Home Đi đây này Chỉ cần hơn 2 triệu là có thể đi khắp 15 toạ độ đẹp như thơ này ở Huế trong 3N2Đ giống anh chàng Phương Tùng

Chỉ cần hơn 2 triệu là có thể đi khắp 15 toạ độ đẹp như thơ này ở Huế trong 3N2Đ giống anh chàng Phương Tùng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bạn có tin rằng chỉ cần cầm 2tr là có thể check-in đầy đủ mọi tọa độ khi đến Huế. Không chỉ vậy anh chàng travel blogger Lê Phương Tùng đã khám phá hết 15 địa điểm cực đẹp chỉ với 3N2Đ.

Sau khi dịch qua đi, một trong những địa điểm bạn nên trải nghiệm là Huế. Huế không chỉ nổi tiếng vì lối cổ kính xưa từ thời Nguyễn, thiên nhiên thì đẹp mê hồn, mà các món ăn ở đây sẽ luôn làm bạn say đắm. 

Phải nói thật là khâm phục với list danh sách ăn chơi siêu đầy đủ của bạn Tùng nhưng chỉ mất có 3N2Đ. Hãy cùng xem anh chàng này đã làm như thế nào nhé?

MỤC LỤC [Hiện]

Nếu bạn ở TPHCM và di chuyển đến Huế thì mất tầm 600k, lưu ý là bạn nên đặt vé sớm một chút để nhận thêm nhiều ưu đãi.

Thuê xe máy đi trong thành phố tầm 100k/xe/ngày.

Có thể là hình ảnh về đang đứng, ngoài trời và văn bản

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh cực chill của anh chàng ở 15 địa điểm này nhé

Ngày 1:

1. Đại Nội
Nơi đây nằm trong kinh thành Huế, bạn nào hay coi phim cổ trang thì sẽ biết đây là nơi vua kiến triều. Đại Nội rất rộng, có khi bạn phải dành cả ngày đi mới hết. Mình nghĩ bạn nên mặc áo dài hoặc trang phục có màu nhẹ nhàng, dễ chịu thì rất phù hợp với concept cung điện ở đây
Đại Nội có dịch vụ thuê trang phục truyền thống và cưỡi voi với giá 150k/vé. Giá vé 150k/người, nếu cầm theo CMND sẽ là 75k/người.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'IMPERIAL citadel'

2. Chùa Thiên Mụ (Linh Mụ)
Một trong những chùa ‘se duyên’ cực kỳ nổi tiếng, chỉ cần đi dọc sông Hương về phía Kim Long là đến. Huế nổi tiếng với sự yên bình nên chỗ này cực kỳ thoải mái nếu bạn đi lúc stress và lưu ý chỗ này khá tôn nghiêm nên bạn hãy ăn mặc lịch sự vào nhé.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, đền thờ, ngoài trời và văn bản

3. Chùa Huyền Không
Một trong những chùa nổi tiếng khác của Huế, đó là chùa Huyền Không. Chùa này cũng không quá khó tìm, bạn chỉ cần đi tiếp đường hướng đi chùa Thiên Mụ tầm 2km nữa là đến. Chùa này nổi tiếng có thể kể đến vì lối kiến trúc khoác lên màu trắng tinh khôi. Lời khuyên của mình bạn đến chùa của Huế mà chụp hình thì chỉ có áo dài truyền thống là đẹp nhất.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, ngoài trời, đền thờ và văn bản cho biết '×× HUYEN KHONG pagoda'

4. Cung An Định
Nghe tên cung này, chắc bạn cũng nhớ man mán gì đó trong MV của Hòa Minzy. Đúng vậy, đây là nơi an cư của Nam Phương Hoàng Hậu, vì vậy lối kiến trúc trang nhã, sang trọng, cổ kính, bạn có thể chọn những bộ cánh trang trọng, lịch thiệp cho mình bộ ảnh check-in đầy kỉ niệm.
Giá vé: 250k/người lớn; Trẻ em: miễn phí.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'AN DINH palaces'

