Home TIN TỨC Mấy phen muốn òa khóc vì nghe theo "người phụ nữ chỉ đường có tâm" này ở Đà Lạt, đi xong còn mỗi cái nịt đem về

Mấy phen muốn òa khóc vì nghe theo "người phụ nữ chỉ đường có tâm" này ở Đà Lạt, đi xong còn mỗi cái nịt đem về


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ai cũng biết đường Đà Lạt như mê cung, nhưng đường đã khó đi còn vấp phải người phụ nữ chỉ đường có tâm thì đúng là chỉ có trách bản thân mình dặt niềm tin sai chỗ

Chẳng ai muốn đi du lịch ở một nơi đã quá quen thuộc cả, chắc hẳn ai cũng đều đến một nơi xa lạ, và tất nhiên một trong những khó khăn đầu tiên mà bạn phải đối mặt chính là vấn đề đường sá. Đặc biệt nếu đặt chân đến Đà Lạt, chuyện bị "sốc" vì giao thông nơi đây là rất đỗi bình thường!

Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là "thành phố không có đèn giao thông" hay "vùng đất của những con dốc". Hơn thế nữa, ở thành phố xinh đẹp này, địa chỉ là một điều gì đó mà bạn không nên tin tuyệt đối. Thế nên dù có mở điện thoại ra dò Google Maps thì đôi lúc vẫn chẳng giải quyết được gì.

Nói đâu xa, mới đây một chàng trai đã chia sẻ vào group triệu thành viên trải nghiệm nhớ đời của mình khi đi du lịch Đà Lạt. Trên bài đăng, bạn này viết: "Có ai ở đây được chị Google dắt đi cảnh ở Đà Lạt chưa... Đường đường chính chính không dắt, chị dắt mình đi đường tà mọi người ạ! Tưởng đường tắt ai ngờ vòng đầu phát hết gần nửa ngày. Chị Google chắc là người thích đi cửa sau nhỉ?".

Con đường này đi chắc êm mông lắm nhỉ? ( Ảnh: Trần Vũ Thành Công)

Bài đăng này khiến dân mạng thả haha mệt nghỉ vì quá buồn cười. Số khác lại tỏ ra đồng cảm vì thấy hình ảnh của bản thân mình ở đâu đây. Ai cũng tranh thủ kể lại câu chuyện hi hữu mà mình từng gặp phải chỉ vì nghe theo lời chị Google Maps!

- "Mình search đường đi cây thông cô đơn. Cuối cùng bà maps dắt mình vô khu rừng nọ có cả đống thông luôn. Rồi tự lựa nhé, cây nào cô đơn thì chị Google không biết!".

- "Bữa tìm cái quán bánh ướt lòng gà kia cũng nổi tiếng lắm. Bà Google Maps chỉ mình đi 7749 con hẻm, xong tới nhà một người nọ cái bả kêu chạy thẳng vô đi là tới. Tưởng đâu tiệm bánh ướt nay vắng dữ, ai ngờ đó là… nhà dân??! Cũng may chó nhà người ta chưa chạy ra dí!".

Vào đây ăn bữa cơm rồi chị chỉ tiếp cho ( Ảnh: Quế Khanh)

Địa điểm du lịch này trông hơi lạ (Ảnh: Nguyễn Vinh Phú)

- "Dò Google Maps ở Đà Lạt là phải mở mục đường xe hơi nha mọi người. Ai để chế độ xe máy là chị ấy dắt đi từ A tới Á luôn!".

- "Đó, đi Đà Lạt về chia tay bồ cũng vì cái chị này. Bồ chở, mình thì ngồi sau dò đường. Lát sau nó dẫn vô cái hẻm y chang chủ thớt cái thằng bồ mình kêu mình coi maps ngu?? Ủa, có ngon tự coi tự chạy đi má! Thế là giận nhau xong chia tay luôn tới giờ!".

- "Ai muốn đi cây thông cô đơn nổi tiếng thì nên cẩn thận. Chạy theo chị Google là một hồi kiểu gì cũng qua tới bờ bên kia nhìn sang mới thấy cây thông!".


Chị Google said: Vào làm gì cho cô đơn đứng ngắm từ xa thôi (Ảnh: Dương Hoàng)

- "Ở Sài Gòn chặt hẻm không sao, chứ lên Đà Lạt mà chặt hẻm là thấy cái cảnh đó nha, vì đa phần hẻm ở Đà Lạt toàn là mấy con dốc cao dựng đứng!".

- "Nói đâu xa, dò đường đi tiệm bánh Cối Xay Gió mà chị ấy chỉ mình chạy 8 vòng hồ Xuân Hương mới tới…".

- "Em chỉ cầu mong chị Google đừng bao giờ chỉ đường đi qua cái dốc Nhà Bò nữa. Chạy một lần xong em tởn tới già…".

- "Nghĩ sao đi ô tô mà chị maps dẫn vô cái đường hẹp tới nỗi cụp 2 cái kính xe lại vẫn khó đi. Chạy một hồi thì thấy trước mặt là con dốc cao. Đúng là đường thương đau đầy ải nhân gian…".


Trách ai bây giờ trách bản thân đặt niềm tin sai chỗ (Ảnh: Việt Hoàng, Thanh Quang, Sammy Dinh, Thị Hí)

- "Cũng lâu lắm rồi, mình quên đường đi Langbiang nên mới nhờ chị Google Maps. Chị chỉ đường chuyên nghiệp lắm nha! Cũng tới Langbiang đó mà là phía sau vách núi, 2 bên đất đỏ ngập lúng cả 4 bánh xe. Dân địa phương phải ra kéo xe lên phụ tụi mình xong còn cười vào mặt nữa chứ!".

