Home Restaurant Du khách lên chương trình du lịch Phú Quốc không biết bao nhiêu lần trong năm chỉ vì quá mê đặc sản bún quậy

Du khách lên chương trình du lịch Phú Quốc không biết bao nhiêu lần trong năm chỉ vì quá mê đặc sản bún quậy


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nhắc đến ẩm thực Phú Quốc, mọi người thường chỉ nghĩ đến vùng đất hải sản trù phú và tươi ngon đi kèm với giá cả đắt đỏ, song rất nhiều du khách khi ghé thăm hòn đảo đều đem lòng mê mẩn một món ăn bình dân với sức hút khó cưỡng: “bún quậy”. Bún quậy vốn là một biến thể của bún tôm Bình Định, song tên gọi khác vì cách làm cũng khác.

Đặc sắc của bún quậy là nguyên liệu cực kỳ tươi, bún được làm ngay trong lúc bán. Bột gạo làm bún luôn được ngâm cho mềm, xay nhuyễn, vo thành khối rồi cho vào máy ép, sợi bún chạy thẳng từ máy ép vào nồi nước luộc đang sôi trên bếp, nhìn từ công đoạn này đã thấy hút mắt du khách lắm rồi! Bún quậy ở đây ngon đến mức nhiều khách du lịch khi được hỏi tour du lịch Phú Quốc giá bao nhiêu, thì họ sẽ hóm hỉnh đáp lại, “đáng giá 1 bát bún quậy!” 

Các bài viết liên quan: 

 bun-quay-phu-quoc

“BÚN QUẬY" PHÚ QUỐC CÓ GÌ MÀ HOT ĐẾN THẾ?

MỤC LỤC [Hiện]

Món ăn được người dân Phú Quốc cho thêm cái chữ “quậy” phía sau vì món bún này phải ăn kèm với với nước chấm tự pha tự khuấy, gồm bột canh, mì chính, đường, quất, ớt xay,.. và nhiều loại gia vị khác. Các nguyên liệu trên sau khi cho vào bát sẽ được quậy mạnh, quậy cho đến khi sánh lại. Nước dùng ngon nhất là khi gia vị đã tan hết và có màu đỏ cam sóng sánh. Thông thường, để làm một bát gia vị, thực khách phải nhanh tay quậy và mất khoảng 5 phút hơn, nhưng thành quả thưởng thức sau đó thì vô cùng tuyệt vời

Ở quầy pha chế, các loại gia vị thường được quán đặt trong những chiếc bát sắt để thực khách “tự phục vụ” và trải nghiệm làm nước chấm do chính tay mình pha. Bạn có thể cân đối theo khẩu vị của riêng mình nên đây là một điểm hấp dẫn khi thử đặc sản này của Phú Quốc. Ngoài ra thì nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, yên tâm, sẽ luôn có nhân viên hướng dẫn ở quầy để giúp thực khách để có một phần nước chấm ngon.

Mỗi lần, sẽ có khoảng 20 bát sứ được xếp lên bàn để đựng topping. Sau đó, nhân viên nhanh tay cắt nhỏ nguyên liệu và cho nước dùng nóng hổi vào trong bát để phục vụ thực khách. 

Nhắc đến bún thì không thể không nhắc đến các thành phần cốt yếu mà món bún nào cũng có: Bún, nước dùng và chả. Nước dùng của bún quậy thường không cầu kì, chỉ bao gồm nước luộc bún tươi và nước luộc hải sản, có màu ngà ngà song rất đậm vị. Chả thì thường được làm từ tôm, cá biển tươi sống, đặc biệt là các loại cá như cá trích, cá thu,.. Tôm cá thường được bóc vỏ sau đó lọc xương và giã nhuyễn, thêm gia vị rồi khuấy đều để làm chín phần cá tôm. Sau khi xong công đoạn đó thì cho thêm hành và ngò thái nhỏ vào là thật tuyệt rồi đó.

gia-vi-bun-quay

Nếu bạn không có nhiều thời gian mà chỉ có tour du lịch Phú Quốc 1 ngày, thì còn ngần ngại chi mà không đến ngay địa chỉ bún quậy nổi tiếng bậc nhất xứ đảo - Bún quậy Kiến Xây trước khi rời đi nhỉ. Vì đối với nhiều người, có tiền chưa chắc đã được thưởng thức bún ở quán này, đi đến mấy lần vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm, lần nào ăn cũng phải chờ rất lâu. Chương trình du lịch Phú Quốc sẽ thú vị hơn hẳn nếu có một chút “bon chen nhiệt tình” đó nhé!

