Bảng xếp hạng của Taste Atlas gây tranh cãi khi đánh giá bánh đậu xanh là “món tệ nhất Việt Nam”, trong khi bánh đa cua năm ngoái ngon nhất thế giới năm nay lại bị cho là... tệ.
Vào ngày 16/3, Taste Atlas đã công bố danh sách 45 món ăn tệ nhất Việt Nam khiến không ít người cảm thấy sốc, đặc biệt là những "tín đồ" ẩm thực yêu thích bánh đậu xanh.

Theo như phần giới thiệu, thông tin về bánh đậu xanh như sau: "Món tráng miệng truyền thống của Việt Nam này có nguồn gốc từ Hải Dương. Nó kết hợp đậu xanh, dầu thực vật hoặc mỡ lợn, đường và hương liệu để tạo ra một chiếc bánh có độ đặc giống như kẹo mềm và kết cấu mịn. Người ta tin rằng chiếc bánh này xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1920, và kể từ đó, sự kết hợp đơn giản này đã trở thành một món ngọt được yêu thích ở địa phương và trở nên nổi tiếng khắp cả nước. Theo truyền thống, miếng bánh đậu xanh được ăn kèm với một tách trà xanh hoặc trà sen".
Cộng đồng mạng Việt Nam đã phản ứng mạnh mẽ trước danh sách "45 món ăn tệ nhất Việt Nam" được công bố bởi Taste Atlas. Đối với nhiều người, việc những món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét hay bánh đa cua lại xuất hiện trong danh sách đó là điều khó hiểu và khó mà chấp nhận. Đáng chú ý, chỉ vừa năm ngoái, năm 2023, cũng trên Taste Atlas, bánh đa cua lại được bình chọn là món súp ngon nhất thế giới.

Bánh đa cua cũng bị đánh giá tệ trong năm nay, nhưng được xem là món súp ngon nhất thế giới vào năm ngoái

Các món ăn khác của Việt Nam cũng bị đánh giá là tệ.
Chưa dừng lại ở đó, một vài món truyền thống đặc trưng như bánh trôi nước xếp thứ 3, thịt đông - món ăn cổ truyền ngày Tết Việt Nam lại xếp thứ 4. 45 món ăn Việt Nam được đánh giá tệ nhất theo trang ẩm thực Tastes Atlas gồm bánh đậu xanh, tiết canh, bánh trôi, thịt đông, bún đậu mắm tôm, bún mắm Sóc Trăng, cháo lòng, chè chuối, xôi gấc, bánh trung thu, nem chua, cơm cháy, bánh rán, bánh tét, chè trôi nước, bánh chưng, bánh giò, cơm lam, rau câu, bánh mì thịt viên, quẩy, bánh canh, bánh bò, bún chả cá, cá kho tộ, bánh ướt, bánh đa cua, gà luộc, canh chua, bánh khoái Huế, bánh chuối, bỏng gạo, hành tím ngâm, gỏi gà, bánh da lợn hấp, cao lầu, bò bía, cà ri gà, phở xào, thịt kho tàu, hủ tiếu Nam Vang, nem nướng, bò lá lốt, lẩu, bò né.

Quan điểm của CĐM.
Taste Atlas là một chuyên trang ẩm thực khá uy tín được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới". Trang web này thường có các bài viết nhận định về các món ăn, đồ uống ở khắp hành tinh dưới sự chiêm nghiệm của các chuyên gia ẩm thực hàng đầu, và đương nhiên cũng không thể thiếu những phiếu vote của người trải nghiệm.
Một điều không thể phủ nhận là ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó có nhiều món ăn là đặc sản biểu tượng của một vùng đất. Thế nhưng việc Taste Atlas tiết lộ danh sách 45 món ăn tệ nhất Việt Nam với bánh đậu xanh được đánh giá là món đứng đầu về độ tệ đã thực sự gây tranh cãi cũng như gây nghi ngờ về tính xác thực của việc đánh giá.
NGUỒN: Tổng hợp
Sau khi bị cơ quan chức năng triệu tập để làm rõ việc nhân viên "văng" với khách, chủ quán xôi chè ở Hà Nội khóc trên ống kính truyền hình trong cuộc phỏng vấn với nhà đài.
Một netizen đã đưa ra gợi ý list các quán ăn tại Hạ Long trên diễn đàn ẩm thực với những thông tin khá mới mà bạn trẻ này gọi là "bản update 2025". Đây chắc hẳn là tài liệu tham khảo bổ ích cho những ai muốn đến Quảng Ninh vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh tới.
Không chỉ riêng Đỗ Thị Hà, Mai Phương Thúy cũng từng bị nhắc nhở vì điều này.
Câu chuyện của cặp đôi này đã dấy lên một chủ đề bàn luận về việc chi phí du lịch của một cặp đôi nên phân chia như nào mới hợp.
Ngày chinh chiến sắp đến gần rồi mà Đỗ Thị Hà vẫn quên bài thế này phải làm sao?
Khi tìm kiếm các địa điểm trong nước trên chuyên trang xếp hạng nhà hàng uy tín thế giới The World`s 50 Best Restaurants, người dùng được gợi ý 9 điểm đến Việt Nam khá chất lượng.
Cập nhật từ một số fanpage và diễn đàn về phượt, du lịch trong tuần qua cho biết băng giá xuất hiện ở 3 địa điểm của miền Bắc và miền Trung chỉ trong vài ngày, khiến nhiều tín đồ phượt và du lịch chú ý.
Trên diễn đàn phượt và du lịch tuần qua đã thấy nhiều bạn trẻ "chuẩn bị tâm hồn đẹp" đón mùa mai anh đào đang đến với những điểm check in như Lũng Cú, Sa Pa, Mù Cang Chải.
Những ngày đầu tháng 11, lũ lụt, sạt lở hoành hành ở Nam Trung Bộ có lẽ nghiêm trọng nhất trong các khu vực đang hứng chịu thiên tai tại miền Trung. Hãy cùng nhìn lại một số cập nhật trên fanpage Check in Vietnam về tình hình tại một số điểm nóng.
Hãy cùng tham khảo những giới thiệu của Tripadvisor về Top 10 nhà hàng Việt Nam trong danh sách những nhà hàng được vinh danh giải thưởng Best of the Best năm 2025 trong sự kiện thường niên Travellers` Choice Awards của tổ chức này.
Ngày 29/8, Bản đồ Check in Vietnam giai đoạn 3 chính thức khởi động trên các nền tảng Facebook và TikTok của VTC Media, tự hào hòa chung không khí rộn ràng của miền Bắc trong dịp Đại lễ 2/9.
Giai đoạn 3 "Kết nối bản sắc" hoàn thành tại miền Bắc cũng là lúc chiến dịch Bản đồ Check in Vietnam khép lại hành trình 3 miền. Hãy cùng Check in Vietnam nhìn lại những con số và hoạt động ấn tượng của chiến dịch nhé!