Khi đất nước đang khó khăn là dịch bệnh, không cần biết bạn là ai miễn bạn có thể giúp sức cho nước nhà, thì hãy làm điều đó. Mới đây, Hoa hậu Tiểu Vy đã đi phát gạo giúp đỡ người nghèo trong mùa dịch ở Sài Gòn.
Có thể thấy, tình hình dịch bệnh tại TPHCM vẫn đang rất căng thẳng và diễn biến phức tạp. Điều này khiến người dân có cuộc sống rất chật vật, khó khăn. Đặc biệt, những cư dân nghèo khó hay vô gia cư thì COVID-19 như một cơn bão kinh hoàng, đa số trong số họ điêu đứng, sống chết như mảnh tơ mỏng.Thế nhưng những tấm lòng như Trần Tiểu Vy đây mới đáng trân trọng. Với tinh thần của người Việt Nam là là lành đùm lá rách thì cô Hoa hậu đã sẵn sàng chạy xe máy băng băng ngóc ngách Sài Thành để tặng 3 tấn gạo cho mọi người.
Để có thể hoạt động nhanh lẹ nhất, Tiểu Vy chọn một bộ đồ giản dị, và ngồi trên chiếc xe máy chở hàng mấy bao gạo. Đích đến của những bao gạo này sẽ là bà con khắp chốn đất Sài Gòn. Nàng hậu chia sẻ: “Mỗi buổi tối ra đường Vy thấy có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn nên muốn làm một việc gì đó để chút san sẻ với mọi người, trao tận tay từng phần gạo Vy mới cảm nhận được mình quá may mắn”. Với Tiểu Vy, cô mong rằng hành động tuy nhỏ của mình nhưng cũng sẽ giúp được mọi người ấm no trong hoàn cảnh dịch bệnh.
Chuyến từ thiện của cô và những người bạn cùng đồng hành trải dài từ ngày 28-30/6 vừa qua. Hàng này, đúng 7h tối, mọi người sẽ tập trung lại để lấy gạo và phân phát cho bà con. Để đảm bảo an toàn, cả nhóm đã trang bị đầy đủ bao tay, khẩu trang, nước sát khuẩn.
Từ ngày trở thành Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy thường tổ chức các hoạt động như thế này để giúp đỡ cộng đồng. Được biết, Tiểu Vy còn tham gia chiến dịch hướng dẫn người dân làm thủ tục và giải đáp thắc mắc khi đi tiêm vaccine.
Những tấm gương như Tiểu Vy xứng đáng được mọi người học hỏi và noi theo. Người Việt Nam có khó khăn thì nên cùng nhau chung tay vượt qua thử thách. Mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi trong tương lai.
NGUỒN: Tổng hợp.
Ngay khi có điện thoại báo có bệnh nhân trở nặng, bác sỹ Quân y ngay lập tức mặc đồ bảo hộ, phóng xe máy rồi chạy len lỏi trong con hẻm nhỏ để giành giật sự sống cho bệnh nhân F0.
Gần đây, một chàng trai điển trai lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan về hành trình tự chữa Covid-19 của chính mình.
Dù có mang bánh kẹo, thực phẩm đi tặng cho công nhân, người vô gia cư giữa đêm, Hot tiktoker Lê Bống vẫn bị phàn nàn vì đã có nhiều lùm xùm
Các tín đồ du lịch lại có một “trend” mới, camping ngay tại sân thượng hay khu vườn nhà mình, vừa an toàn vừa vui phải biết.
Sau khi điều trị Covid-19 gần 1 tháng thì anh Nguyễn Hồng Kỳ đã quyết định làm gì đó để cảm ơn cuộc đời.
Hình ảnh hai em bé với lá cờ đỏ, áo dài trắng cùng lời gửi gắm mong Việt Nam vượt qua dịch bệnh, đón Tết bình an khiến ai ngắm nhìn cũng xao xuyến lòng.
Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.
Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.
Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng
Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây
Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.
Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.