Quán bún quậy Kiến Xây Phú Quốc tính đến nay đã có tuổi đời hơn 20 năm. Quán  hơi nhỏ, lụp xụp, không có bảng hiệu, địa chỉ nhưng nức tiếng đến mức không cần những thứ đó, du khách vẫn kéo đến nườm nượp và luôn đến đúng địa chỉ.  Quán bắt đầu dọn hàng từ 7 giờ tối, nhưng hầu như luôn có khách lục tục tới ngồi trước từ nửa tiếng đến một tiếng vì… sợ hết chỗ. Tô bún quậy Kiến Xây thường to, chất lượng, topping gồm rất nhiều tôm, cá; giá cả bình dân chỉ dao động từ 10.000 VND đến 30.000 VND tùy loại. 
Bên cạnh đó, quán bún quậy Kiến Xây ở đây nổi tiếng không chỉ vì hương vị đậm đà, , vì giá thành rẻ mà còn là vì bởi không khí rất riêng, rất “Phú Quốc" của quán. Cảnh khách hàng tự vào bếp nhộn nhịp ở đây thật khó mà tìm thấy ở nơi khác. 

gia-vi-dam-da-cua-bun-quay-phu-quoc

bun-quay-kien-xay

bun-quay-noi-tieng-kien-xay


Lên chương trình du lịch Phú Quốc mà chưa ăn bún quậy là chưa tận hưởng trọn vẹn hồn tuý của đảo Ngọc. Du khách thường mê mẩn trước cảnh sắc thiên nhiên Phú Quốc mà bỏ qua ẩm thực nói chung và bún quậy nói riêng. Thưởng thức tô bún quậy nóng hổi, vị cay của tiêu, hương thơm của hàng và sự tươi ngon của hải sản có thể là niềm hạnh phúc sau cả ngày dài mệt mỏi. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Điểm danh những khu nghỉ dưỡng sang chảnh mới tại Phú Quốc đặc biệt được du khách nước ngoài yêu thích

Điểm danh những resort mới tại đảo ngọc Phú Quốc, được nhiều khách tân yêu thích và tìm đến nghỉ dưỡng.

VinWonders hay VinSafari, địa điểm nào sẽ là lựa chọn cho chuyến du hí cuối năm tại Phú Quốc sau khi hết dịch?

Nếu bạn đang phân không không biết nên đi VinWonders hay VinSafari trong tour du lịch đảo Ngọc của mình thì hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, nên lựa chọn khu vui chơi nào trong chuyến du lịch của mình nhé!

5 trải nghiệm không thể bỏ qua khi khám phá hòn đảo nơi đầu sóng huyền bí ở Phú Quốc

Được mệnh danh là hòn đảo huyền bí, Thổ Chu nằm ở cực Tây Nam Việt Nam. Thổ Chu đang vào mùa đẹp nhất trong năm, khám phá chốn tận cùng của nước Việt này, bạn đừng bỏ qua 5 trải nghiệm dưới đây nha!

Bỏ túi bao nhiêu kinh nghiệm du lịch Phú Quốc là đủ? Sẽ không bao giờ là đủ nếu thiếu những bí kíp chụp ảnh sau đây

Resort sang chảnh hay đầu tư quần áo đều “lãng phí" hết nếu như không có kinh nghiệm du lịch Phú Quốc căn bản này

Chợ đêm Phú Quốc – thiên đường dành cho team mê ẩm thực

Chợ đêm Phú Quốc có gì vui? Cùng mình khám phá xem chợ đêm Phú Quốc có những món đặc sản nào, có quà lưu niệm gì và có gì hấp dẫn

Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết

Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Tổng hợp hơn chục món ăn "giải quyết gà thừa" ngày Tết

"Giải quyết gà thừa" ngày Tết là một công việc đang ngày càng trở nên phổ thông bởi gà là một trong những món truyền thống dịp Tết Nguyên đán, thường được chuẩn bị cực nhiều. Hãy tham khảo hơn chục món ăn sau nhé!

Những địa điểm cầu duyên, cầu lộc đầu năm ở Hà Nội

Nghe nói đầu năm các bạn trẻ độc thân đến các chùa tại Hà Nội là có thể cầu lộc, cầu tình duyên.

Mách bạn một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão ở Hà Nội

Những ai ăn Tết ở Hà Nội hay từ quê lên phố sớm thì một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão sau đây hẳn là những gợi ý đáng để tham khảo cho một bữa ăn đổi vị Tết.

Cận Tết, người Hà Nội đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả ở những cửa tiệm hot lâu đời này

28 Tết, bà con thủ đô đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả, tranh thủ xếp hàng sớm để mua đủ thứ đồ Tết.

2
2
2
2
3