TP. Hội An đã mở lại "Phố đi bộ và xe không động cơ" nhưng chưa bán vé tham quan phố cổ.
Trước đó, TP. Hội An đã quyết định tạm dừng "Phố đi bộ và xe không động cơ" để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 4/2. Các hoạt động, lễ hội liên quan đến Tết Nguyên đán đều hoãn tổ chức. Riêng lễ hội hoa xuân vẫn được tổ chức theo kế hoạch nhưng cần đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch cần thiết.
"Phố đi bộ và xe không động cơ" hoạt động trở lại
Tuy nhiên, từ ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết), khu vực phố đi bộ, các địa điểm tham quan như đền, chùa, nhà cổ và Hội quán đã được hoạt động trở lại.
Theo Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP. Hội An, bà Trương Thị Ngọc Cẩm cho biết trung bình có khoảng 1.200 - 1.500 lượt khách tới Hội An mỗi ngày trong dịp Tết. Vì vậy, "Phố đi bộ và xe không động cơ" hoạt động lại để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, ảnh hưởng tới du khách.
Hiện tại, TP. Hội An chưa bán vé tham quan phố cổ mà chỉ bán vé xuân vào 2 Hội quán Quảng Triệu và Phúc Kiến. Mức giá là 20.000 đồng/ lượt. Trong ngày đầu bán vé, Hội quán Quảng Triệu bán 300 vé còn Hội quán Phúc Kiến bán 1.000 vé.
Ngoài ra, bà Cẩm còn cho biết du khách tới Hội An chủ yếu đến từ các tỉnh, thành lân cận. Do đó, để phục vụ cho du khách tham quan, phố cổ vẫn trang hoàng hoa tươi, đèn lồng và các cửa hàng lưu niệm, quán ăn, quán cà phê vẫn được hoạt động bình thường. Riêng các hoạt động lớn như show "Thức giấc Hội An" sẽ được mở lại sau, tùy thuộc vào tình hình dịch Covid-19.
Show "Thức giấc Hội An"
Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP. Hội An cũng thành lập các tổ làm nhiệm vụ trực tại khu vực "Phố đi bộ và xe không động cơ", phát loa thông báo để nhắc nhở du khách thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, đồng thời, trang bị nước sát khuẩn tại mỗi điểm.
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Ảnh: Tổng hợp. Theo Vnexpress
Mùa dịch Covid-19 đâu chỉ có "người trong một nước" thương nhau mà còn có những người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam cũng góp một phần sức lực vào hành trình chống dịch.
Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 này, bạn đã có dự định đi đâu? Nếu chưa thì "set kèo" cùng hội chị em vi vu Đà Nẵng - Hội An để vui chơi hết mình thôi nào! Cùng tham khảo lịch trình 5N4Đ của cô bạn Phương Thảo Nguyễn để "dắt túi" kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng nha!
Vì vạ miệng nói rằng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”, Lý Phương Châu phải thay mặt Hiền Sến gửi lời xin lỗi đến CĐM.
Nếu chỉ có một ngày ở Hội An thì đừng chỉ đi mỗi phố cổ nhé vì có những tọa độ khác cực kỳ thú vị đợi bạn khám phá đấy.
Sau khi thông tin Minh Tú nhiễm Covid-19 được công bố, fan hâm mộ đều lo lắng cho loạt sao đã tiếp xúc gần với siêu mẫu như Lệ Quyên, Hòa Minzy, H'hen Niê,...
Gibraltar, một vùng lãnh thổ nhỏ bé ít người biết ở châu Âu nhưng đạt tỉ lệ tiêm chủng vắc xin Covid-19 lên tới 119% dân số, nhiều nhất thế giới khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Làng rau 400 tuổi của Hội An thu hút khách du lịch nước ngoài đến trải nghiệm và trở thành Làng du lịch tốt nhất thế giới.
Công viên Đất nung Thanh Hà là một công viên đất nung độc đáo ở Hội An, một công trình văn hóa du lịch có quy mô lớn lưu dấu tinh hoa hơn 500 năm của làng gốm gần phố cổ Hội An.
Hình ảnh Chùa Cầu - Hội An "sơn lại cho cũ" sau khi nhiều ý kiến trên MXH cho rằng nhiều chi tiết quá mới do được trùng tu, làm mất "cái hồn" cổ kính. Tuy nhiên, việc sơn lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng ầm ĩ.
Sau một thời gian dài tu sửa, Chùa Cầu nổi tiếng của phố cổ Hội An dần lộ diện với “áo mới” hơn 20 tỷ đồng.
Xã đảo Tam Hải được ví như “viên ngọc thô”, nằm biệt lập ở khu vực gần Hội An, chưa nhiều người biết đến và luôn khiến du khách có dịp tới đây không khỏi trầm trồ.
Mỗi sáng sớm, thuyền ghe tấp nập ra vào chợ cá Tam Tiến gần Hội An, mang về những sọt cá tôm, cua mực, ghẹ ốc... tươi ngon roi rói.