Mới đây, trung tâm nghệ thuật đương đại tại Hà Nội (VCCA) đã có một buổi triển lãm tranh nghệ thuật của tác giả Hải Thanh, chuyện không có gì để nói khi các bạn trẻ có hành động đáng buồn.
Tình trạng các khách tham quan đi xem triển lãm, tạo dáng chụp ảnh rồi làm bẩn các tác phẩm nghệ thuật không phải chuyện mới xảy ra, nhưng đáng buồn là những người ý thức kém lại toàn là những bạn trẻ. Cụ thể, trong buổi triển lãm tranh của tác giả Hải Thanh, nhiều người đã giẫm đạp lên các tác phẩm của anh đang được trưng bày. Thậm chí khi có nhân viên nhắc nhở, các bạn còn tỏ rõ thái độ không hài lòng và khó chịu với hàng loạt lời giải thích khó chấp nhận được.

Sau khi các khách tham quan thiếu ý thức rời đi, nhóm nhân viên của VCCA đã phải dùng rất nhiều khăn giấy và mất nhiều thời gian để lau sạch các vết giày dép để lại.
Thậm chí tác giả Hải Thanh cũng bày tỏ sự thất vọng: "Lúc xem thiết kế triển lãm trước đó, tôi đã nhân nhượng cho một cháu gái năn nỉ xin dựng chân máy với điện thoại, chỉ để đứng tạo dáng chụp ảnh khoảng 5 phút. Tôi cố tình nhìn trân trân bé đó mà có vẻ bị phớt lờ luôn, cuối cùng đành phải tới đuổi ra ngoài". Ai cũng ăn mặc lịch sự, nhưng lại sẵn sàng giẫm đạp lên tác phẩm của người khác chỉ để có những bức hình sống ảo đẹp cho mình. "Đa số người đến triển lãm toàn là lứa tuổi học sinh, sinh viên. Không hiểu sao họ say mê chụp ảnh tự sướng đến mức như vậy".
Trong quá trình thiết kế triển lãm, tác giả Hải Thanh khá vui khi vô tình đi ngang qua nhóm người và nghe được các bạn trao đổi với nhau về triển lãm mới, anh đã nghĩ họ mong chờ để được chiêm ngưỡng các tác phẩm. Sau đó, anh mới biết đó là nhóm bạn thường xuyên tới đây, cứ có triển lãm mới sẽ đến check in từ rất sớm và tất nhiên với mục đích có ảnh đẹp mang về chứ không phải thưởng thức nghệ thuật.
.jpg)
Được biết, khi khách vào tham quan triển lãm, nhân viên của VCCA đã nhắc nhở nhiều lần nhưng họ vẫn phớt lờ, chỉ đến khi bị yêu cầu rời khỏi, các bạn trẻ mới chịu dừng hành động của mình lại. Nhìn hai bạn nhỏ nhà tác giả Hải Thanh lau chùi tác phẩm của bố mà nhiều người không khỏi bức xúc.
.jpg)
Đây không phải lần đầu tác giả Hải Thanh gặp phải sự cố, trước đó, tại sự kiện "Triển lãm Thời trang châu Âu" ở Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội), không rõ vì lí do gì mà một vài người đã cắt đứt dây điện, làm mất điện và gây ảnh hưởng lớn tới triển lãm.
Dù biết rằng, giới trẻ ai cũng đam mê chụp hình sống ảo là chuyện hết sức bình thường, nhưng càng ngày, vấn đề này càng gây nhức nhối hơn bao giờ hết khi tồn tại một bộ phận ý thức không cao.





Vậy là giới trẻ ngày nay yêu nghệ thuật thật, hay đùa?
Nguồn: Tổng hợp
Hòa vào không khí sôi nổi của những ngày cận Tết Trung thu, giới trẻ Sài Gòn nô chức check in phố lồng đèn rực rỡ sắc đỏ tại quận 5.
Bạn muốn cùng người yêu hẹn hò nhẹ nhàng, đi bộ ngắm phố phường Hà Nội nhưng không biết đi đâu?. Hãy tham khảo ngay 5 con đường lãng mạn, mộng mơ, lý tưởng để đi cùng người ấy.
Lì xì năm mới cực sốc từ Vietnam Airlines dành tặng những tín đồ xê dịch đây
Cà phê Hà Nội luôn được ví như một gia vị “ngọt ngào” trong bức tranh văn hoá đa sắc của mảnh đất Ngàn năm văn hiến. Tách biệt khỏi sự xô bồ, những quán cà phê truyền thống luôn đem lại cảm giác bình yên, cổ kính như chính con người Hà Nội thâm trầm, thanh lịch.
Bãi đất trống chứa những ống bê tông vốn đang 'gửi tạm' trong thời gian chờ thi công một công trình nhưng lại trở thành studio khiến giới trẻ thích mê, thường xuyên lui tới check-in, cho ra đời những bức ảnh 'xịn xò'.
Trong khi "hội phụ huynh" cùng "khối nghỉ hè" nhiều nơi vẫn đang loay hoay giữa việc đi học thêm, đi bơi hay học năng khiếu thì một phượt thủ nhí 12 tuổi cùng mẹ đạp xe xuyên Việt đang gây ấn tượng trên MXH.
Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.
Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.
Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.
Hãy cùng tham khảo công thức bún chả tự làm từ một bà mẹ trẻ. Theo tín đồ ẩm thực này thì chả nướng trong món bún chả "ngon nhất là nướng than hoa".
Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.
Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.