Nhiều du khách nước ngoài xếp hàng dài chờ mua bánh mì Phượng ở Hội An ngay khi cơ sở mở cửa trở lại sau 3 tháng bị đình chỉ.
Vào khoảng giữa tháng 9/2023 vừa qua, bánh mì Phượng nổi tiếng tại Hội An đã bị đình chỉ hoạt động vì tạo ra hơn 300 người ngộ độc thực phẩm. Sau khi hết thời hạn bị đình chỉ đã hết, lá cũng bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại.
Theo ghi nhận, chiều tối ngày 7/1, Lá đón rất đông du khách đã đến xếp hàng chờ mua bánh mì Phượng (địa chỉ 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An). Đây là ngày thứ 5 Lá bánh mì Phượng quay trở lại hoạt động sau 3 tháng bị đình chỉ sau độc độc thực phẩm.
Trong những ngày đầu tiên được hoạt động trở lại, các nhân viên của Láu bánh mì có Dầu niên 35 năm ở Hội An đặc biệt chú ý đến khâu bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một nhân viên cho biết, sau khi xảy ra sự cố, nguồn nguyên liệu đầu vào này được lá kiểm tra hóa đơn đầy đủ, ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trước khi được đưa vào khâu chế biến. Các nguyên liệu như thịt, chả chỉ được sử dụng trong ngày và được chế độ rất kỹ năng. Đồng thời, khu sơ chế, thực phẩm chín, sống đều đặc biệt. Tủ lưu mẫu sản phẩm cũng được đảm bảo an toàn, sạch sẽ.
Ngoài ra, chính quyền địa phương thời gian đầu sẽ giám sát chặt chẽ quy trình an toàn thực phẩm, các nguyên liệu, môi trường, ứng dụng công cụ biến đổi của cửa hàng. Khâu giải quyết vệ sinh, bàn trong quán cũng được chú ý và được các nhân viên liên tục lau chùi sau mỗi lần thực khách đi.
Mặc dù lượng khách mua bánh mì Phượng trong ngày 7/1 khá đông, tuy nhiên vẫn không bằng thời điểm trước khi vụ lùmùm nổ ra. Một số dân địa phương nhận định, nguyên nhân sản xuất phát từ lý do nhiều người vẫn còn e ngại sau nhiệm vụ ngộ độc làm láo này gây ra hồi tháng 9/2023. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khách quan như nhiều người vẫn chưa biết Lá được mở bán trở lại, thời tiết mưa…
NGUỒN: Tổng hợp
Mới đây, Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh gợi ý danh sách 8 khách sạn đáng thử ở Hội An vì đáp ứng được không gian xanh, vừa yên bình lại có phục vụ đúng chuẩn quốc tế.
Chiếc lịch trình này dành cho những ai lần đầu tiên đi Hội An hoặc đã đi Hội An nhiều lần rồi tham khảo nhé. 24 giờ ở Hội An nhiều thứ để làm lắm ấy. Thử đọc xem bạn đã đi hết chưa ạ?
Nếu chỉ có một ngày ở Hội An thì đừng chỉ đi mỗi phố cổ nhé vì có những tọa độ khác cực kỳ thú vị đợi bạn khám phá đấy.
Bánh mì nóng giòn chấm nước sốt sánh mịn, vị béo của pate, trứng ốp tan chảy trong miệng thực sự đáng ghé ăn liền.
Hội An có sự xuất hiện của 2 thiên thần nhỏ như được điểm tô thêm một sắc màu mới: sự dễ thương. Cùng xem bộ ảnh Hội An dưới đây để thấy bạn nhé!
Trở lại Hội An sau một khoảng thời gian khá dài, Phương Nga đã trở lại Hội An và không quên thưởng thức tất cả món ngon ở thành phố thơ mộng này.
Làng rau 400 tuổi của Hội An thu hút khách du lịch nước ngoài đến trải nghiệm và trở thành Làng du lịch tốt nhất thế giới.
Công viên Đất nung Thanh Hà là một công viên đất nung độc đáo ở Hội An, một công trình văn hóa du lịch có quy mô lớn lưu dấu tinh hoa hơn 500 năm của làng gốm gần phố cổ Hội An.
Hình ảnh Chùa Cầu - Hội An "sơn lại cho cũ" sau khi nhiều ý kiến trên MXH cho rằng nhiều chi tiết quá mới do được trùng tu, làm mất "cái hồn" cổ kính. Tuy nhiên, việc sơn lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng ầm ĩ.
Sau một thời gian dài tu sửa, Chùa Cầu nổi tiếng của phố cổ Hội An dần lộ diện với “áo mới” hơn 20 tỷ đồng.
Xã đảo Tam Hải được ví như “viên ngọc thô”, nằm biệt lập ở khu vực gần Hội An, chưa nhiều người biết đến và luôn khiến du khách có dịp tới đây không khỏi trầm trồ.
Mỗi sáng sớm, thuyền ghe tấp nập ra vào chợ cá Tam Tiến gần Hội An, mang về những sọt cá tôm, cua mực, ghẹ ốc... tươi ngon roi rói.