Home TIN TỨC Chỉ vì chuyện chụp ảnh mà dẫn đến vụ hành hung không đáng có trên tàu Cát Linh-Hà Đông, cư dân mạng đua nhau bình phẩm

Chỉ vì chuyện chụp ảnh mà dẫn đến vụ hành hung không đáng có trên tàu Cát Linh-Hà Đông, cư dân mạng đua nhau bình phẩm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mới khởi hành thôi mà tàu Cát Linh-Hà Đông đã xảy ra vụ hành hung không đáng có khi lí do xuất phát chỉ từ việc sống ảo

Mới đây, vụ việc một cô gái tố bị người đàn ông lạ mặt đánh khi đi tàu Cát Linh - Hà Đông đã thu hút sự quan tâm của netizen. Người đăng đàn là Minh Anh, cô nàng di chuyển từ ga La Thành về ga cuối vào chiều ngày 7/11 vừa qua.

Theo những chia sẻ của Minh Anh, cô muốn quay clip nên có đề nghị 1 người phụ nữ lùi lại phía sau để mình có thể quay rõ hơn. Tuy nhiên, một người đàn ông đứng gần đó đã mỉa mai,sau khi Minh Anh đáp trả thì 2 bên đã lời qua tiếng lại. Cô gái cho biết mình bị người đàn ông chửi bằng những từ ngữ nặng nề và đánh đến mức mọi người trong toa phải can.

Minh Anh sau đó đã phản hồi chuyện này với nhân viên trên tàu lẫn trên toa nhưng đều bị ngó lơ. Đến khi cô nàng ấm ức quá, bật khóc thì người nhân viên thứ 4 mới đưa vào phòng họp ở ga và có người đến giải quyết. Ngoài ra bộ phận CSKH của công ty đường sắt cũng liên hệ để làm rõ sự việc.

Chỉ vì chuyện chụp ảnh mà dẫn đến vụ hành hung không đáng có trên tàu Cát Linh-Hà Đông, cư dân mạng đua nhau bình phẩm

Ảnh chụp trong bài đăng của tài khoản Minh Anh

Ngay lập tức bài đăng của Minh Anh đã khiến netizen tranh cãi dữ dội. Nhiều ý kiến được đưa ra và ai cũng muốn bảo vệ quan điểm của mình.

Không đồng tình với việc quay clip nơi công cộng

Nhiều người có quan điểm không đồng tình hoặc cảm thấy khá khó chịu với việc quay clip nơi công cộng như tàu. Bên cạnh đó họ cũng nhận thấy cách xử lý của cô gái không được hợp lý cho lắm:

- Đang đông mà trời thì nóng, ai giơ giơ máy ra quay còn bảo tui tránh ra chắc tui cũng chửi nhau. Hay tại bây giờ đang khó ở nhỉ?

- Nơi công cộng đông người cũng khó. Quay phim chụp ảnh thì chịu khó đi sớm vắng vẻ cho nó thoải mái. Nhưng dịch này tốt nhất nên ở nhà, hết 15 ngày free lại vắng vẻ ngay. Lúc đấy bạn muốn quay phim chụp ảnh tẹt ga.

- Ông kia đánh bạn là sai, nhưng tàu đấy là nơi công cộng, video bạn quay mình cũng thấy khá nhiều người trong toa, có thể họ hết chỗ hoặc không tiện di chuyển và nói thật đã là nơi công cộng họ không có nghĩa vụ phải nhường chỗ cho bạn quay.

- Người ta thích đứng đâu thì đứng, người ta có cố tình hay không thì cũng không phải sân nhà bạn. Rút kinh nghiệm là bạn động chạm đến cô ấy trước mà.

- Tàu là nơi công cộng và đông đúc để mọi người đi chứ không phải quán cafe. Bạn muốn quay thì phải nói khéo léo và thân thiện kiểu xin xỏ một chút. Ví dụ "Dạ, cô ơi cô đứng lùi xuống cho cháu nhờ 1 xíu. Cháu quay 1 chút thôi được không ạ? Cháu quay nhanh thôi ạ" thì nó khác với cái câu như bạn nói. Câu của bạn như kiểu kêu người ta phải làm vậy ấy. Và khi anh kia nói vậy rồi thì thôi bạn cũng bỏ qua đi, chứ bạn cũng không vừa. Thái độ quá người ta mới như thế.

Đúng sai chưa biết nhưng đánh người thì chắc chắn sai

Một số khác đứng về phía chủ bài viết, họ cho rắng sự việc cô gái bị đánh thì người đánh là chắc chắn sai:

- Chưa biết thế nào nhưng mà đánh người là sai rồi mà nhỉ?

- Cứ cho quay là sai đi thì mắc gì đánh người ta? Giả sử thanh niên cao to đi xem có dám đánh không?

