Home Bài dự thi vòng 1 Checkin-holic 2: Đà Lạt và lần đầu trải nghiệm săn mây của tui!

Checkin-holic 2: Đà Lạt và lần đầu trải nghiệm săn mây của tui!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đà Lạt đi mãi không chán ấy mọi người.



Nói về Đà Lạt thì tui nghĩ vô vàn câu chuyện mới lẫn cũ. Nhưng tui vẫn chọn Đà Lạt, chính xác hơn là đồi Đa Phú cho bài dự thi lần này. Vì đó chính là:

- Lần đầu tui và bồ phượt cùng nhau

- Lần đầu tui cắm trại nơi mém hoang dã

- Lần đầu outdoor

- Lần đầu tự mình dựng lều, lang thang kiếm củi đốt lửa

- Lần đầu ăn mì Hảo Hảo bằng nước đun trong lon Pepsi

- Đặc biệt nhất là lần đầu trải nghiệm được cái cảm giác ngủ trong lều lạnh cóng, toàn thân co ro, răng va vào nhau cành cạch. Nằm trên mặt đất sần sùi, lăn trái hay phải đều cấn đất với đá, chẳng thể nào ngủ yên được. Cũng là lần đầu thức dậy giữa muôn ngàn mây trắng. Mọi sự khó chịu trước đó đều xứng đáng cho cái khung cảnh nắng ban mai chiếu qua hàng cây làm lộ ra biển mây trước mắt. Cảm giác của tui lúc đó cứ ngỡ là thiên đường. Bạn có thể nghĩ tui đang nói quá nhưng với một đứa sinh ra và lớn lên ở đất Sài Gòn đông đúc thì việc đứng giữa đồi bao phủ bởi mây trắng có khác gì thiên đường đâu chứ.

Nhưng đáng tiếc là thế hệ sau có thể sẽ khó có cơ hội để trải nghiệm cảm giác này. Vì thực trạng đồi Đa Phú lúc mình đến rất nhiều rác. Các bọc ni lông, vỏ chai nhựa, lon nước ngọt nằm ngỗn ngang giữa các bãi tro tàn. Thực sự lúc đó tui thoáng nghĩ "Không biết lên đây cắm trại có phải là một quyết định sai lầm hay không?". Tại vì mục đích chính là có khoảng thời gian tránh khỏi khói bụi, rác thải, tiếng ồn của thành phố mà lại gặp tình trạng thế này. Cũng may thiên nhiên không phụ lòng người (nhưng con người lại phụ lòng thiên nhiên), tui đã có một chuyến cắm trại với bao kỷ niệm đẹp. 

Tui chia sẻ câu chuyện này chỉ mong mọi người hãy nâng cao ý thức hơn khi đi du lịch nói riêng và trong cuộc sống nói chung. Đồ ăn, thức uống, mình mang vào được thì cũng mang ra được. Mình biết hưởng thụ thì cũng nên biết điều, à nhầm, biết giữ gìn để còn quay lại hưởng thụ tiếp. Đà Lạt đi mãi không chán ấy mọi người. Cảm ơn mọi người đã đọc nhé. Chúc mọi người săn mây thành công. À mình thấy hình như bữa nào mưa thì sáng hôm sau sẽ có mây đó. Hôm mình đi cũng thế. Mọi người canh dự báo thời tiết mà đi. À mà dự báo thời tiết cũng sai lên sai xuống nên thôi trông chờ nhân phẩm vậy ha!




Tạm biệt. Á hihi. Ai Lớp Du Chu Cà Mo 

Share gấp tọa độ An Sơn Hồ - phiên bản "cổ trấn" thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt

Được thiết kế nhìn như một cổ trấn, An Sơn Hồ là một quán ăn cho người ta cảm giác như đang ở Phượng Hoàng Cổ Trấn giữa lòng Đà Lạt.

Ngắm mai anh đào chen chúc quá thì mình lên đồi ngắm Oải hương tím cả một vùng trời Đà Lạt nhé!

Đà Lạt mùa này, người người nhà nhà ngắm mai anh đào đông quá, nếu không muốn chen chúc thì hãy ghé đồi hoa Oải hương đang nở tím cả một khoảng trời Đà Lạt này nhé!

Đến Đà Lạt mà thèm lẩu trong tiết trời se lạnh, đừng quên 5 quán lẩu gà lá é ngon nổi tiếng này

Sự kết hợp giữa lá é và thịt gà đã tạo nên một món ăn ngon đặc trưng: Lẩu gà lá é. Sau đây là 5 quán lẩu gà lá é ngon nổi tiếng Đà Lạt do khách Sạn Artis giới thiệu.

Đắm say "quên cả lối về" ở "thành phố rừng" Madagui độc đáo nhất Việt Nam

Giữa lòng Việt Nam có một ngôi rừng "độc nhất vô nhị" mang tên Madagui, bạn đã nghe? Ghé Madugui - "thành phố rừng" độc đáo ở Lâm Đồng, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị đó.

Gợi ý lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt với hai cung đường tập trung nhiều điểm check in dã quỳ đẹp nhất

2 ngày cuối tuần nếu muốn đi chơi xa một chút, bắt trend một chút thì tham khảo ngay lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt sau đây. Lịch trình được tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu, tập trung vào hai cung đường có nhiều hoa dã quỳ đẹp nhất.

Kỳ thú hai ngôi nhà phủ đầy loài hoa lạ màu cam tại Lâm Đồng

Khung cảnh hai ngôi nhà phủ đầy loài hoa lạ màu cam tại Lâm Đồng đã thu hút nhiều sự chú ý trên MXH cùng những tò mò về nguồn gốc của giống hoa rất đặc biệt này.

Mai anh đào nhuộm hồng Đà Lạt mộng mơ những ngày đón chờ năm mới

Những hình ảnh mai anh đào nhuộm hồng Đà Lạt mộng mơ từ một số thành viên Check in Vietnam cho thấy một vẻ đẹp rất riêng và có nhiều nét khác so với mai anh đào ở vùng cao miền Bắc.

Gợi ý lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt với hai cung đường tập trung nhiều điểm check in dã quỳ đẹp nhất

2 ngày cuối tuần nếu muốn đi chơi xa một chút, bắt trend một chút thì tham khảo ngay lịch trình 2N1Đ săn hoa dã quỳ Đà Lạt sau đây. Lịch trình được tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu, tập trung vào hai cung đường có nhiều hoa dã quỳ đẹp nhất.

Đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm

Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.

Độc đáo món nấm trứng tự hái ở rừng thông: "Có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn"

Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".

Phát hiện đồi cát trắng Bình Thuận "vắng vẻ và không mất phí", chill hơn đồi cát Bàu Trắng

Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.

2
2
2
2
3