Ngày 2:

5. Lăng Tự Đức
Bạn nên đi buổi chiều, vừa có hoàng hôn siêu đẹp, dễ tác nghiệp khi chụp ảnh, mà còn tránh được cái nóng gay gắt. Trên đường đến lăng bạn có thể qua Làng Hương - một địa điểm hay ho khác.
Giá vé: 150k/người lớn; 30k/trẻ em.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'TU DỤC tomb'

6. Làng Hương
Trên đường đến Lăng Tự Đức bạn nên tạt đến đây, ngắm chút thôi, không cần tốn nhiều thời gian đâu. Mình khuyên bạn nên đến đây một lần vì để coi người ta làm hương thủ công, không thì ngửi mùi hương cũng rất dễ chịu, bạn nào đam mê nhiếp ảnh thì đây cũng là một ý tưởng nghệ thuật tuyệt vời, vì hương ở đây đủ thể loại màu sắc.

Có thể là hình ảnh về 2 người

7. Đồi Vọng Cảnh
Chiều chiều bạn check-in xong Lăng Tự Đức thì lại lái xe lên đồi Đồi Vọng ngắm mặt trời đỏ hòn cũng được, mùa hè nên hoàng hôn buông xuống khá lâu. Chỗ này cực kỳ thơ mộng mộng, nó còn được chọn nơi để vua nghỉ ngơi nên mình chắc kèo bạn nên đây cũng có thể thư giãn trên bãi cỏ xanh rì, ngắm thượng nguồn sông Hương và núi ngự.

Có thể là hình ảnh về đang đứng, núi, hồ, bầu trời và văn bản

8. Lăng Minh Mạng
Mấy lăng tẩm ở Huế thì khỏi phải bàn, đều là nơi vua ở nên không chỉ xây rất rộng mà còn rất đẹp, có thể nói là chỉ để ngắm cảnh hái hóa thôi. Đến Huế thì chỉ có concept bay bổng, mộng mơ, nàng thơ là hợp nhất, bạn cứ soạn đủ các màu vintage là ok, đầu tư được bộ cái áo dài nữa là siêu đỉnh.
Giá vé: 150k/người lớn; 30k/trẻ em.

9. Lăng Khải Định
Đây có thể coi là lăng đẹp nhất, vì nó không chỉ chứng tỏ độ ‘ăn chơi’ của vua Khải Định mà còn chứng tỏ kiến trúc cổ Việt Nam đạt đến trình độ thượng thừa. Mình có một lưu ý nho nhỏ nữa là đến lăng tẩm, chùa chiền của Huế đều là nơi trang nghiêm, thờ cúng nên bạn phải cực kỳ thận trọng đến trang phục.Giá vé: 150k/người lớn; 30k/trẻ em.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'KHAI DINH tomb'

Ngày 3:

10. Đồi Thiên An
Đây là một đồi thông siêu thơ mộng, trong “Mắt Biếc” đẹp bao nhiêu thì ngoài đời đẹp gấp n lần, lên đây có màu hè cũng như bật máy lạnh vậy đó, không sợ nóng, nên đi tầm 3-4h chiều. Trên đỉnh đồi có một nhà thờ nhỏ cũng rất xinh xẻo và nó đủ cao để ngắm trọn vẹn thành phố.  Bạn nên mang giày để leo đồi cho dễ, ven đường cũng có đầy chỗ để bạn picnic ăn uống, vui đùa.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản

11. Hồ Thủy Tiên
Nếu bạn check-in xong ở đồi thiên an, thì bạn đi tiếp một đoạn là đến hồ Thủy Tiên. Hồ Thủy Tiên nằm trong công viên Thủy Tiên, nơi này bỏ hoang nhiều năm rồi nên cũng khá nguy hiểm. Bạn nào thích thám hiểm thì có thể đi có thể bỏ xe ở ngoài đi bộ vào, nhưng khuyến cáo là nó cực kỳ nguy hiểm, phải nói là nó cực kỳ thú vị, may mắn đi vào mùa mưa thì bạn sẽ thấy hồ nước và tượng rồng ở giữa trông cực ngầu, nhà thờ bỏ hoang trông như The Walking Dead, mấy ván trượt nước mốc meo siêu hay ho...