- Nhưng mà mọi người ơi, cho dù bạn ấy làm sai thì người đàn ông kia cũng chả có quyền đánh người. Lại còn đánh con gái nữa chứ!

Tại cả 2 bên

Cũng có một số quan điểm cho rằng lỗi này đến từ cả hai phía. Cả người đàn ông lẫn Minh Anh đều có điểm chưa đúng:

- Mình nghĩ tại cả 2 bên. Nhắm người ta to hơn mình thì nên bớt miệng lại, ra ngoài thiên hạ khác với ở nhà.

- Đây là nơi công cộng, khi trên tàu chật chội họ tránh hay không tránh là quyền của họ. Bạn sai ở cái bật lại câu nói của anh kia còn anh kia đánh bạn là sai. Nhưng trước khi làm gì thì cũng nên nhìn nhận lại bản thân trước.

- Mình thấy cả 2 bên đều không vừa. Bởi vậy nên rút kinh nghiệm ra đường tránh được chuyện gì hay chuyện đó mọi người ạ.

Chỉ vì chuyện chụp ảnh mà dẫn đến vụ hành hung không đáng có trên tàu Cát Linh-Hà Đông, cư dân mạng đua nhau bình phẩm

Chỉ vì chuyện chụp ảnh mà dẫn đến vụ hành hung không đáng có trên tàu Cát Linh-Hà Đông, cư dân mạng đua nhau bình phẩm

Nguyên văn bài đăng của Minh Anh trước đó:

"Chiều nay vào khoảng 16h46 mình có lên từ ga La Thành đi đến ga cuối. Bắt đầu gần về đến ga cuối thì có 1 cô ngó ra ngó vào cửa xuống mà mình đang đứng thẳng cửa và đang quay video. Mình có nói là "Cô ơi cô lùi cho cháu quay 1 chút" vì cô ấy cố đứng ra chứ không phải không còn chỗ đứng thì người đàn ông trong hình bắt đầu nói mình: "Đây, em đứng hẳn ra ngoài cửa này mà quay. Rộng rãi" trong khi mình đứng sát cửa rồi. Biết là nói mỉa đấy. Mình nói lại: "Anh đứng ra đấy đi" rồi mình cũng im không nói thêm câu gì nữa.

Nhưng không ông ấy vẫn tiếp tục lèm bèm. Nào là bảo mình oái oăm. Bảo mình không lấy được chồng. Và hơn thế nữa chửi mình.

Mình cũng cáu nói qua nói lại thì ông này quay ra chỉ mặt mình chửi tiếp. Mình cũng nói "Anh đừng có chỉ mặt em" ông ấy bảo: "Tao cứ chỉ đấy làm sao" mình hất tay ông ấy ra thì ông ấy đánh mình luôn. Lúc này mọi người trên tàu mới vào can. Và ông anh này còn nói "Mày hỏi cô xem là mày có láo không" mình cũng quay ra hỏi cô kia "Cháu có nói gì láo với cô không" thì cô ấy im lặng.

Bị 1 người lạ mặt đánh trong khi không phải mình gây sự thì không ai im lặng được. Mình nói là "Anh không phải bố mẹ em mà đánh em". Lúc này nhân viên trên tàu đến mình cũng nói với nhân viên là mình bị ông này chửi và đánh. Nhưng nhân viên bỏ đi và cũng đến lúc xuống ga. Xuống ga xong mình nhờ 1 anh nhân viên ở ga nói về sự việc và mong anh ấy giải quyết vì lúc đó có cả gia đình người đánh mình. Nhưng vẫn ngó lơ mình. Mình lại tìm người khác và có cả cô mà mình nói cho mình quay chút nhưng cô ấy im lặng bỏ đi. Và cái người nhân viên thứ 3 mình nhờ đó cũng bỏ ngoài tai và đi ra chỗ khác.

Ức quá nên mình đã khóc và nhờ nhân viên ở đó 1 lần nữa thì lúc này mình được họ mời đến phòng họp, hỏi chuyện và ghi lại thông tin rồi nói mình đi về. Vì họ sẽ check camera và gửi lên cơ quan chức năng sau đó sẽ liên lạc lại với mình. Lên tàu quay về thì có 1 số điện thoại gọi đến nói là CSKH rồi bảo mình gửi ảnh và video của người đánh mình.

Mình cũng không hi vọng nhiều rằng câu chuyện của mình sẽ được giải quyết nên mình muốn viết lên đây. Không biết rằng nếu có những trường hợp hi hữu khác xảy ra thì có được giải quyết hay không.

Dưới có cả video chị vợ của ông này cố ép mình, hất tóc qua hất tóc lại. Trong khi bên trên vẫn còn chỗ đứng. Hơn nữa còn không bám vào chỗ nào lúc dừng tàu còn ngã vào người mình."

