Những ngày vừa qua, nhiều người phải "phát hoảng" trước tình trạng du khách đổ về Đà Lạt quá đông. Nhiều người thậm chí không có nơi ở nên phải dựng lều bên hồ Huyền Hương, ăn ngủ ngoài đường và đi đâu cũng phải kéo theo một chiếc vali trông rất khổ sở. Cái tình trạng này thôi thì cũng gọi là "biết rồi khổ lắm nói mãi", nếu không có một chuyến đi chuẩn bị kỹ càng thì câu chuyện hết phòng là điều hiển nhiên.
Đặc biệt với nhóm bạn, người nhà hay các cặp đôi đã đặt phòng trước và có kế hoạch du lịch Đà Lạt chu đáo, thì với tiết trời đầu xuân ở xứ sở ngàn hoa này, tha hồ vi vu.
(Ảnh: Nhi Minh)
(Ảnh: Nguyễn Trang)
(Ảnh: Trần Luyến)
(Ảnh: Trần Luyến)
(Ảnh: Kiều My)
(Ảnh: Kiều My)
(Ảnh: Vân Minn)
(Ảnh: Vân Minn)
Nguồn: Ghiền Đà Lạt
Mê Totoro quá, cặp vợ chồng bắt tay làm luôn một trạm xe bus hình anh bạn đáng yêu này. Đi Đa Lạt lại có chỗ check in mới rồi.
"Phải lòng" Sài Gòn ngay từ những ngày đầu tới thành phố này, chàng trai người Philippines đã vẽ một bộ tranh ghi lại những điều xinh đẹp của thành phố. Bộ tranh như một niềm cổ vũ trong mùa dịch Covid-19 này.
Dân tình thất vọng cực độ trước hành vi buôn bán xảo trá của tiểu thương tại chợ Đà Lạt.
Những kinh nghiệm hay bí kíp săn nấm rừng thông Đà Lạt sau đây là từ một người bản địa Đà Lạt. Có lẽ điều quan trọng cần rút ra là hái nấm không dễ và luôn cần đề cao an toàn.
"Gần đồi xa phố" vốn thu hút vì quá trình khởi nghiệp của cô nàng Hà Nội nay lại bị chê đến thế này!
Chỉ mất 20k để vào nhưng lại có những bức ảnh check in nghệ như ở phim trường điện ảnh, bảo sao ai đến Đà Lạt cũng ghé qua bể bơi cạn nước ở biệt điện Trần Lệ Xuân.
Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".
Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.
Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.
Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.
Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.
Hoa dã quỳ ở tỉnh Lâm Đồng nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 12, khoe sắc vàng tươi nổi bật giữa không gian cao nguyên mát mẻ, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.