Home TIN TỨC Gia đình Sài Gòn ra Bắc du lịch: Hết bị khách sạn phục vụ dở tệ lại bị xe khách bỏ rơi trên giữa cao tốc vào Lào Cai

Gia đình Sài Gòn ra Bắc du lịch: Hết bị khách sạn phục vụ dở tệ lại bị xe khách bỏ rơi trên giữa cao tốc vào Lào Cai


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tưởng đi du lịch để nghỉ ngơi nhưng gia đình này lại xui xẻo đến mức không dám đi lần thứ hai

Vốn dĩ lên kế hoạch đi du lịch Hà Nội và Sapa 5 ngày, nhưng gia đình chị July Nguyễn đã trở về TP HCM sau đúng một ngày, vì gặp quá nhiều rắc rối.

Chị July Nguyễn (39 tuổi, TP HCM) ra Hà Nội ngày 25/12 và dự kiến lưu lại đến 29/12, trong thời gian này kết hợp đi chơi Sa Pa. Nhóm của chị gồm gia đình chị (2 người lớn, 2 trẻ em) và gia đình một người bạn. Tuy nhiên vì nhiều tình huống không mong muốn, chị đã trở lại TP HCM trong ngày 26/12.

Trao đổi với VnExpress, chị cho biết ngày đầu tiên tại Hà Nội, cả nhóm đặt phòng tại một khách sạn 3 sao trên phố Hàng Bạc. Trái với sự gọn gàng nhận được qua ảnh, căn phòng chị July check-in đã xuống cấp, mất vệ sinh, nên cả gia đình không lưu trú mà tham quan Hà Nội. Chị đặt dịch vụ thuê xe và hướng dẫn viên của một công ty du lịch để đi quanh thủ đô. Hướng dẫn viên cho biết các điểm nhà chị yêu cầu đã đón khách. Tuy nhiên thực tế cả Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân tộc học... tất cả đều đóng cửa. Mọi người chụp hình bên ngoài và di chuyển tới phố đường tàu. Sau khi phản ánh lên công ty du lịch, nữ du khách nhận được phản hồi: "Chúng tôi sẽ lưu ý, vì hai năm nay không có khách đi tour".

Gia đình Sài Gòn ra Bắc du lịch: Hết bị khách sạn phục vụ dở tệ lại bị xe khách bỏ rơi trên giữa cao tốc vào Lào Cai

Nhóm du khách chụp ảnh trước cửa Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày 25/12. Ảnh: NVCC

Tối cùng ngày, gia đình chị đi xe khách tới Sa Pa (Lào Cai). Khi tới chốt kiểm dịch Km237, đoàn được yêu cầu xuống xe khai báo y tế. Cả 8 khách từ TP HCM trên xe chị không ai được đi tiếp vì từng đi qua vùng cam, nhà xe để họ lại trên cao tốc. Chị July Nguyễn cho biết lúc đó là 4h30 sáng 26/12, nhiệt độ bên ngoài chỉ khoảng 10 độ C và cả nhà phải ngồi dưới mái hiên. Trong khi đó, gia đình người bạn đủ điều kiện đi tiếp.

Sau khi thuê taxi trở lại Hà Nội trong buổi sáng, chị July đặt một phòng nghỉ tại khách sạn phố Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm. Tới bữa trưa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đều đồng loạt treo biển chỉ bán mang về, theo quy định của thành phố. Vì chán nản, chị đổi vé máy bay trở lại TP HCM ngay trong ngày.

Chị July chia sẻ trước khi đi đã tìm hiểu về quy định kiểm dịch của các địa phương. Tuy nhiên, do thành viên gia đình vô tình di chuyển tới một bệnh viện thuộc vùng cam ở TP HCM nên không được vào Lào Cai. Điều khiến chị bức xúc nhất là nhà xe bỏ khách lại trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai giữa trời rét mà không có hỗ trợ gì. Vấn đề thứ hai là khách sạn ở Sa Pa (Lào Cai) cũng không hỗ trợ hoàn tiền khi chị không thể sử dụng phòng. Trước đó, chị cũng biết khách sạn quy định không hoàn tiền, trừ trường hợp bất khả kháng là dịch bệnh.

Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, Trần Sơn Bình, cho biết đã tiếp nhận thông tin và xác minh làm rõ phản hồi của du khách. Cơ quan chức năng cho hay, du khách trên đã đặt phòng ở Bamboo Sapa ngày 26/12, qua đại lý du lịch. Thỏa thuận ban đầu là khách sạn không hoàn tiền, chỉ bảo lưu phòng. Đại diện Sở đã làm việc, yêu cầu khách sạn liên hệ trực tiếp với khách và giải quyết hoàn tiền, vì đây là trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh.

Việc khách không được vào tỉnh, ông Bình cho biết Lào Cai đã có quy định du khách từ vùng cam, đỏ tới đây phải cách ly để đảm bảo phòng, chống dịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kiến nghị với Sở Y tế và Ban chỉ đạo chống dịch của tỉnh để giải quyết, tháo gỡ.

