Home Đi đây này Hãy để Đà Lạt sống đúng với vẻ đẹp của tự nhiên, đừng biến thành phố mộng mơ trở thành "trò lố" với những công trình vay mượn

Hãy để Đà Lạt sống đúng với vẻ đẹp của tự nhiên, đừng biến thành phố mộng mơ trở thành "trò lố" với những công trình vay mượn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Không còn mang những nét nguyên sơ, giản dị như thuở ban đầu, Đà Lạt đang ngày càng "phát triển" theo vẻ đẹp nhân tạo khiến những ai yêu quý Đà Lạt đều cảm thấy bận lòng

Dân số Đà Lạt chỉ vào khoảng 300 nghìn người, thế nhưng lượt du khách đến và đi của Đà Lạt mỗi năm lên đến cả triệu người. Thành phố sương mù trở thành địa diểm du lịch vô cùng lí tưởng nhưng cũng bởi điều đó mà thành phố mộng mơ này đang dần phát triển theo chiều hướng nhân tạo khi liên tục xuất hiện những địa điểm check-in mới với những cái tên nghe rất kêu như: Cổng trời Bali, hồ Vô cực, tổ chim Bali, nấc thang lên thiên đường, cầu trái tim, cầu tình yêu, công viên kỳ quan… Toàn bộ các công trình nhân tạo này đều được xây dựng lên để thu hút du khách đến nhiều hơn với Đà Lạt.

Nhưng thu hút chẳng được bao lâu, các địa điểm mới được xây dựng và khai thác đều vấp phải những ý kiến trái chiều không chỉ về mặt thẩm mỹ, mà còn do tính rời rạc, không phù hợp với quang cảnh chung và cuộc sống của người dân địa phương.

MỤC LỤC [Hiện]

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Ảnh @canhciu

Tuy có diện tích nhỏ hơn nhiều so với cái tên “chuẩn châu Âu” của mình, nhưng hồ Vô cực hiện đang là điểm du lịch nhân tạo thu hút du khách nhất nhì Đà Lạt. .

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Ảnh @mintt.zii

Cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 15 km, hồ Vô cực nằm trong khu vực đường hầm đất sét. Nổi bật nhất khu hồ là tiểu cảnh đẹp mắt gồm hai bức tượng khổng lồ ở giữa, hướng mặt vào nhau, khiến du khách liên tưởng đến chàng K'lang và nàng H'Biang trong thiên tình sử nổi tiếng.

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Ảnh: Vương Li

Thế nhưng để có một bức hình toàn vẹn ở đây chẳng dễ dàng vì lúc nào hồ nước cũng kín người. Bỏ qua loạt hình đang được check-in rầm rộ trên MXH, đây sẽ là thực tế phải đối diện nếu muốn có một tấm ảnh đẹp. 

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Ảnh: Van Pham

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Ảnh: Mai Linh

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

 Ảnh: FB Greenland II

Gọi tắt là “tiểu Bali”, hai công trình này là “cơn sốt” gần đây nhất trên MXH khi cư dân mạng nhắc đến Đà Lạt. Tuy là background “sống ảo” được một khu nghỉ dưỡng dựng lên để phục vụ khách quan nội bộ, nhưng những du khách tự do vẫn có thể dễ dàng vào khu vực này để chụp hình. "Cái gì của Bali hãy để lại Bali. Đây là Đà Lạt!" - bình luận của thành viên Khuất Khánh Duy trên một fanpage về du lịch khi đăng loạt địa điểm mới gây sốt ở Đà Lạt này.

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

 Ảnh: FB Greenland II

“Cổng trời Bali” vốn là tên của công trình lịch sử trên đỉnh đền Lempuyang cổ ở Bali, còn “tổ chim Bali Swing” cũng là một khu du lịch sinh thái địa phương ở đó. Hiện nay, những tranh cãi gay gắt vẫn nổ ra xung quanh “tiểu Bali” này, không chỉ vì chúng không phù hợp với thiên nhiên Đà Lạt, mà còn do sự chỉnh ảnh quá tay của một số du khách khi tới đây. 

