Home Đi đây này Bảo Lộc đi đâu: Thiên đường hồ Tảo hồng đẹp như nước Úc ở ngay phố núi

Bảo Lộc đi đâu: Thiên đường hồ Tảo hồng đẹp như nước Úc ở ngay phố núi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đến Bảo Lộc mùa này, ngoài tham quan những nơi quen thuộc như đồi chè, thác Đam Bri, chùa Di Đà thì bạn nhớ đừng bỏ qua hồ tảo hồng cực lạ nằm ở phố núi này nhé! 

Giữa một hồ nước nhân tạo nhỏ bên cạnh đồi chè với diện tích mặt nước chỉ khoảng vài héc ta ở Bảo Lộc những ngày này bỗng trở thành điểm đến hấp dẫn bởi nơi đây đang vào mùa tảo hồng đẹp mê mẩn. Tảo hồng mọc lên từ dưới lòng hồ tạo thành một bức tranh đẹp ngỡ ngàng làm người ta phải thốt lên "thiên đường là đây chứ đâu"! 

Mùa tảo hồng đẹp mê mẩn ở Bảo Lộc

Vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tà, ánh nắng xiên đổ xuống mặt hồ trong vắt màu xanh ngọc bích tạo ra khung cảnh lãnh mạn như chốn thần tiên. Chả vậy mà người ta ví tảo hồng như những thảm lụa hồng trôi trên màu xanh hồ nước.

Sở dĩ có tên là hồ Tảo Hồng là bởi ở hồ nước này có một loài tảo nở hoa màu hồng tuyệt đẹp. Tảo mọc lên từ dưới lòng hồ rất nhanh và bung nở những chùm hoa màu hồng tím theo từng cụm lan ra khắp mặt hồ.

Hướng dẫn: Để đến được hồ tảo hồng, bạn phải di chuyển khoảng gần 20 km đường từ trung tâm thành phố Bảo Lộc theo hướng vào thác Đam ri và phù hợp nhất là di chuyển bằng xe máy.

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Ảnh: Phạm Tiến Đạt, Nghị Lê, Nguyên Thi, Hải Đăng, Quỳnh Trang. 

5km "chạm" tới thiên đường mây Lảo Thẩn - một trong trong những ngọn núi đẹp nhất Tây Bắc

Núi Lảo Thẩn không chỉ là địa điểm săn mây lý tưởng mà còn là tọa độ ngắm bình minh và hoàng hôn siêu "xịn xò" ở vùng núi Tây Bắc.

Đâu là địa điểm check in "sắm" ảnh hot hit tại Metro Bến Thành - Suối Tiên?

Đâu là những góc check in được ưa thích tại Metro Bến Thành - Suối Tiên? Quả thật ga tàu nào cũng đẹp, cứ giơ điện thoại lên là có ảnh.

Không hẹn mà gặp, loạt sao Việt rủ nhau vi vu và chạm mặt nhau từ châu Á sang châu Âu

Khoảng thời gian bắt đầu kết thúc mùa hè chuyển dần sang mùa thu là thời điểm lý tưởng để các sao Việt đi du lịch. Mới đây, hàng loạt người nổi tiếng đã set kèo đi từ Á sang Âu để tận hưởng những ngày hè cuối cùng trước khi bước sang mùa mới.

Kẹt ở Nepal do dịch Covid-19, 9x Việt đã chinh phục các đỉnh núi Himalaya, có đỉnh cao hơn 6000m

Bị kẹt lại Nepal mấy tháng vì dịch Covid-19, Hồng Quân đã có cơ hội thực hiện ước mơ thuở nhỏ của mình: chinh phục những đỉnh cao thuộc dãy Himalaya, trong đó có đỉnh cao hơn 6000m.

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết – Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đang cận kề, còn gì bằng khi được tìm về Phan Thiết - Mũi Né - nơi có biển xanh, có đồi cát đầy nắng gió, có những khu nghỉ dưỡng đẹp "không góc chết",... Cùng đọc bài review của cô bạn Kiều Phương Dung 2N1Đ dưới đây bạn nha!

Phố thị đông đúc thì ta dành 2N1Đ khám phá "cô gái ngủ trong rừng" Ba Khan ở Hòa Bình

Hòa Bình không chỉ có Mai Châu, Bản Lác, Kim Bôi, Thung Nai,... mà còn có Ba Khan - nơi được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn. Cùng cô bạn Thu Trang khám phá Ba Khan 2N1Đ nhé!

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!

Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.

Thích thú với hình ảnh đoàn tàu La Reine mới toanh chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát

Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.

Phượt thủ đua nhau cập nhật tình hình mùa hoa dã quỳ Đà Lạt gây "sốt ruột" cộng đồng mạng

Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.

Mùa này đi du lịch Đà Lạt phải ngắm hoa dã quỳ nở rộ sắc vàng trên khắp đồi núi

Hoa dã quỳ ở tỉnh Lâm Đồng nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 12, khoe sắc vàng tươi nổi bật giữa không gian cao nguyên mát mẻ, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.

Đến Đà Lạt mùa mưa nhất định phải thử những món ngon này để làm ấm bụng trong tiết trời se lạnh

Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?. Dưới đây là các món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.

2
2
2
2
3