Ông Bình nói: "Về phản ánh của du khách, chúng tôi rất tôn trọng và chia sẻ. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã xử lý, vướng mắc sẽ được đề xuất giải quyết. Dịch bệnh là bất khả kháng, vì vậy ngành du lịch và du khách cần chia sẻ với nhau". Chiều 30/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ký văn bản có hiệu lực từ ngày 31/12, cho phép du khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 từ vùng cam tự theo dõi sức khỏe 7 ngày.

Đại diện khách sạn Bamboo Sapa cũng đã trao đổi với chị July Nguyễn và cho hay quy định của cơ sở khi khách đặt là cho phép bảo lưu phòng, hỗ trợ bảo lưu, dời ngày và đổi tên khách không thêm thuế phí. Với tinh thần cầu thị, khách sạn đã trực tiếp làm việc với du khách và sẽ phản hồi thêm.

Còn tại Hà Nội, bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, cho biết đã nhận thông tin phản ánh của du khách và đang trong quá trình xác minh vụ việc. Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã liên hệ với du khách, để giải đáp những phản ánh. Qua xác nhận, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có mở cửa (theo giờ quy định), Bảo tàng Dân tộc học đóng cửa tuần trước. Về phía khách sạn, ngày 31/12, thanh tra Sở sẽ có buổi làm việc, kiểm tra chất lượng dịch vụ.

Hiện nay, theo nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 và hướng dẫn tạm thời về triển khai các hoạt động du lịch trong bối cảnh mới của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, mỗi địa phương sẽ chủ động đánh giá cấp độ dịch để quyết định cho phép hay hạn chế các hoạt động. Cấp độ dịch cũng sẽ thay đổi tuỳ theo tình hình Covid-19 ở địa phương. Vì thế, khách du lịch cần có thông tin chính xác trước mỗi chuyến đi để không dẫn đến những rắc rối trong di chuyển và lưu trú.

Nguồn: Tổng hợp

Thực hư hình ảnh viral trên MXH mấy ngày nay: Cô gái bị đóng băng mái tóc dài trên đỉnh Fansipan

Mấy ngày nay, hình ảnh cô gái có mái tóc dài bị phủ kín băng tuyết đang viral trên mạng xã hội. Thực hư hình ảnh này là ở đỉnh Fansipan, Sa Pa liệu có phải sự thật?

Phượt thủ nghỉ hưu đã đi hết 63 tỉnh thành vẫn tiếp tục khám phá mọi miền đất nước khiến dân mạng ngưỡng mộ

Chia sẻ của một phượt thủ nghỉ hưu đã đi hết 63 tỉnh thành và vẫn muốn khám phá Việt Nam vì còn "những nơi chưa được đặt chân đến" khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Du lịch mạo hiểm trên "đoàn tàu hỏa dài nhất thế giới": 20 giờ băng qua sa mạc Sahara khắc nghiệt

20 giờ băng qua sa mạc Sahara khắc nghiệt là hành trình khó tưởng tượng trong chuyến du lịch mạo hiểm trên "đoàn tàu hỏa dài nhất thế giới", nhưng thật bất ngờ khi có những du khách Việt Nam đã trải nghiệm chuyến tàu này.

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm để khám phá mọi trải nghiệm ở Ninh Bình

Một bạn trẻ đã chia sẻ lịch trình 3 ngày 2 đêm với chi phí 2,5 triệu đồng cho chuyến đi một mình "ăn chơi thoả thích" và "khám phá mọi trải nghiệm ở Ninh Bình" rất đáng chú ý trước thềm những kỳ nghỉ lễ lớn của tháng 4.

Top 4 homestay Sa Pa đưa bạn về với thiên nhiên, sống những ngày không lo âu, tách biệt với thế giới bên ngoài

Sắp đến Tết Tây rồi, đã đến lúc thưởng cho mình những ngày nghỉ thật thư thái sau một năm làm việc vất vả. Nếu bạn chưa chọn được nơi nghỉ dưỡng nào, hãy thử chọn Sapa, nơi sở hữu tham khảo top 4 homestay xinh xắn, dịu dàng, hòa nhã cùng thiên nhiên.

Cảnh giác với hình thức lừa đảo "đặt phòng ảo" tại Đồng Văn, Hà Giang

Cảnh giác với nạn đặt phòng ảo tại Hà Giang: Trên địa bàn huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã và đang xuất hiện tình trạng kẻ xấu mạo danh nhân viên bán phòng lừa đảo du khách. Đặc biệt, kẻ xấu đã tận dụng thời gian lễ hội Hoa tam giác mạch 2022 khi lượng khách đến Hà Giang tăng cao.

Công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất

Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.

Một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH vì không niêm yết giá và "không ăn vẫn tính"

Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.

Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa mở màn mùa lễ hội cuối năm 2025 của Hà Nội

Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.

Công thức bún chả tự làm: "Ngon nhất là nướng than hoa"

Hãy cùng tham khảo công thức bún chả tự làm từ một bà mẹ trẻ. Theo tín đồ ẩm thực này thì chả nướng trong món bún chả "ngon nhất là nướng than hoa".

Tín đồ ẩm thực gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội nhân dịp mùa đông "gõ cửa"

Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.

Thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" được nhiều netizen đồng tình

Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.

2
2
2
2
3