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Ảnh @kymivilla

Cây cầu đặc biệt này nằm trong khuôn viên một homestay trên đường Đặng Thái Thân, phường 3, thành phố Đà Lạt.  Xuất hiện từ đầu năm 2019 nhưng nơi này chỉ thực sự nổi tiếng khi Ngọc Trinh check-in tại đây trên Facebook cá nhân.

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Mặc dù có view nhìn thẳng ra rừng thông và vườn cẩm tú cầu thơ mộng bên dưới, nhưng cầu trái tim vẫn gây tranh cãi lớn vì thiết kế của mình.

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

 Ảnh @kymivilla.

Hữu Tiến - một người dùng MXH đã bình luận về địa điểm này: “Đà Lạt có thiếu góc tình đến mức phải có một cây cầu trái tim sến lịm như thế này không mấy người?”. 

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Ảnh: @kathycommisso

Cây cầu này được mở cửa miễn phí cho du khách ngoài homestay, và cũng không thoát khỏi cảnh có những bức hình lồng ghép hiệu ứng mây trời loè loẹt.

Khoảng nửa cuối năm 2018, công viên kỳ quan nổi lên ở Đà Lạt vì du khách “không cần đi xa mà vẫn có thể check-in đẹp như đang ở nước ngoài”.

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Ảnh: Mai Chi

Công viên này nằm trong khuôn viên của Thung lũng Tình yêu, trên đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt. Để vào cổng và chụp ảnh với những “kỳ quan” này, du khách phải trả 100 nghìn VNĐ/ người lớn, 50 nghìn VNĐ/ trẻ em. Mức giá cũng không phải là thấp so với mặt bằng du lịch ở Đà Lạt. Nguồn: Trà Nữ Lê.

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Ảnh: Trà Nữ Lê

Điều nhiều du khách cảm thấy bất bình nhất tới đây là công viên này được xây dựng giữa đất tự nhiên, cụ thể là trong khu vực rừng thông. Còn về các “kỳ quan”, thực sự còn sơ sài và không lung linh như lời quảng bá. 

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Ảnh: Mai Chi

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt

Ảnh: Nham Hoang

Dăm bữa nửa tháng, trên MXH lại xuất hiện một nơi nào đó ở Đà Lạt “gây sốt”, mà chủ yếu là những công trình nhân tạo được xây dựng lên để thu hút khách du lịch. Âu đó cũng là điều đáng mừng, nhưng không phải tất cả đều được lòng du khách, được lòng cư dân mạng.

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt
Đà Lạt đâu thiếu gì góc "tình" đâu?

những công trình vay mượn làm mất chất Đà Lạt
Ảnh @tynkery.

Đà Lạt ngày đang chuyển mình, ngày nay chúng ta ít thấy những cánh rừng bạt ngàn, những ngôi nhà cổ lững lững đồi sương, những sớm bình minh hoa nở nắng rọi? Mà là “gi gỉ gì gi”, giờ Đà Lạt gần như thời điểm nào trong năm cũng đông đúc và ô nhiễm. Đà Lạt “mới”, Đà Lạt “cực hot”. Để rồi ai cũng đến và đi, nhưng chẳng có mấy người vun đắp cho thành phố này.

Nguồn: Tổng hợp

Cặp bạn già U70 nắm tay nhau lên Đà Lạt kỉ niệm - câu chuyện từ BFF thành sui gia khiến dân mạng “phát sốt”

Là đôi bạn thân từ ngày còn thơ bé, đến khi về già lại được con cháu tổ chức cho chuyến kỉ niệm tình bạn 60 năm chỉ có thể là câu chuyện của 2 cụ bà này.

