Từ ngày 18/9 đến ngày 3/10, biểu tượng của nước Pháp - Khải Hoàn Môn được bọc 25.000m2 vải để tưởng nhớ nghệ sĩ quá cố Christo Vladimirov Javacheff...
Được coi là một trong những chứng nhân lịch sử, biểu tượng của nước Pháp, Khải Hoàn Môn nằm ở giữa quảng trường Étoile, là nút giao của 12 đại lộ và 3 quận. Đây là một công trình cao 49.5m, rộng 45m và sâu 22m với kiến trúc mái vòm, được xây toàn bộ bằng đá, các mặt được trang trí bằng phù điêu cùng 558 bức tượng các nhân vật nổi tiếng trong nhiều thời kỳ của nước Pháp.
Khải Hoàn Môn - một trong những biểu tượng của Paris, Pháp
Mới đây, Khải Hoàn Môn được bọc 25.000 m2 vải nhựa với tổng chi phí vào khoảng 16,5 triệu USD và đã được hoàn thành vào ngày 18/09 vừa rồi. Dự án này được thực hiện để tưởng nhớ nghệ sĩ quá cố Christo Vladimirov Javacheff, người đã sáng tạo ra loại hình nghệ thuật độc đáo này. Được biết lúc sinh thời, ông và vợ đã có ý tưởng cho tác phẩm nghệ thuật này nhưng chưa kịp thực hiện. Sau đó, cháu trai của cố nghệ sĩ - Vladimir Javacheff đã thay ông mình thực hiện ý tưởng này.
Công trình Khải Hoàn Môn bọc vải này được ông Javacheff cùng bảo tàng Pompidou, nhà chức trách Pháp hợp tác để cùng thực hiện dự án. Dự án sẽ được mở cửa cho khách tham quan trong vòng 16 ngày (từ 18/9 tới 3/10). Rất đông khách tham quan đã không khỏi trầm trồ trước sự thay đổi mới mẻ của biểu tượng thủ đô Paris.
Điều khó khăn nhất của các dự án nghệ thuật các công trình nổi tiếng được bọc vải là tìm kiếm được sự chấp thuận của nhà chức trách địa phương. Những người nghệ sĩ cần phải thuyết trình về giải pháp kỹ thuật, những tác động nếu có với môi trường và tìm kiếm tài trợ.
Ảnh: AFP, Reuters, RTE
Đến với Măng Đen vào những ngày này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mai anh đào đang nở hồng cả một góc trời. Bạn có hẹn với Măng Đen chứ?
Cặp đôi người Đà Nẵng, kẻ Sài Gòn đã có một hành trình tuổi trẻ thật đặc biệt: 4 năm nắm tay nhau rong ruổi khắp Việt Nam, đi hàng ngàn cây số để cùng nhau tạo nên những kỉ niệm tuyệt vời.
Toàn bộ những nình ảnh về căn nhà cũ đã được Quỳnh Trần JP công khai trên YouTube trước khi sang ở căn nhà mới khang trang.
Dù chỉ mới đặt chân đến đảo Milos nhưng vợ chồng Ngô Thanh Vân - Huy Trần đã thích thú ra mặt, khung cảnh thần tiên, đồ ăn ngon, thời tiết chiều lòng người, không mê mới là lạ!
Mê Totoro quá, cặp vợ chồng bắt tay làm luôn một trạm xe bus hình anh bạn đáng yêu này. Đi Đa Lạt lại có chỗ check in mới rồi.
Hoàng Minh Thương - một content creator về du lịch trả lời câu hỏi “Làm nghề gì mà đi du lịch được nhiều thế?” như thế nào?
Nếu bạn đang có ý định check in mùa thu Hà Nội, nhất là muốn hòa mình vào không khí hào hùng của những ngày lịch sử sắp tới thì thông tin cấm đường tại Hà Nội phục vụ Đại lễ A80 từ ngày 21/8 đến Quốc khánh 2/9 là điều cần phải note lại.
Ngoại thành Hà Nội có khá nhiều những công trình cũ nát nhuốm màu hoài cổ, dường như sắp được phá bỏ để thay thế vào là những công trình mới xứng tầm cho thời kỳ phát triển mới. Tuy nhiên, nhiều góc cũ vẫn khiến netizen thích thú hoài niệm.
Hà Nội đã cận kề mùa thu nhưng cái oi bức mùa hè vẫn chưa đi qua và nếu đi dạo ở trung tâm thủ đồ thì trà chanh phố cổ giải nhiệt mùa nắng nóng vẫn luôn là một trong những lựa chọn không thể thiếu.
Hãy cùng chiêm ngưỡng một số loạt ảnh trong số những hình ảnh đẹp nhất của Ngày hội vì Thủ đô bình yên do các thành viên cộng đồng Check in Vietnam ghi lại vào sáng ngày 10/8, khi sự kiện diễn ra tại khu vực Bờ Hồ (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Chưa đầy 1 tháng nữa là "concert quốc gia" thứ hai trong năm chính thức diễn ra, không khí chuẩn bị cho Đại lễ A80 tại Hà Nội đang trở nên khẩn trương, sôi động hơn bao giờ hết và được nhiều ống kính ghi lại từ cận cảnh tới toàn cảnh.
Khi nói đến những món ăn dân dã nhiều người thích thì trước tiên phải kể đến những món ăn kèm với cơm. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt chưng mắm tép, một trong những món ăn giản dị mà được yêu thích như thế.