ Đà Lạt , súp cua chợ Đà Lạt, bánh mì xíu mại, nướng ngói Cu Đức, ốc nhồi thịt, ánh ướt lòng gà và lẩu bò ba toa
Như vậy là chỉ với 4 triệu/người cho chuyến vi vu tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm cùng hội bạn thân, thì những địa điểm trên quả thực rất đáng lưu tâm và dành thời gian khai phá. Hội bạn thân ơi, đưa tay đây nào, mình đưa nhau đi trốn!
Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là một thành phố mộng mơ với những con đường rợp bóng thông hay những ngôi biệt thự cổ nguy nga, tráng lệ. Đây còn là nơi có những hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị.
Chỉ mất 20k để vào nhưng lại có những bức ảnh check in nghệ như ở phim trường điện ảnh, bảo sao ai đến Đà Lạt cũng ghé qua bể bơi cạn nước ở biệt điện Trần Lệ Xuân.
Bạn đã bao giờ nghĩ: ngủ trong rừng thông Đà Lạt, không điện, không wifi nên không sử dụng điện thoại nhiều, cảm giác tách biệt với không gian xô bồ bên ngoài, nó sẽ như thế nào chưa?
Đà Lạt mùa này, người người nhà nhà ngắm mai anh đào đông quá, nếu không muốn chen chúc thì hãy ghé đồi hoa Oải hương đang nở tím cả một khoảng trời Đà Lạt này nhé!
Được thiết kế nhìn như một cổ trấn, An Sơn Hồ là một quán ăn cho người ta cảm giác như đang ở Phượng Hoàng Cổ Trấn giữa lòng Đà Lạt.
Cô gái rời thành phố hoa lệ về phố núi và hành trình lập nghiệp mở homestay.
Vẫn như mùa Tết mọi năm, Đà Lạt vẫn đông nghịt du khách ghé thăm, đường phố rộn ràng và các hàng quán kín hết bàn.
Trên MXH lúc này, nhiều bạn trẻ đang rủ nhau đi ngắm mai anh đào Đà Lạt nở muộn đúng dịp giáp Tết Nguyên đán. Khắp các địa danh nổi tiếng Đà Lạt đang rực hồng sắc hoa như Mộng Đào Nguyên, hồ Tuyền Lâm, hồ Xuân Hương...
Có 1 nơi ở Đà Lạt sẽ giúp bạn được chiêm ngưỡng màu xanh ngọc bích trong veo, nơi đây được dân du lịch bụi đặt cho biệt danh "tuyệt tình cốc" thứ 2 ở tại thành phố ngàn hoa.
Đà Lạt thời điểm nào cũng đông khách nhưng dịp cuối năm lại kín lịch bất thường vì ai cũng muốn tận hưởng bầu không khí mát lạnh trước khi bước sang một năm mới.
Mấy ngày nay, quán cơm tấm mới mở của bộ 3 Độ Mixi, PewPew và Xemesis mới mở ở Đà Lạt “làm mưa, làm gió”, đông đảo khách hàng đến xếp hàng dài, đến cả chủ quán cũng phải vào phục vụ.
Khung cảnh có một không hai ở tu viện Bát Nhã sẽ khiến bạn choáng ngợp trước một màu vàng rực của hoa phượng. Chắc chắn phải làm chuyến đến Bảo Lộc, Đà Lạt để ngắm vẻ đẹp độc đáo này.