Home TIN TỨC Thực hư sự cố tàu Cát Linh – Hà Đông bất ngờ “mất tín hiệu” trong vòng 30 phút

Thực hư sự cố tàu Cát Linh – Hà Đông bất ngờ “mất tín hiệu” trong vòng 30 phút


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sở GTVT Hà Nội đã đột ngột ngắt tín hiệu của đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt trên cao tàu Cát Linh - Hà Đông trong vòng 30 phút tối 7/12 mà không hề báo trước.

Cụ thể, hoảng 18 giờ 30 đến 19 giờ, tối này 7/12, hành khách di chuyển trên tàu tuyến Cát Linh – Hà Đông bất ngờ bị trả lại vé do tàu không thể đi đến ga Cát Linh trong khoảng 30 phút. Vào khoảng thời gian đó, hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông chạy hướng từ ga Yên Nghĩa về ga Cát Linh đã được Metro Hà Nội thông báo quay trở lại  ga La Thành. Sau khi được thông báo, Metro Hà Nội đã trả lại vé và đồng thời bố trí xe bus cho hành khách để tiếp chuyển kịp thời.

sự cố mất tín hiệu tàu Cát Linh - Hà Đông

Tuy nhiên, đại diện Metro Hà Nội cho biết, đây là sự cố đã được cơ quan quản lý Nhà nước là Sở GTVT Hà Nội kích hoạt bất ngờ đối với tuyến đường sắt này mà không không báo trước cho Metro Hà Nội hay Tổng thầu Trung Quốc. Đây là một trong những tình huống khẩn cấp mà đơn vị vận hành tuyến đường sắt trên cao đã tính toán trước và đã trải qua tập huấn. Chính vì vậy, ngay sau khi sự cố xảy ra, các công nhân đã nhanh chóng khắc phục. Mọi việc diễn ra bất ngờ nhưng được xử lý rất trơn tru và an toàn tuyệt đối. Tình huống này cũng được Tư vấn ACT khuyến cáo vì hay xảy ra với các đoàn tàu điện.

Thực hư sự cố mất tín hiệu tàu Cát Linh - Hà đông

Tàu Cát Linh - Hà Đông mất tín hiệu không phải do "sự cố" mà là diễn tập không báo trước

Từ khi tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đưa vào vận hành chính chức, sở GTVT chưa kích hoạt tình huống khẩn cấp nào như này. Sự cố “mất tín hiệu này” là để tạo bất ngờ xem các công đoạn xử lý có trơn tru hay không, đại diện Metro Hà Nội cho biết.

Trong thời điểm xảy ra sự cố, các chuyến tàu khác đi qua các ga vẫn hoạt động bình thường. Riêng ga Cát Linh phải “bế quan tỏa cảng” hơn 30 phút. Vì vậy, tàu chỉ khai thác các giao lộ nhỏ, chặng ngắn và quay vòng từ ga Yên Nghĩa tới ga Tượng Đình mà không di chuyển được tới ga Cát Linh.

Review tất tần tật 25 phút trải nghiệm chuyến tàu đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đầu tiên: "như đi du lịch Nhật Bổn"

Sau nửa tháng chở hành khách trải nghiệm miễn phí trên tàu, từ 21/11/2021, chuyến tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông đã chính thức được Metro Hà Nội tổ chức bán vé thương mại cho người dân. Tính đến nay đã được hơn 1 tháng vận hành, tuy nhiên đây vẫn là điểm đến rất hot hit khiến người dân Thủ đô kéo nhau đi “thử”, check-in, chụp ảnh. Nếu bạn chưa có cơ hội trải nghiệm thì hãy tới chiêm ngưỡng thử đi nhé, chẳng khác nào tàu điện Nhật Bản đâu.

Nguồn: Tổng hợp

6 sự thật cực thú vị về tàu điện trên cao ở Thái, đặc biệt số 6 giống hệt tàu Cát Linh - Hà Đông mới chạy

Tàu điện trên cao là một trong những phương tiện giao thông được ưa chuộng nhất tại Bangkok Thái Lan. Tuy nhiên tàu điện ở thành phố thuộc Đông Nam Á lại không có chế độ giảm giá, nhà vệ sinh trên tàu và đặc biệt số 6 giống hệt tàu Cát Linh - Hà Đông mới mở ở Hà Nội.

Cái kết đắng cho nhãn hàng PR kiểu "múi múi" trên tàu Cát Linh, sương sương 137 triệu

Quyết định của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã được đưa ra sau vài ngày từ khi sự việc nhóm thanh niên ăn mặc phản cảm trên tàu công cộng.

2 sắc thái của giới trẻ checkin tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông: bên “nghệ” như họa báo, bên cosplay cười ẻ

Một khung cảnh mới mẻ như Cát Linh - Hà Đông sao có thể thiếu sự xuất hiện của các tín đồ “sống ảo”, và có vẻ như dù có chụp kiểu gì thì cũng siêu thu hút.

1001 góc checkin đẹp như phim điện ảnh được giới trẻ khai phá ở tuyến đường sắt Cát Linh, Hà Đông!

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông đi vào hoạt động đã thêm vào danh sách những địa điểm check in đậm chất thanh xuân khiến giới trẻ không thể bỏ lỡ

Thực hư sự cố tàu Cát Linh – Hà Đông bất ngờ “mất tín hiệu” trong vòng 30 phút

Sở GTVT Hà Nội đã đột ngột ngắt tín hiệu của đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt trên cao tàu Cát Linh - Hà Đông trong vòng 30 phút tối 7/12 mà không hề báo trước.

Chỉ vì chuyện chụp ảnh mà dẫn đến vụ hành hung không đáng có trên tàu Cát Linh-Hà Đông, cư dân mạng đua nhau bình phẩm

Mới khởi hành thôi mà tàu Cát Linh-Hà Đông đã xảy ra vụ hành hung không đáng có khi lí do xuất phát chỉ từ việc sống ảo

Ăn hết những món ngon từ sắn ở Hà Nội: Giá "hạt dẻ" nhưng độ dân dã khiến ta ấm lòng ngày đông

Ngày đông không cần những món quá cao sang, chỉ cần được ăn hết list đồ ăn vỉa hè này cũng thấy ấm lòng rồi.

Người dân Hà Nội nô nức đến phố Hàng Mã đón không khí Giáng sinh

Không khí mùa Noel đã tràn đến những con phố của Hà Nội. Người người, nhà nhà đón không khí Giáng sinh nhộn nhịp trên phố Hàng Mã.

5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội nằm trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022 của TripAdvisor

Hãy xem có gì trong 5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội mà khiến họ có thể lọt trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022do thực khách khắp thế giới bình chọn thông qua TripAdvisor.

"Quẩy tung" rét đậm với những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội

Những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội đã trở nên quá quen thuộc những năm gần đây, cảnh xua đuổi của chủ vườn mỗi khi có nhóm đến "sống ảo" trước kia giờ chắc không còn nữa.

Hà Nội rét thật rồi, phải tranh thủ rủ hội bạn thân ăn hết list đồ ăn này thôi

Trời Hà Nội lạnh rồi, ăn gì đây nhỉ? Điểm danh 7749 món ăn chỉ có trời trở đông ăn mới hợp, nghĩ thôi đã thấy thèm.

Sau nhiều lần "đông hờ", cuối cùng người dân Hà Nội cũng được đón gió mùa về, nhiệt độ còn khoảng 15 độ C

Tin vui cho những ai thích thời tiết lạnh buốt: Cuối cùng Hà Nội đã trở rét, nhiệt độ rơi xuống khoảng còn 15 độ C.

2
2
2
2
3