Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Hành trình tìm về “mảnh đất tôn giáo" - Nam Định

Checkin-holic 2: Hành trình tìm về “mảnh đất tôn giáo" - Nam Định


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nam định là một vùng đất giàu bản sắc văn hóa với nhiều lễ hội truyền thống. Nam Định hiện có gần 4.000 di tích lịch sử văn hóa. Nhiều di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc tiêu biểu như: Phủ Dầy, chùa Cổ Lễ, chùa Keo Hành Thiện, cầu Ngói, chùa Lương, cột cờ Nam Định, Nhà thờ Hưng Nghĩa,...

Nam Định cách Hà Nội khoảng 100km. Cung đường từ Hà Nội về Nam Định đẹp, thuận lợi và hiện đại, nên du khách có thể đi bằng tàu hỏa, ô tô hay xe gắn máy.

Tuy nhiên với chuyến hành trình 14 giờ phượt “xe máy” của mình và chị gái tìm về “mảnh đất tôn giáo” ấy, không ngắn không dài nhưng cũng đủ cho bọn mình khám phá được rất nhiều nhà thờ, các địa điểm cũng như thưởng thức những bát bún cá và “hương biển” rời xa thành phố đông đúc. Và các địa điểm mà bọn mình ghé tới như sau:

- Nhà thờ Lớn Nam Định 

- Nhà thờ Giáo Xứ Kim Thành

- Nhà thờ Hưng Nghĩa

- Nhà thờ Xương Điền

- Nhà thờ Pha – Rô

- Và không thể thiếu “vị biển” – Nhà thờ Đổ - Biển Xã Hải Lý

- Review 1 tí chợ hải sản siêu rẻ - Chợ Đập (Đồ hải sản tươi và rẻ, nếu các bạn muốn mua đưa về nên mua thùng xốp nhé, các cô ướp lạnh cho luôn nhé).

checkin-holic

checkin-holic

checkin-holic

checkin-holic

checkin-holic

checkin-holic

checkin-holic

checkin-holic

checkin-holic

checkin-holic

checkin-holic

Mặc dù đi về hơi tươm tã nhưng tuổi trẻ mà, nên các bạn hãy cứ đi, đi thật nhiều để khám phá những con người thân mến, những mảnh đất thú vị. Và xách balo lên và đi thôi nào!

Du lịch Nam Định không lo "đau ví" vì nhiều món ăn ngon mà giá cực rẻ, thậm chí có món chỉ 5k

Những món ăn Nam Định làm nên thương hiệu “rẻ nhất Việt Nam” như bún sung 10k, phở 5k, nước ô mai độc lạ… bạn đã từng thử chưa?

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Nam Định, không chỉ trứ danh mà giá còn "hạt dẻ"

Tới Nam Định đâu chỉ có những nhà thờ đẹp lung linh, đến vùng đất này bạn còn tìm được những món ăn chứa rất nhiều món ăn ngon khiến các tín đồ ẩm thực khó có thể bỏ lỡ.

Nghỉ lễ 5 ngày có đủ để làm chuyến "food tour" Nam Định với vô số món ngon này?

Với vô số món ngon được giới thiệu sau đây, hẳn bạn sẽ tự hỏi kỳ nghỉ lễ 5 ngày tới liệu có đủ để làm chuyến "food tour" Nam Định khi mà ẩm thực nơi đây quá đa dạng, phong phú.

Đến Nam Định, chắc chắn phải thưởng thức bánh mì pate chân cầu Đò Quan độc lạ nhưng cực ngon

Có 1 tiệm bánh mì nức tiếng Nam Định có hương vị độc lạ, ăn cực “dính” và để thưởng thức bạn phải xếp hàng ít nhất nửa giờ.

Netizen thăm cái nôi của phở Nam Định, thưởng thức phở gia truyền ngay tại sân đình và hết lời khen ngợi

Loạt ảnh sinh động và bài review của một netizen thăm cái nôi của phở Nam Định đã thu hút hàng nghìn like với những lời khen ngợi tấm tắc từ việc chứng kiến các nghệ nhân làm phở đến thưởng thức phở gia truyền ngay tại sân đình.

Lưu lại những tọa độ cực chill, đảm bảo lên ảnh siêu đẹp tại Nam Định

Thật bất ngờ vì Nam Định có nhiều tọa độ check in đến như vậy, chỉ cần cầm máy lên là có ảnh liền tay.

2
2
2
2
3