Đâu phải ai cũng chịu cảnh cắm trại bên Hồ Xuân Hương, loạt ảnh chứng minh Đà Lạt vẫn vô cùng xinh đẹp

Không phải chịu cảnh hết phòng hay phải cắm trại bên hồ, nhiều khách du lịch vẫn có những bức hình sống ảo cực đỉnh tại Đà Lạt

Một trong những công viên kỳ bí nhất Việt Nam gây tò mò cho không ít du khách nước ngoài

Khách Tây thích thú với công viên nước bỏ hoang rộng lớn ở Huế với nhiều điều thú vị, kích thích trí tò mò. Thậm chí, địa điểm này còn được lên báo Mỹ với nhận xét: "Nhìn nó rất bí ẩn".

Quán lẩu bò nức tiếng ở Đà Lạt bị thực khách bóc phốt kém vệ sinh: "cảnh tượng bên ngoài thực sự giống như một cái nhà rác"

Mới đây, một tiktoker đã chia sẻ trải nghiệm khi đi ăn tại một quán lẩu bò nức tiếng nhất Đà Lạt. Điều đáng chú ý là thực khách này bóc phốt quán kém vệ sinh, cảnh bên ngoài như nhà rác...

"Khu vườn năng lượng" trong hành trình chữa lành của tín đồ mê làm vườn khiến cộng đồng mạng trầm trồ

"Khu vườn năng lượng" trong hành trình chữa lành của tín đồ mê làm vườn này có thể "chữa lành" cho không ít người dù chỉ là nhìn vào những bức ảnh được chưa sẻ.

7 địa điểm du lịch Đà Lạt 2021 mới toanh mà đẹp đến ngỡ ngàng

Không sợ Đà Lạt hết cảnh đẹp check in, chỉ sợ không dắt theo đứa bạn chụp ảnh có tâm thôi. Note ngay 7 điểm du lịch hot nhất Đà Lạt năm 2021 để ghé thăm và làm bộ ảnh đẹp “để đời” nhé!

Quán bánh xèo ít ai biết mà Hoa hậu Thu Hoài "mách" nhất định phải ghé khi đến Đà Lạt

Hoa hậu Thu Hoài “mách” quán bánh xèo siêu ngon mà ít người biết, nhất định phải ghé khi đến Đà Lạt.

Khám phá suối Tía, Đà Lạt với cái lạnh buổi sớm khác lạ trong rừng cây ngập nước

Chiêm ngưỡng loạt ảnh khám phá suối Tía, Đà Lạt của một thành viên diễn đàn Check in Vietnam, bạn sẽ cảm nhận cái lạnh buổi sớm khác lạ trong rừng cây ngập nước có một không hai.

Độc lạ check-in Đà Lạt kiểu mới: Những que kem tạo hình những địa điểm biểu tượng của Đà Lạt làm dậy sóng cộng đồng du lịch

Dạo đây, các bạn trẻ lên chơi Đà Lạt sốt rần rần chia sẻ nhau những hình ảnh độc lạ Đà Lạt với những tấm hình check-in những biểu tượng của thành phố ngàn hoa này cùng như que kem có tạo hình y chang. Lùng sục mà vẫn chưa biết là mua ở đâu hay từ đâu mà có. Vậy thì theo Check in Việt Nam tìm hiểu ngay nào!

Đà Lạt vắng khách, nhiều hàng quán phải đóng cửa hoặc sang nhượng

Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây, thành phố “ngàn hoa” không còn là là điểm điểm “bùng nổ” mỗi dịp lễ nữa.

Lên kế hoạch đón Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa hồng chín

Đà Lạt chuẩn bị bước vào mùa mùa hồng chín, nhiều du khách đã rục rịch lên kế hoạch du lịch thành phố ngàn hoa.

Khám phá những điểm đến được mệnh danh "Thụy Sĩ giữa lòng Đà Lạt"

Vài năm trở lại đây, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) nổi lên những điểm đến được mệnh danh "Thụy Sĩ giữa lòng Đà Lạt" thu hút nhiều sự chú ý từ các tín đồ du lịch, nhất là những bạn trẻ ham khám phá địa điểm mới.

2
2
2
2
3