Home TIN TỨC Hội An mở lại 'Phố đi bộ và xe không động cơ' từ 15/2

Hội An mở lại 'Phố đi bộ và xe không động cơ' từ 15/2


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

TP. Hội An đã mở lại "Phố đi bộ và xe không động cơ" nhưng chưa bán vé tham quan phố cổ.  

Trước đó, TP. Hội An đã quyết định tạm dừng "Phố đi bộ và xe không động cơ" để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 4/2. Các hoạt động, lễ hội liên quan đến Tết Nguyên đán đều hoãn tổ chức. Riêng lễ hội hoa xuân vẫn được tổ chức theo kế hoạch nhưng cần đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch cần thiết.   

"Phố đi bộ và xe không động cơ" hoạt động trở lại

Tuy nhiên, từ ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết), khu vực phố đi bộ, các địa điểm tham quan như đền, chùa, nhà cổ và Hội quán đã được hoạt động trở lại. 

Theo Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP. Hội An, bà Trương Thị Ngọc Cẩm cho biết trung bình có khoảng 1.200 - 1.500 lượt khách tới Hội An mỗi ngày trong dịp Tết. Vì vậy, "Phố đi bộ và xe không động cơ" hoạt động lại để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, ảnh hưởng tới du khách.   

Hiện tại, TP. Hội An chưa bán vé tham quan phố cổ mà chỉ bán vé xuân vào 2 Hội quán Quảng Triệu và Phúc Kiến. Mức giá là 20.000 đồng/ lượt. Trong ngày đầu bán vé, Hội quán Quảng Triệu bán 300 vé còn Hội quán Phúc Kiến bán 1.000 vé. 

Ngoài ra, bà Cẩm còn cho biết du khách tới Hội An chủ yếu đến từ các tỉnh, thành lân cận. Do đó, để phục vụ cho du khách tham quan, phố cổ vẫn trang hoàng hoa tươi, đèn lồng và các cửa hàng lưu niệm, quán ăn, quán cà phê vẫn được hoạt động bình thường. Riêng các hoạt động lớn như show "Thức giấc Hội An" sẽ được mở lại sau, tùy thuộc vào tình hình dịch Covid-19.   

Show "Thức giấc Hội An"

Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP. Hội An cũng thành lập các tổ làm nhiệm vụ trực tại khu vực "Phố đi bộ và xe không động cơ", phát loa thông báo để nhắc nhở du khách thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, đồng thời, trang bị nước sát khuẩn tại mỗi điểm. 

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! 

Ảnh: Tổng hợp. Theo Vnexpress

Âm thầm gửi từng suất ăn đến bà con gặp khó khăn tại TP.HCM, vợ chồng Trường Giang-Nhã Phương khiến nhiều người xúc động

Trong suốt mùa dịch Trường Giang-Nhã Phương vẫn âm thầm gửi các suất ăn tới những bà con khó khăn tại địa bàn TP.HCM

Quay nhiều video mua vui cho mọi người mùa dịch mà lại bị chửi, Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng đáp trả

Nhận dược comment tiêu cực từ một khán giả về việc quay quá nhiều video mùa dịch, anh chàng cũng "đanh đá" ra mặt khi không ngại lên tiếng đáp trả

9X và những lần ngất xỉu, kiệt sức trong hành trình giúp đỡ các F0

Suốt 2 tháng qua, Hoàng Phúc đã liên tục lấy xe hơi của anh đi chở bệnh nhân F0 tới bệnh viện, chở bình oxy,... 9X đã có 2 lần ngất xỉu, kiệt sức trong hành trình chống dịch Covid-19 này.

Mùa dịch Covid-19, Hà Giang gửi tặng người dân Hà Nội 60 tấn rau củ quả

Mùa dịch Covid-19, cuộc sống của người dân vùng dịch bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là vấn đề lương thực, thực phẩm. Trước tình hình đó, Hà Giang đã góp 60 tấn rau củ tặng Hà Nội.

Hội An lọt danh sách 71 khu phố đẹp nhất thế giới với điểm nổi bật nhất là lễ hội đèn lồng

Mới đây, Hội An lọt danh sách 71 khu phố đẹp nhất thế giới của tạp chí du lịch danh tiếng Condé Nast Traveller - có trụ sở chính tại Mỹ. Cùng với 2 địa danh khác tại Đông Nam Á là thành phố Singapore của quốc đảo Singapore và thành phố biển Phuket của Thái Lan, phố cổ Hội An được nhắc đến với điểm nổi bật nhất là lễ hội đèn lồng.

Người Hà Nội có thể đi đâu khi thành phố có nhiều quận là vùng cam?

Người Hà Nội có thể đi những đâu khi có nhiều quận là vùng cam? Hiện nay, Vĩnh Phúc, Sơn La đón khách từ vùng cam, kèm điều kiện âm tính nCoV, Quảng Ninh, Hải Phòng chỉ đón khách vùng xanh, vàng.

Trải nghiệm trồng rau, nuôi cá và nấu ăn khi đến với làng rau 400 tuổi ở Hội An

Làng rau 400 tuổi của Hội An thu hút khách du lịch nước ngoài đến trải nghiệm và trở thành Làng du lịch tốt nhất thế giới.

Công viên đất nung độc đáo ở Hội An lưu dấu tinh hoa làng gốm hơn 500 năm

Công viên Đất nung Thanh Hà là một công viên đất nung độc đáo ở Hội An, một công trình văn hóa du lịch có quy mô lớn lưu dấu tinh hoa hơn 500 năm của làng gốm gần phố cổ Hội An.

Chùa Cầu - Hội An "sơn lại cho cũ" sau khi gây tranh cãi, cộng đồng mạng lại ầm ĩ

Hình ảnh Chùa Cầu - Hội An "sơn lại cho cũ" sau khi nhiều ý kiến trên MXH cho rằng nhiều chi tiết quá mới do được trùng tu, làm mất "cái hồn" cổ kính. Tuy nhiên, việc sơn lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng ầm ĩ.

Lộ diện hình ảnh Chùa Cầu "khoác áo mới" với hơn 20 tỷ gây bất ngờ

Sau một thời gian dài tu sửa, Chùa Cầu nổi tiếng của phố cổ Hội An dần lộ diện với “áo mới” hơn 20 tỷ đồng.

Xã đảo được ví như "viên ngọc thô" của xứ Quảng mang tiềm năng du lịch lớn, khá gần phố cổ Hội An

Xã đảo Tam Hải được ví như “viên ngọc thô”, nằm biệt lập ở khu vực gần Hội An, chưa nhiều người biết đến và luôn khiến du khách có dịp tới đây không khỏi trầm trồ.

Chợ cá Tam Tiến gần Hội An, nơi “cư ngụ” của những chiếc thuyền đầy ắp cá tôm tươi ngon giá rẻ

Mỗi sáng sớm, thuyền ghe tấp nập ra vào chợ cá Tam Tiến gần Hội An, mang về những sọt cá tôm, cua mực, ghẹ ốc... tươi ngon roi rói.

2
2
2
2
3