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản cho biết 'THUY TIEN lake'

12. Quốc học Huế
Đây là trường mà Bác Hồ học nè. Được xây dựng năm 1896 với lối kiến trúc kiểu Pháp, có diện tích khá rộng, đây là một trong trường top của cả nước. Nếu bạn đi vào màu hè thì nên chụp hình với concept áo dài trắng cho giống nữ sinh, còn bạn đi vào lúc học sinh đi học cũng được vào thôi nhưng hạn chế chụp hình để hạn chế sinh hoạt của các em, hoặc bạn xui thì bảo vệ đuổi bạn ra ngoài. 

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'QUOC HỌC high school'

13. Cầu Tràng Tiền (Trường tiền)
Cây cầu này cũng được Pháp xây, cả thành phố khoác lên mình rất nhiều kiến trúc phương Tây nên trông rất hoài niệm. Dưới cầu Tràng Tiền, dọc sông Hương có một con đường bằng gỗ lim, cầu đi bộ không những không độc đáo mà còn đẹp nhất xứ Huế.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'TRANG TIEN bridge'

14. Ga Huế
Bạn đi học đường Lê Lợi cùng hướng với trường Quốc học sec thấy ga Huế. Ga này cũng được Pháp xây nên vẫn có lối kiến trúc quen thuộc, hay có màu đỏ hồng cùng với nơi khác. Bạn chỉ cần dừng chân tầm 30p là có thể chụp hết ngóc ngách ở đây.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'KÍNH CHAO QUÝ KHÁCH WELCOME TO HUE RAILWAY STATION BÁN ÛF KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH AN WELCOME TO HUE RAILWAY STATION HUE train station'

15. Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng
Đây là địa điểm nghệ thuật nghệ thuật duy nhất mà Tùng giới thiệu. Nó đặc biệt và không gian triển lãm toàn màu trắng, khép kín trên ngọn đồi. Người ta trưng bày chủ yếu tác phẩm đương đại, thiên nhiên và con người.
Giá vé có hơi nhỉnh với nơi khác chút: 270k/vé.

Có thể là hình ảnh về đang đứng, bầu trời và văn bản

Các món sau mà Tùng giới thiệu đều là đặc sản ở Huế, các quán mà bạn nên thử:
-Bún bò Mệ Kéo (20 Bạch Đằng)
-Cơm hến Cồn Hến (Cồn Hế, Vĩ Dạ)
-Bánh canh nam phổ (16 Phạm Hồng Thái).
-Bánh bèo nậm lọc (Ngã tư Trương Định và Phạm Hồng Thái).
-Bánh ép chị Huệ (116 Lê Ngô Cát).
-Bánh xèo cá kình Đầm Chuồn.
-Bánh mì Tràng Tiền (Bưu điện thành phố, Hoàng Hoa Thám).

Nhờ có Lê Phương Tùng mà khi dịch qua đi bạn đã có một tọa độ ăn chơi siêu thú vị, lại vừa rẻ. Chắc chắn Huế sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

NGUỒN: Lê Phương Tùng

Cầm ít hơn 1tr cũng mặc sức ăn chơi thỏa thích ở Ninh Bình 2N1Đ, không chỉ có non xanh nước biếc mà còn 7749 tọa độ check in này

Cô bạn Khánh Huyền đi Ninh Bình 2 ngày 1 đêm, đến hết những địa điểm kinh điển lẫn mới mẻ nhất đất cố đô chỉ chưa đến 1tr

Nam thần “Gia đình là số 1” ngồi xe máy phượt Việt Nam 3 ngày liền và chỉ ăn quán vỉa hè

Nam thần “Gia đình là số 1” nhập gia tùy tục khi du lịch Việt Nam, ngồi xe máy phượt Việt Nam 3 ngày liền, nhất quyết chỉ ăn quán vỉa hè như người bản địa.