- "Đừng bao giờ tin Google Maps. Lúc trước đi đường hầm đất sét, rõ ràng là đứng trên đèo để mở bản đồ lên đi. Thế mà nó cho tao đi 1 vòng xuống tới đèo Prenn luôn. Cuối cùng chạy vòng ngược trở lại thì ai dè chỗ cũ nhìn qua tay trái kế bên là đường hầm đất sét. Ta nói nó tức cái lồng ngực luôn!".


Trần trụi với thiên nhiên, hồn nhiên như cây cỏ? (Ảnh: Đỗ Ben)

Chắc chị Google nghĩ cái xe hơi nó nhỏ hơn ( Ảnh: Dương Nhi )

Đi du lịch mà ngỡ đi xe vượt địa hình (Ảnh: Tran Thien Ngoc, Tô Tử Bình)

Còn bạn, đã bao giờ có những trải nghiệm " dở khóc dở cười " nào liên quan tới chị Google Maps khi đi du lịch Đà Lạt chưa? Nhớ một điều rằng đi du lịch thì phải nắm được một vài điều cần thiết về địa điểm mình sắp đi, có muốn hỏi đường thì hãy hỏi dân bản địa chứ đừng quá đặt niềm tin vào người phụ nữ này

MỤC LỤC [Hiện]

HOT: Bức tường "Cối Xay Gió" Đà Lạt đã trở lại rồi, địa điểm mới gây bất ngờ cho dân mạng

Bức tường "Cối xay gió" không mất đi, nó chỉ chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác thôi

xem thêm
Ngắm nhìn những điểm du lịch mới ở Đà Lạt đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh

Có những điểm du lịch mới ở Đà Lạt đẹp lung linh dành cho du khách đang chờ được khám phá

xem thêm
Andante - Một Đà Lạt đặc biệt theo cách Đà Lạt

Andante có là một nơi đặc biệt nhất mà mình từng đi trên khắp thế giới, một phần có lẽ đây là nơi duy nhất mình "được phỏng vấn" test trước khi có thể book được phòng

xem thêm
Ai bảo cứ lấy chồng là không có thời gian đi du lịch? Nhìn vợ chồng trẻ nhà người ta check in tất tần những nơi đẹp ở Đà Lạt đây này!

Bạn đã từng cùng người thương đi bằng sạch những nơi đẹp ở Đà Lạt rồi làm 1 album ảnh cực “tình" như thế này bao giờ chưa?

xem thêm
Chị em sinh đôi rủ nhau du hí Đà Lạt, dân tình rần rần bởi đẹp như hoa

Ngoài vẻ xinh đẹp mỹ miều, cặp chị em này còn gây chú ý bởi thần thái quá xuất sắc.

xem thêm
Lùng ngay 2 tọa độ ở Đà Lạt đẹp như mơ trong MV 'Bước Qua Mùa Cô Đơn' của hoàng tử Indie - Vũ

Nếu xem MV "Bước Qua Mùa Cô Đơn" mới nhất của Vũ, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra những khung hình đẹp như mơ, như thơ được quay ở Đà Lạt. Vậy đó là những tọa độ "tình bể bình" nào?

xem thêm
10 trải nghiệm du lịch dành riêng cho các cặp đôi “cuồng đi” phải thử trước khi cưới, bạn đã làm được bao nhiêu điều?

Nếu du lịch một mình cho bạn sự tự do, độc lập, du lịch cùng bạn bè cho bạn niềm vui, sự gắn kết thì những chuyến đi với người yêu sẽ khiến cho hai bạn hiểu nhau và học cách yêu thương trọn vẹn hơn đấy!

xem thêm
Đôi bạn thân bỏ Hà Nội lên Đà Lạt lập nghiệp và tận hưởng,ai cũng nghĩ không thể sau một thời gian mới thấy ngỡ ngàng, ngơ ngác

Có ai ghiền Đà Lạt tới mức chuyển luôn nhà lên Đà Lạt sống chưa? Đôi bạn thân này chính là một minh chứng cho câu chuyện đó và cả việc cân bằng giữa mơ mộng và thực tế nữa.

xem thêm
Ngắm nhìn một Đà Lạt vừa tình, vừa thơ trong MV "Răng khôn" mới nhất của ca sĩ Phí Phương Anh

Trong MV “Răng khôn” mới nhất, ca sĩ Phí Phương Anh đã chọn Đà Lạt làm nơi ghi lại những thước phim thanh xuân, mang sắc màu Hàn Quốc của mình. Lại một lần nữa, Đà Lạt lại khiến người ta nhớ thương...

xem thêm
Quán cafe acoustic ở Đà Lạt được Văn Mai Hương, Đan Trường,... tổ chức liveshow có gì đặc biệt?

Vừa nghe cafe, vừa được gặp idol nghe nhạc chill chill thì chỉ có ở Lululola Coffee, quán cafe nhiều liveshow nhất Đà Lạt.

xem thêm
5 khu vườn cafe xanh mát xanh cho ngày "refresh" giữa lòng Đà Lạt

Lên Đà Lạt muốn tìm nơi để nghỉ ngơi, thư giãn có không khí trong lành, xanh mát thì cứ tìm đến 5 khu vườn cafe siêu xinh này.

xem thêm
Bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác trước dinh 1 Đà Lạt đậm chất thanh xuân trong bộ ảnh kỷ yếu “Sound of Us” của học sinh Đức Trọng

Lựa chọn địa điểm chụp kỷ yếu khá lạ ở Đà Lạt, các cô cậu học trò 12A2 THPT Đức Trọng không khỏi bất ngờ khi nhận được bộ ảnh “mãn nhãn”, vừa trong trẻo vừa vintage, đậm chất thanh xuân.

xem thêm

2
Check in Vietnam
2
2
2
3