Những hình ảnh trực quan về du thuyền Hồ Tây bị bỏ hoang sau nhiều năm bị ngừng hoạt động
Nếu ai từng đi qua Hồ Tây chắc không còn lạ lẫm với những chiếc du thuyền bỏ hoang, sơ sác. Đây là những chiếc du thuyền hoạt động theo hình thức kinh doanh nhà hàng, tuy nhiên vì không đủ điều kiên hoạt động nên đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ kinh doanh. Sự việc này đã dẫn đến những chiếc du thuyền cả tỷ biến thành những chiếc thuyền mục nát, không ai ngó tới.
Những con thiên nga đã rêu phong
Bàn ghế cũ nát vất lỏng chỏng
Cửa khoá kín
Những biển hiệu đã mục nát, rơi rụng và hoen rỉ
Vào năm 2016, thành phố Hà Nội tuyên bố dừng hoạt động hàng loạt nhà thuyền không đủ điều kiện hoạt động. Khu vực Đầm Bảy, sát phố Nhật Chiêu là một trong những khu vực mà nhiều tàu bị đình chỉ nhất. Đây là nơi neo đậᴜ của nhiều nhà thuyền. Hiện nay, khu vực này còn xót lại khoảng 10 chiếc du thuyền lớn đều trong tình trạng không còn giá trị sử dụng vì cũ nát, rỉ sét.
Cảnh tượng giống như một bãi phế liệu
Bụi đã phủ nhiều lớp dầy đặc
Nguyên nhân dẫn đến sự hoang tàn này là trong quá trình các tàu này hoạt động, nhà chức trách phát hiện hàng loạt nhà thuyền gây ô nhiễm môi trường và mất cảnh quan khᴜ vực. Khi biết được thông tin, UBND TP Hà Nội đã chấp nhận đề xuất của sở GTVT tạm dừng hoạt động và cho di dời toàn bộ tàᴜ thủy nội địa trên hồ Tây về khu vực Đầm Bảy.
Nơi đây được coi là “nghĩa địa” của tàu thuyền
Khung cảnh ma mị và trở thành nơi cho những người vẽ tranh đường phố – Graphity thoả sức sáng tạo
MỤC LỤC [Hiện]
3N2Đ ở đảo Lý Sơn chơi đâu, ăn gì có tất trong chuyến đi của anh chàng đam mê xê dịch Vince Nguyễn.
Chỉ chưa đầy một tuần nữa thôi là đến với Giáng sinh - một trong những lễ hội lớn nhất thế giới. Giới trẻ Hà Thành lúc này cũng đã xúng xính váy áo, kéo nhau đến nhiều điểm trang trí Noel để check in, địa điểm đông đúc nhất lúc này phải kể đến Nhà Thờ lớn.
Lẩu băng chuyền quả là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người lười, vì bạn chỉ cần ngồi một chỗ là cũng lấy đủ đồ nhúng lẩu để ăn, không cần mất công gọi nhân viên, chờ đợi đồ ra.
Là nước mặn tự nhiên lớn nhất ở Kenya, Châu Phi, hồ Nakuru được mệnh danh là "thiên đường hồng hạc" mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân tới một lần trong đời.
Không cần đến Nhật Bản xa xôi, ở Hà Nội bạn cũng được thưởng thức những món sushi chứ danh đất nước mặt trời mọc
Những địa điểm sở hữu cảnh sắc hữu tình như phim hoạt hình anime Nhật Bản, là background cho concept thật là mộng mơ.
Hãy cùng tham khảo công thức món bắp bò kho mật mía bằng nồi áp suất để trong những ngày đông lạnh giá có một món ngon ngon đậm vị, ấm áp bên nồi cơm nóng hổi.
Sự việc một quán ốc ở chợ Nghĩa Tân gây tranh cãi MXH đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quán ốc này bị tố tính tiền không đúng giá niêm yết, thậm chí điểm đánh giá chỉ đạt 1,9 sao.
Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.
Hãy cùng tham khảo công thức bún chả tự làm từ một bà mẹ trẻ. Theo tín đồ ẩm thực này thì chả nướng trong món bún chả "ngon nhất là nướng than hoa".
Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.
Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.