Quan điểm chắc nịch của Khoai Lang Thang giúp cả travel blogger này và Hoa hậu Thuỳ Tiên "ghi điểm"

Quan điểm chắc nịch của travel blogger Khoai Lang Thang khiến cư dân mạng gật gù đồng ý và hoa hậu Thuỳ Tiên cũng vào xin lỗi vì mặc sai trang phục.

Tiết kiệm từ năm 19, đến 30 tuổi cô nàng travel blogger xinh đẹp đã quất ngôi nhà sang chảnh, góc nào cũng đẹp như studio

Đi làm, tích góp tiền từ năm 19 tuổi, đến năm 30 tuổi, cô gái xinh đẹp Hoàng Minh Thương cũng đã có được căn nhà cho riêng mình sau một quá trình cải tạo nhiều tâm huyết.

Chỉ cần hơn 2 triệu là có thể đi khắp 15 toạ độ đẹp như thơ này ở Huế trong 3N2Đ giống anh chàng Phương Tùng

Bạn có tin rằng chỉ cần cầm 2tr là có thể check-in đầy đủ mọi tọa độ khi đến Huế. Không chỉ vậy anh chàng travel blogger Lê Phương Tùng đã khám phá hết 15 địa điểm cực đẹp chỉ với 3N2Đ.

Cặp vợ chồng chi 200 triệu "biến" xe cũ thành nhà di động, cùng nhau rong ruổi khắp Việt Nam

Đam mê phượt, cặp vợ chồng này đã cùng nhau biến chiếc xe 16 chỗ thành ngôi nhà di động để vi vu khắp dải đất chữ S.

Con nuốc Huế ngày càng hot, ai nấy cũng săn dù cho giá cứ tăng đều đều

Con nuốc Huế càng ngày càng hot, sau khi gây xôn xao trên các trang MXH thì giá bây giờ đã lên đến 200k/kg.

Món nuốc đặc sản độc lạ xứ Huế "làm mưa làm gió" từ diễn đàn ẩm thực đến các chợ mạng

Con nuốc Huế đang làm mưa làm gió trên MXH, nhiều bạn trẻ đã chia sẻ cách ăn nuốc như một món “sashimi” giòn ngon vô cùng.

Món nuốc độc lạ của xứ Huế gây sốt cộng đồng mạng: "Em gái cùng mẹ khác cha xa về địa lý với sứa"

Giới thiệu món nuốc độc lạ của xứ Huế đến cộng đồng mạng thu hút hàng nghìn lượt tương tác, bạn trẻ này ví von hài hước rằng những con nuốc là "Em gái cùng mẹ khác cha xa về địa lý với sứa".

Cô gái chia sẻ kinh nghiệm 9 lần đi Huế khiến cộng đồng mạng đua nhau "thả tim"

Kinh nghiệm 9 lần đi Huế được cô bạn tên Hạnh Hạnh chia sẻ vô cùng chi tiết khiến cộng đồng Check in Vietnam được phen "bão" like và thả tim cũng như truyền cảm hứng du lịch đi Huế đến bao bạn trẻ.

Huế sẽ miễn phí tham quan các di tích đối với tất cả phụ nữ khi mặc áo dài nhân ngày 8/3

Ngày 6/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, tỉnh sẽ miễn phí tham quan các di tích do đơn vị quản lý đối với tất cả phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam nhân ngày 8/3.

Gần 20 món Huế đặc sắc với mức giá dao động từ 15 - 25k

Hết lời khen ngợi những món ăn vặt mà mình đã trải nghiệm trong chuyến đi Huế, bạn trẻ đã giới thiệu đến cộng đồng mạng gần 20 món Huế đặc sắc với mức giá dao động từ 15 - 25k.

2
2
2
2
3