Trước sự việc trên chuyện ai đúng ai sai không còn quan trọng, nhưng nó cũng là lời cảnh tỉnh mỗi chúng ta về cách hành xử, lời ăn tiếng nói tại nơi công cộng.

Nguồn: Tổng hợp

Muốn xem pháo hoa không chật chội mà thật "chill" thì đi ngay 7 quán cà phê Hà Nội này

Thay vì đi countdown chật chội hay chen lấn giữa dòng người thì ngồi cà phê view cao ngắm trọn thành phố và cả pháo hoa là tuyệt hơn cả.

Hè này bạn không biết đi đâu, đến ngay Hồ Tây check-in hoa muồng hoàng rực cả bầu trời.

Đi đâu cho xa, đến Hồ Tây ngắm hoa hoa muồng hoàng yến nở rực cả trời báo hiệu mùa hè đã đến.

Những khu vui chơi trẻ em luôn đông vui dịp Quốc tế Thiếu nhi tại Hà Nội và TP HCM

Cứ đến ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là những khu vui chơi trẻ em bên trong các trung tâm thương mại dịp tại Hà Nội và TP HCM luôn đông vui và có lẽ là những trung tâm giải trí hot nhất.

Cô bạn lên hỏi kinh nghiệm lần đầu đi Countdown, dân mạng bày ngay 4 bí kíp này

Còn vài ngày nữa là sang năm mới rồi, đếm 31 này ai chuẩn bị đi countdown thì check ngay 6 bí kíp này để không "lạc trôi" nhé

Chán Hà Nội xô bồ, cùng đưa nhau đi trốn 1 ngày tại làng gốm Bát Tràng

Một địa điểm thăm thú đậm chất truyền thống và hoài cổ nằm ngay bên sông Hồng - làng gốm Bát Tràng đang thu hút bất cứ ai yêu thích văn hóa làng nghề thủ công và gốm sứ.

Những địa điểm đi chơi valentine tại Hà Nội siêu lãng mạn dành cho các cặp đôi dịp lễ này!

Nếu bạn chưa có kế hoạch gì cho ngày lễ tình nhân sắp tới, vậy hãy lưu ngay các địa điểm đi chơi valentine siêu lãng mạn tại Hà Nội ngay dưới đây nhé!

"Đặc sản" team building hè của các công ty bỗng gây ồn ào cực điểm những ngày gần đây vì một "chính sách đuổi việc"

Mùa du lịch đến, nhiều công ty rộn ràng với các hoạt động team building thế nhưng không tham gia liền bị đuổi việc thì có hợp lý không?

Đến những tọa độ đậm chất văn hóa, lịch sử Việt Nam giữa lòng thủ đô Hà Nội: Vừa có ảnh check-in, vừa học thêm nhiều điều mới

Cuối tuần rảnh rỗi, sao không đến những địa điểm tham quan vốn xưa cũ và ít được chú ý đến, nay lại trở thành nơi thu hút giới trẻ Hà Nội ghé thăm.

Đặc sản miền Trung giữa lòng Hà Nội: Những quán nem nướng Nha Trang nổi tiếng được bạn trẻ thủ đô thường xuyên check-in

Không rõ tự bao giờ, đặc sản đến từ Nha Trang đã trở nên quen thuộc với tín đồ ẩm thực thủ đô và những quán nem nướng Nha Trang nổi tiếng nhanh chóng trở thành địa điểm check-in hấp dẫn.

Thông báo mở lại cổng bình chọn vòng 2 - Checkin-holic mùa 2 vào lúc 9h ngày 21/6

Cổng bình chọn vòng 2 - Checkin-holic mùa 2 sẽ được mở lại vào lúc 9h00 ngày 21/6 và gia hạn bình chọn đến 14h00 ngày 27/6.

Mãn nhãn Tam Chúc qua góc máy và cảm xúc của dàn travel blogger trong loạt bài thi vòng 2 Checkin-holic mùa 2 - Bình an ngay đây

Vòng 2 Checkin-holic mùa 2 quy tụ dàn travel blogger đình đám với các bài thi thể hiện được những góc máy xịn xò cùng cảm xúc về Tam Chúc đẹp tựa cõi tiên, đem đến sự bình yên trong tận sâu tâm hồn đúng như chủ đề vòng 2 "Bình an ngay đây".

Thông báo tạm đóng cổng bình chọn Checkin-holic 2 - Vòng trải nghiệm thực tế

Do lỗi đăng nhập từ facebook, Checkin-holic 2 sẽ tạm đóng cổng bình chọn để đảm bảo cuộc thi khách quan, minh bạch nhất

2
2
2
2
3